Bạn đang nghe đọc truyện tại Truyện Tâm Linh.NET - Nghe đọc truyện không bị gián đoạn bởi Quảng Cáo.

Diễn đàn

Lời nguyền Trinh nữ...
 

Lời nguyền Trinh nữ - Tác giả Hà Dương (Phú Dương)  

  RSS

Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:22 chiều  

NGHE AUDIO TRỌN BỘ LỜI NGUYỀN TRINH NỮ TẠI ĐÂY

 

https://truyentamlinh.net/wp-content/uploads/wpforo/default_attachments/1551770520-Loi-Nguyen-Trinh-Nu-00.jpg

Chuyện kể về một số phận của người phụ nữ trót sinh ra mang họ Diệp-cái họ oán hận của gia tộc truyền từ đời nọ sang đời kia. Cô gái ấy nhẹ dạ nghe lời dụ dỗ của người đàn ông mà cô cho là chân lí cuộc đời cho đến khi vô tình phát hiện ra bí mật động trời đã vác bụng bầu bỏ trốn trong đêm. Số phận cô gái ấy sẽ ra sao? Mẹ con họ có thoát khỏi sự truy đuổi của gia đình người đàn ông hay không? Mời cả nhà đón đọc Lời Nguyền Trinh Nữ.
Hơn hai mươi năm sau, câu chuyện nối tiếp với cuộc đời của Trinh.
Số phận bi ai của Trinh bắt đầu khi bố cô đột ngột qua đời, gia đình nội cay nghiệt đuổi hai mẹ con ra đường. Mẹ từng ôm Trinh trầm mình xuống sông nhưng may mắn được cứu sống. Người đàn ông ấy cưu mang hai mẹ con nhưng rồi một ngày người ta phát hiện bụng Trinh mỗi ngày một to lên. Những lời nói ác ý xung quanh chuyện cha dượng và con gái riêng của vợ bắt đầu bùng nổ. Người đàn ông ấy trong một đêm đã mang con gái riêng của vợ bỏ trốn....
Sự thật câu chuyện là thế nào? Chúng ta cùng nhau đón đọc: Lời Nguyền Trinh Nữ.
Câu chuyện liên quan tới ngải trinh nữ, bùa chú Cùng lời nguyền trinh nữ. Truyện tình cảm xã hội xen lẫn tâm linh huyền bí.

This topic was modified 6 tháng ago 2 times by Truyện Tâm Linh
This topic was modified 2 tuần ago by Truyện Tâm Linh

Quote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:24 chiều  

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, văn bản và ngoài trời

- Chuẩn bị sẵn sàng chưa?
- Đã ổn rồi thầy.
- Chuẩn bị tới giờ lành rồi! Mau đưa cô ta tới huyệt mộ.
- Thưa thầy! Con bé này nó gào thét ghê lắm. Con cho nó uống thuốc mê hay đánh nó bất tỉnh được không?
- Làm vậy thì còn ý nghĩa gì nữa? Mang kim chỉ tới khâu miệng nó lại. Nó phải còn tỉnh táo và nhận biết được mọi chuyện thì mới linh nghiệm!

Người đàn ông khoảng 30 tuổi lập tức đứng dậy hô to: truyền lời của ông, mau khâu mồm con bé lại. Đứa nào mà để nó lên tiếng lúc làm lễ thì ông chôn sống cùng nó luôn.

Ông lão mặc bộ đồ giống như đạo sỹ, tay luồn vào trong túi rút ra một chiếc kim khâu rất to kèm một cuộn chỉ đỏ đưa cho người đàn ông: đây là kim chỉ ta đã luyện chín chín tám mốt ngày trong nước thánh mới đem ra sử dụng. Anh dùng cái này khâu miệng con bé lại. Làm như vậy nó mới ngàn kiếp không thể khai khẩu. Bí mật này sẽ không ai có thể phát giác. Nhà anh yên tâm hưởng phúc tài lộc đời đời kiếp kiếp.

Người đàn ông vui mừng nhận lấy chiếc kim và sợi chỉ vội vã rời đi.

Một lúc sau người con gái được đưa tới bên huyệt mộ. Cô gái ấy đau đớn giãy dụa. Miệng cô bị chỉ khâu chặt. Máu thấm xuống bộ váy trắng cô đang mặc trên người. Mắt cô trợn lên đầy kinh sợ.

Ông lão cầm nén hương đi vòng quanh cô gái hít một hơi rồi đáp: nhập quan!

Cô gái ngay lập tức giãy dụa phản kháng. Tuy nhiên cô không thể hét lên mà chỉ phát ra những âm thanh ư ư trong cổ họng. Bốn người đàn ông mặc bộ đồ trắng toát bước tới dùng những sợi dây màu vàng nhanh chóng quấn chặt lấy người cô gái. Họ nâng cô gái lên đặt thẳng vào chiếc quan tài đặt bên cạnh huyệt mộ đã được đào sẵn.

Tiếng búa đập chan chát đóng chiếc đinh gắn chặt lắp chiếc quan tài. Tiếng cô gái cũng tắt lịm sau đó. Cô có kêu gào cũng hoàn toàn vô ích. Bởi lẽ miệng cô đã bị khâu. Cô đã bị nhốt trong chiếc quan tài quý màu đen tuyền.

Tiếng ông lão vang lên: Hạ huyệt!

Chiếc quan tài lập tức được đưa tới bên huyệt mộ từ từ hạ xuống. Phía trên bờ ông lão kia bắt đầu rung chiếc chuông nhỏ và nhảy múa. Mười cô gái xinh đẹp mặc đồ trắng toát nhảy múa quanh huyệt mộ. Từng xẻng đất bắt đầu lấp xuống.

- Soạt! Soạt!

Tiếng động vang lên bất ngờ làm cả đám người dừng lại.

- Ai? Mau bước ra đây?

Vài người đàn ông mặt mũi bợm trợm tiến về phía có tiếng động.

Một mũi giáo đâm thẳng xuống cơ thể đứa bé đang run rẩy trong lùm cây cách đó không xa.

- Á...á...á...!

- Tỉnh dậy! Tỉnh dậy đi Ái! Mày mơ thấy cái gì mà hét to thế?
Ái bật dậy thở hổn hển. Mồ hôi toát ra ướt đẫm khuôn mặt xinh đẹp đang run lên vì sợ hãi.

- Giết người! Chôn sống người! Đáng sợ! Thật đáng sợ!

Một cô gái phá lên cười: chín lần mày mơ thì mười lần mày lặp lại câu đó.

- Không!
Một cô gái khác lên tiếng: không! Thật đấy! Là thật! Tao thấy rõ ràng từng khuôn mặt! Người bị chôn rất giống khuôn mặt của tao.

Cô gái còn lại phá lên cười: câu đó chúng ta đã thuộc lòng rồi Ái. Mày còn câu nào khác không?

Ái Lắp bắp: tụi mày...tụi mày không tin tao sao?

- Tin ư? Tao phải tin cái gì? Hay là mày có giác quan thứ sáu có thể nhìn thấy được tương lai?
- Tao không biết...sợ lắm! Rất đáng sợ!

- Ê! Thế mày có nhìn thấy anh chàng nào trong giấc mơ không? Có đẹp trai bằng cái lão Phú hàng đêm trồng cây si ở đầu đường không thế?

Ái hơi rùng mình. Cảm giác khuôn mặt đó khá quen. Hình ảnh giấc mơ lướt qua ngay trong đầu Ái. Ái lắc đầu xua cái ý nghĩ điên rồ rằng Phú chính là người đàn ông cầm cuộn chỉ đỏ đi khâu miệng cô gái kia lại.

Ái mở to mắt phát hiện ra người đàn ông trước mặt tay còn đang cầm cục đá dính đầy máu. Người ấy không ai khác chính là Phú.

Phú nhanh tay cởi áo chùm lên thân thể đầy các vết lằn của Ái mà dỗ dành: không sao nữa rồi! Không ai làm hại được em nữa rồi.

Vệt máu hồng còn in lại trên mép đùi Ái khiến Phú trở lên phẫn nộ. Anh ta đạp liên tục rất nhiều nhát lên người tên đàn ông thối tha dám cướp đi đời con gái của người con gái hắn theo đuổi bấy lâu nay. Dường như cảm giác Phú đang hận gã đàn ông kia đến tận xương tuỷ.

Vài người đàn ông chạy tới phía rặng cây. Bọn họ túm lấy người đàn ông đang gục trên vũng máu. Một người hô lên: tên dâm tặc này hại không biết bao nhiêu người rồi. Cuối cùng hôm nay hắn cũng bị bắt. Loại này chắc bị xử bắn cũng không hết tội.

Phú gặp họ nói vài câu thấy họ gật gù rồi mang gã đàn ông đó đi. Ái hoảng loạn oà khóc lên như một đứa trẻ. Phú vụng về an ủi: em yên tâm, chuyện này anh sẽ chịu trách nhiệm. Những kẻ biến thái như thế có chết mười lần cũng đáng lắm!

Ái vẫn không tài nào chấp nhận sự thật cô đã bị cưỡng hiếp. Cô nấc lên từng cơn. Phú tiến lại đặt tay lên đôi vai mảnh khảnh của cô mà nói: Sẽ không ai biết chuyện này. Đây là bí mật riêng của chúng ta. Mọi chuyện anh sẽ thu xếp ổn thoả. Không ai làm em buồn nữa. Kẻ đáng chết đó sẽ không sống nhìn thấy mặt trời ngày mai. Chuyện này em cứ coi như giấc mơ đi. Tỉnh ác mộng em hãy cười thật tươi. Tất cả đã có anh bên em.

Ái nhanh chóng che chắn lại cơ thể. Chưa khi nào cô thấy người đàn ông ấy lại đẹp và anh hùng đến thế. Cũng có thể do giây phút yếu đuối và tuyệt vọng cùng cực, Phú xuất hiện tựa như một vị thần khiến Ái si mê và dần dần bị cuốn vào vòng tình ái và hoan lạc.

Ái còn nhớ như in cái lần đầu Ái bẽn lẽn tự nguyện ngủ cùng Phú. Kể sau đó anh ta lại càng nhẹ nhàng và yêu thương Ái tới độ Ái hạnh phúc và sung sướng thốt lên: biết yêu anh hạnh phúc tới vậy em yêu ngay từ cái ngày đầu đôi ta gặp gỡ.

Người đàn ông cười hiền: cả đời này anh sẽ giành để yêu thương em!

Giọt nước mắt mặn chát bỗng bật ra khỏi khoé mi, Ái luyến tiếc: giá như em yêu anh từ giây phút đầu thì cái lần đầu thiêng liêng ấy em đã giành cho anh. Em bị dơ bẩn mà anh không chê, vẫn yêu thương em như thời trong trắng.

Phú vỗ về người yêu: anh yêu con người em. Chuyện xảy ra là không ai muốn. Chỉ cần sau này em sinh cho anh một cô con gái xinh đẹp giống như em. Anh sẽ biết ơn em lắm lắm!

Ái ngạc nhiên: tại sao lại sinh con gái mà không phải là con trai? Em thấy đàn ông thường thích có con trai để nối dõi tông đường.

Phú lấy tay véo chiếc mũi nhỏ xinh của Ái: anh muốn một cô con gái thật xinh đẹp và đáng yêu như em. Với anh như thế đã là quá đủ rồi. Nếu em sinh cho anh một cậu con trai thì nhất định phải sinh thêm một cô con gái.

Ái hạnh phúc bên Phú, người đàn ông cô coi là chân lý cuộc đời mình.

Không chỉ riêng Ái, bất kể người phụ nữ nào khi mất ngọt rót vào tai cũng sẽ đổ rạp bên người đàn ông nhẹ nhàng và đáng yêu như thế.

Cứ như thế Ái lấn sâu vào cuộc tình tưởng như định mệnh cuộc đời rồi chua xót phát hiện ra sự thật Phú đã từng có vợ. Hơn thế nữa anh ta lại còn có tới hai người con trai với vợ cả. Ngày biết tin Ái sốc tới ngã gục bất tỉnh nhân sự. Ông bà Mỹ An lên thăm con gái mà chua xót.

Ái tỉnh dậy thấy mình nằm trong bệnh xá. Khuôn mặt ông An đăm chiêu tựa như đang gặp phải việc cực kì khó xử. Bà Mỹ đang gục xuống giường mà khóc. Ái nằm im khép hờ bờ mi vì sợ đối diện với bố mẹ.

Tiếng ông An không to, không nhỏ vang lên chậm rãi: tôi đã nói với bà ngay từ cái ngày đầu gặp gỡ thằng đó rồi. Bà xem con gái bà đã làm ra cái chuyện mất mặt thế nào đi. Bà nuông chiều nó tới mức nó vác cái bụng về đập vào mặt chúng ta kìa. Phen này thì có đeo mo vào mặt cũng không hết nhục.

Ái nghe ông An nói mà sửng sốt. Cô ấy vậy lại có thai với Phú. Ái chua xót khép chặt bờ mi lại. Tay cô bấm chặt vào da thịt để không bật ra thành tiếng nấc.

Bà Mỹ ngẩng đầu lau nước mắt mà đáp: của không đáng tội là con nó đang đau lòng lắm. Ông thương tôi, thương con thì bớt giận. Chuyện đã xảy ra rồi chúng ta bàn bạc mà giải quyết.

Ông An tức giận: giải quyết thế nào? Người ta vợ con đề huề cả rồi. Bà không biết gia đình ta ở vị trí nào sao? Giờ bảo tôi vác mặt mo sang bên nhà họ mà bắt đền cái thai đó hả?

Bà Mỹ đáp: vậy phải làm sao? Ông đừng bắt con bỏ cái thai mà tội nghiệp. Cuộc đời mình đã không có con rồi, nếu con Ái nó sinh thì tôi sẽ nuôi con của nó. Sau này con bé gặp được gia đình nào tử tế mà người ta thương thì gả cho người ta sau.

Ông An đấm mấy nhát vào bức tường đối diện: đúng là ông trời biết hành hạ người ta quá mà.

Bà Mỹ nảy ra sáng kiến: tôi tính thế này đi, tôi đưa con Ái đi về quê lánh tạm. Thời gian này ông thông báo với mọi người là tôi mang thai nên đi nghỉ dưỡng. Chờ ngày con Ái mẹ tròn con vuông thì chúng tôi sẽ về. Làm như vậy chúng ta danh chính ngôn thuận nuôi đứa bé mà con Ái không mang tiếng không chồng mà chửa. Chẳng hay ông thấy thế nào?

Ông An hít một hơi thật dài. Không gian căn phòng bệnh trở lên im lặng tới đáng sợ. Ái đang run lên bởi sự thật rằng trong bụng mình đang có một sinh linh nhỏ bé đang tồn tại. Nó là kết tinh cho tình yêu si mê và cuồng vọng của Ái dành cho Phú. Tới tận giây phút nằm trên chiếc giường bệnh lạnh lẽo này Ái mới bản thân mình thật tồi tệ. Cô ấy vậy lại u mê làm tổn thương tới cha mẹ nuôi của mình, làm ông bà phải lao đao theo cái dại vì yêu của đứa con gái khi bị lừa gạt tình cảm.

Ái đau khổ và dằn vặt chính mình. Ái muốn ngồi dậy khóc thật lớn nhưng không làm được. Sự thật Phú có vợ con là không thể chối cãi. Ái cuối cùng lại đường đường chính chính đẩy mình làm hồ ly cướp chồng của người khác. Nỗi đau dày vò tâm can khiến Ái không tự chủ được cảm xúc mà nấc lên từng hồi.

Bà Mỹ thấy vậy vội vã ôm lấy con gái: khổ thân con gái của tôi. Con thấy chỗ nào không khoẻ?

Ái cắn chặt môi tới mức bật máu. Cô khẽ lên tiếng: người sai là con nhưng đứa bé không có tội. Con xin hai người cho con giữ lại đứa bé.

- Cô vừa nói gì? Là cô đã có thai sao? Là cái thai con của thằng Phú?

Tiếng hỏi gấp gáp từ phía cửa vọng vào khiến mọi người đều giật mình. Bà Phú mập mạp, làn da đen bóng một tay xách giỏ đứng chặn ngay giữa cửa.

Không biết có phải thân hình bà Phú quá to lớn làm ánh sáng phòng bị chặn bớt lại. Một vài tia nắng chiều đỏ quặt chiếu vào gian phòng bệnh thêm phần u tối làm đôi mắt Ái như phủ lớp sương mờ, từng giọt nước mắt trong veo tuột khỏi khoé mi rơi xuống đôi gò má xanh xao.

This post was modified 6 tháng ago by Truyện Tâm Linh

ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:26 chiều  

Thân hình như hộ pháp của bà Phú chậm chạp tiến vào căn phòng bệnh. Bà hỏi lại lần nữa: cô đã có thai thật chứ? có phải đứa bé là con thằng Phú nhà tôi hay không?

Bà Mỹ lắp bắp: chuyện này...bà hiểu nhầm rồi!

Ông An lên tiếng: đến nước này còn nhầm nhọt cái gì nữa? Là con trai bà dụ dỗ con gái tôi làm bậy. Giờ nhà bà tính thế nào?

Bà Phú nhìn Ái cười cười: thực ra thì dễ lắm! Nhà tôi rất quý người. Thằng Phú cũng thưa chuyện với chúng tôi cách đây vài ngày rằng nó lỡ thương cô Ái. Chúng tôi tìm hiểu cũng biết gia đình ông bà gia giáo lại có quyền thế nên sợ mọi người sẽ không chấp nhận thằng Phú nhà tôi làm rể bên ấy. Ông bà cũng biết tôi có mỗi thằng con trai này. ông Phú nhà tôi không may mất sớm. Đối với đứa con này trước giờ tôi luôn chiều chuộng. Nó thương con Ái muốn chung sống với con Ái tôi cũng sẽ mặt dày tới xin ông bà cho phép. Tôi còn đang lo cành vàng lá ngọc nhà ông bà không ưng ý. Nay nếu lỡ hai đứa có con với nhau thì duyên trời định. Tôi mong ông bà chấp thuận cho nhà tôi sang rước con Ái về làm dâu.

Sự việc này xảy ra ngoài sức tưởng tượng của ông bà Mỹ An. Thực ra khi biết chuyện Ái có thai với Phú chính ông An tính gả Ái về bên ấy. Tuy nhiên ông lại ngại chuyện gia đình bà Phú quyền thế gấp vạn nhà ông, hơn nữa Phú đã có vợ con đang hoàng. Mặt khác gia đình ông cũng không thuộc loại không có địa vị xã hội nên việc ông dắt Ái sang bên ấy bắt đền là chuyện mất mặt. Nay sự việc xoay chuyển bất ngờ khi bà Phú mở miệng nói chuyện việc đón Ái về làm dâu thì ông cũng thuận nước mà đẩy thuyền.

Bà Mỹ lên tiếng: con dại thì cái mang, tuy nhiên con gái tôi về nhà bà chỉ e sẽ bị bắt nạt mà phải chịu ấm ức. Thằng Phú dù sao cũng có vợ con đàng hoàng rồi. Nó giấu diếm rồi lừa gạt con Ái nên mới xảy ra cớ sự thế này. Nếu biết trước thằng Phú nhà bà đã có vợ thì không đời nào chúng tôi để con Ái qua lại với thằng Phú.

Bà Phú chẹp miệng rồi đon đả: chị thông gia nói chí phải. Chuyện đúng là con dại cái mang. Tuy nhiên chị cứ yên tâm rằng con Ái về nhà tôi sẽ không ai dám ức hiếp nó. Tôi lấy danh dự ra thề rằng đứa nào dám coi thường và bắt nạt con Ái thì tôi sẽ dùng gia pháp mà xử nó, nhất định sẽ không nương tay.

Sự việc xoay chuyển tới khó ai ngờ tới. Ái vậy mà lại được gia đình bà Phú chấp nhận và yêu thương. Phú từ lúc nghe tin cười tới không khép được miệng.

Để thể hiện lòng thành và tấm chân tình với Ái gia đình bà Phú tổ chức đám cưới linh đình. Người ta chứng kiến và thầm so sánh rằng đám cưới lần thứ hai của Phú còn hoàng tránh gấp hai lần đám cưới với Duyên(cô vợ cả của Phú).

Trước ngày cưới, Ái trăn trở không tài nào chợp mắt. Cô chưa bao giờ nghĩ tới chuyện bản thân lại rơi vào tình thế trớ trêu đến vậy. Mặc dù cô đi quá giới hạn với Phú tới mức có bầu nhưng sự việc gia đình bà Phú lại chấp nhận mẹ con cô rồi tổ chức đám cứoi rình rang khiến ai nấy không khỏi thắc mắc.

Ái nhớ cái hôm bà Phú phát hiện ra chuyện cô đang mang thai đứa con của Phú. Nếu phải người khác làm sao mà họ có thể chấp nhận chuyện này? Bà Phú không những không phản đối mà còn tựa hồ rất vui vẻ, phấn khởi. Bà cũng xuống nước mềm mỏng với gia đình cô rồi còn tự mình nhanh chóng thu xếp việc tổ chức đám cưới.

Ông An lúc đầu còn lo lắng chuyện con gái vác bụng đi bắt đền thì nay lại quay về thế thượng phong. Ông thấy bà Phú thực lòng yêu thương Ái nhưng do chút sĩ diện nên vẫn gây khó khăn bằng việc đòi hỏi sính lễ cứoi hỏi. Gia đình bà Phú vậy mà không hề tỏ ra khó chịu mà lập tức đáp ứng.

Bà Mỹ thấy con gái không ngủ bèn hỏi chuyện: con có điều gì còn lo lắng nữa sao?

Ái đáp: sự việc cứ như mơ ấy mẹ ạ! Con không nghĩ rằng ngày mai lại đường hoàng về bên kia làm dâu.

Bà Mỹ mỉm cười: may mà gia đình họ tử tế nên mới đối xử với con như thế. Con phải mừng mới đúng chứ?

- Nhưng mà sao con thấy chuyện này cứ khó hiểu thế nào ấy. Rõ ràng anh Phú đã có vợ . Cô Duyên ấy cũng không phải là người hiền lành tới mức cam chịu để chấp nhận việc san sẻ chồng mình với người phụ nữ khác. Vậy tại sao cô ấy lại chấp nhận con về bên ấy?
- bà Phú đã nói rồi đó thôi. Gia đình họ quý người. Hơn nữa chính bà Phú đứng ra đảm bảo chuyện con về bên ấy không ai dám ức hiếp thì cô gái đó dám trái ý mẹ chồng hay sao? Hoặc cô ta không được lòng mẹ chồng.

Ái lắc đầu: con vẫn không tài nào hiểu nổi chuyện gì đang diễn ra. Thâm tâm con lại thấy rất bất an.

- Con bé này thật lạ! Nếu người ta không chấp nhận con hay thằng Phú đối xử tệ với con thì con lo lắng gì cho cam, đằng này cả gia đình bên ấy đều yêu thương con thì con sợ cái gì?

Quả thực đúng là Phú rất yêu thương và chiều chuộng Ái. Bản thân cô hiểu rõ chuyện này hơn ai hết. Cái bí mật Ái từng bị một kẻ khốn nạn cưỡng hiếp kia Phú đã đứng ra dàn xếp ổn thoả và che giấu thôngtin cẩn thận. Tới thời điểm ấy không ai biết chuyện đã xảy ra với Ái. Phú cũng không hề chê bai tấm thân nhơ bẩn của Ái mà ngược lại nhất mực yêu chiều.

Ngày Phú biết tin Ái có thai Phú thậm chí lao tới ôm chầm lấy cô trước mặt không biết bao nhiêu người. Anh ta ôm ấy, rối rít cám ơn Ái đã cho anh ta một đứa con. Ái bối rối và ngượng ngùng vì hành động thái quá của Phú tới mức mặt đỏ như trái gấc chín. Phú mặc kệ xung quanh có ai cứ điềm nhiên ôm lấy cô mà reo lên: em giỏi lắm! Cuối cùng chúng ta cũng có con rồi. Anh cám ơn em. Anh thương hai mẹ con lắm!

Người ngoài không biết chuyện chắc chẳng ai tin rằng Phú đang ôm ấp cô tình nhân chứ không phải vợ mình.

Bà Mỹ nắm lấy bàn tay Ái vỗ nhè nhẹ: con đừng suy nghĩ nhiều mà ảnh hưởng tới đứa bé. Ngày mai con làm vợ người ta, cố gắng ngọt ngào, mềm mỏng ắt chồng sẽ yêu chiều.

- Con không phải lo chuyện ấy. Cái con đang nghĩ tới là chuyện khác. Không hiểu sao con toàn mơ thấy ác mộng thôi. Giấc mơ rất đáng sợ.

- Con đừng quá lo lắng. Giờ con mau chợp mắt một chút đi. Đàn bà con gái đang bầu bí không nên thức đêm.

Bà Mỹ nằm lại cùng con gái cho cô Yên tâm. Ái nhắm chặt đôi mắt cố đi vào giấc ngủ.

- cạch! Cạch!

Tiếng cửa sổ phòng ngủ bật mở. Ái thấy hơi lạnh toả vào trong phòng. Gió từ ngoài thổi mạnh làm người cô run lên. Cô quay sang bên cạnh thấy mẹ mình đang ngủ say giấc. Cô rón rén bước tới cạnh cửa sổ đóng cánh cửa lại.

Phía ngoài vườn trời tối đen như mực. Bỗng Ái thấy có ánh sáng chớp chớp xanh đỏ nơi góc vườn. Ái cố căng mắt ra nhìn thì thấy ánh sáng đo bỗng dưng bay lên lơ lửng trên không trung rồi bay vọt lao thẳng lại phía mình. Ái hốt hoảng theo phản xạ tránh sang một bên. Lạ thay cái vật sáng ấy đã hoàn toàn biến mất.

Bà Mỹ thấy con gái tự dưng ngã ịch xuống giường nên giật mình tỉnh dậy. Bà vội vã hỏi: con sao thế? Sao tự nhiên lại ngã? Mà con không ngủ sao?

Ái đáp: trong vườn có cái gì đó. Nó vừa lao về phía con.

Bà Mỹ chẹp miệng: trong vườn nhà ta có gì đâu đâu? Mà sao con mở cửa sổ ra làm gì vậy?

- Con không mở! Là cửa sổ tự mở ra đó mẹ!
- Được rồi! Con nằm xuống đi. Mẹ ra đóng cửa giúp cho con. Đêm khuya gió lạnh không tốt cho sức khoẻ của con đâu.

Ái nằm xuống nhưng không tài nào ngủ nổi. Mỗi khi Ái cố nhắm mắt lại thì hình ảnh cái đốm sáng xanh đỏ trong vườn lại hiện lên và lởn vởn trong đầu cô. Ái xoay trở người liên tục khiến bà Mỹ cũng mất ngủ theo. Bà hỏi nhỏ: con thấy khó chịu ở đâu sao? Sao con lại không ngủ?
- Con cứ bị hình ảnh cái đốm sáng lúc nãy làm cho không ngủ được mà ạ!
- Được rồi! Con đừng nghĩ tới nó nữa. Giờ con nhắm mắt lại và đếm như hồi còn nhỏ đi. Mẹ tin con sẽ lại ngủ được.

