Bạn đang nghe đọc truyện tại Truyện Tâm Linh.NET - Nghe đọc truyện không bị gián đoạn bởi Quảng Cáo.

Diễn đàn

Truyện tâm linh Hoa Yêu - Tác giả Phú Dương  

  RSS

Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 3:53 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 1: Ranh giới sống và chết.

Phần này em kể về về sự ra đời của em và những biến cố trong ngày em có mặt trên đời.

Hai mốt năm trước, gia đình nội em thuộc dạng khá giả, có của ăn của để. Nhà nội em sinh được ba người con, hai trai 1 gái. Bác gái lớn nhất nhà em lấy chồng và định cư bên Mỹ. Bố em là thứ 2 và sau còn một chú út.

Bố và mẹ cưới nhau đúng năm gia đình nội hưng thịnh nhất. Ngày cưới mẹ em được rước dâu bằng cả xe hơi do bác em tài trợ. Vì gia đình giàu có nên lễ nghĩa nhiều, mê tín lại càng nhiều. Mẹ em đám cưới xong cũng liền có bầu. Cả gia đình em vui lắm. Bác lớn em còn điện thoại báo về nếu mẹ sinh bác sẽ tài trợ nuôi em tới lớn. Tuy nhiên vào một ngày tháng 4 mẹ và bà nội đi lễ chùa thì gặp trúng một bà bói dạo. Bà này ngồi bán nhiều chai thuốc bóp dân tộc. Bà nội em bị đau chân nên cũng ghé mua rồi ngồi nghỉ vài phút. Bà bói nhìn mẹ em chằm chằm rồi lắc đầu bảo: sao số gia đình này khổ thế. Mạng phú quý mà lỡ mang thai đứa bé không phải con người.

Bà Nội em nghe vậy tức giận lắm chửi thẳng bà bói dạo ấy. Thậm chí bà còn nhặt mấy chai thuốc bóp đánh bà ấy nữa. Bà ấy chỉ đỡ rồi bảo: tôi nói sai trời đánh tôi chết. Nhà bà cứ đi xem thầy đi rồi biết. Đứa trẻ này là yêu tinh đấy, nó ra đời sẽ là tai ương cho cả dòng tộc nhà bà. Ngày nó ra đời nhà bà không gặp biến cố chết người thì tôi chết không có chỗ chôn.

Mẹ em nghe vậy cũng nổi dậy đùng đùng mắng bà ấy té tát. Nếu đặt vị trí người phụ nữ nào vào hoàn cảnh đấy cũng sẽ không giữ nổi bình tĩnh. Bởi lẽ với người mẹ thì con là tất cả.

Vài người đi đường thấy cãi vã huyên náo cũng ghé vào xem. Mọi người biết sự tình cũng trách bà bói ác mồm ác miệng. Bà ấy thế mà không xin lỗi bà và mẹ em. Bà vẫn giữ quan điểm của mình tới cùng: tôi trước giờ có sao nói vậy, thấy thế nào tôi nói thế ấy. Các người không tin thì sẽ tự gánh hậu quả. Cái thai ấy là yêu tinh hoa hoá kiếp làm người. Nó vốn là hoa trổ trên đá mấy ngàn năm mới hấp thu tinh hoa đất trời mà chuyển kiếp. Tuy nhiên nó là tai hoạ. Sinh nó ra thì nhà bà sẽ người chết, kẻ tật nguyền, gia sản tiêu tan.

Một người phụ nữ nghe vậy cũng tức giận: phỉ phui cái miệng thối nhà bà. Con nhà người ta mà bà bảo yêu tinh. Nó là giọt máu của người ta mà bà nói tai hoạ. Là tôi thì bà không còn răng mà húp cháo chứ đừng nói ngồi đấy mà nhăng cuội.

Sau một hồi mẹ và bà em bỏ đi. Chuyện tưởng như bà và mẹ rất đồng tình nhưng về nhà bà lại đi xem thầy. Thầy này là người gia đình nội theo từ rất lâu rồi. Thầy xem qua cũng lắc đầu bảo: con dâu bà đang có tin vui, đáng tiếc chỉ sợ thêm 1 người sẽ lại mất hai người. Tai ương nghiệp chướng cũng bởi nó mà ra.

Bà nội mặc dù rất quý cháu nhưng nghe thầy nói vậy dần dần có ác cảm. Bà hỏi cách hoá giải thầy chỉ bảo: nếu là số trời đã định thì người tính không bằng trời tính. Bà thay đổi được vận số thì sẽ nhiều thứ khác thay đổi theo. Cái thai này vốn dĩ không nên có mặt thời điểm này.

Bà nghe vậy về nhất mực ép mẹ bỏ cái thai đi. Mẹ khóc lên khóc xuống nhất quyết không đồng ý. Cuộc chiến tranh mẹ chồng nàng dâu bắt đầu từ ấy.

Bố em thì thương mẹ và thương con nên không đồng ý với yêu cầu của bà. Bà tức giận chửi cả bố mẹ: chúng mày không nghe lời mẹ mà cố tình đẻ nó ra thì đừng có trách. Giờ nó là cái trứng nước hãy nhanh chóng phá bỏ nó đi. Nó không phải là người đâu, nó là con yêu tinh thật đấy. Mẹ đi xem người ta đều gọi ra rồi.

Mẹ chỉ biết khóc lóc: con xin mẹ, cháu là giọt máu của con, con không bỏ con của mình đâu.

Bà chỉ tay vào mẹ: chị giỏi lắm! Chị gả về nhà tôi thì là người nhà tôi. Giờ tôi nói bỏ chị phải bỏ.

Bố đáp: con không bao giờ đồng ý mẹ làm như vậy. Con của vợ chồng con thì vợ chồng con phải có trách nhiệm sinh ra và nuôi dưỡng. Nếu ngày xưa mẹ mang thai con mà bị người ta nói con là yêu tinh thì mẹ có bỏ hay không?

Bà nội đáp: tao bóp chết từ trong trứng chứ quyết không cho mày thành hình. Biết đẻ mày ra mày cãi lại tao thì thà tao đẻ ra cái trứng gà tao luộc ăn cho lành.

Bố giận lắm: nếu mẹ nói vậy thì cứ coi như ngày xưa mẹ đẻ ra cái trứng gà trứng vịt rồi đi. Còn con của con không phải trứng gà của mẹ nên mẹ đừng mong bắt tụi con bỏ cháu.

Bà và bố mẹ chiến tranh nảy lửa. Cả tháng trời mẹ và bố vẫn giữ quyết định sẽ sinh em ra đời. Bà thấy vậy giận lắm nhưng lại không dám làm căng do bố em đe sẽ chuyển đi không về nhà nữa nếu bà cứ cố ép mẹ phá thai. Bà thấy vậy cũng hoà hoãn đi đôi chút.

Ngày mẹ mang thai em tháng thứ 5 cũng là giữa tháng 7 mưa bão. Bố em đi giao hàng nhưng mắc bão tàu không cập bến đúng hẹn. Mẹ ở nhà với bà nội. Bà mua hẳn con gà tần cho mẹ ăn tẩm bổ. Bà bảo: quyết giữ lại đẻ thì chịu khó tẩm bổ cho cái thai khoẻ mạnh. Chuyện của các con tự các con quyết. Sau này sướng khổ gì các con tự chịu.

Mẹ vốn không thích ăn gà nhưng đích thân bà xuống bếp tự tay làm nên mẹ ngại bà buồn cũng cố ăn vài miếng rồi đổ gỡ thịt bỏ vào bịch giấu dưới gầm giường. Bà thấy mẹ ăn được hết cũng mừng ra mặt bảo: ăn được là tốt rồi. Nghỉ sớm đi, mẹ chạy đi thăm bà bạn ốm.

Bà nội để mẹ ở nhà rồi khoá cổng đi luôn mặc dù trời đang mưa. Mẹ thấy hơi mệt nên đi nằm nghỉ. Một tiếng sau mẹ đau bụng. Lúc đầu đau âm ỉ rồi càng ngày càng dữ dội. Mẹ lo tới cái thai nên cố gắng gọi người tới giúp. Mình mẹ xiêu vẹo vừa đi vừa bò miệng kêu gào. Điện thoại bàn mất tín hiệu mẹ không thể gọi nên chỉ biết gào to mong có người nghe thấy.Trời mưa nên tiếng mẹ gọi dường như là vô vọng. May mắn sao hôm ấy bà ngoại lại nhờ người gửi cho mẹ quả trứng ngỗng nên mẹ được cô ấy đưa đi viện. Bác sỹ kết luận mẹ bị động thai.