Ái nghe lời mẹ nhắm mắt lại và bắt đầu đếm. Ái nhớ ngày đầu tiên rời trại trẻ mồ côi về ngôi nhà mới. Ái cũng hồi hộp và lạ chỗ nên không tài nào ngủ nổi. Bà Mỹ xuất hiện và nằm cạnh cô như lúc này. Bà ôm lấy cô rồi thì thầm: con hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng con đang ở giữa một bầu trời đầy sao. Con hãy đếm sao giúp cho mẹ nhé. Hai mẹ con ta thi nhau đếm xem ai đếm được nhiều ngôi sao hơn. Tuy nhiên con không được mở mắt ra lần nào.

Ái làm theo và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Hiện tại Ái cũng áp dụng lại cách làm trước đây. Quả nhiên nó hữu hiệu và giúp cô nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

- Dậy đi Diệp Ngọc Ái! Hãy tỉnh dậy ngay đi cho ta.

Tiếng gọi vang lên ngay bên tai khiến Ái tỉnh lại. Cô nhìn quanh quẩn trong phòng nhưng không thấy ai. Bà Mỹ đã rời khỏi phòng tự khi nào mà cô không hề hay biết! Ái cất tiếng hỏi: ai vậy? Ai vừa gọi tên tôi đó?

- Ta đây! Ta là Diệp Linh Em, là dì của con.

- Dì ư? Tôi không có dì nào cả. Tôi cũng không họ Diệp. Tôi họ Phạm. Tôi là Phạm Ngọc Ái.

- Không đúng! Con chính là cháu gái duy nhất của dòng họ Diệp. Con là con gái của Diệp Linh Anh. Họ Phạm là do cha mẹ nuôi của con đặt cho con mà thôi.

- chuyện này...chuyện này là sao? Tại sao tôi lại ở trại trẻ mồ côi? Bố mẹ tôi đâu? Người thân sao lại bỏ rơi tôi?

- chúng ta không bỏ rơi con. Chúng ta đều đã không còn trên đời này nữa. Tuy nhiên con họ Diệp là không thể thay đổi được. Con là hi vọng duy nhất của dòng tộc. Nhớ đấy, con họ Diệp, nhất định con phải nhớ.

- Tại sao tới bây giờ người mới tới tìm con?

- Chuyện dài lắm! Ta không thể tới tìm con vì ta bị người ta giam giữ. Hiện tại ta thoát ra rồi. Tuy nhiên ta sẽ nhanh chóng bị bắt lại. Ta muốn con biết, con là mang họ Diệp. Nhất định con phải bảo vệ đứa bé trong bụng, trả thù cho mẹ con và ta. Nhất định nhớ lấy. Nhất định nhớ lấy!

Ái muốn hỏi cho ra nhẽ mọi chuyện nhưng tiếng nói ấy nhỏ dần rồi hoàn toàn biến mất. Cô hoang mang nhìn quanh căn phòng của mình.

- Cạch!

Cửa phòng bật mở. Bà Mỹ vội vã lên tiếng hỏi: có chuyện gì vậy con gái? Con vừa nói chuyện gì với ai vậy?

Ái lắp bắp: con...có lẽ con nằm mơ.

Bà Mỹ tiến lại bên cạnh Ái vỗ về: con mau ngủ lại đi, trời sắp sáng rồi. Ngày mai con làm cô dâu sẽ rất mệt

Ái nghe lời bà Mỹ nằm xuống giường. Lần này cô thực sự không thể ngủ. Tiếng nói kia cứ vang lên trong đầu khiến cô trăn trở với hàng tá câu hỏi trong đầu: rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Mình thật là mang họ Diệp sao? Bố mẹ mình, người thân của mình là đã chết nên mình mới sống trong ngôi nhà chung. Không phải họ bỏ rơi mình như mình vẫn nghĩ ư? Vậy ai đã giết họ? Tại sao người đó nhắc mình phải trả thù?

Những câu hỏi không lời giải đáp khiến Ái đau đầu và mệt mỏi. Hình ảnh giấc mơ lập đi lặp lại liên tục bao năm qua bỗng dưng lần nữa lướt qua trong đầu Ái. Ái nhíu mày: giấc mơ đó liệu rằng có liên quan tới chuyện này hay không? Cô gái có khuôn mặt giống mình như đúc trong giấc mơ ấy liệu có phải là người thân của mình? Đó là mẹ hay là dì?

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và văn bản


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:29 chiều  

Lúc tỉnh lại Ái thấy xung quanh mình bao nhiêu la người. Ai đấy đều nơm nớp lo lắng cho cô. Ái đưa tay lên đầu rồi nhăn nhó: sao...sao con lại ở đây?

Bà Mỹ thở phào nhẹ nhõm: ôi trời ơi! Cuối cùng con đã chịu tỉnh rồi. Con có biết con làm cả nhà lo lắng lắm hay không?

Ái đáp: con thấy hoa mắt rồi ngã xuống đất không biết chuyện gì nữa.

Ông An đáp: được rồi! Chắc con bé đang bầu bí nên mệt mỏi thôi. Mọi người mau lo chuẩn bị đi, nhà trai người ta sắp tới đón dâu rồi đấy.

Ông quay lại sai mấy người làm: các người mau gọi thợ trang điểm tới làm mặt và thay váy áo cho cô Ái đi. Làm nhanh tay một chút kẻo lỡ giờ lành cô về nhà chồng.

Mấy người vâng dạ lập tức chạy đi gọi người. Ái được tô vẽ rồi thay bộ váy cô dâu trắng muốt. Bộ váy áo nào đích thân bà Phú đặt thợ may người Pháp may cho cô mặc lên trong ngày cưới. Chiếc khăn voan 3 tầng vừa được cài lên tóc thì tiếng mọi người gọi nhau: tới rồi, nhà trai tới rồi.

Bà Mỹ vỗ tay lên vai con gái rồi bước ra cùng chồng đón khách. Tiếng pháo giòn giã vang lên làm trống ngực Ái đập thình thịch. Vậy là chỉ còn nghi lễ nhỏ nữa thôi cô chính thức làm vợ Phú.

Hai bên nói chuyện một lát rồi tới giờ đẹp nhà trai xin dâu. Ái nhanh chóng theo Phú về nhà chồng. Người ta ngày cưới ai nấy vui vẻ thì Ái lạ lo lắng một nỗi lo không tên. Có lẽ những câu nói của người phụ nữ tên Diệp Linh Em kia đã ảnh hưởng rất lớn tới cô.

Về nhà chồng Ái được sống ngay trên nhà chính, cùng nhà với vợ cả. Duyên thấy Ái thì không hoan hỉ cũng chẳng lộ vẻ gì là căm hận. Ái thấy thái độ của vợ cả dửng dưng như không lại lần nữa thêm phần lo lắng.

Nhà bà Phú rộng rãi và đông giúp việc hơn nhà cô. Mọi thứ trong nhà cũng đều sang trọng hơn một bậc. Bà Phú đon đả: con chắc mấy hôm nay mệt lắm rồi đúng không? Bắt đầu từ bây giờ con không cần lo lắng hay động tay chân vào bất cứ việc gì khác. Mọi chuyện cứ để cho tụi no làm. Con chỉ cần ăn rồi dưỡng thai cho khoẻ là được.

Bà quy lại nói với mọi người ăn kẻ ở trong nhà: tụi bay nhìn thấy mợ chủ chưa? Mợ chủ cũng như bà và cậu. Đứa nào dám không nghe lời mợ và thái độ bất kính thì lập tức đuổi việc.

Người làm trong nhà đều tất thảy cúi đầu nghe lệnh bà Phú. Bà ra lệnh con trai: anh Phú mau đưa vợ về phòng nghỉ ngơi đi. Từ giờ tới lúc con Ái sinh con anh ở chung phòng với vợ hai. Phụ nữ khi bầu là cảm xúc không ổn định nên cần chồng bên cạnh an ủi.

Bà nhìn về phía Duyên rồi cất tiếng nói như thể ra lệnh: mợ Duyên từ nay nhường chồng cho mợ Ái. Mợ dù gì đã có hai con trai bầu bạn rồi cũng không ghen tị đúng không? Đợi sau khi mợ Ái sinh xong thì tính tiếp.

Duyên ngẩng mặt lên khẽ cười đáp: vâng, con nghe mẹ! Con sẽ bảo ban và chăm sóc tốt cho em Ái, mẹ cứ an tâm.

Ái nghe Duyên nói sẽ chăm sóc tốt cho mình mà đột nhiên rùng mình. Cảm giác như thể cái chăm sóc miễn cưỡng của người vợ cả khiến Ái sợ hãi khôn nguôi.

Bà Phú dặn dò xong liền lập tức rời nhà đi ngay. Có lẽ bà đang có việc rất gấp cần xử lí.

Phú lúc bấy giờ đã ngà ngà say. Phú lảo đảo tới nắm lấy bàn tay Ái: đi thôi mình, anh đưa mình về phòng của chúng ta. Việc ở đây cứ để Duyên và tụi giúp việc lo là được.

Duyên thấy vậy vội vã lên tiếng: anh Phú, để em dẫn em Ái về phòng cho. Tiện thể em có vài chuyện cần dặn dò em ấy.

Lời nguyền trinh nữ chap 3
Phú nheo nheo đôi mắt nhìn về phía Duyên rồi khẽ cười: để lúc khác đi, giờ anh phải đưa Ái về phòng nghỉ. Em cần dặn dò chuyện gì thì đợi tới mai tha hồ mà nói.

Ánh mắt Duyên loé lên một tia sáng rồi vụt tắt nhanh chóng. Ánh mắt ấy dần tối sầm lại. Cô cất tiếng: anh say rồi đó anh Phú.

Phú nghe Duyên nói vậy lập tức ưỡn thẳng người lên vỗ ngực: vài chén rượu không đủ làm anh đây say đâu. Em cứ yên tâm đi.

Nói rồi anh khoác tay Ái kéo về phòng. Ái liếc ánh mắt nhìn về phía Duyên đang giận run cả người rồi theo Phú bước thẳng về phòng.
Phú kéo Ái tới bên chiếc giường cưới rồi nhanh chóng mở ngăn tủ ra lấy một chiếc hộp trang sức mở ra cho Ái xem: quà của em này, em có thích hay không? Anh phải nhờ người tìm kiếm bao nhiêu lâu mới mua được làm quà cưới cho em đấy.

Ái nhận lấy chiếc hộp trang sức mà không khỏi xuýt xoa: đẹp quá! Tất cả là anh đều chuẩn bị cho em sao?

Phú mỉm cười: chỉ cần em thích thì ông trời anh cũng mang tới cho em được. Em là cuộc sống của anh, là tình yêu của anh, là khát vọng, là tất cả những gì quý giá nhất đời của anh.

Phú trong hơi men ngà ngà liên tiếp tuôn ra những lời nói có cánh khiến cho Ái lại thêm si mê và chìm ngập trong hạnh phúc.

Từ ngày Ái về làm vợ Phú tới đó thấm thoắt đã ba tháng. Bụng Ái càng lúc càng to lên trông thấy. Bà Phú chăm sóc rất kĩ càng cho Ái. Đồ ăn thức uống của Ái bà giao trực tiếp cho Duyên chuẩn bị. Ái ban đầu thấy lạ lắm bởi vợ cả lại luôn phải phục tùng vợ hai. Nhiều lúc đồ ăn có lỡ mặn hoặc canh quá nóng lập tức bà Phú lại mắng Duyên như tát nước. Ái nghe mà thấy áy náy.

Duyên thì dường như khá an phận. Cô ấy luôn một điều dạ, hai điều vâng với mẹ chồng. Ái về làm dâu ba tháng trời mà chưa khi nào thấy Duyên nói một lời khó nghe hay thái độ coi thường hạch sách ra vẻ bà lớn với Ái. Điều đó lại làm cho Ái thấy lo lắng khôn nguôi.

Ngày Ái về thăm bố mẹ, bà Mỹ thấy con gái da dẻ căng hồng thì vui vẻ hồ hởi hỏi thăm: con sang bên ấy đã quen chưa? Có ai gây khó dễ cho con hay không?

Ái lắc đầu khẽ đáp: không ai gây khó dễ cho con, thậm chí con còn thấy mọi người chăm sóc cho con rất kĩ càng. Mẹ xem đi, con mới bầu gần 6 tháng thôi mà sắp thành con gấu mất rồi.

Bà Mỹ mắng yêu: cha bố nhà chị chứ. Chị được người ta quý mến, yêu chiều là cái phúc kiếp trước chị tu được đấy. Mẹ lúc đầu cứ lo con về bên ấy sẽ bị người ta bắt nạt. Nay mẹ thấy con như thế này là mẹ mừng lắm rồi.

Ái khẽ mỉm cười. Quả thật cô ở nhà được chăm sóc kĩ càng thic về nhà chồng còn được coi như bả bối. Bà Phú không những chăm cô kĩ về đồ ăn thức uống mà còn chú ý tới quần áo cô mặc trên người. Tất thảy váy áo bà đều tìm thợ may giỏi tới đo may riêng cho Ái. Chỉ cần Ái hắt hơi sổ mũi nhẹ là bà lập tức kêu bác sỹ tới nhà trực tiếp thăm khám cho cô. Dường như Ái cảm thấy sự quan tâm hơi thái quá nên bảo với mẹ: sao con thấy nhà chồng con cứ là lạ ra sao ấy mẹ ạ! Ai cũng đều quá tốt. Con thấy nó giả tạo và bất an.

Bà Mỹ đáp: chẳng qua con được bà Phú quý mến nên như vậy chứ phải người khác chắc chết chứ sống không yên thân đâu.

Bà Mỹ ngó nghiêng ra cửa rồi thì thầm: thế cái cô vợ cả kia thái độ với con thế nào? Tốt nhất con đề phòng người này cho mẹ nhé.

Ái đáp: chị Duyên rất tốt với con. Chị ấy chỉ bảo cho con từng li từng tí một. Có đồ ăn bổ dưỡng cho thai nhi là chị ấy lại chế biến cho con ăn mẹ ạ.

Bà Mỹ chẹp miệng: nhưng con phải đề phòng vào. Mẹ là có cơ sở nên mới nói với con như vậy. Cô ta là con rắn độc đấy. Nhìn vẻ bề ngoài mẹ cũng bị đánh lừa.

Ái lo lắng: thực ra là có chuyện gì hả mẹ? Có phải mẹ biết chuyện gì hay không? Mẹ nói cho con biết đi ạ!

Bà Mỹ đáp: thì cái chuyện con Duyên trước đây đi đánh ghen đấy. Mẹ mới nghe người ta kể mới đây thôi. Nghe đâu con bé kia làm thuê cho cửa hàng thằng Phú rồi léng phéng tán tỉnh cả ông chủ. Ai dè bị con Duyên bắt được nó lôi ra đường xé toạc cả quần áo rồi đánh bầm dập hết cả người. Con kia sợ quá lao vào ôm thằng Phú cầu cứu liền bị con Duyên túm tóc lôi ra đánh. Nó lao vào lấy kéo cắt trọc cả tóc tai rồi bêu rếu con bé khắp cả dãy phố.

Ái nghe bà Mỹ kể chuyện hơi chau mày khó hiểu: thật lạ! Con về nhà đó 3 tháng nay chưa khi nào thấy chị ấy to tiếng với ai. Kể cả chuyện mẹ chồng bắt anh Phú hàng đêm phải ngủ trong phòng con thì chị ấy cũng không phản đối.

Bà Mỹ vui mừng: vậy có nghĩa con Duyên nó sợ mẹ chồng con rồi. Vậy là may mắn cho con lắm đấy. Thực tình lúc biết chuyện con Duyên ghê gớm đánh con nhà người ta tàn ác như thế mẹ cũng lo lắng lắm. Mẹ chỉ sợ nó lại thừa cơ tìm cách hãm hại con thôi.

Chuyện bà Mỹ kể về Duyên Ái gần như bỏ ngoài tai. Cô không để ý tới bởi lẽ trong nhà ít ra Còn có bà Phú luôn bênh vực và đứng về phía cô.

Ái có thai tháng thứ 7 thì bụng dần tụt xuống thấp khiến cho vận động khó khăn. Vốn dĩ Ái bị xuống máu sớm nên hai chân phù và giãn tĩnh mạch nhìn rất đáng sợ. Tối nào cô cũng phải ngâm chân nước thuốc cho dễ ngủ và bớt phù nề. Ái ít ra ngoài hơn mà giành nhiều thời gian ở trong phòng đan móc quần áo cho em bé.

Không hiểu sao ngay từ lúc có bầu Ái cứ đinh ninh rằng mình sẽ sinh ra một đứa bé gái nên cô cả ngày móc quần áo cho con màu hồng. Phú thấy Ái hăng say chuẩn bị đồ sơ sinh cho con gái cũng rạng rỡ nét mặt. Anh nhẹ nhàng tới gần áp mặt lên bụng Ái mà nịnh: vợ giỏi lắm đấy nhé! Anh ao ước cô con gái này từ rất lâu rồi.
Ái bĩu môi: chẳng qua anh có hai đứa con trai nên mới thèm khát con gái. Giờ cứ thử chị Duyên sinh được hai cô con gái xem anh có nằng nặc đòi con trai hay không?

Phú vỗ nhẹ lên bụng vợ mà đáp: không bao giờ. Ai có thể sinh con trai chứ riêng em anh lại muốn xinh con gái. Em thử nhìn xem: nếu như con gái mà giống em thì có phải sẽ rất xinh đẹp hay không?

Ái mỉm cười trong hạnh phúc. Phú chắc mẩm: nhất định em sẽ sinh cô con gái này.

- Nếu sinh không được thì thì sao?
- Làm sao mà trật được chứ? Thầy Lý đã bấm rồi, chắc chắn là con gái.

Ái ngạc nhiên: thầy Lý là ai? Sao thầy ấy lại bấm ra em sinh con gái?

Phú không đáp lại lời của Ái mà lập tức lảng tránh sang việc khác: em cần thêm len đan áo cho con không? Chiều nay anh đi kiểm tra thuốc bên cửa hàng ghé chợ mua cho em thêm.

Ái lắc đầu: em đan nhiều rồi anh ạ! Anh không cần mua thêm nữa. Nhưng em thèm khoai lang mật. Anh có thể mua cho em được không?

Phú nhanh nhẹn đồng ý rồi rời đi. Nhà lúc ấy cũng có khách ghé thăm. Ái nghe tiếng Duyên và bà Phú cười nói vui vẻ phía bên phòng khách. Ái cũng không quan tâm mà ở lì trong phòng tiếp tục đan áo.

Vị khách kia ở lại nhà khá lâu mới rời đi. Bà Phú tiễn khách xong liền quay vào phòng Ái ngay sau đó. Bà lại gần Ái đưa cho cô một sợi dây màu vàng có vệt vằn như con rắn nhỏ: con mau đeo cái này bên người cho mẹ.

Ái ngạc nhiên: đây là cái gì vậy mẹ? Tại sao con lại phải đeo cái này bên mình?

Bà Phú đáp: cái này là bùa bình an đấy. Mẹ phải mất rất nhiều tiền mới tìm được người làm cho con. Gần đây trong nhà ta xảy ra một số chuyện không hay. Mẹ tìm thầy tới coi thì người ta nói do đất nhà ta bị động long mạch. Ngoài ra khu này xuất hiện con yêu nữ làm hại người khác, nhất là trẻ con và người sức khoẻ yếu. Con hiện tại đang mang thai sẽ không tốt nếu gặp trúng yêu tinh đó.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và văn bản


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:31 chiều  

Lời nguyền trinh nữ chap 4+5
Ái lần đầu tiên trong đời nghe mẹ nhắc tới yêu tinh nên ngạc nhiên hỏi: sao lại có yêu tinh hả mẹ? Nó có nguy hiểm hay không?

Bà Phú nhìn chằm chằm vào cái Bụng của Ái mà đáp: bởi con đang không khoẻ lại bầu bì sắp sinh nên mẹ mới lo lắng. Cái sợi dây này nhìn nó đơn giản nhưng mẹ phải mất cả miếng đất bên phố mới đủ tiền mua nó cho con đấy. Con tốt nhất nên đeo bên người, không được phép tháo ra nghe không?

Ái vội nhận lây sợi dây từ tay mẹ chồng rồi hỏi lại cho chắc ăn: mẹ là cho con ạ? Yêu tinh làm hại trẻ con, vậy hay là mẹ để dành cho hai đứa con chị Duyên đi ạ!

Bà Phú vẻ không vui đáp: con lại muốn cãi lời mẹ có phải không?

Ái lắc đầu: dạ không! Con nào dám cãi mẹ. Tại con thấy mẹ tốn nhiều tiền mua nó như thế, hơn nữa con cũng chỉ ở trong phòng chứ không ra ngoài. Con tin yêu tinh kia sẽ không làm hại được con đâu mẹ.

Bà Phú đáp: cẩn tắc vô áy náy. Con đang mang bầu cháu của mẹ. Mẹ không muốn đứa bé gặp phải bất cứ chuyện xấu gì. Thầy Lý vừa nói con yêu tinh đó nhằm vào phụ nữ và bé gái nên là con trai sẽ không việc gì phải sợ. Con lại đang mang thai một đứa bé gái. Mẹ không muốn cháu mẹ xảy ra chuyện.

Ai nghe bà Phú nói vậy thì bắt đầu lo lắng. Cô buộc sợi dây lên cổ tay của mình giống như chiếc vòng tay. Bà Phú thấy vẬy mới hài lòng: phải vậy mới đúng. Con chịu khó dưỡng thai cho tốt để sinh cho mẹ đứa cháu thật bụ bẫm. Mẹ đảm bảo cuộc đời sau này con sẽ sống trong nhung lụa, gấm vóc; không bao giờ phải lo lắng tới tiền bạc.

Bà nói vài câu rồi ra ngoài. Ái ngồi nhìn lại sợi dây vừa mới đeo lên cổ tay mình rồi thắc mắc: chỉ là một sợi dây thôi, có thực là nó sẽ giúp mình và con tránh được tai hoạ hay không?

Tuy nhiên cô cũng lại vui mừng bởi hai mẹ con nhận được sự quan tâm lo lắng của cả nhà.

Vài ngày sau đó, Gia đình Ái lại xảy ra chuyện bởi Duyên cũng có thai. Bà Phú nghe người làm báo tin lại thì giận dữ quát tháo: chị Duyên đâu, chị mau lên đây cho tôi.

Duyên nghe tiếng mẹ gọi lật đật chạy lên. Phú cũng vừa hay về tới cửa thì nghe tiếng bà Phú quát oang oang: tôi nói mấy anh chị không để chút nào vào đầu hay sao? Hiện tại là thời khắc nào mà chị lại để có thai? Chị giết tôi rồi chị có biết hay không?

Duyên mặt mũi tái nhợt: mẹ, con...chuyện này...con đã uống thuốc rồi....không hiểu sao con lại dính tiếp.

Bà Phú lừ mắt sang phía Phú rồi quát lớn: chuyện này là sao? Tôi dặn anh thế nào? Con Ái nó đang bầu bí dễ xúc động. Anh làm ra cái chuyện gì thế hả?

Phú lúc bấy giờ mặt cũng hơi tái đi: kìa mẹ! Thì thêm cháu nhà cửa đông vui chứ sao đâu.
- Vui cái gì mà vui? Con yêu tinh nó đang lộng hành cái đất này. Tụi bay muốn mẹ chết sớm mới hài lòng có đúng không?
Bà Phú chửi bới một hồi. Bà mệt quá ngồi phịch xuống ghế vuốt ngực thở hổn hển. Bà dường như cực kì tức giận vì chuyện Duyên mang thai.

Duyên quỳ rạp trên đất đi bằng hai đầu gối tiến lại phía mẹ chồng: con lạy mẹ! Mẹ đừng giận kẻo ảnh hưởng tới sức khoẻ. Mẹ không muốn con có bầu thì con lập tức sẽ giải quyết.

Ái thấy vậy vội vã lên tiếng: mẹ ơi, mẹ đừng bắt chị bỏ mà tội nghiệp. Con không phải người ích kỉ. Con về làm vợ anh Phú thì xác định chuyện con của chị ấy và con của con. Đứa bé trong phụng con cũng là cháu mẹ, đứa bé trong bụng chị ấy cũng là cháu mẹ.

Ái nói với Duyên: mẹ là người có lòng thương người. Ngay như em mẹ còn rước về nên chị đừng làm chuyện dại nhé.

Bà Phú quát: hai chuyện đó khác nhau. Mẹ rất muốn có thêm cháu nhưng thời điểm này tuyệt đối không thể được. Đứa bé sẽ gây hoạ cho dòng tộc này.

Bà ngửa cổ lên trời mà gào: ông trời ơi! Không lẽ ông muốn chúng tôi chết ông mới hài lòng hay sao?

Duyên lại càng sợ hãi. Cô quỳ rạp xuống mà lạy bà Phú mà khóc: con biết tội rồi. Tại con không đúng. Con sẽ lập tức bỏ đứa bé đi.

Bà Phú lừ mắt rồi vung tay hất Duyên ngã rạp ra đất: khóc cái gì mà khóc? Trong mấy ngày tới chị tới phòng thờ quỳ mà thỉnh tội với bố chị cho tôi. Trong 1 tuần chị không được phép bước chân khỏi phòng thờ.

Phú nghe mẹ nói vậy lo lắng: mẹ, Duyên còn hai đứa bé lại cấn bầu. Mẹ phạt cô ấy quỳ suốt một tuần thì còn sức nào mà sống nữa?

- Anh thích cãi phải không? Hay anh muốn tôi dùng gia pháp?

Lần thứ hai Ái nghe thấy bà Phú nhắc tới gia pháp. Dường như nó là thứ gì đó rất khủng khiếp. Cả Duyên và Phú đều tái mặt khi vừa nghe bà Phú nhắc tới hai từ Gia Pháp ấy. Phú lắp bắp: mẹ...mẹ bớt nóng. Hơn nữa... con chắc gì qua nổi 30 tuổi. Con cố gắng thêm cho mẹ vào đứa cháu chẳng phải không tốt sao?

Câu nói vừa thốt ra khỏi miệng Phú khiến Ái sững sờ. Dường như cô bị bất ngờ tới mức người như hoá tượng. Bà Phú quát: đừng ăn xằng nói bậy. Anh tự vả vào miệng mình cho tôi. Thầy Lý đã nói nhất định sẽ thành công. Anh bất mãn cái gì thế?
- Nhưng con...con sợ...

- Sống mà không có niềm tin thì chỉ có là đồ bỏ đi. Bà già này đẻ anh ra đúng là phí sức, phí công. Anh mau tự sám hối lại bản thân với tổ tiên.

Bà quay sang Ái vỗ về: con đừng nghe lời thằng Phú nói bậy mà ảnh hưởng sức khoẻ. Con mau về phòng nghỉ ngơi đi. Chuyện ở đây con không cần quan tâm.

Ái không chịu đi. Cô tiến thẳng lại bên Phú mà hỏi: anh nói đi, anh không sống qua nổi 30 tuổi là có ý gì? Anh mau nói cho em nghe. Tại sao lại thế? Anh mắc bệnh gì đúng không? Anh nói đi. Chúng ta sẽ tìm thầy giỏi chữa bệnh cho anh.

Ái càng nói càng gấp gáp. Giọng cô bắt đầu lạc tiếng vì nước mắt nghẹn nơi cổ họng.

Phú thở dài: là chuyện ông thầy bói nói vậy. Em đừng bận tâm. Mẹ đã tìm được thầy cao tay về cúng di cung hoán số cho anh rồi. Mọi chuyện sẽ ổn thôi.

- Thầy bói sao? Chứ không phải anh bị bệnh sao? Di cung hoán số là thế nào?

Bà Phú cũng vội lên tiếng giải thích: con đang bầu bí đừng có nghĩ ngợi nhiều. Mẹ đã tìm thầy Lý tới nhà giúp sức rồi. Lúc bầu thằng Phú mẹ đi xem gặp ông thầy mo phán nó gặp hạn lớn năm 30 tuổi. Thầy nói sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ. May mắn mẹ gặp trúng thầy Lý cao tay. Thầy ấy nói sẽ giúp làm lễ di cung hoán số. Mẹ giận dữ vậy là tại thầy dặn phải sinh đứa bé xong mới di cung cho thằng Phú được. Mẹ tính con sinh xong sẽ lập tức làm lễ. Giờ con Duyên lại ễnh cái bụng ra nên...

Ái dường như hiểu ra câu chuyện liền nhanh nhảu: nghĩa là khi đứa bé được sinh ra thì thầy mới làm lễ di cung hoán số cho anh Phú được phải không mẹ? Vậy năm nay anh Phú 29 tuổi, chị Duyên cũng chỉ khoảng 8 tháng nữa là sinh. Nghĩa là vẫn kịp thời gian làm lễ di cung hoán số cho chồng con đúng không mẹ? Nhưng cách đó có thực sự hiệu quả không mẹ?

Bà Phú chẹp miệng: đêm dài lắm mộng, giá như làm sớm hơn một ngày sẽ bớt lo thêm một ngày.

Bà quay lại lừ mắt nhìn Duyên và Phú: mấy người đúng là làm tôi tức chết. Mau đi về phòng thờ cho tôi ngay.

Lời nguyền trinh nữ chap 4
Bị bà Phú đuổi hai vợ chồng Duyên lập tức nhanh chân bước tới phòng thờ.
Gia đình bà Phú có cái phòng thờ đặt trên tầng 2. Phòng thờ quay hướng Nam, rộng rãi và mát mẻ. Bà Phú rất tín và hay một mình vào phòng thờ rồi ở trong đó rất lâu.

Ái có bầu lại mệt mỏi nên ít khi đặt chân lên khu phòng thờ. Chính xác hơn nơi ấy từ ngày về làm dâu Ái mới lên đó có hai lần hôm tổ chức lễ cưới. Còn lại mọi việc đều do Duyên và bà Phú một tay sắp đặt.

Bà Phú quay lại động viên Ái: con chắc đang buồn lắm đúng không? Mẹ không muốn giấu con cái chuyện này nhưng vì con đang bầu bí nên mẹ mới lo con suy nghĩ nhiều mà hại tới hai mẹ con.

Ái lúc bấy giờ vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh. Khoé mắt cô đã ươn ướt vì bí mật mới vừa phát hiện ra của Phú. Bà Phú chẹp miệng: thực ra mẹ rất mong có thêm thật nhiều cháu cho vui cửa vui nhà. Con xem nhà ta vốn neo người. Bố con không may mất sớm mà mẹ cũng chỉ sinh được duy nhất một thằng Phú. Lúc mẹ nghe ông thầy phán mẹ cũng lo tới mất ăn mất ngủ. Tuy nhiên mẹ quen biết thầy Lý nên cũng an tâm hơn rất nhiều. Con cũng đừng nghĩ nhiều quá mà ảnh hưởng sức khoẻ.

Ái khẽ đưa tay quệt ngang dòng nước mắt đang từ từ rơi khỏi khoé mi mà đáp giọng nghèn nghẹn: vậy mà cả nhà giấu con mọi chuyện. Nếu chị Duyên không có bầu chắc con không được biết chuyện này có phải không?

Bà Phú tiến lại gần đặt bàn tay múp míp lên vai Ái vỗ vỗ hai cái: mẹ xin lỗi. Tất cả đều do mẹ dặn mọi người giấu không cho con biết. Nếu con thấy khó chịu thì mẹ cho con về bên ông bà Mỹ An ở vài ngày cho thoải mái lại nhé.

- Có thật là thầy Lý ấy sẽ giúp được anh Phú không mẹ? Sao con cứ thấy bất an quá!
- Con yên tâm! Nếu thầy Lý đã ra tay ắt sẽ thành công. Chuyện di cung hoán số này không phải khó con ạ. Con yên tâm dướng thai rồi sinh cho mẹ một đứa bé thật khoẻ mạnh tạo phúc khí cho nhà mình. Thầy Lý nói đứa bé mà con đang mang thai này là phúc tinh của gia đình. Mệnh của nó hợp với thằng Phú. Chắc chắn nó sẽ mang lại may mắn cho cả dòng họ.

Ái ngạc nhiên: có chuyện đoa nữa hả mẹ?

- Có chứ! Con không thấy những gia đình quyền quý người ta hay tìm kiếm thầy giỏi về bấm ngày sinh con để được phúc tinh đó sao? Đứa bé sinh ra hợp với bố mẹ thì mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió. Gia đình ta là may mắn lắm khi con mang thai chính vào thời điểm này.

Ái lấy hai tay ôm lấy bụng của mình thì thầm: con ơi! Vậy là may mắn quá! Chắc chắn chúng ta sẽ cứu được bố con.

Bà Phú nắm lấy bàn tay Ái: con yên tâm nhé. Nhất định phải giữ an toàn cho cả hai mẹ con. Chỉ cần đứa bé sinh ra khoẻ mạnh mang phúc khí tới thì thầy sẽ lập tức làm lễ di cung hoán số, thằng Phú chắc chắn sẽ thoát nạn này.

Ái nghe bà Phú nói vậy thì an tâm hơn rất nhiều. Cô ý thức được chuyện mình phải bảo vệ cái thai và sinh một đứa bé thật bụ bẫm đáng yêu để giải hạn cho Phú. Tuy nhiên cô thắc mắc: nhưng thầy có nói sinh con trai hay gái không hả mẹ hay chỉ cần sinh con là được ạ?

- Thầy bấm rồi! Con sẽ sinh được đứa bé gái. Mẹ đã nhờ mấy thầy bắt mạch cho con. Ai nấy đều nói mạch của con chắc chắn sinh được đứa bé gái. Nó thuận theo ý trời con ạ!

Ái bấy giờ mới hiểu tại sao gia đình bà Phú lại toàn tâm toàn ý bảo vệ đứa bé trong bụng mình đến như thế. Bà Phú thậm chí còn bỏ ra một số tiền rất lớn mua chiếc vòng tránh tà cho cô đeo để không bị yêu tinh làm hại. Cô cũng hiểu lý do tại sao một người phụ nữ mọi người đánh giá là ác độc như Duyên lại phải nhất mực lo lắng chăm sóc cho mình tới như vậy. Tất cả nguyên do đều tại cô đang mang bầu đứa bé gái , cũng là phúc tinh của Phú.

Cô bỗng thấy chạnh lòng bởi cái lý do cô vừa nhận ra. Hoá ra họ tốt cũng bởi đứa bé trong bụng cô. Người ta nói mẹ sang vì con quả nhiên chẳng sai chút nào.

Bà Phú đúng là lòng dạ sắt đá. Bà phạt Duyên quỳ sám hối trong phòng thờ đúng 1 tuần lễ. Lúc Duyên được người giúp việc cõng ra bên ngoài đã lả ra không được đi bình thường được nữa. Mặt duyên tái nhợt, giọng nói yếu ớt. Hai đứa con trai của Duyên thấy mẹ được ra ngoài oà lên khóc nức nở. Duyên khẽ an ủi: không sao, mẹ ổn rồi. Các con đừng khóc kẻo bà nội giận.
Hai đứa bé nghe nhắc tới bà nội là lập tức im bặt.
Mấy hôm sau Duyên được chăm sóc kĩ lưỡng nên sức khoẻ phục hồi nhanh chóng. Duyên đã từng hai lần sinh nở nên có kinh nghiệm kèm theo thể trạng tốt nên khoẻ mạnh và nhanh nhẹn chứ không yếu ớt như Ái.

Mọi chuyện trở lại đúng quỹ đạo. Duyên vẫn phụ trách chăm sóc cho Ái hàng ngày. Ái bắt đầu thấy ngại ngần với người vợ cả nên hay tránh tiêp xúc nhiều.

Ái mang thai tới tháng thứ 8 thì người tròn tựa chú chim cách cụt. Có lẽ bởi Ái được chăm bẵm quá kĩ nên cân nặng khó lòng kiềm soát được. Bà Phú thì luôn miệng phải bồi bổ cho thai khoẻ nên Ái cũng không dám từ chối.

Phú dạo gần đây bỗng thay đổi rất nhiều. Có đêm Ái bị tiếng nói mớ của Phú làm cho giật mình tỉnh giấc. Ái lờ mờ đoán ra chuyện Phú bắt đầu giở thói trăng hoa đi tìm phụ nữ bên ngoài. Ái giận Phú nhưng lại giữ kín trong lòng với lời giải thích rằng do cả Duyên và Ái cùng có bầu nên Phú ra ngoài tìm phụ nữ để giải quyết nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên Ái cũng lôi Phú dậy cằn nhằn một hồi rồi tra khảo các kiểu. Phú ngơ ngác vội giải thích: em đang bầu bí đừng suy nghĩ nhiều. Anh chắc chắn không có phụ nữ nào bên ngoài. Ở nhà anh có tới hai bà vợ chứ có thiếu thốn gì mà phải chạy ra ngoài?

Ái giận dỗi: vậy anh gọi mớ tên ai trong mơ? Diệp My là ai?

- Làm gì có ai? Em mơ ngủ sao? Anh thề nếu anh trốn em ra ngoài tìm cái cô Diệp My gì đó thì anh chết không nhắm mắt.
Ái nghe Phú thề thốt liên quan tới chết liền hạ giọng: được rồi, em tin anh. Anh đừng thề độc như vậy. Ngộ nhỡ...
- Không ngộ nhỡ gì hết cả. Anh không làm nên anh không sợ.

Một ngày cuối tuần Ái cũng sắp sinh nên về nhà ngoại chơi. Bà Phú cho phép Ái về nhưng dặn dò kĩ lưỡng việc đi đứng và ăn uống. Bà còn sai Duyên đi cùng hộ tống Ái về bên nhà ngoại. Duyên lúc ấy cũng đang bầu hơn 3 tháng nhưng bụng phẳng lì như người bình thường lại nhanh nhẹn nên bà Phú vẫn an tâm giao trọng trách.

Ái về tới nhà bà Mỹ vội lao ra hỏi han: sao bên thông gia chăm con bầu bí mà tăng cân chóng mặt thế này? Phụ nữ bầu tăng cân quá sợ khó đẻ.

Ông An đáp: bà đã đẻ đâu mà nói thế? Người ta có quý mới chăm con gái cho béo tốt thế còn kêu cái gì?

Ái không biết nói gì mà chỉ cười trừ cho qua chuyện. Bà Mỹ kéo con gái về phòng thủ thỉ: sao rồi, chuyện thằng Phú bên thông gia tính toán ra làm sao? Từ lúc nghe chuyện của con mẹ cứ giật mình thon thót.

Ái đáp: thầy Lý nói chắc chắn sẽ thành công mẹ ạ!
Bà Mỹ thở dài: mẹ mong là vậy chứ con gái mẹ mới hai mấy tuổi đã goá bụa thì khổ lắm!

Bà ghé tai Ái nói nhỏ: mẹ vừa biết cái tin này. Con Duyên nó đang lùng sục tìm cái con bé mồi chài thằng Phú.

Ái lắc đầu: không có đâu mẹ! Chắc người ta đồn bậy bạ. Anh Phú thề độc với con chuyện đó rồi.

Bà Mỹ thở dài: đàn ông thề thốt mà tin cái gì?
mẹ bắt đầu thấy lo cho con khi về bên ấy. Mẹ e chồng con nó đào hoa như thế, con lại khổ nhiều.
Ái khẽ cười: anh ấy về nhà vẫn luôn nhẹ nhàng và quan tâm con. Chắc mọi người hiểu nhầm chuyện gì đó.

Bà Mỹ chẹp miệng: sao con cứ mở miệng ra là bênh nó chằm chặp thế nhỉ? Con hiền lành quán rồi đấy. Sống giữa bầy cáo thì mình phải là cáo chứ làm cừu là bị thịt nghe không con?

Bà Mỹ tỉ tê dặn dò con gái các kiểu rồi hai mẹ con dẫn nhau đi chợ huyện mua sắm đồ cho bé sơ sinh. Ái từ chối đi vì cô đã chuẩn bị rất nhiều đồ nhưng bà Mỹ không nghe. Bà nhất mực muốn tự tay sắm đồ cho cháu ngoại.

Hai mẹ con Ái ghé mấy cửa hàng bán đồ sơ sinh. Bà Mỹ nhìn thấy đồ trẻ con liền thích thú nhặt một giỏ đầy.

Hai mẹ con Ái vừa ra khỏi cửa hàng được một đoạn thì nghe tiếng chửi rủa huyên náo. Ái vốn không thích mấy chuyện thị phi nên không quan tâm. Tiếng người phụ nữ hét lên: mày là ai mà có quyền ép tao phải rời xa anh Phú? Chẳng phải cũng là con vợ cả bị anh ấy cho ra rìa sao?
Chân Ái bỗng dừng lại ngay tức thì bởi người phụ nữ kia nhắc tới tên Phú. Bà Mỹ cũng nghe thấy nên lập tức quay sang nhìn về phía đám đông. Bà nói: ai như con Duyên đang cãi vã bên kia ấy nhỉ?

Ái bấy giờ cũng xoay người nhìn sang phía đang huyên náo. Duyên đang đứng đó cười khẩy: tao là ai hả? Mày muốn biết thì tao cho mày biết.

Nói rồi Duyên lao vào túm tóc cô gái kia mà đánh. Bao nhiêu cái tát tới tấp khiến cô gái kia không kịp trở tay.

Cô gái vùng vẫy la hét. Người ta cũng chỉ đứng xem chứ không ai dám can ngăn chuyện của Duyên. Cái khu này ai mà không biết bà chủ Duyên đánh ghen. Họ can thiệp cũng chỉ thiệt thân mà cô gái kia càng tội nghiệp.

Cô ta giãy dụa mãi mới thoát khỏi được Duyên. Mătj cô ta bị tát tới nhằng nhịt những dấu tay đỏ, tím. Cô ta quét anh mắt căm hận nhìn về phí Duyên: tao đang mang thai đứa con của anh Phú. Anh ấy sẽ nhanh chóng cưới tao về làm vợ. Loại đàn bà già lại ác độc như mày sớm đã không có chút giá trị. Mày chỉ biết đánh chửi la hét và bắt nạt kẻ hầu người hạ. Tao lại không sợ mày.

Ái nghe cô gái nói mà bủn rủn tay chân. Mới sáng nay thôi cô còn giải thích với mẹ chuyện Phú sẽ không có phụ nữ bên ngoài. Giờ thì chính miệng cô ta đang khẳng định có con của phú. Sự việc này quả đúng là quá bất ngờ. Ái lao tới hỏi: cô vừa nói cái gì? Bụng cô đang có đứa con của chồng tôi sao?

Duyên thấy Ái xuất hiện ở đó bèn lên tiếng: em mau về đi. Chuyện ở đây để chị lo. Em sắp tới ngày sinh rồi, cẩn thận kẻo ảnh hưởng sức khoẻ.

Cô gái kia bật cười chế giễu: ghê chưa? Vợ cả lại nhẹ nhàng lo cho vợ hai. Từ khi nào bà chị lại tốt bụng như vậy?
Ái quát: cô mau trả lời tôi ngay. Cô và chồng tôi là thế nào?
Cô ta cười khẩy: là mẹ của con anh ấy. Sao nào? Cô bầu được thì tôi cũng bầu được.

Duyên lên tiếng nói với Ái: em mau về nhà đi. Cô ta cứ để chị lo. Em cẩn thận kẻo bị cô ta kích bác lại tổn hại sức khoẻ.

Cô ta cười: giả mèo khóc chuột ư. Tôi cũng thấy lạ làm sao mà cô Duyên nổi tiếng giang hồ lại có thể chăm cho vợ hai của chồng tử tế.

Cô ta quét mắt nhìn sang Ái: cô coi chừng có ngày cô ta mổ bụng móc đứa con của cô ra cũng nên.

Duyên đang nét mặt: loại trơ trẽn không biết xấu hổ kia. Mày câm ngay cái miệng đi nếu không mày và cả con đà bà đẻ ra mày sẽ không được yên thân đâu.

Cô ta nghe Duyên nói liền sửng sốt: mày...mày làm gì mẹ tao? Mẹ tao đâu?

- Mẹ mày đang được vài người chăm sóc rất tử tế. Mày yên tâm đi nha.

Cô ta tức mình lao vào: mày mau thả mẹ tao ra. Thứ đàn bà ác độc. Tao liều cái mạng với mày
Cô ta tính lao vào thì bị hai người giúp việc của nhà bà Phú chặn lại. Duyên nghiến răng đáp: mẹ mày hay con mày, mày tự chọn đi.

Nói xong Duyên liền quay lưng bước về phía Ái: mình về thôi em. Loại chó dại cắn càn này em đừng bận tâm.
Ái nước mắt lưng tròng vì sự thật phũ phàng bày ra trước mắt. Hai chân Ái như chôn tại chỗ không tài nào nhúc nhích. Bà Mỹ vội đỡ lấy con gái. Duyên thở dài lên tiếng: em bỏ ngoài tai đi. Nếu chấp nhận làm vợ anh Phú thì em phải tập làm quen với chuyện này. Đàn ông mà thành đạt nhiều sẽ luôn tỉ lệ nghịch với chung tình.

Bà Mỹ động viên an ủi Ái phấn chấn lên giữ sức khoẻ vì đứa con trong bụng. Bà đưa Ái về nhà rồi nhắn Duyên về thưa với bà Phú cho Ái ở lại bên ngoại một vài ngày cho tư tưởng thoải mái. Duyên ngay lập tức đồng ý.

Vài ngày sau Phú tới nhà xin lỗi Ái. Anh hứa sẽ không bao giờ làm Ái giận và mong muốn đón Ái về nhà. Ái vẫn ám ảnh chuyện cô gái kia nên không thèm nói chuyện với Phú. Bà Phú nghe chuyện liền nổi giận đùng đùng. Bà bắt Phú vào phòng thờ quỳ phạt 10 ngày rồi đich thân sang nhà thông gia đón Ái. Có lẽ bà Phú đã nhún hết mức mới phải làm như vậy.

Bà Mỹ nghe tin bà thông gia tự mình sang nhà đón con dâu thì vui vẻ hơn đôi chút. Trong lòng bà yên tâm rằng ít nhất Ái trong mắt họ vẫn còn được tôn trọng. Bà khuyên con gái: mẹ nghĩ con nên về nhà bên ấy đi. Chồng con cũng biết lỗi rồi. Giờ đích thân bà thông gia sang đón người. Con đừng già néo đứt dây kẻo không hay.

Ái đành lẽo đẽo theo mẹ chồng quay về.

Đi được nửa đường thì người làm tới báo cửa hàng nhà bà Phú xảy ra chuyện cần giải quyết. Bà Phú lên tiếng: mẹ có chuyện gấp phải quay lại cửa hàng. Con trở về nhà với con Mận. Tối mẹ về có chuyện cần bàn với con sau.

Ái gật đầu đáp: vâng. Con sẽ chờ mẹ về.

Ái và con Mận đi bộ một khúc đường là về tới nhà. Vừa qua khúc cua ngay đầu làng bất chợt hai người bị mấy tên du côn chặn đường. Con Mận vội lao ra chắn trước cho Ái: các người làm gì vậy? Đang là ban ngày mà tính cướp giật cái gì?

Một tên cười lớn: bọn tao mà thèm cướp mấy đồng bạc của tụi bay sao?

- Vậy...các người...các người muốn gì?

Một tên chỉ vào bụng Ái rồi cười lớn: thứ tao muốn đang ở đó.

Ái sợ hãi lùi lại phía sau. Con Mận hô toáng lên: bớ người ta cứu! Bớ người ta cướp. Cứu với!

Một thằng lôi con Mận tát mấy nhát liên tiếp. Con Mận bị đánh tới xì máu mũi nhưng miệng vẫn hô hoán không ngừng.

Một tên tiến lại gần Ái cười khẩy: xem nào, một con gấu mập mạp. Xem trong bụng nó có gì?

Mặt Ái tái xanh khi nghe tên du côn nói như thế. Cô ôm bụng lùi chậm chạp: đừng..,tôi xin anh...hãy tha cho mẹ con tôi.

- Tha ư? Đừng có mơ.

Hắn giơ con dao lên tiến lại gần Ái: tao phải lấy đứa bé này.

Ái quỳ xuống lạy: tôi van anh...đừng mà...đừng hại con tôi...anh muốn bao nhiêu tiền chúng tôi cũng trả đủ.

Hắn cười: trả ư? Mười ba mạng người. Các người trả được không? Tao cần lấy máu đứa bé này tế sống cho vong hồn 13 người đã chết.

Tai Ái như ù đi khi nghe những lời hắn nói. Ánh mắt hắn loé lên tia lạnh lẽo rồi đâm thẳng con dao xuống.

- Phập! Con dao cắm xuống! Máu bắt đầu tuôn ra lênh láng.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và văn bản


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:33 chiều  

Lời nguyền trinh nữ chap 5
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, văn bản và thiên nhiên
Người phụ nữ mặc bộ đồ hoa xám xanh đỡ thay Ái một nhát dao ấy lại chính là Duyên. Ái kinh hãi hét lên một tiếng rồi ngất lịm. Hai tên du côn kia không hề bỏ qua tiếp tục rút dao đâm một nhát vào bụng Ái. Duyên cố nhoài người hứng trọn nhát dao thứ 2 thay Ái.

Một đoàn người chạy tới đuổi bắt hai tên du côn ấy. Duyên chỉ tay vào Ái mà hô lên đứt quãng: cứu...làm ơn...cứu....!

Họ lập tức đưa cả Duyên và Ái đi cấp cứu. Bác sỹ kết luận Ái chỉ vì quá hoảng sợ mà ngất lịm đi. Riêng Duyên bị trúng hai nhát dao, một nhát đâm ngay mạn sườn một nhát đâm trúng bụng. Duyên nguy kịch tính mạng mà đứa bé cũng mất theo.

Bà Phú nghe tin vội vã vào bệnh viện. Gia đình Ái và gia đình Duyên cũng đều nhanh chóng xuất hiện. Bên Duyên mất quá nhiều máu nhưng bác sỹ nói do cấp cứu kịp thời nên Duyên qua cơn nguy kịch. Đáng tiếc là Duyên mãi mãi không thể sinh thêm con được nữa.

Biết tin ấy ai nấy đều đau buồn. Bà Phú như phát điên lên hùng hổ quát tháo mấy người làm: tụi bay làm cái gì mà để hai mợ gặp nguy hiểm tới mức này? Mau tìm bắt hai thằng khốn đó lại cho bà. Bà phải lấy mạng nó tế sống cho đứa cháu chưa kịp chào đời của bà.

Bà hò hét, quát tháo một lúc mệt mỏi ngồi xuống cái ghế thở phì phò. Cả thân hình như hộ pháp của bà rung lên bần bật vì quá tức giận.

Phú mãi lúc Ái tỉnh dậy mới hấp tấp chạy tới viện. Anh ta hỏi gấp gáp: mẹ, vợ con sao rồi? Đứa bé sao rồi?

- Hai bà vợ, hai đứa bé. Mày hỏi đứa nào?

- cả hai sao rồi mẹ? Con vừa nghe tin là lập tưc chạy đến.

Bà Phú giơ tay tát thẳng vào mặt con trai một cái: mày có phải con trai tao nữa không? Tại sao lần nào cũng làm hỏng hết chuyện thế?

Phú lắp bắp: con...con đã cho người truy tìm bọn chúng rồi. Mẹ yên tâm. Chúng ta nhất định sẽ bắt được bọn chúng.

Bà Phú đấm tay lên ngực thùm thụp: đúng là tức chết mẹ rồi.

- bọn chúng cố ý tấn công vào con Ái. Như thế có nghĩa chúng đã biết quá nhiều chuyện rồi.

- May mà con Duyên đến kịp lúc mới cứu được hai mẹ con con Ái. Chúng ta lại nợ con Duyên.

Bà Phú nói xong lừ mắt: chuyện mấy con đào hát kia là thế nào? Sao lần nào cũng để con Duyên nó điên lên thế? Anh thiếu vợ à mà phải rúc vào mấy cái ổ chứa đấy? Từ nay tôi mà thấy lần nữa thì cứ liệu thần hồn. Nhà này không chứa mấy thứ lăng loàn đấy.
Phú cúi gằm mặt mà đáp: con sai rồi. Duyên cũng quá lắm!
- còn cãi sao? Nó vì cái nhà này ăn trọn cả hai nhát dao đang cấp cứu trong kia kìa. Đứa bé trong bụng cũng mất rồi. Khả năng làm mẹ của nó cũng mất luôn rồi. Đời này anh nợ nó. Liệu mà sống cho tốt.
- Vâng. Con biết rồi.
- Câu này tôi nghe quen tai quá rồi.
- Con biết lỗi rồi. Con sẽ nhanh chóng cho người truy tìm hai tên đó về. Bọn chúng dám ra tay giữa thanh thiên bạch nhật với nhà mình. Con sẽ cho chúng trả cái giá thật đắt.
- làm được chứ không phải nói. Mẹ cần việc làm thiết thực. Mau kiếm nó về tế linh hồn đứa cháu chưa kịp chào đời cho mẹ.

Bà Mỹ bấy giờ mới dỗ cho Ái bình tĩnh trở lại. Bà ra ngoài nghe bà Phú nhắc tới chuyện tế linh hồn đứa cháu chưa chào đời mà khẽ rùng mình sởn tóc gáy. Bà Phú mau mắn: con Ái sao rồi chị? Chắc con bé sợ lắm!