Mẹ nằm viện theo dõi cả tuần mới được về nhà. Bà nội xuống viện nguýt ngắn nguýt dài nói mẹ ăn hại. Bà đi qua đi lại nói những câu khó nghe và cay nghiệt rồi bỏ mẹ lại viện cho bà ngoại em chăm sóc.

Bố về thấy mẹ như vậy lo lắng lắm. Mẹ nằm viện mấy ngày thấy khó chịu nên nhờ bố xin cho về nhà sớm.Bố gặp bác sỹ hỏi han tình hình của mẹ thấy ổn định nên đón mẹ về. về nhà bố mẹ lại vô tình nghe được bà điện thoại quát tháo ai đó rằng cái thuốc đó không sảy thai mà chị động thai nhẹ, rằng con yêu tinh ấy sống dai...Mẹ không giữ đc bình tĩnh lao vào trách bà. Bố cũng giận nên cãi nhau ầm ĩ. Bấy giờ chuyện mới vỡ lở do bà lén bỏ thuốc phá thai vào con gà tần. May mắn mẹ ăn mấy miếng còn lại giấu đi nên mới giữ đc cái thai oan toàn.

Bố mẹ quyết định không ở nhà mà chuyển ra ngoài sống. Tuy nhiên bố hay vắng nhà nên hai bố mẹ chuyển về nhà bà ngoại ở. Bố nói ở nhà ngoại mẹ sẽ không phải lo lắng và yên tâm chờ ngày em ra đời.

Tháng 9, mẹ mang thai em tháng thứ 7. Bố tranh thủ chở mẹ đi mua sắm tã lót chuẩn bị sớm vì bố chuẩn bị đi một chuyến hàng xa. Hôm ấy là thứ 6, cũng là ngày cuối cùng của tháng 9 dương và cũng là ngày cuối tháng 8 âm. Đồng thời nó cũng là cái ngày oan nghiệt lấy đi mạng sống của cả bố lẫn mẹ em.

Thời ấy bố có xe dream thái. Bố chở mẹ đi thì gặp bà nội. Bố mẹ chào bà, bà chỉ cười mỉa mai: chó chui gầm chạn, tao mở to mắt xem tụi bay ngóc được đầu lên hay không?

Em không hiểu sao bà có thể cay nghiệt với bố mẹ em như thế. Không lẽ chỉ vì bà tin lời thầy bói nói em là yêu tinh hoa chuyển kiếp thành người nên ghét lây cả bố mẹ em. Bà đi khắp nơi rêu rao mẹ em xúi bậy bố em về cãi nhau với bà, rằng mẹ em là thứ yêu tinh và sắp sinh ra một con yêu quái. Cứ như thế tình cảm đã xa lại càng thêm xa.

Bố mẹ em sắm đồ xong trời cũng đã trưa nên bố đưa mẹ đi ăn bún cá cho đỡ đói rồi mới về. Đáng tiếc lúc vào quán xe của bố mẹ bị chiếc xe tải mất lái lao vào. Chiếc xe ấy lao thẳng vào quán bún, bố mẹ em bị hất văng ra ngoài. Bố em chết ngay tại chỗ vì bố cố gắng đẩy mẹ ra. Mẹ bất tỉnh nhân sự ngay sau đó.

Người ta vội vàng đưa bố mẹ đi cấp cứu. Nhà nội và nhà ngoại biết tin cùng chạy tới. Bác sỹ thông báo cả bố mẹ em đều qua đời nhưng họ cố gắng cứu lấy em khỏi bụng mẹ.

Em lúc được cứu ra ngoài người đã bị tím tái. Khi ấy em chỉ nhỏ như ổ bánh mì nặng chưa được 1kg. Bác sỹ đưa em đi nằm lồng ấp. Bà nội gào khóc vì bố em qua đời. Bà nhìn sang phía nhà ngoại hằn học như kẻ thù. Thậm chí bà chửi cả bà ngoại em rằng tại bà ngoại không biết dạy dỗ con cái nên để mẹ em quyết sinh em ra. Bà nói em là thứ yêu tinh, yêu quái đã sát hại chết cả bố lẫn mẹ.

Bà ngoại uất ức quá mới nói lại rằng bà nội ác đức, làm gì có người mẹ nào nhẫn tâm giết hại chính đứa con của mình.

Bà nội đáp: nó là yêu quái, nó mà ra đời thì chết hết người thân. Bà đã sáng mắt ra chưa? Con trai tôi vì nó mà chết rồi. Ối con ơi là con, "cá không ăn muối cá ươn", giờ chết cả rồi. Tất cả là do cái con yêu tinh kia gây ra. Nó không phải là người mà. Nó hại chết con rồi...

Bà ngoại thương cho cả gia đình ba người nhà em mà nén tiếng khóc lo tang lễ rồi chăm nom em ở viện.

Bố mẹ em mất đi tai tiếng của em lan toả rất nhanh. Cái tin em là yêu tinh chuyển kiếp được nhà nội truyền ra ngoài và có sức thuyết phục lớn vì ai cũng thấy rành rành cái chết thương tâm của cả bố lẫn mẹ. Họ bàn tán về chuyện em khắc chết cha mẹ làm nhà ngoại em cũng không được yên ổn.

Bố mẹ em mất được 49 ngày thì em được bác sỹ cho về nhà vì đã ổn định. Nhà nội không đoái hoài tới em thậm chí bà còn nguyền rủa cho em chết đi để mọi người được yên ổn. Ngày đón em về bà ngoại nói em bé như cái cổ chân và nặng hơn 1kg. Người em da lột hàng lớp giống như da rắn nhìn rất đáng sợ.

Vì em sinh non 7 tháng nên bác sỹ nói mắt em kém và có khả năng tai cũng bị ảnh hưởng. Còn việc da em cứ tróc từng mảng bác sỹ không giải thích được nguyên do mà chỉ dặn dò người nhà theo dõi.

Từ lúc về em quấy khóc liên tục không chịu ăn uống làm cả xóm thấy khó chịu. Em khóc thông từ 8h tối tới 6h sáng. Người em bé nhưng giọng em như tiếng con mèo cứ gào suốt đêm, ngày nọ nối ngày kia. Người ta nói em bị vía nên khóc đêm như thế. Bà ngoại và dì thay nhau bế em suốt cả đêm. Tròn 3 tháng kể từ khi về nhà em đột ngột nín khóc. Lúc ấy em được hơn 3kg.

Cái ngày em ngưng không khóc ấy cũng chính là ngày chú út, em trai của bố em bị tai nạn. Sự trùng hợp ngẫu nhiên ấy dấy lên nỗi lo trong lòng mọi người. Nhà nội em loạn lên vì bố em mới mất hơn 4 tháng thì chú út lại tai nạn nghiêm trọng sự sống chỉ tính bằng gang tấc. Bà nội em điên cuồng nhào đến nhà ngoại em đòi bóp chết em vì bà bảo thầy nói chính do em sinh ra mang tai ương cho dòng họ.

Dì em ở nhà giành giật em về từ bàn tay độc ác của bà nội. Bà ngoại sợ em lại bị bà nội điên khùng làm hại nên bán nhà chuyển đi ngay sau đó. Cả nhà ba người gồm em, bà ngoại và dì bắt đầu cuộc sống mới từ đó. Tuy nhiên mọi chuyện kì bí xung quanh em cũng theo thời gian mà càng trở lên dữ dội hơn.


Quote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 3:55 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 2: Từ cõi chết trở về

Gia đình ngoại em chuyển về ở một vùng ven biển. Ở đây người dân sống thật thà chất phác. Ai cũng yêu quý và quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Cạnh nhà em có cô nuôi Hiếu đang nuôi con nhỏ. Cô thấy em tội nghiệp nên còn cho em bú nhờ. Em từ bé không được bú mẹ nên cứ mím miệng không chịu bú. Cô còn vắt sữa ra bát để bà đút em từng thìa. Và theo đó em lớn dần lên cùng từng thìa sữa của cô Hiếu.

Em được 8 tháng nhưng vẫn nhỏ tí xíu chứ không mập mạp như bạn Tít nhà cô Hiếu. Em không lẫy, không bò cũng không ngồi được như Tít. Bà ngoại em lo lắng em bị chậm phát triển nên ôm em đi khám. Bác sỹ nói em sinh non nên yếu ớt hơn các bạn và yêu cầu tiếp tục theo dõi.