- May mà có cô Duyên đỡ mấy nhát dao ấy chứ không chắc giờ này mẹ con con bé khó mà sống sót. Sao bọn họ lại ác nhân thất đức vậy chứ? Con Ái nó hiền lành có gây thù chuốc oán với ai đâu.

Bà Phú thở dài: giá như tôi về cùng con Ái chắc không xảy ra chuyện đáng tiếc như thế rồi. Lỗi này cũng do trách nhiệm của tôi một phần.

- Cô Duyên thế nào rồi bà? Cô ấy vì cứu con Ái mới ra nông nỗi ấy.

- Con bé qua cơn nguy kịch rồi. Tuy nhiên nó mất khả năng sinh con. Cũng may nó có hai đứa con trai rồi.
Bà Mỹ rưng rưng nước mắt: tội nghiệp! Sao cái lũ người kia ác thế chứ? Nếu hôm nay không có cô Duyên thì....
- Bà yên tâm. Tôi nhất định sẽ bắt hai tên đó phải đền tội. Bà cũng đừng suy nghĩ nhiều chuyện hôm nay. Con Duyên hay con Ái gặp sự cố cũng đều đau đớn cả.

Bà Phú vào phòng động viên Ái vài câu rồi lập tức sang phòng của Duyên. Duyên còn chưa tỉnh lại nên mọi người chỉ được đứng ngoài nhìn vào trong. Mẹ Duyên khóc vật vã tới ngất lên ngất xuống tới mấy lần. Bà thấy bà Phú sang lại lao ra mà khóc lóc : ối bà Phú ơi! Bà mau tìm cái quân giết người kia về trả cháu ngoại cho tôi đi. Mới hôm qua con Duyên về bên nhà còn vui vẻ lắm mà giờ nó nằm kia không tỉnh, đến đứa con cũng mất luôn rồi.

Bà Phú đỡ bà thông gia dậy: bà bình tĩnh đi. Chúng tôi nhất định sẽ không bỏ qua chuyện này.
- Con Mận nói tụi nó là muốn đâm chết cái cô Ái kia. Vậy sao sự việc lại chuyển thành thế này? Sao con Duyên nó dại thế? Ối trời ơi! Con ơi là con. Đáng lẽ thấy bọn chúng con phải chạy đi chứ lao vào làm gì để nó đâm cho còn nửa cái mạng thế này.

Mẹ Duyên cứ lải nhải khóc lóc liên tục làm bà Phú thấy khó chịu. Đôi mắt bà dường như tối sầm lại. Ánh mắt bà đăm chiêu. Bà thở dài: con Duyên làm vậy không chỉ cứu mẹ con con Ái. Nó còn cứu cả đại gia đình nhà tôi. Món nợ này cả đời gia đình tôi sẽ không quên.

- Cứu tới suýt mất cả mạng hay sao? Thế rốt cuộc là chúng nó thù oán gì với cái cô Ái kia mà ra tay ác độc thế chứ?
- Tôi nghĩ bây giờ nên lo chăm sóc cho con Duyên mau chóng bình phục. Chuyện kia bà không cần quan tâm tới.

Con Mận mặt mũi sưng húp Lật đật chạy tới: bà ơi! Ông Cai nói muốn bàn với bà chuyện bắt mất tên sát nhân đấy bà.

Bà Phú chào bà thông gia rồi bước trở ra. Đi qua chỗ con Mận đứng bà lừ mắt. Ánh mắt sắc lạnh của bà làm cho con Mận khẽ run lên. Bà Phú nghiến răng nói đủ để nó nghe thấy: liệu cái thần hồn. Cái mồm để ăn và để nói đúng nơi đúng chỗ.
Nó lẩm bẩm: dạ thưa bà, con hiểu ạ!

Bà Phú nói to: con Đào mau mua gà hầm canh cho hai mợ tỉnh dậy uống lấy sức. Mợ Duyên mất máu nhiều quá nên mua táo đỏ hầm chung với gà cho mợ.

Con Mận gật đầu như búa bổ rồi nhanh chóng chạy đi. Bà Phú ra lệnh cho mấy thanh niên giúp việc ở lại canh phòng cẩn thận không cho kẻ xấu đột nhập làm hại mợ Duyên và mợ Ái. Dặn dò cẩn thận chu đáo xong bà Phú mới rời đi gặp ông cai.

Tối đó sức khoẻ Ái đã ổn định, không còn bị hoang lang nên bà Phú đón Ái về nhà. Bà nhờ ông Cai cử thêm người đến nhà bà canh cửa đề phòng người xấu lại ra tay.
Thầy Lý cũng được mời tới nhà làm lễ giải nghiệp cho Duyên. Tiếng thầy Lý vang lên đều đều: đứa bé này vốn dĩ không có duyên với nhà bà. Nó là con ác quỷ đầu thai vào nhà bà để phách lối. Sự việc này cô Duyên gặp nạn mất con nhưng lại không phải không hay.

Phú ngạc nhiên: sao thầy lại nói thế? Mất người lại còn may hay sao?

Thầy Lý gật gù: nhà này có vong quỷ ám. Thầy ta đã trấn cái vong này một lần rồi. Tuy nhiên nó đã thoát được ra ngoài. Theo ta biết nó đến nhà bà đầu thai để đòi nợ.

Bà Phú bấy giờ toát mồ hôi: là sao? Ý thầy là nó ư? Chẳng phải trước đây thầy nói nó không thể thoát ra được sao? Cần trấn yểm cái gì chúng tôi cũng làm theo. Tại sao nó lại thoát ra được?

- đây là điều tôi không tài nào hiểu nổi. Nó quyết tâm đến dương gian này đòi nợ máu. Chỉ e lành ít dữ nhiều. Bà hết sức cẩn thận bảo vệ cho cô Ái. Ta e nó sẽ ra tay sớm thôi.

Phú sửng sốt: vong quỷ trả thù ư? Chuyện này rốt cuộc là sao?

Thầy Lý đáp: chuyện này ta chỉ nghe thầy dặn dò lại. Ta không trực tiếp trấn yểm nên khó nói lắm.
- Tại sao nó lại đầu thai vào con của Duyên?
- Nó vốn không đầu thai vào con của cô Duyên mà đầu thai vào người khác. Tuy nhiên hai lần nó chọn đầu thai đều bị cô Duyên kia bóp chết từ trong trứng nước. Chuyện này có lẽ cậu Phú hiểu rõ hơn ai hết.

Phú rùng mình nghĩ tới hai lần trước ra ngoài chơi bời ai dè hai cô gái ấy lại có thai. Lần đầu tiên Duyên phát hiện ra đã đem thuốc phá thai ép cô gái ấy uống rồi tìm cách đe doạ khiến cô ấy phải bỏ đi biệt xứ. Lần thứ 2 Duyên chặn đường rồi cho người đánh lên bụng cô ấy tới mức sảy thai máu chảy ròng ròng. Hay như chuyện mấy hôm trước khi Duyên phát hiện ra cô gái thứ 3 có thai đã đánh cô ta một trận dằn mặt rồi ép cô ta tự đập vào bụng mình cho tới khi sảy thai. Tất cả những việc làm của Duyên Phú đều chứng kiến nhưng lặng thinh không dám hé răng nửa lời. Lúc Phú nghe tin Duyên bị kẻ sát nhân đâm trúng bụng tới mức mất đứa con thâm tâm Phú từng nghĩ tới việc Duyên từng ép chết ba đứa trẻ vô tội nên lúc này ông trời cũng đang bắt Duyên chịu nỗi đau mất con như thế.

Thầy Lý nói đưa ánh mắt về phía Phú thăm dò. Phú lắp bắp: chuyện đó...tôi...tôi không rõ.

Bà Phú mặt đã hằm hằm tức giận: con đúng là không được cái tích sự gì. Gia đình ta trước giờ chuyện chọn giống sinh con cho dòng tộc tuân thủ nghiêm ngặt. Con biết sự việc nghiêm trọng thế nào mà đi gieo giống khắp nơi thế hả? Nếu không có con Duyên chắc gia đình này lại mấy lần sóng gió. Nhà này thằng đàn ông mà toàn để con đàn bà xắn váy lên xử lý mọi chuyện thôi. Kể cả cái ông Phú chết dẫm kia cũng vậy. Đúng là tức bố mày một thì tức mày mười.

Bà Phú nói một hồi lại thở phì phì. Thầy Lý lên tiếng: hai lần đầu đứa bé đều là con quỷ kia nó trà trộn đầu thai vào hòng trả thù. Lần này nó lại đầu thai vào chính cô Duyên. Thật may cho gia đình bà tên sát nhân kia lại ra tay đúng lúc khiến nó bị giết chết tới ba lần. E rằng lần này nó không còn cơ hội đầu thai tiếp nữa rồi.

Bà Phú lập tức sai con Mận mang bọc thai của Duyên tới trước mặt thầy Lý. Thầy gật gù: ta sẽ trấn yểm lại khiến nó mãi mãi không thể siêu sinh. Lần này chắc chắn sẽ không để ra sơ xuất như lần trước.

Bà Phú bây giờ gật đầu: gia đình tôi tin thầy sẽ trị được dứt điểm nó. Còn chuyện kia chúng ta có thể đẩy sớm hơn được không ạ? Tôi lo đêm dài lắm mộng.

Thầy Lý lắc đầu: không thể! Cái gì cũng phải có quy luật. Phải tiến hành đúng bước, chọn đúng thời gian mới đạt kết quả.

Bà Phú nhìn con trai mà thở dài: con quỷ kia nó chết mấy lần mà lời nguyền vẫn không thể biến mất.

Thầy Lý gật gù: Chồng bà tới khắc tròn 30 tuổi tự lăn ra chết. Cái chết đau đớn và tức tưởi thế nào chắc bà không quên chứ? Tuy nhiên nó không dừng lại ở đó. Con và cháu trai bà tiếp tục bị lời nguyền đó cướp đi mạng sống đúng thời khắc anh ta tròn 30 tuổi. Thời khắc ấy đang tới rất gần với con trai bà. Ta đã nhìn thấy máu lênh láng ra một vùng đất. Có một con quỷ toàn thân nhuốm máu tươi đang lởn vởn quanh anh ta. Muốn cứu con cháu bà thì chỉ có cách giải được lời nguyền ma quỷ đó. Máu của đồng nữ được chọn phải cùng dòng máu với kẻ đã luyện ngải mới linh ứng.

Bà Phú thất thần: giờ biết đi đâu mà kiếm được máu đồng nữ như lời thầy nói chứ? Kiếm được thì chẳng phải thằng Phú cũng....

Thầy Lý đáp: thuật di cung hoán số có thể kéo dài tuổi thọ của cậu ta. Tuy nhiên bà phải nhanh chóng truy tìm bằng được tung tích của kẻ sống sót năm đó. Nếu không tìm được thì khó lòng giải quyết dứt điểm .

Bà Phú thở dài: cũng tại ông nhà tôi làm việc tắc trách nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc đó. Hiện tại chúng tôi cũng ráo riết tìm kiếm.

Phú lên tiếng hỏi: thầy cao tay như vậy có thể soi giúp chúng tôi kẻ nào đứng sau dàn xếp chuyện giết chết đứa bé hôm nay không?

Thầy Lý lấy trong túi ra một quả cầu màu đen. Thầy bước ra cửa hướng tới hướng Tây rồi đưa quả cầu lên cao lẩm nhẩm đọc những câu chú khá lâu rồi chậm rãi đáp: sự việc 13 người bị chôn sống của đời trước. Họ về báo thù. Nhà bà đang hạn lại chồng hạn.

Bà Phú đứng bật dậy: 13 người bị chôn sống ư? Chuyện đó đã qua lâu lắm rồi. Tôi tưởng nó đã chấm dứt rồi?

Phú đáp: quả nhiên là thế, bọn họ chắc chắn có hậu duệ. Kẻ này chắc chắn cũng rất giỏi mới soi được ra đứa bé gái con của Ái là phúc tinh của chúng ta mới cố tìm cách giết hại.

Thầy Lý tiến lại gần cầm cái bọc của con Mận vừa đưa tới rồi nói: chuyện tưởng như đã qua nhưng có kẻ đã đào lại chuyện cũ. Kẻ này thù oán với gia đình bà quá sâu đậm. Ta e rằng lần này họ sẽ vùng dậy. Bà nên chuẩn bị tinh thần trước đi. Nó tìm tới được gia đình bà và còn biết được bí mật của gia đình thì ắt hẳn không phải người đơn giản.

Thầy lấy tấm vải đỏ bọc cái bọc thai kia lại một lần nữa rồi lấy bút gạch lên tấm vải ba chữ x. Làm xong xuôi thầy từ tốn nói: ta có chuyện cần đi ngay. Bà hãy bảo vệ cho mẹ con cô Ái kia. Họ mà có chuyện thì chắc chắn cậu Phú sẽ chung số phận với chồng bà khi xưa.

Hai mẹ con bà Phú nghe thầy nói mà mồ hôi đã rịn trên trán. Bà Phú nắm chăt bàn tay mũm mĩm đấm mạnh xuống cạnh bàn: bà già này ngần này tuổi, có sóng gió gì chưa từng trải qua. Ta quyết thắng lời nguyền ma quỷ đó. Kẻ nào chặn đường ngáng chân ta thì chỉ có đường gặp diêm vương.

Bà quay lại dặn Phú: con nhanh chóng tìm thêm người tới canh phòng cho mẹ con con Ái bình an tới ngày sinh nở. Mẹ không muốn xảy ra bất cứ chuyện gì như hôm nay nữa.

Phú vâng dạ rồi đi tìm người. Nhà bà Phú vốn đông kẻ ăn người ở nay lại tăng thêm người bảo vệ. Ái thấy vậy cũng phần nào suy đóan được lý do. Cô còn đang hoảng sợ chuyện suýt chút nữa bị người ta đâm chết hồi sáng nên chỉ ở yên trong phòng không dám bước chân ra ngoài.

Đêm đó Ái ngủ không ngon giấc. Hình ảnh tên sát nhân cầm con dao lăm lăm bước tới đòi mổ bụng cô lấy đứa bé tế vong hồn 13 người đã khuất khiến cô mấy lần hét toáng lên sợ hãi.

Vài ngày sau Duyên ổn định được về nhà. Ái sang phòng hỏi thăm Và cám ơn Duyên vì xả thân cứu mình. Duyên đáp: em đừng lăn tăn chuyện đó. Âu cũng là cái số của chị. Từ nay chị không sinh được nữa. Trách nhiêm sinh con cho anh Phú lại phải đặt lên vai em vậy.

Ái nghe vậy lại thấy áy náy: chị...chị thật tốt.

Duyên cười: có gì đâu. Tất cả là vì gia đình này mà thôi.

Những đêm sau đó Ái liên tục mơ thấy ác mộng. lần nào Ái cũng thấy Phú bên cạnh vỗ về an ủi cho cô ngủ lại. Đêm đó cô tỉnh giấc sau cơn ác mộng lại không thấy Phú đâu. Cửa phòng đang hé. Bên ngoài trời ánh trăng nhàn nhạt hắt ánh sáng yếu ớt vào phòng. Ái cũng mắc tiểu nên quyết định dậy ra ngoài.

Cửa phòng vệ sinh dưới nhà bị kẹt nên cô phải leo lên tầng trên. Ái đi qua cửa phòng mẹ chồng thấy cửa mở. Phòng thờ có ánh sáng hắt lên. Cô đoán mẹ chồng cô chắc sang phòng thờ thắp hương các cụ cầu bình an cho cả gia đình.
Cô rón rén bước tới bên cửa sổ nhìn vào trong thì ngạc nhiên thấy Phú và Duyên cũng đang trong đó. Cô toan bước đi thì tiếng bà Phú vang lên rành rọt: ai có thể chết nhưng đứa bé phải sống tới lúc làm lễ. Con Ái cũng sắp tới ngày sinh rồi. Bất kể xảy ra chuyện gì cũng phải bảo vệ được đứa bé ấy.

Duyên lên tiếng: con Ái nó đúng là có phúc nhờ con. Nếu nó không phải là đứa con gái được chọn sinh con làm vật tế cho anh Phú thì con một tay bóp chết nó rồi. Con đó nó tuổi gì mà đòi con phục dịch như mẹ chứ. Còn vài ngày nữa con sẽ cho nó biết tay. Cũng tại nó mà con vừa mất đứa bé lại mất khả năng sinh con.

Bà Phú lừ mắt: im đi. Cái thai trong bụng con cũng là ác quỷ. Bọn nó đâm nhát ấy cũng giúp ta một tay. Nếu nó được đầu thai vào nhà này chỉ e hoạ khó thể tránh.

Duyên run lên: chuyện...sao lại biến thánh như thế?
Phú lên tiếng: em đừng hỏi nhiều.
Duyên đưa ra ý kiến: hay thúc sinh sớm đi mẹ. Con cho cô ta một liều thuốc lập tức chuyển dạ sinh con được ngay. Con thấy làm sớm tránh phiền phức.

Bà Phú đáp: sớm làm sao được? Thầy đã nói rằng buộc phải để đứa bé ra đời tự nhiên thuận ý trời. Sau khi nó ra đời lập tức bắt nó cắt lấy máu luyện bùa hộ mệnh và dùng máu tươi để làm lễ di cung hoán mệnh.

Ái đưa tay bịt chặt lấy miệng của mình. Lỗ tai Ái bùng nhùng: họ nói gì? Họ muốn lấy con gái mình luyện bùa hộ mệnh và làm di cung hoán mệnh ư?

Ái bắt đầu hiểu ra nguyên do tại sao bọn họ lại có thể đối tốt với cô như thế. Tại sao Duyên lại hi sinh thân mình để cứu lấy mẹ con cô. Hoá ra sự thật chính là đây. Họ là muốn đứa bé gái này sinh ra rồi sẽ tự tay giết chết nó làm lễ đổi mệnh cho bố nó.

Nước mắt Ái bắt đầu không tự chủ mà tuôn ra. Trong đầu Ái chỉ có một từ duy nhất xuất hiện: chạy trốn. Phải thoát khỏi họ ngay lập tức.

Duyên lên tiếng: nhưng từ giờ tới lúc cô ta sinh con sợ xảy ra bất trắc thì mọi chuyện trở thành công cốc mất.

Bà Phú đáp: mẹ đã tăng thêm người canh phòng rồi. Tất cả các cửa đều có người canh gác. Có mọc cánh tụi chúng nó cũng không thể nào bay vào nhà ta làm hại đứa bé trước được. Giờ hai đứa phải liên tục canh bên cạnh con Ái tránh để nó sa sẩy chân tay thì hỏng chuyện. Con yêu tinh kia sẽ lảng vảng quanh đây gây chuyện. Chúng ta không được để xảy ra chuyện đáng tiếc.

Phú hỏi: chẳng phải thầy Lý đã đưa cho cô ta sợi dây đeo tay bùa chú rồi sao? Cô ta là người lành lặn chưa có phải thiếu tay chân đâu mà mẹ lo cô ta sa chân?

- Mẹ lo không thừa đâu. Nhất định phải cẩn thận.

Bụng Ái bắt đầu ngâm ngẩm đau. Ái ôm lấy bụng dựa nhẹ vào tường cố gắng không bật ra tiếng khóc. Tim cô đang đập loạn xạ. Một câu hỏi vang lên trong đầu Ái: mình sắp sinh rồi ư?
Cô cố gắng bước nhanh nhất có thể chạy trốn khỏi đó.

Bởi nhà bà Phú thuê thêm người canh gác suốt ngày đêm nên Ái không thể trốn ra bằng cửa chính được. Cô xuống tới cửa phòng thì phía trên lầu cửa phòng thờ cũng mở ra. Ái lo lắng nhưng buộc phải quay lại giường nằm.

Phú lặng lẽ về phòng nằm xuống cạnh Ái. Chưa khi nào Ái lại căm hận người đàn ông đang nằm bên cạnh tới vậy. Ái thậm chí rút con dao trong hộc tủ tính đâm cho Phú một nhát chí mạng. Tuy nhiên Ái lại không dám xuống tay. Trong đầu Ái hỗn loạn sắp xếp kế hoạch phải bỏ trốn vì đứa bé trong bụng.

Chờ Phú ngủ say Ái rón rén bật dậy. Cô sợ lấy đồ sẽ bị động làm Phú tỉnh giấc nên nhẹ nhàng bước ra khỏi phòng. Ái tính về nhà mẹ đẻ nhưng sợ sẽ bị bắt lại nhanh chóng nên trong đầu Ái suy nghĩ khi vượt qua được bức tường phía sau nhà sẽ nhằm đường ngược xuống khu cánh đồng mà chạy.

Một mình Ái bụng bầu vượt mặt tới ngày sinh với thân hình mập mạp như một con chim cánh cụt bỏ trốn trong đêm. May mắn cho Ái ngày hôm ấy bên ông cai có việc nên người bên đó rút về hết. Nhà bà Phú còn ít người canh gác. Ái lẻn theo lối cửa sau mà chạy trốn.

Ái chạy được chừng một giờ thì vỡ ối. Bụng Ái đau dồn dập từng cơn. Ái đau đớn ngồi thụp xuống đất khóc lóc vỗ lên cái bụng của mình mà than: con ơi! Làm ơn! Đừng làm mẹ sợ. Mẹ con mình nhất định phải sống.

Phía trước mặt là cái miếu bỏ hoang. Ái phải nghỉ tới mấy lần mới bò tới cửa. Do quá kiệt sức Ái ngồi ngay bậc cửa miếu. Cô chắp tay lạy trời, lạy phật, lạy bà chúa miếu phù hộ cho hai mẹ con bình an vô sự.

Phía xa có tiếng người cũng đang vội vã chạy tới. Ái sợ hãi gắng sức bò vào trong miếu. Ái đã đau tới mức không thể còn sức mà chạy tiếp. Cơn đau thúc mạnh xuống bụng dưới. Đứa bé chọn giờ để ra đời.


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:34 chiều  

Lời nguyền trinh nữ chap 6

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, văn bản, ngoài trời và thiên nhiên

“Con gái tớ bệnh nằm viện nên tớ ngưng truyện lâu quá, bắt đầu từ tuần sau tớ sẽ tranh thủ viết liên tục up nhiều nhất có thể đến tết. Cám ơn mọi người đã thông cảm và chờ đợi suốt thời gian qua.”

Sáng hôm sau, bà Phú nôn nóng quát tháo ầm ĩ: đúng là làm người ta tức chết mà. Tại sao thầy Lý nói chắc chắn nó sinh con gái mà lại tòi ra thằng con trai thế kia?

Phú thì hoang mang và lo sợ bởi Ái sinh đứa bé trai cũng đồng nghĩa với việc cơ hội sống tiếp qua tuổi 30 của Phú bị chặn đứng. Phú còn nhớ như in cái cảnh tượng đêm khi Phú giật mình tỉnh dậy đã không thấy Ái nằm cạnh. Phú lập tức lao ra khỏi phòng lớn tiếng gọi: Ái! Em đi đâu rồi?

Cả căn nhà im ắng đến lạ thường. Linh cảm chuyện chẳng lành Phú hô hoán cả nhà: tụi bay đâu? Mau tìm mợ Ái ngay. Mợ biến mất rồi.

Cả ngôi nhà bà Phú bị tiếng quát tháo của Phú làm cho náo loạn. Duyên từ trong phòng vội vã vọt ra ngoài: sao thế? Có chuyện gì? Con Ái đâu rồi?

Phú lắp bắp: mất rồi...cô ta biến mất rồi...

Bà Phú hằm hằm nét mặt: mất tích? Tại sao lại biến mất? Chẳng phải con nằm ngủ cạnh nó hay sao?

- Con...lúc con về phòng cô ta vẫn còn nằm ngủ trên giường. Con nằm bên cạnh ngủ đi tới giờ tỉnh lại thì không thấy cô ta đâu. Có phải ai đã bắt cô ta đi không mẹ? Hay cô ta bị con quỷ nó bắt mang đi rồi.

Bà Phú tức giận: cả một đứa con gái đang bầu 9 tháng to như con gấu sao mà biến mất được. Mau tìm kiếm nó ra đây.

Người làm nhà bà Phú bắt đầu đốt đèn tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy bóng dáng Ái ở đâu. Tiếng thằng Nô hô lên đứt quãng: bà, bà ơi. Cửa...cái cửa sau bị mở rồi. Có khi nào mợ Ái bị kẻ xấu đột nhập vào bắt cóc rồi không?

Bà Phú chửi thề: chết tiệt! Tiên sư nhà nó! Mau đuổi theo! Chắc chắn nó chạy chưa xa đâu.

Phú ngạc nhiên: chạy ư? Sao lại chạy? Cô ta đang bụng mang dạ chửa cơ mà, chạy đi đâu cơ chứ?

Duyên lừ mắt nhìn chồng rồi đáp: chắc chắn anh nói gì lộ ra để nó biết chuyện nên bỏ trốn rồi. Anh mau mang người bắt nó lại đi. Nó bầu vượt mặt thế sẽ không chạy xa được đâu.

Bà Phú thấy con trai vẫn đứng ngây như phỗng tức giận quát: còn đứng đực ra đấy hả Phú?
Mau mau chạy đuổi theo bắt con Ái về. Mẹ con nó mà chạy trốn thì cái mạng con giữ không nổi đâu. Con này đúng là biết cách làm cho người ta tức chết mà.

Bà Phú lớn tiếng hô người làm: mợ Ái bị kẻ xấu bắt đi rồi. Tất cả tụi bay nhanh chóng tìm kiếm mợ về cho bà. Đứa nào tìm được bà thưởng cho ba tháng lương và cho nghỉ về thăm nhà 1 tuần.

Bọn người làm thấy bà Phú hào phóng ra giá hời nên phấn khởi đốt đèn tìm kiếm mợ Ái vừa bị mất tích.

Cả đoàn người chia làm ba ngả đường mà đuổi. Phú tiến thẳng đường về nhà ngoại của Ái mà đuổi. Bà Phú thì chạy theo hướng ngược lại xuống cánh đồng. Bà phán đoán Ái biết chuyện chắc chắn sẽ không chạy về nhà mẹ đẻ.

Sau cả hơn 1 tiếng đồng hồ truy đuổi bà cũng tới được khu cánh đồng. Tiếng đứa trẻ khóc oa oa vang lên làm bà thêm tỉnh táo. Bà cùng hai người làm nhằm thẳng hướng tiếng khóc mà chạy tới căn miếu hoang.

Tiếng thằng Nô gọi ời ời: mợ ơi! Có phải mợ ở đây không? Mợ mau lên tiếng tụi con đón mợ về nhà.

Bà Phú tức giận: mày to mồm thế nhỡ đứa bắt cóc nó nghe thấy giấu mợ đi thì sao? Khôn hồn thì câm cái mồm lại cho bà.