Cô Hiếu thấy em còi cọc, da dẻ vẫn tróc từng mảng như em bé sơ sinh cũng lo lắng: con Thảo Nguyên nó khó nuôi như vậy hay bà thử gửi lên miếu bà ở gần đây xem có dễ nuôi hay không?

Bà em nghe vậy giận lắm: cháu tôi thì tôi nuôi chứ mắc mớ gì phải gửi lên miếu hả cô?

Cô Hiếu đáp: cu Tít nhà con hồi bé khó nuôi lắm, con nghe người ta mách cũng gửi lên chùa . Trộm vía thằng bé ngoan hẳn ra mà lại dễ nuôi bà ạ. Bà xem nó 10 tháng mà bụ bẫm lại chạy lon ton rồi đây này.

Bà chỉ biết thở dài nhìn em. Tuy nhiên bà không muốn gửi em lên chùa.

Ngày em một tuổi, cơ thể em có sự biến đổi lạ kì làm ai nấy đều ngạc nhiên. Trước tiên là da em mịn màng không còn tróc mảng như trước nữa.

Mấy cô hàng xóm thấy vậy hỏi bà tắm cho em bằng nước gì mà da tôi khỏi còn nhẵn mịn như thế? Bà em đáp bà chỉ dùng chanh tắm đều cho em từ lúc sinh ra tới giờ chứ không dùng thêm thứ gì khác. Dì Lệ thì bảo do dì xin nước phép ở khe suối tiên trên chùa về tắm cho em nên da em mới đẹp như thế.

Dì em nói vậy làm mọi người cũng bán tín bán nghi. Dì giải thích: tại cúng mụ cho Thảo Nguyên rơi trúng ngày giỗ của bố mẹ nên gia đình em làm trên chùa. Thầy chùa làm lễ khai hoa và cho chai nước phép về tắm cho bé.

Bà ngoại nghe nhắc tới bố mẹ em thì mặt buồn đi trông thấy. Bà khẽ quay đầu đi che giấu giọt nước mắt đang ngân ngấn nơi khoé mi. Mấy cô hàng xóm dường như hiểu chuyện nên cũng về nhà tránh làm bà xúc động.

Em bắt đầu biết cười và nói chuyện với mọi người. Nói chuyện là chỉ mọi người gọi em nghe và phản ứng quay lại hay nhoẻn miệng chứ em chưa nói được như bạn Tít. Đó cũng là sự thay đổi lớn của bản thân em bởi trước đó em không hề phản ứng, không cười đùa bình thường như những đứa trẻ khác. Bà em lo em có lẽ do sinh non nên mắt tai và não đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc thấy em cười với thầy chùa bà với dì Lệ còn khóc vì quá đỗi vui mừng.

18 tháng em mới tập đứng để bước đi những bước đầu đời. Bà kiên trì bên em dạy theo em từng bước. Ba tháng sau em cũng đi được như bao bạn khác nhưng em không chịu nói chuyện. Mắt em lại yếu, nếu gặp ánh nắng quá chói liền chảy nước mắt nên bà hạn chế cho em ra ngoài. Bác sỹ khuyên nên tập dần cho em thích nghi thì mắt sẽ điều tiết tốt hơn và quen dần với ánh sáng.

Em lên hai tuổi thì đi vững, không còn ngã như trước nữa. Tuy nhiên từ khi hơn 2 tuổi em lại ghi nhớ rất tốt. Những thứ gì em đã nhìn qua một lần hoặc ai em gặp một lần em đều nhớ rất rõ. Điển hình là việc dì Lệ em thu tiền học sinh và bị mất cắp. Hôm ấy dì em dạy một nhóm học sinh ở nhà bác Hoà. Nhà không có người trông nên dì dẫn cả em đi dạy học.Em nhìn thấy anh Kiên con bác Hoà lẻn về phía sau nhà. Lúc sau em lại thấy anh Toàn cũng đi theo anh Kiên. Khi dì nói mất tiền hỏi các anh nhưng ai cũng không chịu nhận. Dì hỏi ai ra khỏi lớp thì chỉ có anh Kiên đứng lên nhận là rời khỏi lớp ra sau nhà còn anh Toàn thì ngồi yên không nói gì. Bác Hoà tức giận vì dì mất tiền ở nhà mình thấy vậy nên tát cho anh Kiên một cái rồi tra bắt anh khai giấu tiền của dì ở đâu? Anh nhất quyết không nhận.

Bên tai em có tiếng thì thầm: thằng Toàn nó lấy đấy. Nó giấu ở cây dừa phía sau bếp. Mau bảo cô Lệ đi không mẹ anh đánh oan thằng Kiên

Em mỉm cười với anh vừa nói cho em nghe rồi đi về phía dì Lệ chỉ anh Toàn mà bảo: dì Lệ, anh Toàn lấy tiền của dì.

Lúc bấy giờ dì ngạc nhiên lắm. Anh Toàn thì đứng bật dậy cãi: em không lấy trộm, con bé này nó nói láo.

Dì bảo em: con ngồi chơi đi, con không được nói anh như thế.

Em đáp: anh bảo anh Toàn giấu tiền ở cây dừa.

Mặt anh Toàn bắt đầu tái đi. Mọi người nhìn vậy cũng đoán ai là thủ phạm nào. Dì Lệ bèn bảo: được rồi, con đừng nói vậy sẽ là đứa trẻ hư, không ai yêu đâu.

Cái anh ban nãy lắc đầu bảo em: em dẫn cô đi lấy tiền về.

Vậy là em nói theo và dẫn dì ra tận chỗ giấu tiền ở phía sau bếp nhà bác Hoà. Quả nhiên tiền của dì được cuộn tròn nhét trong cái bẹ dừa sau bếp. Dì không tra chuyện đó mà chỉ nhắc nhở các anh không nên trộm cắp vì như thế là hư. Bác Hoà thì thắc mắc: sao con Nguyên lại biết chỗ giấu tiền? Từ lúc tới đây nó toàn ngồi ở đây mà.

Em đáp: là anh chỉ cho cháu.

Bác Hoà ngạc nhiên: anh nào?

Em đáp: anh lớn mặc áo xanh đây này. Anh đi chơi rồi.

Dì Lệ và bác Hoà đưa mắt nhìn nhau đầy thắc mắc. Bác Hoà gặng hỏi: cháu biết anh là ai không?

Em đáp: là anh lớn như anh Kiên.

Bác Hoà nghe vậy vội hỏi tiếp: cháu thấy anh ở đâu?

- Anh đứng cạnh cháu. Anh đi chơi rồi.

Dì Lệ vội nói: chắc con Nguyên nhìn thấy em Toàn giấu tiền vào đó chứ ở đây làm gì có ai khác đâu chị? Chị đừng quan tâm tới lời con bé. Nó mới hơn 2 tuổi thôi mà.

Bác Hoà dường như bỏ ngoài tai lời dì Lệ nói. Bác vào nhà ôm một cuốn an bum ảnh ra chỉ vào một tấm hình có 6 anh chụp ở biển và hỏi: anh nào vừa chỉ cho cháu biết chỗ giấu tiền?

Em chỉ luôn vào một người trong ảnh và bảo: là anh này. Anh ấy mặc áo xanh.

Bác Hoà oà lên khóc. Dì Lệ ngạc nhiên bèn hỏi: có chuyện gì vậy chị?

Bác đáp: là thằng Hải con trai tôi, anh trai thằng Kiên.

Dì Lệ ngạc nhiên: chị còn con trai nữa sao? Sao em không biết?

Bác đáp: nó mất 4 năm nay rồi. Nó vẫn theo chúng tôi cô giáo ơi.

Dì em lắp bắp: chuyện...chuyện này sao có thể chứ? Sao con Nguyên lại nhìn thấy cậu ấy? Có...có phải là ...là trùng hợp không chị?

Bác Hoà lắc đầu, nước mắt lã chã rơi: không đâu, tôi vẫn mơ thấy nó về cô ạ. Lần nào về nó cũng mặc áo xanh. Con bé con này nói không sai đâu.

Dì Lệ lấy cuốn album lật một tấm khác hỏi: con cho dì biết có anh lúc nãy ở đây không?

Em nhìn vào rồi lắc đầu: không có anh.