Cả ba người lao vọt vào trong căn miếu. Ánh trăng sáng hắt le lói vào trong đủ ánh sáng cho bà nhìn thấy một bà mẹ và 1 đứa trẻ đang oa oa trong ấy. Thằng Nô hốt hoảng: bà ơi! Mợ Ái thật! Mợ ấy sinh rồi.

Bà nhào tới đứa bé. Cảnh tượng bày ra trước mắt làm cả cả kinh. Ái nằm ngất lịm bên đứa bé trai còn nguyên dây rốn và máu me dính đầy người. Bà hận không thể lao tới bóp chết cái đứa bé trai ấy kèm mẹ của nó. Thằng Hận vui mừng: bà ơi, may quá! Mợ Ái vẫn còn sống. Mợ ấy sinh được một cậu con trai rồi. Tốt quá bà nhỉ?

Thằng Hận thấy bà Phú chần chừ lặng im không nói gì. Nó cởi vội cái áo đắp lên người thằng bé rồi nhanh chóng ôm lấy: cậu chủ nhỏ ơi! Khổ thân cậu quá! Để tui ẵm cậu về nhà.

Ái vẫn nằm bất tỉnh nhân sự. Đôi mắt bà Phú đang trợn lên đầy hung dữ. Bà quát: mau đưa mợ Ái về cho bà.

Thằng Nô lập tức tới kéo tay mợ Ái choàng lên cổ rồi nghiến răng lấy sức dìu mợ Ái về. Nó vừa đi vừa lẩm bẩm: mợ nửa đêm nửa hôm chạy ra tận miếu đẻ làm cái gì làm tụi con khổ sở theo mợ. Đáng lí ra mợ phải đẻ ở nhà còn có bà đỡ, có người hầu kẻ hạ có sướng cái thân hay không?

Thằng bé trên tay thằng Hận cứ khóc ré lên không chịu nín. Bà Phú tức giận: mày cấu nó hay sao mà nó khóc to thế?

Thằng Hận lập tức phân bua: hay cậu chủ đói sữa hả bà? Con có làm gì cậu đâu.

Bà chìa tay ra đỡ lấy thằng bé từ tay thằng Hận. Đôi tay bà to tròn ngượng ngạo ôm lấy thằng bé trai kháu khỉnh đang gào cái miệng lên như thể hờn giận. Lạ lùng thay bà Phú bế nó lập tức im bặt. Thằng Hận ngạc nhiên: ớ! Tài thế! Cậu chủ bé thế mà đã nhận ra người thân rồi này bà chủ. Cậu ấy khôn thật chứ.

Bà Phú có vẻ bớt tức giận hơn. Bà liếc xéo thằng Hận rồi quát: mau giúp thằng Nô dìu mợ Ái về. Mày nói nữa bà cắt lương.

Thằng Hận tái cả mặt không dám lên tiếng vội vã tới đỡ lấy một bên mợ Ái mà dìu.

Bà Phú chợt nhớ ra chuyện gì đó liền bảo: thằng Nô dìu mợ Ái còn thằng Hận chạy nhanh đi báo cho cậu Phú biết đã tìm thấy mợ Ái rồi. Nhanh lên!
Thằng Hận vội co chân chạy vội đi tìm cậu Phú.

Bà Phú về tới cửa cũng thấy đoàn người của Phú chạy về tới đó. Phú nghe tin Ái sinh con trai mà mặt mũi tát xanh tái mét. Phú lắp bắp: chuyện gì thế mẹ? Sao lại là con trai được?
Dường như Phú không tin vào lời thằng Hận báo nên chạy ào tới vạch cái áo đang bọc thằng bé con ra mà nhìn lại lần nữa. Phú thốt lên: là chim, đúng là chim. Vậy chẳng phải ông trời tiệt đường sống của con hay sao?

Bà Phú thở phì phì: đẻ nữa... ép nó có bầu tiếp. Kể từ hôm nay nhốt con Ái vào phòng riêng. Con phải làm nó có bầu tiếp. Nó phải đẻ được đứa con gái thì con mới có cơ hội sống sót được.

- Phải! Nhất định phải tranh thủ thời gian. Còn vài tháng nữa là tới thời khắc con tròn 30 tuổi, liệu có kịp không mẹ?

- Không kịp cũng phải kịp. Phải ép nó có bầu và đẻ bằng được đứa con gái. Con mau đi tìm thầy Lý đến cho mẹ.

Phú lập tức rời khỏi nhà tới gặp thầy Lý nhờ giúp đỡ. Thầy Lý nghe tin Ái sinh con trai thì sốc tới ói ra một bụm máu. Ông ta ngã quỵ ngay xuống sàn mà thốt lên: không thể nào! Sao cô ta sinh con trai được chứ? Chắc chắn là có chuyện rồi.

Phú đỡ thầy Lý lên. Ông ta lấy quả cầu đen sì của mình đặt lên lòng bàn tay mà đoc chú. Phú nhìn thấy quả cầu léo lên những tia sáng quái dị rồi vụt tắt. Thầy Lý tức giận tay siết chặt nổi cả gân xanh rồi đấm mạnh vào chiếc bàn trước mặt: kẻ nào? Là kẻ nào đã che mắt ta? Tại sao ta hoàn toàn không nhìn thấy chuyện gì đã xảy ra. Cô ta phải sinh được con gái. Nhất định là đứa bé gái.

Phú thấy thầy Lý đứng dậy bước ra phía bàn thờ lấy một cái hũ nhỏ bọc kín trong chiếc khăn màu đỏ từ từ tháo ra. Thầy Lý đưa quả cầu thả vào trong chiếc hũ đậy lắp lại và lắc liên tục. Một lúc sau thầy lấy quả cầu ra rồi đưa ra phía trước. Quả cầu lần này sáng lên một màu sáng óng ánh. Phú chợt nhìn thấy hình ảnh Ái nằm gục dưới đất. Bên dưới chân là đứa bé đang oe oe khóc. Phú thốt lên: kì diệu! Đúng là quá kì diệu.

Thầy Lý xoay quả cầu một lượt hình ảnh ấy lại vụt biến mất. Thầy nhắm mắt lại rồi thở gấp gáp: con trai ư? Sao lại có thể là đứa bé trai được? Lý Hoàng Sáng ta trước nay chưa bao giờ nhầm. Có kẻ nào đó đã giỡn mặt với ta. Kẻ nào? Rốt cuộc là kẻ nào???

Phú nghe thầy Lý lẩm bẩm một hồi cũng hiểu ra vấn đề. Anh ta rầu rĩ: cao tay như thầy mà cũng có kẻ qua mặt được hay sao? Vậy chuyện của tôi tính sao hả thầy? Tôi còn vài tháng nữa thôi. Mẹ tôi nói nhốt con Ái lại bắt nó đẻ tiếp đứa con gái. Lần này chỉ e nó không chửa được ngay hoặc lại chửa con trai mất. Hay thầy tìm cho tôi mấy đứa khác có thể sinh con được không thầy?

Thầy Lý lắc đầu: không thể! Tìm được người thích hợp không phải dễ. Cô ta được chiêm tinh báo đích thị là phúc tinh của cả nhà anh. Ngoài cô ta ra thì chưa có ai khiến quả cầu phát sáng cả. Cậu nên nhớ rõ điều ấy cho tôi.

- Nhưng con Ái này đã bỏ trốn trong đêm thì đích thị nó phát hiện ra bí mật của nhà tôi. Nếu nó ra ngoài nói linh tinh thì sẽ gây hoạ mất. Hiện tại mẹ tôi hạ lệnh nhốt nó vào phòng riêng. Nếu nó sinh được con gái lập tức tiễn nó theo con nó luôn thể.

Thầy Lý lắc đầu: đúng là không cái nghiệp nào như cái nghiệp nào. Bàn tay mẹ cậu đã nhuốm quá nhiều máu rồi. Tiếp tục gây nghiệp nữa e rằng đời con cháu cậu khó lòng thoát tội.

Phú ngạc nhiên: chẳng phải có thầy trấn yểm rồi sao? Tại sao đời con cháu tôi lại không thoát được nghiệp?

Thầy Lý đáp: làm di cung hoán mệnh cho cậu đã phải đánh đổi mạng sống của một người khác. Mệnh cậu đổi kéo theo các sao chiếu mệnh cũng đổi. Ngũ hành sẽ bị xáo trộn. Nếu tiếp tục giết chết người khác nữa chỉ e khó lòng tránh luật âm. Âm dương gì cũng có quy tắc rất chặt chẽ. Không phải chúng ta muốn làm gì thì làm. Nếu như có thể để mẹ đứa bé sống mà như không sống thì tốt hơn là để cô ta chết.

Phú gật gù: thuốc! Có loại thuốc làm cho thần trí loạn. Vậy tôi sẽ cho cô ta uống thuốc để sống mà như không sống.

Duyên vỗ mạnh lên vai Phú hỏi: anh nghĩ cái gì mà thần người ra thế? Mẹ hỏi anh tới mấy câu rồi kìa?

Phú bị cái vỗ vai của Duyên làm cho bình tỉnh. Anh ta vội vã lên tiếng: hiện giờ chỉ có cách ép cô ta có bầu tiếp thôi mẹ ạ! Thầy Lý nói không thể để cô ta chết được nhưng phải làm cho cô ta tâm thần, sống mà như không sống.

Bà Phú lẩm bẩm: quả thực không thể hiểu nổi sao thầy Lý lại có lúc đoán sai sự việc được chứ? Bình thường từ trước tới nay ông ấy chưa khi nào phán đoán trật tới lạ lùng như vậy.

- Con nghe thầy nói ông ấy bị che mắt. Có kẻ nào đó cũng rất cao tay đang đấu với thầy chống lại gia đình chúng ta. Liệu nó có phải là kẻ sai người giết đứa bé không mẹ?

Duyên đáp: anh hỏi thừa! Nếu kẻ đó cao tay thì cũng biết đứa bé trong bụng con Ái là con trai. Nó cần gì ra tay sát hại đứa bé chứ?

- Không lẽ còn một thế lực nào khác nữa mà chúng ta không biết? Phú thắc mắc.

Bà Phú đập mạnh cái tay lên bàn: thật vô tích sự. Năm nay nhà ta trúng sao thái bạch làm việc gì cũng gặp trắc trở.

Duyên lên tiếng: vậy chuyện con Ái thì sao mẹ? Con cho nó uống thuốc cho điên luôn hay sao?

Bà Phú gật đầu: cho nó uống đi, sau đó báo tin cho bên bà Mỹ biết con Ái bị điên nên nửa đêm chạy loạn ra ngoài đẻ rơi con ngoài cánh đồng.

Phú: nếu cô ta bị điên thì có sinh con được không? Hay cô ta làm hại đứa bé?

Bà Phú đáp: nó mà tỉnh táo thì ắt sẽ tìm cách phá hỏng kế hoạch của chúng ta. Thà rằng biến nó thành điên dại sẽ ít nguy hiểm hơn.

- vậy còn thằng bé thì sao? Nó cứ khóc ngằn ngặt con nhức hết cả đầu

Bà Phú đáp: giao cho vú nuôi đi, nó dù sao cũng là con cháu nhà mình. Có con trai sau này sẽ thêm vui vì dẫu sao con Duyên cũng không sinh thêm được nữa. Thằng bé này cũng có duyên với mẹ. Hễ mẹ tới gần là nó nín.

Bà nhìn phía Duyên rồi bảo: con thay con Ái làm mẹ thằng Bảo Nam. Từ nay nó sẽ là con của con và thằng Phú. Còn con mẹ nó thì con mau giải quyết đi.

Duyên lập tức đi lấy thuốc sai người làm sắc lên cho Ái uống. Duyên nói đó là thuốc bổ dùng cho các bà mẹ sau sinh cho mau phục hồi sức khoẻ. Con Mận liền nhanh chóng cầm thang thuốc đi sắc rồi chắt vào bát đem cho mợ Ái uống.

Nó không hiểu tại sao mợ Ái nó đang được phục dịch như bà hoàng lại nửa đêm bỏ chạy rồi sinh con tận khu cánh đồng. Nó cũng lấy làm lạ chuyện bà Phú đưa mợ Ái về liền nhốt trong phòng rồi cho người khoá chặt cửa không cho tiếp xúc với ai.

Sắc thuốc xong nó bê lên cho mợ Ái thì thấy mợ Duyên đứng ngay ở cửa phòng. Mợ duyên nhìn chén thuốc rồi bảo: mày đút cho mợ Ái uống hết chén thuốc này cho mợ. Mợ ái mà phun ra một hớp thì một ngày mày nhịn ăn cơm. Thuốc này là thuốc bổ rất quý hiếm, mợ phải mất bao nhiêu tiền mới mua được đấy. Một giọt thuốc quý giá bằng tiền công của tụi mày 1 tháng đó nghe không?

Con Mận vâng dạ: con sẽ đút cho mợ Ái cẩn thận để mợ uống hết sạch sẽ. Mợ cứ yên tâm.

Duyên đứng ngoài cửa nhìn Mận kê chén thuốc lại đút cho Ái. Ái bấy giờ nằm thất thần trên giường. Một phần do Ái mất sức cho mới sinh, phần khác Ái đang lo lắng cho bản thân cùng đứa con mới chào đời.

Con Mận cẩn thận bê chén thuốc lại cạnh giường dỗ dành: mợ Ái, con đút thuốc bổ cho mợ. Mợ gắng uống cho hết rồi mau chóng khoẻ lại lấy sức mà trông cậu nhỏ. Cậu nhỏ hôm nay phải bú sữa của vú nuôi rồi. Cậu đáng yêu lắm mợ ạ! Cái miệng cậu chao ôi dễ thương ơi là dễ thương.

Ái khép chặt đôi mắt. Lúc bấy giờ Ái buộc phải nuốt nước mắt vào trong chứ tuyệt nhiên không được thể hiện cảm xúc ra ngoài. Mỗi thìa thuốc Mận đút Ái đều nhắm mắt uống cạn. Chẳng mấy chốc Ái đã uống sạch chén thuốc đen ngòm lại ngai ngái khó chịu ấy.

Bụng Ái cồn cào và dâng lên từng chập. Cơn nôn ập tới khiến Ái muốn nôn thốc nôn tháo những thứ vừa uống ra khỏi miệng.

Tiếng Duyên quát ngoài cửa: con Mận, mợ Ái mà nôn ra thì tội mày to nhất. Mày chuẩn bị mang tay đút lò mà sắc thuốc khác cho mợ nghe không?

Mận rùng mình nghĩ tới cảnh bàn tay bị đút vào trong lò lửa. Chuyện ấy từng xảy ra với con Đào khi sắc thuốc cho cậu lớn con mợ Duyên không may làm đổ thuốc. Mợ Duyên điên máu ấn tay con Đào và trong bếp lửa. Con Đào bị phỏng hai bàn tay và thành tật, giờ ngón tay nó bị khoèo nhìn rất đáng sợ.

Nó vội vàng vỗ lưng vuốt ngực cho mợ Ái: Con lạy mợ, mợ đừng nôn ra. Mợ mà nôn thì con chết. Bàn tay của con còn là nhờ cậy cả vào mợ.

Ái đành cố gắng nuốt cái thứ đang trào lên cổ kia xuống bụng. Cô nghiến răng nghiến lợi, cố gắng tới da xanh tái, mắt trợn cả lên. Con Mận sợ hãi hốt hoảng kêu lên: ối mợ Ái ơi! Mợ đừng làm cho con sợ! Mợ ơi! Mắt mợ sao lại trợn ngược lên thế kia? Mợ ơi! Mợ thương con mợ đừng làm con sợ. Mợ không thương con thì mợ thương cậu Bảo Nam của mợ. Mợ ơi!!!!!


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:53 chiều  

Lời nguyền trinh nữ chap 7

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Tác giả Hà Dương(Phú Dương)

Like share ủn mông mị nha cả nhà
Ái nghe tiếng con Mận nhắc tới tên Bảo Nam đột ngột bình tĩnh trở lại. Con Mận vuốt ngực cho Ái mà nước mắt nó cũng chảy vòng quanh. Nó nghèn nghẹn: mợ ơi! Mợ đừng doạ con sợ! Mợ bình tĩnh đi. Cậu Bảo Nam ngoan lắm! Mợ mau khoẻ lại còn chơi với cậu nhỏ.

Ái lặng thinh. Cảm giác muốn nôn ói cũng từ từ mà được kiểm soát.

Con Mận đỡ mợ Ái nằm xuống giường: mợ mau nằm nghỉ đi. Con xuống bếp nấu nước xông cho mợ. bà dặn mợ phải tắm rửa sạch sẽ và xông thường xuyên cho mau khoẻ lại. Con nghe người ta nói lá xông của dân tộc này tốt cho bà đẻ lắm mợ ạ! Mợ đúng là tốt phước. Ngay cả mợ cả cùng yêu quý và chăm sóc mợ chu đáo chứ con thấy nhiều nhà vợ hai không được sướng như mợ đâu.

Hai dòng nước mắt ấm nóng trào ra khoé mắt mợ Ái rơi xuống chiếu. Con Mận lắp bắp: mợ, mợ làm sao thế ạ? Mợ có đau ở đâu hay không?

Ái không đáp. Ánh mắt vô hồn nhìn thẳng lên trần nhà. Môi Ái mấp máy khẽ gọi: Bảo... Nam!

Đôi mắt kia từ từ khép lại!

Con Mận đứng nhìn mợ Ái mắt thì lèm nhèm nước, môi thì khẽ nhếch cười rồi gọi tên cậu nhỏ Bảo Nam. Nó nhíu mày tự nhủ: chắc mợ đẻ cậu nhỏ đau lắm nên mới khóc.

Nó nhanh chân bước ra ngoài đóng cửa tránh làm phiền mợ Ái nghỉ ngơi. Thằng Hận nhanh tay chốt cửa lại rồi đứng nghiêm trang một bên tựa mấy anh cảnh vệ. Con Mận chu cái mỏ: gớm! Làm cái gì mà anh phải chốt cửa chặt thế?

Thằng Hận liếc ánh mắt nhìn xung quanh rồi đáp: Mận không nghe người ta nói đàn bà đẻ dữ cho chó đẻ à? Mợ Duyên dặn tao đứng đây canh cửa tránh lúc mợ Ái lên cơn dữ lại cắn người khác.

Con Mận bĩu môi: cứ làm quá lên, mợ Ái hiền như bụt ấy. Em vừa đút mợ ấy uống hết chén thuốc xong. Mà mợ Duyên lần trước đẻ có dữ dằn gì đâu. Em thấy bà đâu bắt nhốt mợ lại như mợ Ái?

- Mày thì biết cái gì? Mau đi làm việc đi. Ở đây lải nhải rồi mợ Duyên thấy lại phạt bây giờ?

Con Mận nghe nhắc tới tên mợ Duyên lập tức rùng mình.
Tiếng mợ Duyên quát lớn: con Mận, mày ngủ trong ấy đấy à? Mau xuống nấu nước lá xông người cho mợ Ái.

Con Mận vội vã co cẳng mà chạy. Miệng nó léo nhéo: bà đẻ dữ như chó đẻ mà có người còn dữ hơn cả mợ Ái.

Trong phòng, Ái bỗng dưng mở trừng đôi mắt. Cô cứ nằm im như thế không chớp mắt nhìn lên trần nhà. Bao nhiêu hình ảnh đêm qua hiện về trước mắt Ái. Từng câu nói của bà Phú và Duyên làm Ái phải kinh sợ. Hoá ra bản thân Ái chính là một quân cờ trong tay họ. Ái vì nhẹ dạ mới dễ siêu lòng và đắm chìm trong cái gọi là tình yêu, là chân lý cuộc đời với Phú trong khi anh ta coi cô chính là công cụ sinh sản. Chính xác hơn họ buộc phải dựa vào cô để sinh đứa bé gái nhằm luyện bùa hộ mệnh và di cung hoán mệnh cho hắn. Cô thực sự quá đau đớn và kinh sợ trước hành động ác đức của gia đình bà Phú. Bởi họ đang tâm không kể tình thân mà ra tay với chính đứa con ruột thịt của mình hòng đạt được mục đích.

Nước mắt Ái lại lần nữa trào ra rơi trượt theo gò má thành từng giọt rơi xuống giường. Cô bỗng bật cười khanh khách. Trong đầu cô bấy giờ lại hận bọn họ tới tận xương tuỷ. Cô điên cuồng gào thét rồi tự đập đầu mình vào cạnh giường. Bỗng nhiên tiếng hét chói tai vang lên ngay cạnh giường khiến cô đứng sững người lại. Một giọng nói the thé vang lên: trả thù! Phải trả thù.
Cô hoảng hốt nhìn quanh quẩn trong phòng nhưng không thấy gì cả. Cô sực nhớ tới câu nói của người phụ nữ tên Diệp Linh Em từng nhắc cô trả thù. Cô lẩm bẩm: đúng rồi! Không thể chết! Mình không thể chết! Phải trả thù. Phải bảo vệ con của mình.

Ái nhìn quanh quẩn: Bảo Nam...Bảo Nam đâu? Con đâu? Con tôi đâu rồi?

Cô lao ra cửa đấm tay vào cửa rầm rầm và gọi: thả tôi ra. Mấy người mau thả tôi ra. Trả con cho tôi. Mau trả lại con cho tôi.

Thằng Hận nghe tiếng mợ Ái đập cửa và gào thét thì đứng ngồi không yên. Nó đi qua đi lại liên tục trước cửa phòng rồi lên tiếng trấn an: mợ Ái. Mợ mau bình tĩnh đi. Mợ cứ nằm trong ấy mà nghỉ ngơi. Khi nào mợ khoẻ lại bà sẽ đưa cậu Bảo Nam đến cho mợ.

Ái nghiến răng ken két. Thằng Hận nghe thấy mà nổi cả da gà. Nó khẽ rùng mình: khiếp thật! Đàn bà đẻ quả nhiên là dữ.

Phía đằng xa Phú và Duyên đang bước lại gần. Thằng Hận nhìn thấy vội chạy tới bẩm chuyện: bẩm cậu và mợ, mợ Duyên bị sao ấy. Mợ hò hét này giờ rồi còn nghiến răng ken két. Con đứng ngoài nghe mà da gà da vịt nổi hết cả lên rồi.

Phú đưa anh mắt nhìn Duyên: không lẽ điên rồi sao?

Duyên tiến lại gần khe cửa nheo mắt nhìn vào trong phòng. Ái đang ngồi dưới đất. Hai tay Ái đang ra sức cào cấu lên người lên mặt. Duyên thầm nhủ: nhanh thật! Thuốc này quả nhiên công hiệu. Không uổng công tao tăng gấp đôi liều lượng cho mày uống.

Cô ta nhếch mép cười mỉa mai: định làm bà Phú ư? Mày còn xanh và non lắm. Trái cây chín ép thường không ngọt đâu cưng.

Duyên lên tiếng: mình này, em Ái đúng là bị điên thật rồi. Thảo nào nửa đêm em ấy lại vác bụng mà chạy khỏi nhà. Cũng may mẹ tìm ra em ấy sớm chứ không Bảo Nam cũng không có mạng mà về nhà làm cậu ba.

Phú tiến lại gần cánh cửa toan mở ra thì Duyên nắm lấy tay chồng ngăn lại: anh cẩn thận. Em ấy giờ không phải người bình thường. Anh chờ thư thư vài bữa rồi tính.

Duyên quay ra dặn dò thằng Hận: mợ Ái đúng là bị bệnh điên. Chuyện này mày mà làm lộ ra ngoài làm mất mặt gia đình thì đừng có trách.
Thằng Hận vội vã đưa tay lên che miệng lại gật đầu: con biết rồi mợ ạ! Con sẽ giữ kín miệng lại.

Mợ Duyên khoác tay Phú đi về phòng. Mợ không quên dặn dò: mày phải canh mợ Ái cho cẩn thận, đừng để mợ ấy mở cửa chạy lung tung rồi không bắt được lại nghe không?

Thằng Hận gật đầu như búa bổ: vâng! Mợ yên tâm là con sẽ cẩn thận ạ!

Hai vợ chồng Phú vào tới Phòng Duyên quét ánh mắt hình lưỡi giáo về phía Phú: sao? Vẫn thương hoa tiếc ngọc sao?

Phú gãi đầu: thương cái gì một con điên lại còn bị mất trinh? Nếu mà mẹ không ép tôi phải làm nó có bầu thì loại gái nhơ bẩn ấy còn lâu tôi mới mó tới.
- Gớm! Thế ai ngày ngày trồng cây si trước cổng trường con Ái học thế? Cái tính nết anh tôi còn lạ sao?
- Tại thầy Lý nói người cần tìm đang ở trong đó nên tôi ngày nào cũng phải canh cái cổng trường ấy tìm kiếm còn gì nữa. Vả lại tôi làm vậy vì ai?
- vì cái khúc đuôi thừa phía dưới của anh chứ vì cái gì?
- Sai! Là vì mợ! Nếu tôi không qua tuổi 30 như lời nguyền thì mợ sẽ goá chồng. Mợ tuổi xuân phơi phới thế này lại chịu cảnh goá bụa hay sao?

Duyên sững người rồi thở dài: rốt cuộc là dòng tộc nhà anh trúng cái lời nguyền quỷ quái gì vậy? Thực tình biết sớm tôi đã không về làm vợ anh.
Phú bĩu môi: 8 tuổi đã nhơn nhơn theo tôi. 13 tuổi đã leo lên giường đàn ông làm tình. Mợ tưởng mợ danh giá lắm ấy. Tôi mà không lấy mợ thì xem mợ vác cái bụng ấy đi đâu mà lấy chồng?

Duyên tức giận tím tái cả mặt: anh...đồ khốn này. Chính anh dụ tôi chứ mình tôi làm được sao? Mà chẳng phải cũng tại dòng tộc nhà anh chết sớm nên buộc phải lấy vợ sớm còn sinh con nối dõi đó sao? Tôi về làm vợ anh sinh liền cho anh hai thằng con trai. anh đã là chồng tôi thì đừng mơ tưởng tới con đàn bà nào khác.

Duyên nói rồi đưa bàn tay mình lên cười tủm: bàn tay con này mới bóp chết 3 cái thai lạc giống của anh thôi. Nếu còn thì tôi không ngại bóp thêm vài cái nữa.

Duyên liếc ánh mắt cay độc về phía Phú nói tiếp: còn cái ngữ mấy con đàn bà trắc nết anh qua lại thì tôi sẽ biến nó thành đĩ để hàng ngàn thằng đàn ông giày xéo. Tôi sẽ không ngoại lệ bất cứ một con nào. Kể cả con Ái điên khùng kia cũng vậy. Chỉ cần nó sinh được đứa con gái để hoán mệnh cho anh xong tôi lập tức ném nó cho nhà chứa.