Rồi em lật cuốn album tìm tấm khác có anh ấy và chỉ đúng người. Dì em tới mức ấy thì sốc lắm. Dì hết nhìn em rồi lại nhìn bác Hoà. Bác đáp: cũng không lạ đâu cô giáo, trẻ con thường thấy những thứ mà người lớn không thể thấy. Tuy nhiên cháu Nguyên có trí nhớ đặc biệt, sau này lớn lên chắc cháu sẽ rất thông minh.

Sau khi dì phát hiện ra em có khả năng ghi nhớ tốt và đặc biệt hơn em có nhìn thấy con trai của bác Hoà thì lo lắng lắm. Dì kể cho bà ngoại nghe mọi chuyện xảy ra. Bà vốn dĩ không tin mấy chuyện ma quỷ nên nghe dì nói vậy liền mắng át đi. Sau đó bà cấm dì không được cho em theo sang nhà bác Hoà nữa.

Một ngày hè, khi ấy em gần 3 tuổi; em tha thẩn chơi ở góc đường với Tít và mấy anh lớn hơn thì có một chú lại gần. Chú ấy hỏi em đường về nhà cô Hiếu, chính là nhà của Tít. Em chỉ tay về phía Tít bảo chú ấy: mẹ của Tít là cô Hiếu.

Tít vẫn chơi với các anh, em gọi: Tít, chú tìm mẹ Tít này.

Mấy anh hàng xóm ngước lên trêu em: Nguyên ơi, ở đây làm gì có chú nào? mày bị ma hỏi đường rồi.

Em quay lại nhìn thì thấy chú ấy đang trợn mắt nhìn mấy anh lớn kia. Ánh mắt chú ấy đáng sợ làm em phát khóc. Một anh thấy vậy liền hỏi: mày sao lại khóc thế Nguyên?

Em lắc đầu rồi co chân chạy lại phía Tít. Lúc sau em lại len lén nhìn thì thấy chú ấy cười rồi bước đi luôn. Lúc chú ấy xoay người em mới thấy phía sau đầu chú ấy bị thương, máu đang chảy thấm đẫm xuống lưng áo. Lúc ấy em sợ lắm và đến giờ vẫn còn sợ máu như vậy.

Chơi một lúc ở đó thì các anh kéo nhau về hết. Em với Tít cũng đi về. Lúc tới cổng em thấy chú khi nãy đang đứng trong sân nhà Tít. Em sợ lắm muốn hét lên thì dì Lệ đi làm về hỏi: sao hai con chạy ra ngõ chơi mà không sợ ông ngáo ộp hả?

Em quay lại nhìn dì rồi chỉ tay về nhà Tít: cái chú kia hỏi nhà cô Hiếu kìa dì?

Dì Lệ nhìn sang sân cô Hiếu rồi vội vàng kéo em với Tít vào nhà. Dì bảo: hai đứa ở yên trong này chơi, không được phép ra ngoài nữa,dì cho ăn quà.

Dì Lệ thắp hương ban thờ bố mẹ rồi lấy gói bánh xuống bóc cho em với Tít ăn. Dì vào thì thầm với bà ngoại mấy câu rồi đi nấu cơm. Bà ngoại nghe dì nói thì xuống bếp bê rổ hành tỏi lên ngồi chơi bóc ngay ở cửa nhà. Em nhớ bà dặn hai đứa không được ra ngoài chơi kẻo bị người xấu bắt bán đi Trung Quốc.

Mấy ngày hôm sau dì Lệ không cho em ở nhà 1 mình nên chở em tới trường chơi với các anh chị. Dì cho em cái bảng với cục phấn để em ngồi vẽ khi các anh chị học bài. Giờ ra chơi em cũng ra sân đứng xem các anh chị chơi. Dì dặn em ở lớp không được tự ý đi chơi kẻo bị ông ngáo ộp bắt đi. Em cũng không biết ông ngáo ộp là ai nhưng dì doạ thì cũng sợ nên không tự ý ra ngoài. Một lúc sau có chị đi giặt giẻ lau bảng rủ em đi em lại theo các chị đi ngay mà quên lời dì dặn.

Trường dì dạy có chỗ giặt giẻ lau bảng ở tận khu nhà vệ sinh. Đó là cái bể chứa nước làm ngăn hai bên, một bên sang nhà vệ sinh nam, một bên sang nhà vệ sinh nữ. Lúc các chị về lớp học thì em lén chạy quay lại bể vì em thích nghịch nước. Em bắt chước mấy chị cũng cúi múc nước giặt giẻ lau bảng. Đáng tiếc em ngã nhào xuống bể nước mà không kịp kêu lên tiếng nào. Cái bể nước không to và không nhiều nước nhưng em lại không thể lên được. Em vùng vẫy ở trong ấy một lúc rồi lịm đi. Một lúc sau dì không thấy em mới chạy đi tìm. Dì thấy em trong bể nước vội vàng sơ cứu rồi đưa đi cấp cứu ở trạm xá. Bà y sỹ kiểm tra cho em rồi nói không cứu được nữa vì đuối nước quá lâu rồi. Dì gào lên rồi bế em lên điên cuồng lắc mạnh người em bắt em tỉnh lại.

Mọi người khuyên dì bình tĩnh đưa em về lo hậu sự nhưng dì không chịu. Dì cứ dốc đầu em xuống mà lắc rồi lại thả em nằm trên bàn mà sơ cấp cứu liên tục. Bà y sỹ lắc đầu: con bé chết rồi, cô đừng cố nữa.

Dì Lệ tức giận: không...con bé không chết. Con bé chỉ là chưa tỉnh thôi. Dì bế em chạy lao ra ngoài hô lên: mau...mau chở tôi đi viện. Tôi phải đi gặp bác sỹ cứu lấy con bé.

Đồng nghiệp của dì e ngại nhìn nhau nhưng cũng đi ra lấy xe. Bà y sỹ lắc đầu: con bé chết rồi, đường từ đây lên viện cả hai chục cây số, tới đó cũng cứu không nổi đâu. Cô cho con bé về nhà thì hơn.

Dì quyết không nghe cứ ôm em một mực đi viện. Dì vừa khóc vừa gọi: con tỉnh dậy cho dì, nhất định phải sống, con mà không tỉnh dậy dì đánh con.

Dì nói rồi tay vỗ liên tục lên mông, lên lưng em. Rồi dì ôm em quỵ xuống ngay cổng trạm xá. Bà ngoại em cũng chạy lên tới đó. Bà lao vào giật lấy em từ tay dì mà hét lên: Nguyên, dậy đi con. Bà mua váy công chúa cho con đây này. Dậy đi, về còn làm sinh nhật con ơi.

Vâng, đó là ngày sinh nhật em 3 tuổi. Bà bế em lấy cái nón che mặt cho em rồi về nhà. Bà vừa đi vừa nghẹn ngào nói: cháu sợ nắng bà che cho cháu, về tới nhà hết nắng cháu mở mắt ra ngồi nói chuyện với bà biết chưa? Cháu ngoan rồi tối còn đi mời các bạn trong xóm tới sinh nhật. Bà còn mua cả bánh gato nữa...
Ai nhìn cảnh khóc lóc ấy cũng thương tâm.

Bà đi trước, dì lẽo đẽo theo sau. Mấy cô chú dạy cùng dì cũng dắt xe đi theo bà về nhà.

Và đúng như lời bà dặn dò, về tới nhà em đã tỉnh dậy thật. Chuyện lạ như một phép màu của bà tiên ông bụt trong truyện cổ tích. Bà với dì em bất ngờ và hạnh phúc gào khóc ầm ĩ. Em thì ho sặc sụa rồi ngơ ngác chẳng hiểu sao nhà mình nhiều người thế. Bà và dì ôm lấy em cứ thế mà khóc. Vậy là đúng ngày 30/9 em lại được sinh ra một lần nữa.

Sau vụ em từ quỷ môn quan trở về bà ngoại dắt em lên miếu bà gửi làm dì Lệ và hàng xóm đều ngạc nhiên. Bà bảo: thì con bé khó nuôi, tôi nghe lời mọi người gửi nó lên miếu bà.

Ngày bà ngoại dắt em lên miếu bà em sợ lắm vì em nghĩ bà không thương em nữa nên mang em đi bỏ. Dì Lệ cứ khóc lóc nói rằng chỉ làm lễ gửi miếu bà rồi mồng 1, ngày rằm sắm lễ lên miếu cúng là được nhưng bà nhất quyết không nghe. Bà nói em phải ở lại miếu khi nào lớn qua 7 tuổi muốn ở đâu thì ở.

Chẳng biết bà đã gửi gắm với sư thầy trên miếu từ khi nào mà thấy em đến thầy vui vẻ ra đón. Thầy lấy tay đặt lên đỉnh đầu em mà bảo: công chúa ngoan lắm! Con ở đây với thầy, thầy dạy con học làm người.

Em gào lên chạy lại ôm lấy bà ngoại. Bà cũng khóc. Bà đẩy em về phía thầy rồi chạy vội ra cổng.


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 3:56 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 3: Xuất Sơn!

Em nhoài người chạy ra cổng theo bà ngoại mà khóc. Thầy giữ em lại mà bảo: con ngoan, bà ngoại sẽ đón con về sớm thôi. Con ở đây thầy dạy con học

Thầy nói rồi cười rất hiền. Em chỉ biết khóc và khóc.

Mất mấy ngày sau em dần quen với cuộc sống trên miếu. Em không khóc lóc đòi về nữa nhưng chiều nào em cũng chạy ra cổng đứng ngóng xuống đường chờ bà ngoại đến đón.

Miếu bà nằm trên một ngọn núi không cao và không xa nhà bà ngoại lắm nhưng lúc ấy em bé quá nên chỉ ấn tượng rằng nơi đó rất xa, đường đi rất khó vì đường đi toàn leo núi với cây cối mọc rậm rạp. Em ở trên đó rất lâu, qua 4 cái tết mà vẫn không thấy bà ngoại em đâu. Nhiều lúc em hay hỏi sư thầy rằng: có phải bà ngoại và dì Lệ không thương con không?

Thầy đáp hiền từ: ai cũng thương con hết vì con rất ngoan.

- Vậy sao bà lại bỏ con ở đây lâu như thế không tới đón con về ạ?

- Vì bà ngoại bận đi làm kiếm tiền thật nhiều để đón con về cho con đi học ở trường.

Em thắc mắc: là bà cho con đi học trường dì Lệ hả thầy? Vậy sao Tít cũng đi học trường dì Lệ mà mẹ Tít vẫn để Tít ở nhà? Cô Hiếu có cho Tít lên miếu ở đâu ạ?

Thầy giải thích: những em bé đáng yêu như con mới được ở trên này chơi với thầy, hàng ngày chơi với vườn hoa đẹp.

Em nghe thấy hoa là mắt sáng rực lên. Trẻ con kì thực đứa nào chẳng thích hoa, em cũng không ngoại lệ.

Vườn trong miếu bà trồng rất nhiều hoa và các loại cây thuốc. Ngoài ra trong vườn có rất nhiều rau xanh và cây ăn trái. Em có trí nhớ đặc biệt nên không một loại cây nào trong vườn mà em không biết. Hàng ngày mọi người vẫn lên trên miếu bà thắp hương rồi xin thuốc, hầu như em giúp thầy đi hái cây thuốc và lấy đó làm niềm vui mỗi ngày.

Một ngày hè năm em lên 7 tuổi, như thường lệ ngày rằm cô Hiếu dẫn Tít lên miếu thắp hương. Em thấy Tít mừng lắm, chạy lại nói cười như thể lâu lắm mới thấy vậy. Trùng hợp lúc ấy tụi em va phải một nhóm mấy người phụ nữ vào miếu thắp hương. Người phụ nữ to béo suýt nữa đánh rơi cả khay trái cây xuống nên tức giận quát chúng em. Lúc bà ấy nói không hiểu sao em thấy mặt bà ấy đen lại nhìn rất đáng sợ. Em đứng im, trán rịn mồ hôi. Thầy chạy ra đỡ lấy em hỏi han: con không sao chứ? Sao lại sợ hãi thế này?

Em chỉ tay vào người phụ nữ ấy và bảo: cái bà ấy mặt chuyển thành màu đen rất đáng sợ. Thầy ơi! Bà ấy bị làm sao thế?

Thằng Tít thấy vậy cười phá lên: bà ấy đánh phấn trắng như trát vôi mà Nguyên bảo đen.

Thầy giơ tay ra hiệu cho em và Tít ngưng nói. Thầy nhìn lại người phụ nữ ấy một lượt rồi lắc đầu: ý trời đã định, khó tránh, khó tránh!

Em không hiểu những câu nói của thầy nhưng cũng không dám hỏi vì thầy dạy: có những việc không phải của mình, không thuộc về mình thì không nên tham lam muốn biết. Có như vậy mới tránh được tai hoạ cho cả mình và cho người khác.

Lúc thầy nói câu đó em vội hỏi tại sao lại thế? Thầy bảo: con người có hai tai để nghe, hai mắt để nhìn nhưng chỉ có một cái miệng để nói. Nhìn nhiều, nghe nhiều nhưng nói thì phải hạn chế, nói ít sẽ tránh gây nghiệp bởi lẽ trên đời vì câu nói mà tạo nghiệp là dễ nhất và nhanh nhất.

Em vẫn tham lam nhìn lại người phụ nữ đang khấn vái nơi cửa phật kia mà không khỏi thắc mắc. Mặt bà ấy càng lúc càng đen. Thầy thấy vậy bảo em dẫn Tít ra sau vườn chơi, tiện thể hái rau biếu gia đình cô Hiếu ăn lấy thảo. lúc Tiễn mẹ con cô Hiếu về em ra tận cổng đứng vẫy tay chào thì bất ngờ thấy người phụ nữ to béo khi nãy đứng ở phía xa nhìn hướng lên miếu. Mặt người phụ nữ ấy đen như than. Em cứ ngây ra đứng làm cho một cô đi lễ chùa phải vỗ vai hỏi: con sao lại thẫn thờ ở đây?

Em chỉ tay về phía người phụ nữ to béo kia: cái bà to béo kia sao cứ đứng ở đó?

Cô ấy nghe em nói rồi thắc mắc: người nào? Cái cô gầy gầy đang dắt đứa bé kia hả?

Em lắc đầu định nói tiếp thì thầy ra tới nơi. Thầy đặt tay lên đầu em mà bảo: chuyện gì không phải của mình thì không cần quan tâm con ạ!

- Nhưng...

Thầy đáp: con nghe lời thầy đi, như thế là tốt nhất.

Em quay lại nhìn đã không thấy người phụ nữ ấy đâu nữa. Bóng mẹ con cô Hiếu đang nhỏ dần và biến mất sau rặng cây bên đường thay vào đó là nhóm người khác lên miếu. Họ vừa đi vừa bàn tán rất sôi nổi. Em nghe thấy họ nói tới vụ tai nạn. Một nhóm người đi thắp hương về sang đường lấy xe thì bị chiếc xe chạy tốc độ cao tông vào. Một người phụ nữ to béo bị hất văng lên rơi xuống đất rồi chết ngay tại chỗ.

Em kéo tay thầy sợ hãi mà hỏi: có phải là bà mặt đen không thầy?

Thầy chỉ chắp tay lại niệm: a di đà phật!

Cuối tháng 9, cũng là ngày sinh nhật của em, thầy gọi em đến tặng cho em một chuỗi vòng rồi dặn dò: con phải mang chuỗi vòng này bên người, nó là chuỗi vòng may mắn, bất cứ khi nào con gặp khó khăn hay nguy hiểm hãy nhìn vào nó và ước, chắc chắn con sẽ thuận lợi và an toàn. Đây là quà sinh nhật ta tặng con, mừng con được xuất sơn, từ mai con có thể rời khỏi đây.

Em nghe thầy nói mà oà khóc: thầy không thương con nữa ạ? Sao thầy đuổi con đi? Con không ngoan ở chỗ nào ạ?

Thầy đặt tay lên đầu em vỗ nhẹ một cái cười hiền từ nói: thầy cho con được trở về nhà với bà ngoại. Qua ngày hôm nay là con sẽ được về nhà. Thầy đã nhắn cho bà lên đón con về.

Không hiểu sao lúc ấy em lại thấy ấm ức lắm. Em ôm chầm lấy thầy mà khóc nức nở. Bốn năm trời em ở trên miếu coi thầy như người thân. Từ ngày gửi em lên miếu bà ngoại và dì Lệ chưa một lần tới thăm em. Thi thoảng có cô Hiếu dẫn Tít lên miếu thắp hương nên em chơi với Tít. Lần nào lên miếu cô Hiếu cũng đem cho em rất nhiều quà bánh. Cô còn mua cho em cả con búp bê và quần áo đẹp. Mặc dù trước đó em rất ngóng được về nhà với bà với dì; Em mong ngóng sẽ được cắp sách tới trường giống như Tít. Tuy nhiên lúc này em lại muốn ở bên thầy, được cùng thầy đọc sách, tưới cây và nghe thầy giảng kinh.