- Thầy Lý nói cô ta phải còn sống, cô ta chết thì không có lợi cho chúng ta.
- Thương à? Thương con vợ bé điên à?

Duyên nói rồi ngửa cổ cười ha hả: anh đừng tưởng tôi không biết anh nghĩ gì. Tôi thu xếp cho nó uống thuốc bổ rồi. Nó cũng được hầu tắm rửa xông háng sạch sẽ để chuẩn bị mang bầu tiếp. Anh cứ đợi mà hưởng đi. Từ nay chúng ta không ngủ chung, anh cũng không được phép ra ngoài tìm đàn bà, cố gắng giữ sức mà làm nó có bầu càng sớm càng tốt.

Duyên nói xong liền bước ra ngoài bỏ mặc Phú trong phòng. Phú khẽ nhếch mép cười nhạt rồi ngã người lên giường nằm nghỉ ngơi. Phú lấy Duyên từ khi mới 16 tuổi. Bà Phú vốn chỉ sinh được duy nhất một người con trai là anh thì bố anh đột ngột qua đời. Cái chết của ông Phú là cái chết ám ảnh mà tới giờ khi sự việc đã qua đi hơn 20 năm Phú vẫn còn bị ám ảnh.

Ngày hôm ấy như thường Lệ, Phú lè nhè bắt nạt bà vú rồi chạy đi tìm bố. Phú mở cửa phòng nhưng cửa lại chốt bên trong. Trong phòng có tiếng rên khe khẽ. Phú nghĩ ông Phú bị đau nên đập cửa: bố! Bố mau mở cửa cho con.

Ông Phú không hề đáp lại. Phú lắng tai nghe chỉ thấy tiếng rên rỉ càng lúc càng to. Phú lập tức chạy đi tìm mẹ.

Bà Phú lao tới rồi cũng hốt hoảng không khác gì con trai. Bà hô lớn: tụi bay đâu, mau phá cửa cho bà. Ông khoá trái cửa mất rồi.

Mấy người làm lập tức lao vào đạp tung cánh cửa rồi ập vào trong phòng.

Ông Phú đang trần truồng bò trên đất. Khắp người ngợm ông rướm đầy máu tươi.

Ai nhìn thấy cũng đều kinh sợ. Mấy con sen thấy thế vội vã che mặt hét toáng lên chạy ra ngoài. Bà Phú lao tới gầm lên: ông làm cái trò gì thế này?

Ông Phú ngước ánh mắt nhìn về bà Phú. Ông điên cuồng lao tới ôm lấy vợ rồi cắn xé. Bộ quần áo bà Phú mặc trên người bị ông xé toạc ra nhanh chóng. Bà Phú la oai oái: tụi bay mau giữ ông lại cho bà. Ông bị điên rồi.

Mấy người làm lập tức lao vào ôm lấy ông Phú. Ông to khoẻ lên vùng vẫy mạnh mẽ khiến bọn người làm bị đổ rạp ra đất. Ông nhào tới bà Phú lần nữa. Bà Phú hoảng loạn cầm cái bình gốm ném về phía ông. Chiếc bình gốm vỡ vụn. Ông không màng cứ chân trần dẫm lên mảnh vỡ mà lao tới vợ. Máu từ bàn chân ông tuôn ra theo bước chân ông quét xuống sàn. Bọn người làm lao vào kẻ ôm người giữ, kẻ khoá tay, kẻ cumg chân mới ngăn không cho ông chủ nhào tới chỗ bà chủ.

Bà Phú thất kinh: mau, mau trói ông lại cho bà.

Sợi dây thừng được quấn quanh người ông Phú nhiều vòng khiến ông không tài nào nhúc nhích và giãy đạp được nữa. Ông trợn mắt nhìn bà Phú tới mức rớt dãi trong miệng chảy trào cả ra ngoài.

Phú đứng yên trong góc nhà nhìn cảnh tượng kinh sợ ấy mà không dám lên tiếng. Bọn người làm vội vã hỏi: bà chủ, ông bị ma nhập rồi. Bà phải mời thầy về bắt ma giải tà cho ông đi bà. Con sợ cứ thế này ông bị con ma vật chết mất.

Bà Phú sửa lại quần áo trên người chỉ tay ra cửa mà nói lớn: mau, mau tìm thầy Mùi đến ngay cho bà. Cứ bảo ông bị ma nhập rồi rước thầy tới ngay.

Bà Phú sai người dọn dẹp lại căn phòng. Hai người làm đứng canh hai bên ông Phú đang bị trói chặt vào cột nhà. Ông bỗng ngoác cái miệng ra cười khanh khách. Giọng cười của ông man rợ khiến cho ai nấy nghe trúng không khỏi kinh sợ mà rùng mình. Phú bấy giờ khóc toáng lên. Ông Phú dừng lại rồi trừng mắt nhìn về phía con trai. Ông cố ngoác to cái miệng rồi thè cái lưỡi đỏ lòm nhơm nhớp máu kia ra ngoài. Phú sợ quá lùi sát lại bờ tường tính chạy ngược ra ngoài thì đụng trúng bà Phú. Bà sai con sen đưa Phú ra ngoài nhưng Phú nhất định không đi mà cứ ôm khư khư bà Phú. Bà bất lật kéo con trai lại an ủi: không sao đâu con. Con đừng sợ.
- Nhưng...nhưng bố bị sao thế mẹ? Con sợ.. con sợ lắm!
- Không sao! Bố bị trúng thuốc. Giờ mẹ mời thầy Mùi tới giải độc cho bố là sẽ không sao.

Bà Phú chờ mãi không thấy thầy Mùi xuất hiện. Ông Phú lại bắt đầu kêu gào và rên rỉ. Bà Phú bất lực khi nhìn chồng mình đang nghiến răng nghiến lợi cố sức thoát khỏi sợi dây trói. Hình như ông không còn nhận ra những người xung quanh. Ông bắt đầu nhích người từng khúc. Dường như trong cơ thể ông có một thú gì đó đang gặm nhấm. Ông đau đớn tới mồ hôi túa ra. Ánh mắt ông nhìn về phía bà đầy căm hận. Đôi mắt ấy bỗng dưng lại đột ngột ôn nhu. Bà hơi chột dạ: chuyện gì vậy? Sao giờ ông ấy lại thay đổi nhanh chóng thế kia?

Ông bỗng cất tiếng nói: mình ơi! Tôi muốn mình. Mình mau cho tôi đi. Tôi sắp không chịu đựng được nữa rồi.

Bà Phú rùng mình nghĩ tới hành động ban nãy của ông Phú. Ông chính là đã cố nhào tới đòi hỏi bà ngay trước mặt mọi người.

Bà chau mày, gương mặt đầy lo lắng: thầy Mùi đến chưa? Sao hôm nay tụi nó đi lâu thế? Mau chạy đi xem thầy đâu cho bà.

Một người ở chạy vội ra ngoài. Trong phòng bấy giờ còn lại một người làm và ba người nhà bà Phú. Ông Phú đột ngột thè cái lưỡi ra thở hổn hển rồi khẽ nói: đói quá quá! Mình ơi! Tôi đói quá! Mau lấy dao cắt thịt cho tôi đi.

Bà Phú rơi nước mắt động viên: mình chờ thầy Mùi tới. Chỉ một chút nữa thôi.

Ông Phú trợn mắt lên quát lớn: mau lên, mang dao lên cắt thịt cho tôi. Tôi đói!

Đôi mắt ông Phú trợn ngược và đỏ ngàu là hình ảnh Phú bị ám ảnh nhất. Ông đột ngột lấy răng cắn lấy lưỡi của mình. Bà Phú nhào vào hô lên: đừng, mình đừng cắn lưỡi. Mình sẽ chết đó.
Bà gào lên: thầy Mùi ơi! Thầy ở đâu mau tới giúp gia đình con.

Ông Phú dường như không nghe thấy lời bà Phú. Ông ra sức nghiến hàm răng của mình. Bà Phú bí quá vơ luôn cái gậy đập thẳng vào gáy ông với mục đích làm cho ông bất tỉnh nhân sự chờ thầy Mùi tới giúp. Cú đánh của bà Phú khá mạnh và quả nhiên ông Phú bị bất tỉnh gục đầu về phía trước. Bà nhào lại ôm lấy chồng: em xin lỗi mình. Mình đừng giận em. Em đúng là hết cách rồi.

Ông Phú bỗng ngóc cái đầu lên ngoạm một miếng trên tay bà Phú mà cắn. Bà Phú bị chồng cắn bất ngờ tới mức không kịp phản ứng. Lúc quá đau mới sực tỉnh táo lại thì ông đã ngon lành nhai miếng thịt trong miệng. Máu của bà thấm ra mép ông vô cùng đáng sợ.

Phú bấy giờ hét lên: mẹ...bố ăn thịt mẹ.

Ông Phú vẫn ngon lành nhai nhồm nhoàm. Ông đắc ý: ngon quá! Thịt ngon quá! Tôi thèm! Mau cho tôi.

Bà Phú hoảng hồn ôm lấy cánh tay vừa bị chồng cắn mất một miếng đau đớn kêu lên: ông..,ông điên rồi!

Ông lắc lư cái đầu, mắt vẫn trợn trừng lên không chớp rồi cười khằng khặc: nó...nó...ăn thịt tôi.


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:55 chiều  

Lời nguyền trinh nữ c8

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
Bà Phú sửng sốt khi nghe chồng nói. Tuy nhiên từng hành động quái dị của ông làm toàn cơ thể bà bắt đầu cũng run lên. Bà sợ hãi tới cùng cực khi thấy máu trong miệng ông cứ trào ra liên tục. Hai mắt ông trợn lên, toàn cơ thể đau đớn rung bần bật. Con Sen vội vã lấy miếng khăn bó cái tay lại cho bà. Thằng Phú bấy giờ đã ngất lịm.

Ông Phú cong người lên từng đợt, miệng không ngừng kêu rên: đau...đau quá! Nó ăn tôi...tôi đau quá! Cứu...cứu...tôi....với!

Bà không biết ông đang bị cái gì. Nó hoàn toàn không giống như ông đang bị ma nhập. Ông đang rất đau đớn. Ông nhắc đi nhắc lại: nó ăn tôi. Vậy rốt cuộc nó ở đây là cái gì?

Bà nôn nao người mong ngóng tin của thầy Mùi. Bà lẩm bẩm: thầy Mùi ơi! Thầy mau tới đây đi. Thầy mà tới chậm chồng con chết mất.

Bà vừa dứt lời tiếng người làm hô: tới rồi...thầy tới rồi.

Bà lật đật chạy ra đón thầy. Thầy hỏi gấp gáp: đâu, cậu ấy đâu rồi?

Chân thầy bước rất nhanh khiến cho mấy đứa người làm xoắn lên đuổi theo cho kịp. Thầy bước vào trong nhà nhìn ông Phú rồi đáp: cậu ta bị lâu chưa?

Bà Phú đáp: nhà con mới bị sáng nay. Con phát hiện ra liền gọi thầy tới cứu.

Thầy rút trong túi ra một chai nước rồi làm phép vẩy lên người ông Phú. Nước vẩy tới đâu người ông bốc khói tới đó. Tuy nhiên ông Phú cảm thấy khoan khoái hơn rất nhiều.

Lúc ông Phú ngừng rên rỉ, kêu gào, khuôn mặt hoà hoãn lại thầy mới đáp: cậu ta trúng ngải rồi. Kẻ luyện ngải rất dị. Nó không giống với loại ngải ta từng thấy.

Bà Phú lo lắng: vậy phải làm sao hả thầy? Thầy mau giải giúp cho chồng con với. Chi phí hết bao nhiêu gia đình con cũng xin trả đủ.

Thầy chậm rãi đáp: ngải muốn giải được phải tìm ra người nuôi ngải. Không phải ai cũng nuôi ngải và điều khiển được nó. Nhà cô đắc tội với ai nữa mà khiến nó căm hận tới mức bỏ ngải độc ác thế này?

Bà Phú lắp bắp: con...con không biết.

Thầy trừng mắt: thầy luyện ngải này cũng là kẻ cực kì cao tay. Hiện nay trong những người luyện ngải ta biết năng lực vài người. Tuy nhiên luyện loại ngải dị thường thế này quả nhiên không giống với cách những người tôi biết. Có thể là cao nhân ở ẩn chưa từng xuất hiện.
- Vậy...vậy phải làm sao?

Bà Phú quỳ hẳn xuống đất van xin: con lạy thầy...thầy mau nghĩ cách giúp gia đình con đi ạ! Nếu chồng con có mệnh hệ gì thì làm sao con sống nổi.

Thầy gật gù: cô bình tĩnh đi. Chúng ta sẽ giải quyết được chuyện này. Tuy nhiên tôi cần có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu xem rốt cuộc đây là ngải gì thì mới giải được. Thế giới bùa ngải đa dạng lắm, không phải loại ngải nào cũng giống nhau, cũng không phải loại ngải nào cũng có cách giải, có những loại ngải độc ác giết người, có loại ngải được luyện để cứu người. Kẻ đang sai khiến ngải hại chồng cô là đang muốn giết chết ông ấy trong đau đớn một cách từ từ. Cách này quá tàn độc. Ông ấy sẽ tự huỷ hoại bản thân mình, nghiêm trọng hơn sẽ giết người cho thoả cơn khát.

Bà Phú đưa cánh tay bị ông Phú cắn mất một miếng:... anh ấy đã cắn tay con... anh ấy ăn thịt sống... thực sự quá đáng sợ.

Thầy Mùi chau mày: ăn thịt sống ư? Chẳng lẽ là nó?

Bà Phú nghe thầy Mùi nói vậy vội hỏi: nó rốt cuộc là cái gì?

Thầy không đáp mà quay lại nhìn chằm chằm vào ông Phú. Thầy đặt bàn tay trái lên đỉnh đầu ông Phú rồi giật mình rụt tay lại: hỏng rồi, ngải trinh nữ trong truyền thuyết đây sao?

Bà Phú lắp bắp: ngải...ngải trinh nữ là cái gì? Nó nguy hiểm không thầy? Có... có cách giải đúng không ạ?

Thầy Mùi nuốt nước bọt ực một cái rồi đáp: bà bị ông ấy cắn sẽ nguy hiểm lắm. Mau...mau ngồi xuống cho tôi.

Bà Phú nghe thầy nói sợ hãi ngồi thụp xuống đất. Thầy lấy quả cầu đưa ra trước mặt bà Phú lẩm nhẩm đọc chú rồi đập mạnh quả cầu lên đầu bà. Máu tươi túa ra. Bà Phú đau đơn kêu lên: thầy...sao thầy đánh tôi.

- Ta đang cố gắng đẩy ngải khỏi cơ thể cô. Cô mau ngồi yên đi.

Bà Phú nghe vậy mặt mũi tái mét. Đầu bà bị đánh trúng máu tuôn ra tanh nồng. Quả cầu của thầy dính máu tươi cũng đổi màu nhanh chóng. Thầy nhanh tay lấy tấm khắn đen bao quả cầu lại rồi cất vào trong túi. Đoạn thầy đưa cho bà Phú một gói giấy nhỏ: mau, mau hoà thứ này ra nước rồi uống đi.

Con Sen vội đỡ lấy gói giấy hoà cốc nước cho bà Phú uống. Bà Phú uống một hơi hết sạch bỗng rùng mình một cái. Toàn thân bà mềm nhũn, xương đau nhức như thể bị người ta đánh gãy. Bà đau đớn rên rỉ: đau quá! Thầy mau cứu con..đau quá!

- Cố lên! Cô dùng sức ngồi thẳng lên. Không được để ngải nó ăn vào xương kẻo không cứu được. Ta dùng máu tươi dẫn nó ra ngoài rồi.

Bà Phú gồng người lên trong cơn đau nhưng tâm niệm phải ngồi dậy. Bà đau đớn người co rúm lại, lúc thì gồng lên giãy dụa trên sàn nhà. Máu tươi loang ra bê bết trên nền đất. Bà dần dần thấy dễ chịu, cơn đau được kiểm soát.

Phía bên kia ông Phú bắt đầu gồng lên rồi la hét thảm thiết. Miệng ông bắt đầu trào máu. Mắt ông lại trợn ngược lên. Toàn thân ông co cứng, gân guốc chằng chịt nổi lên tựa một ông lão ngoài 80 tuổi. Làn da căng phồng rồi xẹp xuống tựa như quả bóng xì hơi. Bà Phú bấy giờ hoàn toàn thoát khỏi cơn đau nhức đứng dậy hỏi: thầy...chồng con...thầy mau cứu anh ấy.

- Ngải đã ăn vào xương cậu ấy rồi. Chúng ta phải tiêu diệt được nó mới mong cứu sống được chồng cô.

- Vậy...giờ chúng ta phải làm thế nào? Thầy cho anh ấy uống cái nước phép đi. Chẳng phải nó giúp con tỉnh táo lại rồi sao?

- Cô là bị ngải truyền sang người. Tuy nhiên cô mới bị nên ngải còn đang trong máu. Nó chưa ngấm vào tới xương tuỷ nên ta còn dẫn nó ra ngoài. Ngải con thì khống chế được chứ ngải mẹ nằm trọn trong cơ thể chồng cô rồi.

- Thầy...trăm sự gia đình con nhờ hết vào thầy. Thầy nhất định phải cứu lấy chồng con.

- Ta nhất định giúp. Tuy nhiên hiện tại ta chỉ làm được bấy nhiêu. Mọi người tuyệt đối không được tới gần cậu ta. Người nào bị cậu ta cắn trúng sẽ lập tức bị lây ngải. Ngải này dùng máu tươi để nuôi nên nó lây qua máu.

Bọn người làm nghe vậy sợ hãi đứng lùi lại phía sau. Bà Phú mặt mũi tái mét. Vết thương trên đầu vẫn rướm máu ra ngoài.

Ông Phú lại oằn người lên. Ông há miệng trợn mắt rồi thè cái lưỡi đỏ lòm ra liếm quanh miệng. Ông bắt đầu kêu gào rồi lại đòi ăn: đói...đói quá...mau mang thịt lên cho tôi..,mình ơi...thịt.

Thầy Mùi liếc mắt sai con Sen đang đứng nấp nom ngoài cửa: mau mang con gà sống tới cho ông Phú. Mỗi lần lên cơn đói ông ấy sẽ đòi ăn thịt tươi. Chúng ta chỉ có cách cho ông ấy ăn thịt sống, uống máu tươi đủ cũng cấp thức ăn cho ngải thì nó sẽ không hút máu của ông ấy nữa.

Bà Phú vội vã giục con Sen: mau lên, mau đi lấy gà đến cho ông. Ông mà đói sẽ ăn thịt tụi bay bây giờ.

Con Sen sợ tái mét cả mặt ù té chạy đi bắt gà. Lúc nó mang con gà lên còn sợ không dám đưa tới cho ông Phú. Thầy Mùi cầm con gà sống cắt tiết ngay trước mắt ông Phú. Ông thèm thuồng tới nhỏ cả dãi, ánh mắt long lên đợi chờ.

Thầy Mùi đưa cốc tiết gà tươi lại gần mũi ông Phú. Ông vội vàng há miệng ngậm lấy bát mà uống. Cảnh tượng kinh dị làm bà Phú bắt đầu nôn ói.

Thầy Mùi đáp: chính xác nó là ngải trinh nữ, người luyện ngải này đã dùng máu của một nàng đồng trinh nuôi ngải và điều khiển nó.

Ông Phú uống tiết gà sống xong khoái chí lim dim đôi mắt rồi gục đầu xuống ngủ. Bà Phú nhìn chồng đau xót mà thốt lên: trời ạ! Không biết cái đứa nào nó ác độc lại chơi ngải với ông ấy. Giờ biết là ngải trinh nữ thì có cách giải đúng không thầy?

Thầy gật gù: phải tìm ra thầy luyện ngải xem rốt cuộc người đó đã dùng thứ gì luyện ngải mới mong giải được.

- Thầy vừa nói dùng máu của đồng trinh để luyện đó sao?

- Đúng! Tuy nhiên nó không đơn giản như thế. Máu nàng đồng trinh là thứ chính buộc phải có để luyện ngải trinh nữ. Tuy nhiên bên cạnh đó còn phải dùng các thứ khác đi kèm. Ta tạm thời không thể biết rốt cuộc thầy luyện ngải đã dùng cái gì để luyện.

Thầy cầm bọc vải gói quả cầu vừa nãy giơ lên: đêm nay chúng ta mới biết được kết quả. Từ giờ đến đó mọi người tốt nhất tránh xa cậu ta ra. Bắt sẵn gà cắt tiết lấy máu cho cậu ấy uống mỗi khi cần.

Bà Phú lập tức sai người bắt nhốt sẵn gà vào chờ ông Phú lên cơn lập tức cho uống. Thầy Mùi yêu cầu bà Phú thu xếp một căn phòng kín, không được phép để ánh sáng lọt vào phòng để thầy nghiên cứu cách giải ngải.

Bà Phú dẫn thầy Mùi tới căn phòng thờ gia tiên rồi cả hai ở lại trong đó. Thầy nhìn căn phòng rồi gật gù: cô thắp nến đi, phải dùng ánh sáng của lửa chứ tuyệt đối không được dùng ánh sáng mặt trời khi tôi giải ngải.

- Tại sao lại có kẻ bỏ ngải gia đình con chứ?

Thầy Mùi thở dài: e rằng kẻ này thâm thù đại hận với gia đình nhà cô mới quyết luyện ngải trinh nữ. Loại ngải này vốn xuất hiện trong truyền thuyết chứ chưa ai chưa luyện thành công. Người luyện nó phải bản lĩnh lớn và có quyết tâm cực kì cao mới chịu đựng ngải dày vò và vượt qua được thử thách. Thông thường người nuôi sẽ phải lấy thân mình để nuôi ngải.

- Là sao hả thầy? Nghĩa là người nuôi ngải dùng chính cơ thể của mình để nuôi sao?

Thầy gật đầu: đúng vậy. Người đó phải chịu cơn đau đớn dày vò trong 100 ngày liên tiếp. Ngải sẽ hút máu của chính người nuôi rồi lớn lên. Sau 100 ngày nếu người đó sống sót thì ngải mới thoát khỏi cơ thể người nuôi và nghe theo mệnh lệnh của chủ. Chỉ có người nuôi ngải mới điều khiển được nó.

Bà Phú nghĩ tới cảm giác đau đớn quằn quại của mình khi bị lây ngải từ ông Phú mà rùng mình. Thầy Mùi đáp: cô mới chỉ bị ngải con lây vào máu đã đau đớn tới vậy thì kẻ nuôi ngải kia còn đau đớn gấp ngàn lần. Người này cái tâm quả nhiên ác và chắc chắn nỗi đau trong lòng cô ta còn lớn hơn nỗi đau thể xác khi bị ngải ăn thịt, hút máu nên mới có thể sống sót sau 100 ngày nuôi ngải.

Bà Phú nghĩ tới mà toát cả mồ hôi: vậy, cách giải ngải làm sao hả thầy?

- Yên tâm! Tuy ngải trinh nữ tàn độc nhưng ta còn độc hơn nó. Ta đã thu ngải con trong máu cô vào đây rồi.

Thầy nói rồi rút quả cầu trong túi ra ngoài. Thầy từ từ tháo chiếc khăn chùm ra rồi giơ lên trên ngọn lửa. Thầy cứ thế hơ nóng quả cầu trên ngọn lửa. Quả cầu nóng lên lập tức thấy những thứ li ti trên quả cầu bỗng dưng động đậy.

Bà Phú thốt lên: ôi trời ơi! Trong đó có sâu.

Thầy Mùi nhìn chằm chằm lên quả cầu khẽ cười: giỏi! Giỏi lắm! Dùng rắn rết chơi ngải quả là xưa quá rồi. Người này dùng nhện và rồng đất để luyện. Quả nhiên là khác người.

- Nhện ư? Vậy rồng đất là cái gì?
- Rồng đất là loại bò sát, nó vốn không hề có độc, nhưng khó kiếm. Muốn giải ngải này buộc phải tìm được máu của những loại này mới giải được.
- Vậy con lập tức sai người đi tìm cho thầy.
- Từ từ đã, chưa hết.
- Còn gì nữa hả thầy?
- Còn những loại khác nữa. Chúng ta đợi một chút xem sao.

Thầy tiếp tục hơ quả cầu trên ngọn lửa. Một lúc sau đôi mắt thầy giãn căng ra đầy ngạc nhiên: ôi trời ôi! Sao lại có thể như vậy được?

- Chuyện gì vậy thầy?

- Đỉa! Hàng nghìn con đỉa được dùng luyện ngải.

Bà Phú rùng mình: đỉa ư? Nghĩa là cái thứ đang ở trong người chồng con hút máu là đỉa sao?

Thầy Mùi gật đầu: đỉa nó mới cần lượng máu lớn đến thế. Thảo nào cậu ấy lại thèm máu tươi và thịt tươi. Cô lập tức bắt đỉa về cho ta. Nhất định bắt đỉa đực, không dùng đỉa cái.
- Vậy nhện với rồng đất có cần con đực không thầy?

- Đi đi! Âm ngải dùng dương ngải ắt giải được. Nếu tìm được hết giống đực thì không những giải được ngải còn có thể dùng nó khống chế được kẻ đã sai khiến ngải.

Bà Phú lập tức cho người đi chuẩn bị mọi thứ theo yêu cầu của thầy Mùi. Ông Phú vẫn bị ngải khống chế điên loạn rồi đòi máu tươi liên tục. Dường như thiếu máu là cơ thể ông lại đau đớn tới tột cùng. Kẻ hầu người hạ trong nhà chứng kiến cảnh ấy mà kinh hoàng tột độ. Tụi nó chỉ dám đứng từ xa mà nhìn chứ tuyệt nhiên không dám lại gần ông Phú vì sợ lây cái loại ngải đáng sợ kia.

Bà Phú sau khi thu thập đủ mọi thứ mà thầy Mùi cần liền tức tốc lên gặp thầy báo cáo lại sự tình. Thầy chậm rãi nói: giờ ta cần máu của một người mới cứu được cậu ấy.

Bà Phú ngơ ngác: máu người ư? Sao vẫn cần tới máu người?

- Phải! Cái chính là máu người, mà phải là máu đồng tử mới được.

- Máu đồng tử là sao? Là máu của đứa trẻ con đúng không thầy?

- Phải! Âm ngải buộc phải dùng dương để giải. Chỉ có máu của đồng tử mới giúp ngải phát huy tác dụng khống chế ngải trinh nữ.

- Được! Thầy cần mấy đứa trẻ? Con sẽ lập tức đi thu xếp.

Thầy gật đầu: đồng tử chỉ cần 1 người thôi. Cô phải lấy máu của nó đúng giờ tý. Ta sẽ luyện ngải đồng tử khắc chế ngải trinh nữ kia.

- Thầy có cách nào luyện ngải cho nó vật lại cái con khốn nạn nào chơi ngải nhà con không? Bao nhiêu tiền con cũng chi, miễn sao cho ngải vật chết tươi con khốn đó là được.