Thầy dường như hiểu ý em nên đáp: thầy cũng muốn con ở đây với thầy nhưng nơi này không giữ con được nữa.con phải trở về nhà và quay lại với cuộc sống của con. Thầy tin con là đứa trẻ ngoan, con sẽ nhớ những lời thầy dạy bao năm qua.

Em ngây thơ đáp: nhưng lỡ con về rồi con quên thì sao hả thầy?

Thầy đáp: bản tính con lương thiện, con sẽ không quên. Hãy là một đứa trẻ ngoan, phải càng lớn càng ngoan. Trong tâm con có phật thì dù đi đâu, ở đâu mãi mãi con là con của phật. Con nhớ nhé!

Ngày hôm sau bà ngoại và dì Lệ tới miếu từ sáng sớm. Bà thấy em liền ôm chầm lấy mà khóc lóc. Bà khóc còn to hơn em khóc cái ngày bị bà gửi lên miếu.

Thầy nói: con bé rất ngoan, bản tính lương thiện. 7 năm thử thách đầu đời đã qua đi, xem ra sau này chúng ta không cần lo lắng quá! Con bé có duyên với gia đình thì gia đình vui vẻ đón lấy, phật bà sẽ theo chân từng người. Sống tạo phúc sẽ hưởng phúc.

Bà ngoại hỏi thầy: thưa thầy,vậy sau này cháu về có còn nhìn thấy những thứ không nên thấy hay không?

Thầy đáp: không những thấy mà còn thấy nhiều hơn, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên mọi người đừng lo lắng, con bé sẽ làm thật tốt, tuyệt đối sẽ không gây hoạ. Mọi người cố gắng bồi dưỡng tình thương cho cháu. Vạn vật đều có linh tính, chỉ cần có tình thương, lòng hướng thiện thì sẽ luôn là người tốt.

Dì Lệ xoay em tròn tròn rồi hỏi: con có nhớ dì là ai không?

Em gật đầu: là dì Lệ, con làm sao quên được.

Dì không khóc to như bà ngoại nhưng nước mắt cũng thi nhau rơi lã chã: 4 năm rồi mà con không quên dì ư? Con vẫn nhớ ra dì và bà ngoại ư?

Thầy đáp: con bé có trí nhớ rất tốt. Thậm chí khách thập phương hành hương mà con bé cùng còn nhớ hướng hồ là người thân. Trí nhớ tốt cũng là ưu điểm đặc biệt giúp con bé hoàn thiện con người mình hơn trong tương lai.

Dì Lệ và bà ngoại liên tục cám ơn thầy.Em ngây thơ hỏi: con được về nhà sao bà với dì lại khóc?

Bà ngoại ôm em mà đáp: bà nhớ con nên bà khóc. Bà mừng quá nên bà không cầm được nước mắt. Chúng ta về nhà thôi. Từ nay bà sẽ không đưa con đi xa nhà nữa.

Thầy dặn dò bà ngoại một lúc rồi tiễn chân cả gia đình chúng em xuống núi. Bốn năm trước đến miếu bà em khóc, bốn năm sau xuống núi em cũng khóc. Thầy đứng vẫy vẫy tay chào, em ngoái lại nhìn cho tới khi bóng thầy biến mất sau rặng cây mới thôi.

Ngày hôm ấy em được bà và dì chở đi khắp nơi. Em nhìn cái gì cũng lạ vì suốt 4 năm em không rời khỏi miếu. Nhiều lần có người tới miếu thấy em còn muốn đón em đi chơi, có người còn hỏi thăm tình hình muốn nhận nuôi em nhưng thầy không đồng ý. Thầy nói: con bé là con nhà phật, khi bật bà chưa cho xuất sơn thì một bước không được rời khỏi núi tránh làm hại tới bản thân và người khác. Hơn nữa con bé có gia đình và người thân, một thời gian nữa con bé sẽ trở về nhà.

Dì và bà dẫn em đi mua thêm bao nhiêu là quần áo, dì còn mua thêm cho em cả chiếc cặp sách rất đẹp. Dì nói sẽ cho em đến trường học cùng với Tít. Em nghe vậy thì sung sướng lắm và mong thời gian trôi nhanh tới ngày em đeo cặp sách tới lớp học như các bạn.

Lúc trở về nhà, xe của em đi sau một chiếc xe của gia đình khác. Không hiểu sao lúc ấy chiếc xe chết máy giữa đường, thiếu chút nữa dì Lệ tông vào phía sau xe. Dì phanh gấp xe làm cả em và bà ngoại theo quán tính dúi người về phía trước. Em nghiêng người nhìn lên phía trước thì thấy có cô gái áo trắng đứng cạnh bọn họ, một tay cô nắm lấy cái đuôi xe. Cô gái ấy quay mặt lại nhìn em rồi miệng hơi cong lên cười cười. Em buột miệng: sao cái xe kia đi 4 người, họ không sợ bị ngã hả dì?

Dì Lệ nghe em nói vậy không khỏi ngạc nhiên. Bà ngoại em đưa tay nhéo vào eo dì mà bảo: đi nhanh lên con, chúng ta về nhà.

Dì Lệ hiểu ý lách sang một bên rồi đi lướt qua xe của bọn họ. Em ngoái đầu nhìn thấy cô gái ấy vẫn tay giữ xe và cười thành tiếng. Em nghe tiếng cô ấy cười mà rùng mình. Bà ngoại ôm lấy em rồi hỏi: con về nhà được gặp các bạn và các anh chị trong xóm có vui không?

Em nghe bà hỏi vậy vội vui vẻ đáp về chủ đề mới. Em thao thao bất tuyệt như vậy một lúc đã về tới nhà. Bà bế em xuống xe, em nhìn quanh một lượt rồi chạy vào sân hét lên sung sướng: về nhà rồi, con về tới nhà rồi. Vui quá! Nhà ơi! Tao về rồi!

Bà với dì em nghe vậy mà phì cười. Cô Hiếu cũng chạy sang đứng ngay cổng nhà em hỏi vọng vào: thích quá! Thảo Nguyên về nhà rồi. Vui không con?

Em vội trả lời: con vui lắm cô ơi! Mai con được đi học với Tít nữa. Dì Lệ mua cho con bao nhiêu là quần áo, còn cả cái cặp sách đẹp lắm.

Em khua chân múa tay kể lể làm ai nấy đều buồn cười. Bà ngoại em bảo cô Hiếu: hôm nay đón cháu về nhà, gia đình tôi làm con gà thắp hương bố mẹ cháu rồi tiện thể ăn mừng, mẹ con cô sang nhà tôi ăn cơm cho vui.

Cô Hiếu vui vẻ đáp: vâng, vậy con khoá cửa rồi sang giúp bà một tay.

Cô Hiếu về nhà khoá cửa rồi sang nhà em ngay sau đấy. Em thấy cô sang một mình vội hỏi: sao cô đi có 1 mình thôi ạ?

Cô Hiếu đáp: Tít đi học chưa về con ạ! Lát Tít về sẽ sang sau.

Em thắc mắc: thế cái em bé kia đâu? Sao cô không cho em sang chơi với con?

Cả ba người đều ngạc nhiên: em bé nào?

- Em bé ở ngõ nhà cô ấy, cái con bé áo hồng. Con thấy nó chạy lại với cô lúc nãy mà. Em ấy con nhà ai thế cô?

Cả ba người quay lại nhìn nhau vẻ mặt hoang mang. Dì Lệ kéo em vào nhà: không có em bé nào cả. Nhà cô Hiếu có một mình cô, chú Bảo đi ra đảo chưa về, Tít đi học rồi. Con đi đường xa bị hoa mắt đúng không?

Em chạy ra cửa nhìn sang phía nhà cô Hiếu. Thật ngạc nhiên, đứa bé áo hồng ấy không biết đã chạy đi đường nào mất rồi. Em tự hỏi không lẽ em nhìn nhầm như lời dì nói? Lúc về nhà em thấy nó ở ngõ, nhìn thấy em nó ù té chạy vào trong sân nhà cô Hiếu ngay. Lúc cô Hiếu sang ngõ nhà em, em vẫn thấy đứa bé ấy đi theo cô Hiếu. Em lấy tay dụi mắt mình một lần thì thấy nó đứng ngay giữa ngõ nhà mình. Em đưa tay vẫy nó, nó liền bỏ chạy và mất hút sau đó.