Thầy cười: quả nhiên nhà cô còn ác hơn cả kẻ chơi ngải trinh nữ. Tuy nhiên có như thế mới xứng với ngải đồng tử của ta. Cô mau chuẩn bị đi, ta sẽ tiến hành luyện ngải ngay trong đêm nay. Chỉ cần 21 canh giờ ngải đồng tử có thể khắc chế ngải trinh nữ. Thêm 7h luyện ngải nữa có thể giết chết chủ ngải trong nháy mắt.

- Vâng! Con đội ơn thầy! Con sẽ bắt đứa trẻ đưa đến cho thầy.

Thầy gật đầu: đi đi, giờ ta cần nghỉ ngơi lấy sức rồi sẽ luyện ngải.

Bà Phú bước ra khỏi phòng ánh mắt thầy bỗng dưng sáng quắc. Môi thầy khẽ nhếch lên thầy thoả mãn: xong rồi, ngươi muốn chơi với ta sao? Ta sẽ chơi với ngươi đến cùng. Ngươi tưởng ngươi thông minh luyện được ngải trinh nữ thì không ai khắc chế được sao?

Thầy phá lên cười thành tiếng. Giọng cười của thầy vang lên khiến bà Phú nghe thấy mà giật thót tim. Trống ngực bà đập thình thịch. Bà phải vuốt ngực mấy cái mới bình tĩnh bước tiếp xuống dưới sai người làm tìm một đứa bé trai đưa đến căn phòng bí mật đúng vào giờ tý để luyện ngải.


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:56 chiều  

Lời nguyền trinh nữ chap 9

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương) #HàDương
Không lâu sau đó, Đứa bé trai chừng 8-9 tuổi nhanh chóng đước đưa tới phòng kín theo lệnh của bà Phú. Bà cất tiếng nói: con đưa nó tới cho thầy luyện ngải đây ạ! Có cần cho nó uống thuốc ngủ luôn không thầy? Con lo đang luyện nó gào thét lên sẽ lớn chuyện đó ạ!

Thầy Mùi lắc đầu: không cần, cắt lưỡi nó là xong.

Thằng bé nghe thầy Mùi nói sợ tái mặt. Nó ú ớ mấy âm thanh trong cổ họng nhưng không thốt ra thành lời.

Thầy Mùi tiến lại bên thằng bé đưa tay giữ lấy cằm nó rồi từ từ nói: ngải trinh nữ vốn dùng đồng nữ để luyện, chủ ngải tự lấy thân mình nuôi ngải sống. Muốn giải ngải buộc phải dùng máu đồng tử để luyện, hơn thế nữa muốn giết chết chủ ngải thì buộc phải lấy đồng tử sống luyện mới hiệu quả.

Bà Phú nuốt nước bọt ừng ực nhìn thằng bé: luyện ngải xong thằng bé này còn sống chứ thầy?

Thầy đưa đôi mắt quét một tia lạnh lẽo nhìn bà Phú mà đáp: nó mà sống thì ngải chủ kia sẽ sống. Muốn yểm ngải giết chết kẻ đang điều khiển ngải trinh nữ hại chồng cô Bắt buộc phải hi sinh nó.

Bà Phú không chần chừ gật đầu: được! Mong thầy giúp gia đình con. Một đứa không đủ con sẽ kiếm thêm cho thầy vài đứa nữa. Miễn sao có thể một nhát giết chết kẻ đang hãm hại gia đình con, giá nào con cũng làm!

Thầy gật đầu, ánh mắt thầy sáng quắc rồi chuyển sang màu hơi đỏ quỷ dị theo không gian u ám của căn phòng kín. Mấy ngọn nến đang bập bùng cháy tựa như nhảy múa theo bước đi của thầy. Bà Phú thấy thầy bước sang ngang rồi lại đi giật lùi bèn thắc mắc: thầy sao lại cứ đi ngang và đi lùi thế kia?
Thầy không đáp mà phẩy tay ra hiệu cho bà Phú ngưng nói chuyện. Bà Phú hiểu ý lập tức đứng gọn sang một bên.

Một lúc sau, thầy cầm ngọn nến soi xuống dưới sàn nhà. Khu đất thầy vừa bước ấy đột ngột bừng sáng. Thứ ánh sáng lấp lánh tựa như dạ quang đang hắt lên kết hợp ánh sáng ngọn nến làm cho nó càng thêm huyền bí.

Bà Phú há miệng trợn mắt vì ngạc nhiên: đất...đất phát sáng kìa thầy.

Thầy gật gù: ta đang làm phép mở bát quái đồ trận pháp để truy tìm chủ ngải. Chúng ta sẽ nhanh chóng tìm ta ả ta.

Thầy nói xong lấy trong túi ra quả cầu đen đặt vào chính giữa bát quái trận vừa lập khi nãy rồi xoay người ngồi thụp xuống vùng đất bên cạnh.
Bà Phú chăm chú theo dõi từng cử chỉ và hành động của thầy Mùi. Bà thấy thầy ngồi lặng thinh không nhúc nhích rất lâu. Bà mỏi chân tới mức đứng không nổi mới thở dài khẽ thì thầm: thầy tính làm gì vậy? Sắp qua giờ ty mất rồi. Vậy thì sao mà luyện ngải đồng tử được đây?

Bà cố gắng chờ thầy. Thằng bé bị trói nằm một góc đang ngước ánh mắt đầy sợ sệt mà nhìn về phía thầy. Nó đang sợ, cực kì hoảng sợ vì nó tự biết thời khắc nguy hiểm của nó đang đến. Nó sẽ bị người ta giết chết để luyện bùa ngải giết hại một người khác.

Bà Phú chờ lâu thì càng sốt ruột. Thứ ánh sáng dưới mặt đất kia từ từ yếu dần và tắt lịm. Thầy Mùi vẫn ngồi lặng thinh không nói năng gì làm bà Phú thêm lo lắng.

Chờ mãi, bà mạnh dạn bước tới cạnh thầy hỏi: thầy ơi! Qua giờ Ty mất rồi. Thầy có luyện ngải không hay chờ tới ngày mai ạ?

Thầy không trả lời bà Phú. Bà hỏi lại tới mấy câu cũng không nghe thầy trả lời. Bà mạnh dạn dùng tay vỗ mạnh lên vai thầy thì người thầy bỗng cứng đơ rồi đổ rạp ra đất.

Bà Phú hốt hoảng: ối thầy ơi! Có chuyện gì thế này? Thầy đừng doạ con, con sợ lắm!

Thầy ngã trong tư thế vẫn ngồi khoanh chân và tay đặt lên đùi. Bà Phú rón rén đưa tay sờ thử lên mũi thầy rồi nhanh chóng rụt tay lại: chết rồi ư? Sao lại không thấy thở nữa rồi?

Bà hoang mang nhìn sang phía góc nhà nơi thằng bé đang nằm mà lẩm bẩm: sao có thể chứ? Mới đó thôi mà thầy thăng thiên rồi sao?

Bà dường như phát hiện ra chuyện kì quái lập tức quỳ xuống đất vái lạy: ối thầy ơi! Thầy mau mau tỉnh lại giúp chúng con. Thầy mà đi thế này chúng con biết nhờ cậy vào ai? Chồng con đang chờ từng giờ từng phút để được thầy cứu giúp. Con lạy thầy...thầy đừng chết.

Bà Phú cứ thế vái lạy mà khóc rống lên. Cơ thể thầy vẫn nguyên tư thế lúc thầy đang ngồi mà không hề động đậy. Thằng bé trong góc sợ tới đái cả ra quần. Bà Phú cũng hoang mang không kém. Bà đang dự liệu trong đầu làm cách nào giải quyết thằng bé kia cùng xác thầy Mùi cho hợp lý. Bà đứng bật dậy đi lại quanh phòng một lượt rồi lẩm bẩm: chết thật rồi? Làm thế nào bây giờ? Thầy tự dưng lăn đùng ra chết đúng lúc này. Không có nhẽ thầy bị ngải quật hay sao?

Ánh mắt bà lo lắng nhìn về phía thầy. Bà gật đầu: phải rồi, mau chóng giải quyết...

- Cô lảm nhảm cái gì thế? Tính giải quyết cái gì vậy?

Tiếng thầy Mùi vang lên làm tìm bà Phú muốn văng khỏi lồng ngực. Bà đấm ngực thùm thụp vì bất ngờ: thầy...thầy chưa chết sao?

- Không phải cô đang tính cho người mang vứt xác tôi đi đấy chứ?

- Ôi trời ơi! Thầy còn sống. Sao...sao lúc nãy con thấy thầy không thở. Người thầy lại cứng đơ nữa. Thầy làm con sợ quá!

- Có cái gì đâu, ta chỉ là thoát xác đi tìm hiểu chút việc thôi. Ta cũng có lỗi không cho chị biết trước làm chị giật mình. Thiếu chút nữa chị mang ta vứt đi thì hồn không nhập được về xác thì mới chết thật.

Bà Phú mừng rỡ: vâng, thầy giỏi quá! Thầy cũng làm con sợ chết khiếp! Thế thầy đã tìm được cái con bỏ ngải chưa thầy?

Thầy bấy giờ gật gù: thấy! Không những thấy mà còn biết nó đang ở đâu nữa.

Bà Phú mừng rỡ: thầy cho con biết nó là ai đi. Con cho người giết sống nó. Nó dám đắc tội với nhà con thì cả nhà nó chết không toàn thây.

Thầy nhìn gương mặt bà Phú đang hùng hổ khẽ lắc đầu: ta không rõ mặt, chỉ nhìn thấy bóng người thôi. Nếu không phải tại cô tính mang xác ta đi phi tang ta phải gấp rút quay trở lại thì có thể nhìn rõ hơn.

Bà Phú bấy giờ tiếc hùi hụi liếc ánh mắt tội lỗi về phía thầy đáp: con xin lỗi! Tại con bị thầy làm cho hoảng loạn nên mới gây ra chuyện tày đình đến vậy.

- Không sao! Chúng ta không cần bắt cô ta lại cũng một tay giết chết cô ta trong nháy mắt.

- Thầy phải làm sao cho con quỷ đó chết trong đau đớn. Tốt nhất thầy hãy khiến nó đau đớn. Thầy cho ngải ăn sạch lục phủ ngũ tạng, hút khô máu của nó rồi để nó chết từ từ, cơ thể nó phải bị thối rữa từ trong ra ngoài con mới hả cơn giận này được.

Thầy Mùi nhíu mày nhìn bà Phú rồi đáp: cô ít có ác lắm. Tuy nhiên việc này ta giúp cô được. Chúng ta sẽ nhanh chóng giải ngải cho chồng cô rồi cho cô ta trả cái giá thích đáng.

Thầy bắt đầu luyện ngải. Bà Phú thắc mắc chuyện đã qua giờ Tý nhưng thầy chỉ cười mà không đáp lại. Đỉa, nhện, rồng đất đều được người làm nhà bà Phú chuẩn bị sẵn. Thầy bấy giờ mới lấy trong bọc ra một chiếc hộp cẩn thận mở lắp. Thứ nước sóng sánh đen ngòm trong chiếc hộp bốc ra mùi hôi thối khó chịu làm bà Phú buột miệng thốt lên: thối quá! Thầy dùng cái gì mà ghê vậy?

Thầy đáp: bí mật! Ta cho cô biết thì còn gì là bí truyền của ta nữa. Cái chất này nó cực kì quý hiếm, mỗi đời nhà ta chỉ chân truyền cho duy nhất 1 người mà thôi.
Thầy lấy chiếc hộp nhỏ khác đưa cho bà Phú: cô mau cầm lấy đi, cẩn thận đừng làm đổ ra tay. Cái thứ này mà dính vào người là toàn thân cô sẽ thối rữa thành thứ nước đen ngòm hôi thối y như này đấy.

Thầy không nhắc thì bà Phú không sợ. Thầy nói vậy làm bà run tay suýt nữa đánh đổ. Thầy quát: cẩn thận, đừng làm đổ ra ngoài.

- Vâng, mong thầy đừng giận. Con sẽ cẩn thận.

Thầy từ từ mang thứ nước ấy ra trước ngọn đèn rồi đốt cháy. Thứ nước ấy bốc cháy tựa như người ta châm lửa vào dầu. Tuy nhiên ánh sáng nó bùng lên lại không phải màu đỏ của lửa mà mang màu xanh kèm theo hơi khét như mùi thịt cháy. Bà Phú nhăn mặt: sao cái mùi nó gây thế hả thầy?

- cô thấy nó giống cái gì? Giống mùi thịt cháy chứ?

Bà Phú gật đầu lia lịa. Thầy nhếch mép cười: nó vốn dĩ là mùi thịt cháy khét. Chỉ có điều cái phần thịt ấy đã hoá lỏng thành nước mà thôi. Trong này có quỷ linh nhi ta đã thuần phục. Giờ chỉ cần ta đánh thức quỷ linh nhi này rồi tiến hành luyện ngải nữa là xong.

- Vậy cần lấy máu thằng bé kia không thầy?

- Có! Khi nào dùng ta sẽ bảo bà. Ta chỉ cần 7 giọt máu của thằng bé đó để luyện ngải. Quỷ linh nhi sẽ lập tức đi tìm ngải chủ để tiêu diệt. Từ nay tới đó cần 28 canh giờ nữa.

Thầy trải một tấm khăn ra sàn nhà rồi đặt chiếc hộp đang bốc cháy kia xuống chính giữa. Thầy lấy quả cầu đen ban nãy cất vào trong túi rồi lần lượt đem những thứ bà Phú tìm về bỏ vào trong ngọn lửa đang bốc cháy bùng bùng kia. Từng thứ bị bỏ vào trong ấy quả nhiên bị hoá lỏng và bốc cháy. Tuy nhiên ngọn lửa càng lúc cành xanh ngặt một cách khó hiểu.

Thầy lệnh cho bà Phú lập tức rời khỏi căn phòng và chờ 21 canh giờ sau mới được vào phòng. Thầy yêu cầu bà cho người canh gác căn phòng không cho phép người lạ tiến lại gần và tuyệt nhiên không được để căn phòng có ánh sáng mặt trời.

Bà Phú lập tức nghe lệnh mà rời đi. 21 canh giờ chờ đợi bà không dám ngủ. Bà hồi hộp đi ra đi vào căn phòng tới hàng trăm lần. Lâu lâu bà lại ngóng về hướng căn phòng bí mật và thở dài

- Bà chủ ơi! Ông chủ đang gào thét ầm ĩ. Ông ấy đang tự cắn tay ăn thịt mình.

Tiếng người làm bẩm báo làm cho bà Phú hoảng sợ. Bà giục: mau, mau mang gà đến cho ông chủ. Tụi bay làm gì để ông đói thế?

Bà vội vã chạy tới phòng giam ông phú. Ông đang ra sức cắn thịt trên cánh tay phải của mình mà nhai. Miệng ông bê bết máu. Tay ông cũng bị gặm nham nhở. Bà nhìn thấy mà phát ói vì ghê tởm. Bà quát: tụi bay đâu, mau tìm gà cho ông.

Bọn người làm lập tức mang tiết gà đến nhưng ông không uống. Bà dỗ dành: mình chịu khó một chút nữa thôi. Thầy Mùi sắp luyện thành công ngải đồng tử giải cứu cho ông rồi.

Mắt ông bỗng long lên sòng sọc. Ông há mồm ra ngoạm lấy tay mình một miếng rồi nhai nhồm nhoàm. Miệng ông trào máu tươi nhìn vô cùng đáng sợ. Ông cất tiếng nói: ngon...ngon quá! Tôi muốn ăn...ăn nhiều!

Bà sai người làm: mày còn đứng đực ra đấy làm gì? Ông không thích gà thì mang chó mang mèo mang lợn tới cho ông. Chúng mày để ông tự ăn thịt thế kia sao?

Bọn người làm lập tức vâng dạ rồi chạy đi. Quả nhiên khi ông Phú uống tiết mèo thì lại thấy thoả mãn và không còn cắn tay mình nữa. Ông sung sướng lim dim đôi mắt rồi ngủ gục xuống. Bà Phú lập tức sai người đắp thuốc lên vết thương trên tay chồng để cầm máu rồi băng bó lại. Bà cũng dùng dây thừng trói chặt cánh tay ông lại tránh cho ông có thể lại tự cắn tay mình

Thời gian trôi qua một cách chậm rãi. Cả một ngày dài ròng rã bà ra ngóng vào trông.
Một ngày trôi qua,
hai ngày trôi qua
Bà Phú lẩm nhẩm tính giờ rồi bước lại phía căn phòng kín kia từ từ mở cửa ra.

Căn phòng tối thui khiến bà thấy lạnh người. Bà cất tiếng hỏi: thưa thầy, đã qua 21 canh giờ, chẳng hay ngải đã xong hay chưa ạ?

- Chưa xong, còn một ít thời gian nữa. Đêm 5 canh, ngày 6 khắc...vậy nên còn 2 giờ đồng hồ nữa mới hoàn thành việc luyện ngải.

Bà Phú rón rén đóng cánh cửa phòng rồi bước sát về một phía đứng yên chờ đợi. Thời gian 2 giờ đồng hồ mà dài lê thê khiến bà nôn nao và lo lắng. Tiếng thầy Mùi vang lên: cô mau thắp nến cho sáng. Chúng ta sắp xong rồi.

Bà Phú vội vàng tiến tới thắp đèn đốt nến. Ánh sáng lửa bập bùng soi lên gương mặt xanh đỏ nhằng nhịt màu sắc quái dị của thầy Mùi khiến bà Phú hơi run tay. Bà nuốt nước bọt liên tục nhưng không dám hỏi thầy câu nào. Thầy bèn lên tiếng giải thích: cô thấy khuôn mặt ta lạ lắm đúng không? Là do quỷ linh nhi làm đấy. Nó tạm thời nhập vào ta trước khi đi tìm ngải chủ.

Bà Phú bấy giờ mới à lên một tiếng như thể để giải quyết được nghi vấn trong lòng.

Thầy hít một hơi thật dài ngửa cổ ra phía sau rồi nhếch mép cười: xong rồi! Ngải đồng tử đã xong. Giờ cô đưa thằng bé này tới cho chồng cô ăn thịt đi.

Bà Phú nhìn thằng bé nơi góc nhà kia bị lả đi tự khi nào không rõ kinh hãi lắp bắp: sao..,sao lại ăn thịt?thầy..,thầy làm vậy là sao?


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:57 chiều  

Lời nguyền trinh nữ chap 10

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương

Thầy Mùi đáp: cho ông ấy ăn thịt tươi của thằng bé để ngải truyền sang nó. Ta sẽ đẩy ngải đồng tử vào cơ thể thằng bé cho nó tiêu diệt ngải con trước. Khi ngải đồng tử giết chết ngải con sẽ đưa nó sang cơ thể chồng cô để giết chết ngải mẹ.

- Nhưng...làm như vậy có ảnh hưởng tới chồng con không thầy?

Thầy Mùi lắc đầu: nếu như cậu ấy không trúng ngải trinh nữ mà bị ngải đồng tử của ta xâm nhập thì mới nguy hiểm. Hiện tại ta đang dùng cách lấy độc trị độc, cô có hiểu hay không? Ngải đồng tử hiện tại đang yếu nếu đưa vào cơ thể chồng cô chắc chắn sẽ bị ngải trinh nữ tiêu huỷ. Ta buộc phải cho nó lớn mạnh từ từ, từng bước tìm ra sơ hở của ngải trinh nữ mà giết chết nó.

- Vậy lỡ như nó huỷ được ngải trinh nữ rồi cố thủ trong cơ thể chồng con thì phải làm thế nào ạ?
- Không thể có chuyện đó. Khi đưa ngải đồng tử vào cơ thể cậu ấy ta sẽ tiếp tục dùng quỷ linh nhi luyện ngải. Chỉ cần ngải trinh nữ bị tiêu huỷ lập tức quỷ linh nhi sẽ dẫn ngải đồng tử đi tìm cô gái kia. Cô hoàn toàn yên tâm rằng chồng cô sẽ bình an vô sự.

Bà Phú nghe thầy nói vậy mới an tâm phần nào. Bà lập tức bước tới nhấc thằng bé kia đưa tới cho ông Phú. Ông Phú nhìn thấy thằng bé được đưa tới miệng mắt sáng lên long lanh rồi há miệng mà ngoạm vào tay thằng bé một miếng sung sướng nhai ngấu nghiến.

Bà Phú sau đó liền đưa thằng bé trở lại căn phòng cho thầy Mùi. Thầy liền lấy một thứ sánh như mật ong màu đen thui đổ vào vết cắn của ông Phú ban nãy trên người của thằng bé. Thằng bé bỗng mở trợn đôi mắt lên. Toàn thân nó co cứng rồi máu trào ra ở miệng.

Thầy gật gù: xem ra tác dụng không tệ! Chúng ta có thể nhanh chóng giải ngải cho chồng cô rồi. Giờ ta cần lập tức nghỉ ngơi 1 canh giờ rồi tiến hành luyện ngải dẫn đường quỷ linh nhi tìm cô gái kia.

Sáng ngày hôm sau ngải đồng tử được dẫn sang cơ thể cho ông Phú. Ông bị đau đớn còn hơn cả lúc bị ngải trinh nữ tác quái. Bà Phú nhìn thấy mà lo lắng vội chạy đi hỏi thầy mùi. Thầy chỉ đáp: hai thứ nó đánh nhau chồng cô phải chịu đau đớn. Tuy nhiên ngải đồng tử của ta cực kì mạnh. Rất nhanh sau đó ngải trinh nữ kia sẽ mất suy yếu dần và mất đi tác dụng.

Thầy đưa cho bà Phú một lọ nước màu đỏ tựa như máu rồi nhắc: cậu ấy sẽ bị ngất đi. Khi câuk ấy tỉnh lại phải lập tức cho cậu ấy uống thứ nước này. Chỉ cần cậu ấy uống hết thì lập tức ngải trinh nữ sẽ thoát khỏi cơ thể.

- Vậy nó sẽ đi đâu hả thầy?

Thầy hất hàm về phía thằng bé con đang nằm trong góc nhà. Bà Phú chợt hiểu ra vấn đề: vâng, con hiểu rồi. Con đội ơn thầy. Giờ con lập tức đi làm ngay ạ!

Bà Phú quay lại phòng của chồng và làm theo lời dặn dò của thầy Mùi. Quả nhiên ông Phú đau đớn tới ngất lịm đi rất lau. Khi ông tỉnh lại bà lập tức cho ông uống cái thứ nước đỏ như máu kia. Ông gầm lên đau đớn rồi lại tiếp tục ngất lịm đi lần nữa.

Bà Phú sợ toát cả mồ hôi vội vã chạy lại phòng hỏi thầy: thầy ơi, chồng con lại đau đớn tới ngất đi mất rồi.

Thầy nghe tim xong ánh mắt bỗng sáng lên. Thầy cất giọng cười lớn vang khắp cả căn phòng: thành công rồi! Ta đã thành cômg rồi.

Thầy vươn vai vài cái rồi bước khỏi căn phòng ra ngoài. Bên ngoài trời đã gần tối. Bà Phú ngơ ngác: thầy, thầy không sao chứ? Chồng con có sao không ạ?

Thầy nhếch mép cười: có ta ở đây thì sao anh ấy có chuyện được chứ? Ngải đã giải thành công rồi. Hiện tại ngải đã quay trở lại cơ thể thằng bé kia. Chúng ta chờ giờ tý lập tức ta sẽ điều khiển ngải theo quỷ linh nhi tìm ra chủ ngải trinh nữ. Phen này cô ta khó lòng mà thoát chết.

Thầy nói xong lại ngửa cổ lên cười khùng khục. Giọng cười ấy bà Phú chắc tới chết cũng không thể quên bởi nó ma mị và quái dị đến mức người nghe nổi da gà.

Bà vui mừng: may quá! Con đội ơn thầy. Thầy vất vả vì gia đình con quá! Chắc 3 ngày qua thầy mệt và đói lắm rồi. Con sai gia nhân lập tức dọn bàn ăn mời thầy.

- Ta có quỷ linh nhi trong cơ thể thì không bị đói, chỉ bị mệt thôi. Tuy nhiên ngải thành công làm ta vui tới quên cả mệt mỏi rồi. Từ nay nếu ta đứng thứ 2 sẽ không ai dám đứng thứ nhất về ngải nữa. Quỷ linh nhi ơi quỷ linh nhi, ngươi quả nhiên là quý nhân của ta.

Thầy nói rồi lập tức bước tới căn phòng nơi chồng bà Phú đang nằm. Toàn cơ thể của ông đã mềm nhũn như bún. Thầy thấy ông còn bị trói trong đống dây thừng thì nhíu mày: cởi trói đi. Sao mấy người giờ vẫn trói cậu ấy thế kia?

Bà Phú lập tức lao tới cởi trói rồi sai người mang quần áo tới cho chồng. Ông Phú được đưa tới chiếc sập đặt nằm ngay ngắn trên ấy. Thầy tiến lại gần dùng tay bấm mạnh vào nhân trung ông Phú một cái khiến ông bình tỉnh. Ánh mắt ông mệt mỏi nhìn mọi người. Miệng ông thều thào không rõ tiếng: đau...nó làm tôi đau...! Nó đi rồi!

Bà Phú oà lên khóc: mình tỉnh rồi hả? Mình làm tôi lo lắng suốt mấy hôm nay.

Ông Phú toan ngồi dậy nhưng sức ông không cho phép. Thầy Mùi bèn lên tiếng: cậu mới bị ngải trinh nữ nó phá nên cơ thể chắc chắn sẽ rất mệt mỏi và đau đớn. Hiện tại cậu cần nghỉ ngơi giữ sức khoẻ. Mọi chuyện đợi cậu khoẻ lại chúng ta sẽ nói sau.

Ông Phú chớp chớp mắt mấy cái ra điều hiểu ý thầy nói. Thầy gật gù rồi nói tiếp: cậu tranh thủ ngủ đi cho khoẻ. Từ giờ cho đến 12 ngày sau cậu chỉ được phép ăn cháo trắng. Tuyệt đối không được đụng tới thịt thựa cá mú gì cả. Cậu phải kiêng tuyệt đối cho tôi.

Thầy rút trong túi áo ra một cái lọ nhỏ xíu đưa cho bà Phú: thứ thuốc này sẽ giúp chữa lành các vết thương trong lục phủ ngũ tạng của cậu ấy. Xương cốt thì từ từ chờ qua 12 ngày sau mới được tập đi lại và vận động. Thời gian này cậu ấy chỉ được phép nằm im một chỗ, không được vận động đi lại kẻo ảnh hưởng sức khoẻ.