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 3:57 sáng  

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 4: Trả đá cho em

Ngày hôm sau dì Lệ làm thủ tục cho em đến trường dì học. Em được học chung lớp với Tít. Tuy em vào học sau các bạn một tháng nhưng không khó để em theo kịp các bạn vì ở trên miếu thầy cũng dạy em đọc và viết từ trước. Thậm chí em còn đọc học nhanh hơn hẳn một số bạn ở trong lớp.

Em ngồi chung bàn với Tít. Vì Tít trong giờ học hay nhìn ra cửa sổ nên cô giáo cho em đổi chỗ với Tít. Em ngồi ngay cạnh cửa sổ. Từ chỗ em ngồi nhìn ra một khu đất bị bỏ hoang cỏ mọc tốt um tùm. Giữa khu đất bị bỏ hoang ấy có cái nhà hoang sập sệ, chắc lâu lắm không có người ở. Bên cạnh bãi đất hoang ấy có một lối đi được đổ bê tông sạch sẽ nối liền từ khu phòng học khối lớp 1 em đang học nối liền tới nhà vệ sinh. Em nghe các bạn ấy đồn bên khu đất ấy có ma tơi, ai đến gần sẽ bị con ma ấy bắt nhốt vào chơi với nó. Mấy bạn gái lớp em chưa bao giờ dám đi lối đằng sau đi vệ sinh vì sợ con ma tơi kia bắt.

Em đang ngồi thì có cái bóng chạy vụt qua cửa sổ. Theo phản xạ em quay vội ra cửa sổ nhìn theo. Thật bất ngờ, em thấy đứa bé áo hồng mấy hôm trước xuất hiện ở nhà cô Hiếu cũng đang ở đó. Em nheo nheo mắt nhìn nó. Nó nhoẻn miệng cười với em làm em giật mình. Vì mải mê nhìn theo đứa bé áo hồng nên em bị cô giáo phạt đứng do không chú ý nghe lời cô giảng bài.

Em bị đứng nhưng mắt thi thoảng vẫn liếc ra khu đất ấy xem đứa bé áo hồng ở đây thì bất thình lình thấy nó đứng ngay ở cửa sổ, cạnh chỗ em đang đứng. Mắt nó cứ nhìn chằm chằm vào đống phấn vụn trong hộp bút của em. Em thấy vậy lấy một mẩu phấn thò tay qua cửa sổ đưa cho nó. Nó không cầm mà quay ngoắt người chạy lao về phái bãi đất bỏ hoang. Cả cái thân hình nhỏ nhắn màu hồng kia lạc vào giữa đám cỏ tốt um tùm kia rồi xuất hiện ngay bên ngôi nhà bị bỏ hoang. Nó chạy vào trong nấp sau bức tường, chốc chốc lại thò mặt ra ngoài hướng đôi mắt về phía em thăm dò.

Giờ ra chơi đến, em tò mò muốn biết tại sao ngôi nhà hoang kia lại xuất hiện cô bé áo hồng ấy và cô bé ấy vào đó làm gì nên kéo tay Tít rủ rê: Tít ơi! Tít đi vào ngôi nhà kia bao giờ chưa? Chúng ta vào đấy thử đi.

Một bạn nghe nói vậy bèn nói: bên ấy có ma tơi ấy. Ai mà dám chạy sang đó sẽ bị ma tơi bắt nhốt vào.

Một bạn khác lại nói: mẹ tớ bảo có con ma mắt đỏ ở bên đấy, trẻ con mà đi ra ấy là bị nó giấu đi không cho ai tìm thấy, bị giấu lâu quá sẽ chết đói biến thành con ma đói cho mà xem.

Tít nghe vậy cười đáp: đúng là mấy đứa nhát chết. làm gì có ma ở đấy? Bố tớ bảo trên đời này chỉ có người xấu mới sợ ma thôi.

Một bạn lớn tiếng nói: vậy bây giờ đứa nào dũng cảm thì đi theo tụi tớ sang ngôi nhà hoang kia thám hiểm?

Thằng Tít đáp: có cái gì mà thám hiểm, trong ấy có mỗi cái nhà cũ bị bỏ hoang, tớ vào đấy mấy lần rồi mà.

Nó ghé sát tai em thì thầm: có cái này hay lắm, tí về tớ cho xem.

Em hỏi lại: Tít có cái gì thì nói luôn đi.

- Lần trước vào đấy Tít nhặt được rất nhiều đá màu óng ánh. Tít cất ở cái ống bơ, chiều sang nhà Tít cho Nguyên xem.

Thằng Tít kể chuyện mà mắt nó sáng lên tựa như mấy viên đá mà nó nhặt được trong căn nhà hoang từ trước đó.

Chúng em vì muốn chứng minh lòng dũng cảm nên cùng nhau tiến về phía căn nhà hoang kia. Dẫn đầu là Tít, theo sau còn 4 bạn trai khác, mình em là con gái. Cả đám rẽ cỏ làm đường mà tiến vào. Tít nhanh nhảu nhảy lên cái bậc đá hất hàm về phía phòng học ra vẻ ta đã đến được ngôi nhà. Trong lớp em các bạn đang chen chân nhau đứng ra cửa sổ quan sát tình hình 6 người chúng em khám phá ngôi nhà hoang.

Em bước lên phía sau Tít chạy thẳng về phía cửa. Trong nhà ngổn ngang cây gỗ mục nát. Cạnh góc nhà có một mảng tường bị đổ, tuy nhiên mảng tường ấy lại vuông vắn tựa như chiếc giường nhỏ mà chúng em chơi đồ hàng. Tít chạy nhanh về chỗ bức tường đổ ấy reo lên: đây rồi, lại có sỏi màu lấp lánh nữa này các bạn.

Tít chìa bàn tay có mấy viên sỏi óng ánh đưa ra trước mắt em liến thắng: đấy, là những viên sỏi này, đẹp không Nguyên? Lần trước vào đây tớ cũng nhặt được những viên sỏi như thế này. Không biết ai đã bỏ chúng vào đây nhỉ? Nơi này thì làm gì có ai ở đâu.

Mấy bạn kia đột nhiên ù té chạy lao về phía lớp học, miệng la hét ầm ĩ: chạy đi...có ma...có ma...

Em quay lại nhìn vào ngôi nhà thì Tít kéo tay em chạy theo các bạn: về thôi, toàn đứa nhát chết. Ở đây chả có cái gì cả, chán chết.

Em bị Tít kéo đi nhưng vẫn ngoái đầu nhìn lại ngôi nhà tìm kiếm bóng dáng cô bé áo hồng ban nãy. Thật lạ! Cô bé ấy đã chạy đi đâu, em không hề nhìn thấy nữa. Tuy nhiên vừa đăt chân lên bậc sân em quay lại lần nữa đã thấy cô bé áo hồng đứng sừng sững ngay cửa ngôi nhà ấy. Em kéo tay Tít: ai kia? Sao lúc nãy chúng ta không thấy?

Tít bỏ mấy viên đá vào túi quần nheo cái mắt nhìn về phía ngôi nhà: ai đâu? Làm gì có ai? Nguyên bị loá mắt à?

Trống vào lớp vang lên, em nhìn về phòng học rồi liếc mắt nhanh nhìn về phía ngôi nhà, cô bé ấy quay lưng đi vào trong căn nhà đổ nát ấy.

Chiều hôm ấy Tít đưa cho em xem một ống cân đựng bi lẫn những viên đá óng ánh kia và tự hào khoe: tớ chỉ cho Nguyên biết thôi ấy nhé. Đây là tất cả gia tài của tớ đấy. Tớ tích cóp bao nhiêu lâu mới được chỗ này.

Em nhìn thấy khá nhiều đá nên hỏi: sao Tít nhặt được nhiều đá kia thế? Có phải đều là lấy ở ngôi nhà kia không?

Tít cười híp mắt: đúng rồi, lần nào vào đấy tớ cũng nhặt được đá này, đẹp không? Nhìn như kim cương ấy nhỉ? Tất cả tớ lấy được 17 viên rồi đấy

Em chỉ biết gật đầu vì có biết kim cương là cái gì đâu. Tuy nhiên em lại thắc mắc về số đá ấy, không biết ai đã đặt những viên đá này đặt vào ấy?