Bà Phú vâng dạ nhận lấy lọ thuốc từ tay thầy Mùi miệng rối rít cám ơn thầy ra tay cứu giúp. Thầy gật gù rồi ra hiệu cho bà Phú bước theo cùng. Hai người vội vã rời khỏi phòng ông Phú tiến tới căn phòng bí mật. Tới nơi thầy mới nói: giờ cô ở đây giúp ta một tay, ta sẽ bế quan 1 canh giờ dẫn quỷ linh nhi tới nơi có chủ ngải trinh nữ. Một canh giờ đó cô phải ngồi cạnh ta không được phép rời đi. Không cho phép bất cứ ai làm phiền ta cũng như lại gần thể xác của ta.
Bà Phú gật đầu vâng dạ. Thầy Mùi lập tức bước chân ngang và di chuyển như lúc ban đầu thầy từng làm mở trận đồ bát quái. Một lúc sau thầy ngồi xuống từ từ nhắm mắt dẫn linh hồn quỷ linh nhi tìm ngải chủ. Bà Phú ngồi yên lặng cạnh thầy Mùi. Rất lâu sau đó đứa bé kia bỗng giãy dụa liên hồi. Cơ thể nó tựa hồ như có thứ gì đó đang điều khiển. Bà Phú lặng im ngồi quan sát động tĩnh. Có thể của thằng bé từ từ ngưng giãy dụa và đột ngột đôi mắt nó mở trợn tròn lên. Máu cũng từ mắt, mũi, miệng mà trào ra. Lạ kì dòng máu ấy lại đen ngòm tựa như thứ nước hôi thối trong chiếc hộp của thầy Mùi ban nãy. Bà Phú phen này bắt đầu hoảng sợ tột độ. Đôi mắt thằng bé đang nhìn chằm chằm về bà đầy oán hận. Bà khẽ rùng mình mà mồ hôi toát ra khiến bà thêm lạnh người.

Bà quay vội mặt đi tránh ánh mắt ám ảnh của thằng bé đang chằm chằm hướng tới bà. Phía bên thầy Mùi bắt đầu có thay đổi. Khuôn mặt thầy dường như đang bị đổi màu liên tục. Thầy đột ngột mở mắt ra khiến cho bà hốt hoảng. Bà vội đưa tay lên giữ trước ngực vừa thở gấp. Đôi mắt thầy từ từ nhắm lại, người thầy run lên từng chập.

Bà Phú cũng bắt đầu lo lắng hơn. Bà nhích người ngồi sát ra phía cửa và quan sát tình hình. Thầy Mùi thở mạnh rồi cất tiếng hỏi: cô sợ sao?

Bà Phú bị câu nói của thầy làm cho giật mình mà lắp bắp: thầy, thầy tỉnh rồi sao ạ?

- vậy cô nghĩ ai đang nói chuyện với cô?

- Vâng! Con mừng quá thầy ạ! Tình hình sao rồi hả thầy?

Thầy gật đầu: xong rồi. Đáng lí ra cô phải biết khi thấy thằng bé kia trào máu ra chứ?

- Là.. là sao ạ?

- Quỷ linh nhi đã dẫn ngải sang bên kia rồi. Ngải thoát khỏi xác của nó nên nó sẽ không thể sống tiếp được nữa.

- Nghĩa là ngải đã chuyển sang con quỷ kia hả thầy?

Thầy gật đầu: phải! Không quá 15 ngày nữa cô ta sẽ chết. Một cái chết đầy đau đớn và ám ảnh. Chắc chắn cô ta sẽ không thể biết tại sao mình lại chết. Toàn thân cô ta sẽ bị thối rữa vì bị ngải phá huỷ.

Thầy nói xong lại cười giọng cười ma quái thêm lần nữa. Bà Phú nuốt nước bọt hỏi: vậy thằng bé này sao hả thầy?

Thầy lấy một lá bùa trong túi dán lên trán nó. Đôi mắt nó từ từ trợn lên một cái nữa rồi nhắm lại. Thầy quay lại nói với bà Phú: kiếm cái bè chuối, chờ canh 4 thì thả xuôi theo sông cho nó không thể quay lại đây quấy nhiễu gia đình cô nữa.

Bà Phú vâng dạ rồi đi chuẩn bị. Thầy gói lại đồ đạc và nhanh chóng rời khỏi căn phòng đó. Bà Phú cầm một túi tiền vàng đưa trả thầy coi như tạ ơn nhưng thầy lắc đầu không nhận.bà Phú ngạc nhiên: thầy sao lại không nhận tiền? Thầy làm vậy gia đình con áy náy lắm!

Thầy đáp: ta giúp gia đình cô một phần là cái ân tình giữa chúng ta xưa nay. Một phần khác gia đình cô giúp ta có được thứ ta tìm kiếm. Vụ này coi như đôi bên cùng có lợi. Cô đừng băn khoăn vì chuyện này.

Thầy Mùi dặn dò bà Phú thêm vài câu rồi lập tức rời đi.

Ông Phú ở nhà được chăm sóc đặc biệt theo đúng lời dặn dò của thầy Mùi cũng nhanh chóng khoẻ lại. Mấy ngày đầu Phú không dám lại gần phòng phòng của bố vì vẫn Ám ảnh hình ảnh ông Phú điên loạn hôm trúng ngải. Thậm chí mỗi lần đi qua cửa phòng nó lại co cẳng chạy cho nhanh.

Được khoảng 10 ngày sau khi giải ngải Phú thấy bố đã tỉnh táo và hồng hào trở lại mới dám rón rén lại gần đứng nép sát bên cánh cửa nhìn vào trong phòng. Phú thấy bố mẹ đang nói chuyện với nhau, bố không còn hung dữ như trước nữa mới dám nhẹ nhàng bước chân vào phòng. Bà Phú thấy con trai bèn gọi: con mau lại đây với bố đi. Bố khỏi bệnh rồi. Con đừng sợ!

Nó nghe mẹ nói thì cũng vững tin hơn bước lại gần. Bố Phú vươn cánh tay ra vẫy con trai lại gần. Phú oà lên khóc: bố, bố đừng cắn con. Con sợ lắm!

- Bố không làm con đau nữa. Con đừng sợ!
- Vậy bố có ăn thịt sống nữa không? Con sợ bố ăn thịt con giống như ăn thịt mẹ ấy.

Bà Phú lắc đầu: đấy là lúc bố con bị bệnh thôi. Giờ bố con đã khỏi rồi. Con yên tâm đi. Bố sẽ không như vậy nữa. Thầy Mùi đã chữa khỏi bệnh cho bố con rồi.

Phú đứng nhìn chằm chằm về phía bố mẹ một lúc mới dám rón rén bước lại gần. Nó không thấy bố điên loạn nữa yên tâm sà vào lòng mà ôm ấp: bố đừng bệnh nữa. Con sợ lắm!

Ông Phú cười xoa đầu con trai: con ngoan, bố sẽ không bệnh nữa. Hai ngày nữa bố khỏi bệnh sẽ đưa con đi chơi. Con thích đi đâu bố đưa con đi tới đó.

Phú thích chí nhảy lên vỗ tay: hoan hô bố, bố đúng là bố con.

Ông Phú cười, ánh mắt long lanh tia vui mừng. Đột nhiên ông thấy trước mắt mình tối sầm lại. ông lấy tay che mắt rồi hốt hoảng hỏi: sao trời lại tối thế?

Hai mẹ con bà Phú ngạc nhiên nhìn nhau rồi nhìn sang phía ông Phú: ông sao vậy? Trời đamg sáng mà?

Ông Phú bỏ tay che mắt rồi căng mắt lên cố gắng nhìn nhưng trước mắt ông chỉ toàn một màu đen: không phải, tôi không thấy gì mình ơi! Sao tôi lại không nhìn thấy gì thế này?

Ông đưa tay khua khoắng tìm vợ và con. Bà Phú lo lắng cầm lấy tay chồng: mình bình tĩnh đi. Em và con vẫn đang ở đây. Mình hãy nhắm mắt lại nghỉ ngơi đi. Em nghĩ chắc do mình bị mệt nên tạm thời không thấy đường.


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
05/03/2019 9:59 chiều  

Lời nguyền trinh nữ c11

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)

Ông Phú cố nhắm đôi mắt lại nằm im nghỉ ngơi. Rất lâu sau đó ông mới dám từ từ mở mắt ra. Tuy nhiên thật thất vọng cho ông bởi trước mắt ông toàn một màu tối đen như mực. Ông hoảng loạn chống tay dậy bắt đầu la hét: sao thế này? Có chuyện gì vậy? Sao tôi không thấy gì?
Bà Phú vội lao tới ôm lấy ông mà trấn an: bình tĩnh đi mình. Thầy Mùi dặn mình phải nằm tên đủ 12 ngày, Nay đã được 10 ngày rồi, mình cố gắng đừng quá kích động. Em cho người tìm thầy tới cho mình rồi.

Ông Phú vẫn sợ hãi. Tay ông khua khoắng loạn lên vì bất lực. Phú thấy bố dường như đang điên loạn cũng sợ hãi nép sát ra phía cửa không dám đến gần. Nó thực sự sợ hãi ông Phú lại giống như lần trước.

Thầy Mùi một lúc lâu sau mới được mời tới. Thầy nhìn ông rồi nhíu mày: tại sao lại có chuyện lạ như vậy chứ?

Bà Phú: hay là ngải giải chưa hết hả thầy?

- Không thể! Quỷ linh nhi này vô cùng mạnh. Nó sẽ không thua cuộc một con bé vắt mũi chưa sạch như thế!

Thầy Mùi yêu cầu ông Phú nằm yên xuống sập mà nghỉ ngơi, tuyệt đối tránh kích động mà ảnh hưởng tới sức khoẻ. Thầy bắt đầu lấy quả cầu đen sì ra cầm trên tay và lẩm nhẩm đọc lời chú. Ông Phú nghe lời thầy Mùi đọc mà đầu đau dữ dội. Ông gào lên: dừng lại đi! Thầy mau cứu tôi. Tôi đau lắm!

Thầy Mùi bỏ ngoài tai lời kêu cứu của ông Phú mà tiếp tục làm những động tác tựa như nhảy múa trên sàn nhà. Bà Phú biết thầy Mùi đang mở trận đồ bát quái giống như lần trước nên nắm chặt lấy tay chồng mà động viên: mình bình tĩnh đi. Thầy nhất định giúp được mình.

Một lúc sau cơn đau đầu của ông Phú đã thuyên giảm rõ rệt. Ông bắt đầu tỉnh táo hơn. Phía trước mặt cũng lờ mờ có ánh sáng. Ông vui mừng: tôi bắt đầu thấy ánh sáng rồi. Tuy không rõ nhưng có ánh sáng chứ không tôi thui như trước nữa.

Bà Phú vui mừng: đấy, tôi đã bảo thầy nhất định giúp được chúng ta. Mình cứ yên tâm đi.

Thầy làm một hồi rồi dừng lại thở hắt ra một hơi thật mạnh rồi khẽ nhếch mép: phản đòn ư? Tính cho ngải phản chủ không đơn giản đâu. Quỷ linh nhi này ta đã luyện bao nhiêu năm nay mới mang ra dùng. Các người dùng vài cái trò vặt ấy tính sai khiến quỷ linh nhi của ta sao?

Bà Phú không hiểu rõ thầy nói gì nhưng lờ mờ đoán rằng cô gái dùng ngải trinh nữ kia đang cố gắng chống lại thầy Mùi. Bà có lòng tin tuyệt đối vào thầy bởi lẽ thầy không chắc chắn sẽ không bao giờ nhận lời làm như thế.

Thầy ngồi khoanh chân xuống sàn nhà rồi nhắm chặt đôi mắt tựa như những lần thầy đưa hồn thoát khỏi xác. Tuy nhiên chỉ một thời gian rất ngắn sau đó thầy mở tròn đôi mắt nhìn vào quả cầu trước mặt. Thầy gật gù: yên rồi, sẽ không có ngải nào qua nổi ngải đồng tử của ta. Ngải trinh nữ cũng dưới tay ta một bậc.

Ông nói rồi ngửa cổ cười khùng khục. Sau đó ông bước tới đưa cho bà Phú một chai nước trong suốt: cô mau cho cậu ấy uống một chút rồi đổ ra rửa mặt đi. Rửa xong cậu ấy có thể nhìn thấy bình thường rồi.

Bà Phú vui mừng nhận lấy chai nước từ tay thầy Mùi đưa tới cho ông Phú uống. Ông nhấp vài hớp rồi nhăn nhó: sao tanh thế hả thầy? Thứ nước này làm tôi lợm giọng quá!

Thầy chậm rãi đáp: đây là thứ nước ta lấy từ 3 con suối rồi đựng trong hũ kín chôn dưới đất 7 ngày. Sau bảy ngày đào lên mang đi chưng cất rồi yểm bùa vào đó. Nó rất linh nghiệm cho người bị trúng bùa nhẹ. Cậu cứ yên tâm mà dùng, không phải lo.

Ông Phú cố gắng nhấp thêm một hớp nữa rồi nhăn nhó mặt mày: khó uống lắm thầy ạ! Tôi muốn rửa mặt luôn được không?

Thầy Mùi gật đầu ra hiệu cho bà Phú dùng nước ấy rửa mặt cho chồng. Thứ nước ấy thấm vào mắt cay xè khiến cho ông Phú hốt hoảng. Ông la lên: cay! Cay quá! Sao nước lại cay thế này?

Bà Phú hốt hoảng: thầy ơi! Liệu có làm sao không thầy.

Thầy đột ngột cười ha hả mà đáp: xót 1 chút có là gì? Cái con bỏ ngải kia nó còn đau đớn gấp vạn lần. Hai người yên tâm đi, vài ngày nữa nó sẽ không thể sống nổi nữa đâu.

Ông Phú nghe nhắc tới kẻ bỏ ngải liền ngay lập tức nổi giận đùng đùng. Ông nói: vậy cho tôi rửa mặt nữa đi. Tôi phải hành hạ nó đau đớn tới chết.

Ông Phú cắn răng chịu con đau dày vò mình hòng cho cô gái kia bị đau đớn. Thầy mùi khẽ cười: anh không cần làm khổ mình nữa. Cô ta sắp chết đến nơi rồi, một chút hơi tàn đó không đáng để chúng ta bận tâm.

Thầy nói rồi thu dọn đồ đạc rồi toan rời đi. Bà Phú vội vàng hỏi han: thầy ơi! Vậy hai ngày sau chồng con có thể xuống giường đi lại đúng không ạ?

- Tôi dặn ra sao thì mọi người cứ thế mà làm. Trong 3 ngày tới ngày nào cũng phải dùng thứ nước này rửa mặt cho chồng cô. Hết ba ngày mọi chuyện trở lại bình thường, anh ấy có thể xuống giường mà đi lại.

Bà Phú cám ơn rồi tiễn thầy ra về. Thầy vui vẻ dặn thêm: nhà cô yên tâm đi, chủ ngải kia đang chết dần chết mòn rồi. Chắc chắn cô ta sẽ không thể quay lại làm hại nhà cô được nữa.

Quả nhiên sau hai ngày ông Phú sáng mắt trở lại. Tay chân ông cũng cứng cáp khoẻ khoắn lạ thường. Ông không còn thấy đau nhức như mấy ngày trước nữa. Thằng Phú thấy vậy mà vui mừng ríu rít bắt bố cõng vòng quanh sân.

Bà Phú thấy ông Phú mới khoẻ lại đã cõng con trai có vẻ không hài lòng lắm. Bà quát con: Phú, mau xuống cho bố còn nghỉ ngơi. Bố con bệnh mới khỏi đấy.

Thằng bé phụng phịu: con muốn chơi với bố, mẹ để bố cõng con một lần nữa thôi nha.

Bà Phú lừ mắt: mẹ bảo xuống đi, tối nay cả nhà mình ăn tiệc mừng bố con tròn 30 tuổi.

Phú nghe thấy thế bèn reo lên: hoan hô, tối nay ăn tiệc, ăn tiệc....

Cả nhà bà Phú vui vẻ cười nói trong sân. Ở đâu đó có ánh mắt lạnh lùng đang soi tới ba người. Một câu nói lẩm nhẩm vang lên: đáng chết! Đồ đáng chết! Muốn sống vui vẻ sao? Các người đừng có mơ.

Tối hôm ấy, cả nhà bà Phú rất đông bạn bè khách khứa tới dự. Phú hãnh diện trong bộ quần áo mới nhảy nhót chơi với chúng bạn. Ông Phú bỗng nhiên lên cơn đau đầu. Ông đứng dậy lảo đảo ngã gục xuống đất. Vài người cạnh đó đỡ ông dậy. Có người hỏi han: anh sao thế? Anh mới uống có vài chén rượu thôi, sao lại say tới mức này?

Bà Phú nhào tới đỡ chồng: mình sao thế? Mình khoa chịu chỗ nào?
- Tôi đau đầu quá!
- Tôi dìu mình vào phòng nghỉ một chút. Mình mới ốm dậy đừng cố quá ngoài này.

Bà quay lại nói vài câu xin lỗi quan khách rồi đưa ông Phú về phòng nghỉ ngơi. Mọi người ai nấy đều biết chuyện ông vừa trải qua cơn bạo bệnh nên cũng không chê trách mà khuyên ông nên nghỉ ngơi dưỡng sức.

Ông Phú về phòng mà người ngợm tay chân như thể muốn rụng rời. Ông lao xuống sàn nhà mà bò. Bà Phú hốt hoảng: mình ơi! Có chuyện gì vậy? Sao mình lại bò dưới đất thế kia?

Ông Phú dường như đang cực kì đau đớn. Ông nhào lên rồi ngã xuống đất giãy dụa nhìn vô cùng đáng sợ. Thằng Phú lúc bấy giờ cũng lò dò chạy theo bố mẹ vào phòng. Nó tận mắt chứng kiến cảnh ông Phú tựa như một con thú hoang đang nhào lên lộn xuống. Miệng ông phát ra thứ âm thanh gầm gừ vô cùng đáng sợ.

Bà Phú tính tiến lại gần liền bị ánh mắt hung tợn của ông làm cho sợ hãi. Bà hô lên: tụi bay đâu, mau tới giữ ông lại cho bà.

Hai người làm ngay sau đó chạy lại phòng giữ lấy ông Phú. Bà Phú lấy chai nước còn thừa một ít của thầy Mùi đưa hai hôm trước cho ông Phú uống. Ngay sau đó ông cũng bình tĩnh trở lại. Bà Phú hỏi: mình làm sao vậy? Sao tự nhiên lại lăn lộn như thế?

Ông Phú lắc đầu: tôi không biết. Cơ thể tôi lạ lắm. Hình như có cái gì đó đang điều khiển tôi. Tôi không rõ là chuyện gì cả. Mình mau mời thầy Mùi đến cho tôi ngay. Tôi thấy bất an quá!

Bà Phú vội vã sai người làm đi mời thầy Mùi tới nhà gấp. Ông Phú nằm yên trên chiếc sập chờ đợi.

Quan khách vẫn ăn uống cười đùa vui vẻ ngoài sân, bà sợ kinh động mọi người nên dặn dò tất thảy chú ý không được làm mọi người mất vui.

Ông Phú nằm một lúc bỗng thấy người nặng như chì. Toàn thân ông không tài nào nhúc nhích. Ông muốn vùng dậy nhưng một cái bóng đen nhanh chóng vọt vào phòng đổ ập lên người ông. Ông ú ớ kêu gọi nhưng hoàn toàn vô vọng. Người ông cứ thế chìm dần xuống.

Một lúc xong cơ thể bỗng nhẹ bẫng lên. Ông thầm nghĩ chắc bóng đen kia thoát ra nên ông mới cảm giác như vậy. Ông chống tay xuống sập toan ngồi dậy thì một giọng nói vang lên bên tai: muốn đi ư? Mày đừng có mơ!

Ông nhíu mày quay đầu nhìn xung quanh rồi thốt lên: ai đó?

Tiếng cười bất chợt vang lên ngay bên tai làm ông hoảng sợ. Giọng nói the thé lại tiếp tục vang lên: ngày tận số của mày đã đến. Tao nguyền rủa mày chết không nhắm mắt. Tao nguyền rủa cả dòng tộc nhà mày không ai qua nổi tuổi 30.

Ông Phú ngơ ngác nhìn nhưng không biết tiếng nói ấy phát ra từ đâu. Ông nhanh chóng bước xuống sàn tính rời khỏi phòng thì chân ông chạm phải vật gì đó mềm mềm. Ông nhìn xuống thất kinh khi thấy cô gái toàn thân nhuốm màu đỏ của máu. Ông nuốt nước bọt dẫm lên cái xác ấy mà chạy ra ngoài. Lạ thay bước chân của ông không tài nào nhấc lên được. Cả cơ thể của ông mất sức rồi từ từ đổ ập xuống đất. Bên tai ông vẫn vang vọng câu nói the thé không giống giọng con người: tao nguyền rủa mày chết không nhắm mắt. Tao nguyền rủa cả dòng tộc nhà mày không ai qua nổi tuổi 30.

Ông gào lên: cút đi, mày đừng doạ tao.

Tiếng cười bắt đầu vang lên khiến không gian căn phòng thêm rùng rợn. Toàn cơ thể ông bắt đầu lạnh toát rồi nóng lên đột ngột. Máu trong cơ thể như thể bị đảo ngược dồn về bụng rồi thúc lên ngực trào lên miệng. Ông đau đớn ú ớ kêu lên: cứu...cứu... cứu với...!

Thằng Phú vừa lúc chạy vào phòng thấy bố đang nằm sõng soài dưới đất miệng ú ớ kêu. Nó kinh hãi khi thấy đôi mắt ông đang trợn ngược lên. Cơ thể ông giật mạnh mấy cái rồi máu trào qua miệng, mũi, mắt, tai.

Nó hét toáng lên: mẹ ....ơi!

Bà Phú nghe con trai hô thất thanh vội vã chạy tới. Bà nhìn cảnh ông Phú nằm dưới đất, mắt trợn ngược. Bà kinh hoàng hơn là mắt mũi miệng ông đang trào máu không ngừng. Bà nhào tới ôm lấy ông mà gọi nhưng cơ thể ông đã cứng đơ. Đôi mắt ông trợn lên trào máu đầy ám ảnh tựa đôi mắt đứa bé mấy hôm trước bà đưa cho thầy Mùi luyện ngải rồi thả trôi sông. Bà hét lên đầy đau đớn.

Thầy Mùi bấy giờ cũng vừa đến nơi. Thầy bước vào căn phòng mà khuôn mặt hoang mang tới tột độ. Thầy hét lên: kẻ nào? Là kẻ nào gây ra?

Thầy đieen cuồng nhào vào nhìn khắp căn phòng một lượt rồi gào thét ầm ĩ. Bà Phú đang ôm chầm lấy thi thể của chồng khóc lóc.

Thầy Mùi bước tới cạnh xác của ông Phú nhìn một hồi lâu rồi nhíu chân mày tựa như đang suy nghĩ một việc gì đó. Thầy đưa bàn tay mình lên bấm bấm liên tục rồi hoang mang: không xong rồi!

Bà Phú nghe thầy Mùi nói vậy ngưng khóc ngay lập tức. Bà vội vã trách móc: giờ chuyện là sao đây thầy? Thầy nói chồng con sẽ qua khỏi và ngải đã giải xong. Cớ làm sao chồng con lại lăn đùng ra chết thế này? Thầy mau trả lời con đi. Mau trả lại chồng con cho con.

Thầy Mùi thất vọng ngồi thụp xuống đất: ta tính sai nước cờ rồi. Cô ta quả nhiên quá thông minh và xảo quyệt.

Bà Phú không quan tâm lời thầy Mùi cứ một mực ôm lấy chồng. Thầy Mùi nhìn chằm chằm vào đôi mắt ông Phú thốt lên: ngải chỉ giết chết một người, còn cái thứ nhà cô đang hứng chịu là lời nguyền ma quỷ. Ta e rằng thời gian tới gia đình cô sẽ gặp rất nhiều chuyện nếu không trấn yểm cẩn thận.

Bà Phú lần này nghe rõ câu thầy nói mà thất kinh: lời nguyền ma quỷ ư? Nó là cái gì?

- Là kẻ luyện ngải trinh nữ kia khi biết bị chúng ta giải ngải đã tự huỷ hoại bản thân mình nhằm đạt được mục đích.

- Là sao? Thầy mau nói rõ đi.
- Chồng cô chết do lời nguyền ma quỷ. E rằng sau này tất cả con cháu cô sẽ không ai qua nổi cái tuổi của chồng cô hiện tại.

Bà Phú được một phen thất kinh: sao...sao lại như thế? Nghĩa là thăng Phú con trai con sẽ chết khi bằng tuổi bố nó hiện tại sao?

Thầy gật đầu: phải, không chỉ con trai cô, sau này tất cả cháu, chắt...của cô cũng vướng vào lời nguyền này.

Bà Phú ngồi ngây người: trời ơi! Sao...sao mọi chuyện lại thành ra thế này? Sao thầy nói ngải đồng tử giết chết nó cơ mà?

- Đúng! Ngải đồng tử sẽ giết chết nó. Nó biết trước sau gì cũng chết nên đi trước một bước. Lời nguyền này kèm ngải yểm chỉ e kẻ đó đã chuẩn bị rất kĩ càng đấu với chúng ta.

Bà Phú gục xuống đất mà khóc: ối trời ơi! Làm sao đây? Gia đình tôi phải làm sao đây? Thầy mau giúp tôi đi! Tôi mất chồng rồi! Tôi không muốn mất con nữa.

- Cô bình tĩnh. Chúng ta sẽ lập tức làm lễ giải lời nguyền ấy. Trước tiên chúng ta phải bắt giữ linh hồn cô gái đó. Có nhốt được cô ta lại chúng ta mới khống chế cô ta rồi từ từ tìm cách giải lời nguyền.

Cái tin ông Phú tự nhiên lăn đùng ra chết đúng cái hôm làm lễ mừng tròn 30 tuổi khiến ai nấy đều hết sức ngạc nhiên. Gia nhân trong nhà bà Phú sau khi chứng kiến ông chủ mình nằm sõng soài dứoi đất, mắt thì trợn ngược trào cả máu thì ai nấy đều hoảng sợ. Bà Phú nghiêm cấm mọi người không ai được tung tin ra bên ngoài mà lặng lẽ báo tang rồi tiến hành chôn cất. Có điều lạ đôi mắt ông mở trợn ngược như thế không tài nào nhắm mắt. Thầy Mùi làm lễ vuốt mắt ông mấy lần cũng không ai làm đôi mắt kia khép lại. Sau cùng mọi người phải tiến hành khâm liệm khi đôi mắt ông trợn tròn như thế.


ReplyQuote
giaplu
(@giaplu)
New Member
Joined: 2 tháng ago
Bài viết: 1
25/06/2019 9:08 chiều  

đọc tiếp trang như thế nào vậy mn


ReplyQuote
Share:
(Visited 6638 times, 2 visits today)
  
Working

Please Login or Register