Hình ảnh bé gái áo hồng kia bỗng xoẹt qua đầu, em tự hỏi: không biết có phải là đồ chơi của cô bé đó hay không?

- Sao thế? Cô bé nào? Ở đây làm gì có cô bé nào?- Tít nhìn quanh một lượt rồi hỏi em.

Em đáp: lúc sáng tớ nhìn thấy có một cô bé mặc áo hồng ở trong ngôi nhà ấy, không biết có phải là người đã bỏ những viên đá ấy vào đấy không, hay là có các anh chị lớn vào đấy chơi rồi bỏ lại Tít nhỉ?

Tít ngồi ngẩn ra không đáp lại câu hỏi của em. Cậu chăm chú nhìn vào hộp bi lẫn với đá rồi bế giấu vào trong cái hộc đá ngay bể nước. Tít lấy tay ra hiệu cho em phải giữ bí mật cái chỗ ấy vì đó là nơi cậu giấu đồ chơi. Em là con gái cũng không chơi mấy thứ đó nên cậu ấy mới cho em biết.

Ấy vậy mà ngày hôm sau, vừa đi học về cậu ấy đã hằm hằm chạy sang nhà em mà quát: cái Nguyên đâu? Phải cậu ăn trộm đồ chơi của tớ không?

Em nghe Tít hỏi mà giật mình. Em nào có lấy trộm đồ chơi của bạn nên hỏi: Tít mất cái gì? Tớ không lấy.

Tít nước mắt đầm đìa chỉ tay về phía cái hộc đá mà đáp: là cái ống bơ đồ chơi, cậu lấy hết đá của tớ cầm đi đâu rồi? Mau đưa ra đây.

Dì Lệ thấy Tít gào thét đòi đồ chơi vội ra phân bua. Tít gân cổ lên nói lớn: cô Lệ, cô bảo Nguyên trả lại đồ chơi cho cháu.

Dì hỏi em, em một mực không nhận bởi vì em không lấy. Tít thì tức giận nói chỉ có em biết chỗ giấu đồ chơi của cậu ấy, em chắc chắn vì thích mấy viên đá óng ánh của cậu ấy mới len lấy trộm giấu đi chơi một mình. Em nói thế nào Tít cũng không chịu nghe. Mãi sau cô Hiếu phải sang quát Tít và bắt cậu ấy về nhà cậu ấy mới hậm hực giậm chân bình bịch rồi bất đắc dĩ theo mẹ về nhà.

Sau hôm ấy Tít giận không thèm chơi với em. Đến lớp cậu ấy còn lấy phấn vạch chia đôi chiếc bàn không cho em lấn sang phần của cậu ấy. Em thực tình không biết đã xảy ra chuyện gì với số đá của cậu ấy cho đến khi nhìn thấy bóng cô bé áo hồng xuất hiện bên ngôi nhà hoang. Nhìn chằm chằm về bên ấy, cô bé thấy em thì chạy biến vào trong nhà. Vừa hay trống trường vang lên đến giờ ra chơi. Em đứng dậy chạy thẳng ra phía căn nhà hoang ấy.

Tới nơi em lại không thấy cô bé áo hồng ấy đâu nữa. Trên bức tường đổ kia lại có số đá óng ánh mà Tít kêu mất. Em tiến lại nhặt bỏ vào túi, cũng đúng 17 viên tất cả. Em nhìn lại một lượt xem có thấy cô bé đó hay không. Một bàn tay kéo em lại: sao tự nhiên chạy vào đây làm gì?

Em giật mình quay lại thấy Tít đứng ngay sau lưng em. Em ấp úng: tớ thấy có người ở đây nên chạy sang tìm.

Tít lườm em: có thấy ai không?

Em đáp: không thấy ai nhưng thấy cái này này.

Em móc trong túi ra những viên đá đưa cho Tít. Tít nhìn thấy mắt liền sáng rực lên: ở đâu thế? Sao lại có đá ở đây? Hôm qua tớ với mấy anh ra tìm mà có thấy đâu?

Em lắc đầu: tớ không biết. Tớ thấy ở trên cái bức tường đổ kia.

Tít vui vẻ hẳn lên: thấy là được rồi, tớ không cắt xít cậu nữa. Chúng ta lại chơi với nhau như trước. Giờ tớ sẽ cất đi một nơi bí mật khác không cho ai biết.

Em với Tít quay trở lại lớp học. Tít xoá cái đường phấn ngăn bàn giữa chúng em ra rồi liến thắng nói chuyện suốt cả buổi. Dường như tìm thấy số đá ấy làm cậu vui vẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sau buổi ấy, em đi đâu, làm gì cũng có cảm giác có người đang đi theo mình. Mỗi lần em thấy người lạnh lạnh là y như rằng lại thấy bóng dáng cô bé áo hồng kia xuất hiện.

Trong một lần em đi vệ sinh, các bạn đột nhiên bỏ chạy bỏ em lại một mình. Em đang loay hoay múc nước dội thì nghe tiếng nói khe khẽ vang lên bên tai: trả đây, trả đá cho em.

Em quay lại nhìn một lượt quanh nhà vệ sinh mà không thấy có ai khác. Em thả cái gáo dội mạnh tay. Tiếng nước xối ào ào xuống, cô bé áo hồng xuất hiện ngay ở cửa nhìn em. Em giật thót tim vội vàng hỏi: em là ai? Sao lại ở đây?

Cô bé chìa tay về phía em lặp lại câu nói cũ: trả đây, trả đá cho em.

- Đá nào? Chị đâu lấy của em. Em nói tới đó mới chợt nhớ ra 17 viên đá óng ánh mà em lấy đưa cho Tít. Em hỏi: đá đó của em hả? Nhưng là Tít nhặt được mà. Chính em đã lấy của anh ấy đúng không?

Cô bé lắc đầu, ánh mắt rưng rưng: của em, đá của em. Mau trả lại cho em.

Em đang tính giải thích cho cô bé ấy thì tiếng dì Lệ gọi làm cả hai giật mình. Em quay về hướng dì gọi vội thưa: con đây dì ơi. Con đi vệ sinh

Dì bước nhanh tới cửa nhà vệ sinh hốt hoảng hỏi: sao con đi lâu thế? Con làm dì lo lắng lắm, có biết không? Con không vào lớp mà ở đây làm gì? Không phải con lại nghịch nước chứ? Chỗ này không chơi được đâu, hồi bé con suýt chết đuối mà vẫn không sợ nước hả?

Em nghe dì nói vội chỉ sang bên cạnh: con nói chuyện với em.

Dì nhìn em rồi nhìn vào khu vệ sinh thắc mắc: em nào? Ở đây có mình con mà.

Em nhìn quanh quẩn, không hề thấy cô bé áo hồng kia đâu. Em trả lời dì: em ấy vừa mới ở đây mà dì. Là cái em áo hồng ở nhà cô Hiếu ấy.

Nhắc tới cô Hiếu em mới sực nhớ lại chuyện em gái ấy ở nhà cô Hiếu. Em tự thắc mắc không biết có phải Tít vào ngôi nhà kia lấy đá của em ấy nên em ấy về theo cô Hiếu vì lấy lại hay không; và cũng chính em ấy là người đã lấy đi hết số đá Tít giấu trong cái khe đá. Dì Lệ kéo tay em: con lại nói linh tinh rồi, làm gì có em bé áo hồng nào?

Em quay lại nhìn một lượt, thậm chí chạy vào đẩy cánh cửa nhà vệ sinh cũng không thấy em bé ấy đâu nữa.

Dì giục em: Đi vào lớp thôi Nguyên, con đứng ngây ra đây làm gì? Từ nay con không được ra đây nghịch nước kẻo dì giận biết chưa? Ngộ nhỡ con lại ngã vào bể nước thì sao?

Em nhìn lại cái bể nước đã được đổ tấm bê tông che kín phía trên chỉ hở ra cái khe đủ cho gáo nước vào mà đáp: thầy hiệu trưởng đậy lắp bể rồi mà dì, con làm sao ngã vào trong ấy được?

Dì cứ thế kéo tay em về lớp, vừa đi dì vừa dặn: không ngã được thì dì cũng không muốn con ra đây chơi một mình. Con đi vệ sinh thì đi cùng các bạn cho an toàn. Trẻ con cứ thích lang thang chơi một mình sẽ bị ông ngáo ộp bắt đi đấy.

Em bị dì kéo đi nhưng vẫn ngoái lại phía sau tìm kiếm, quả nhiên em ấy đứng ngay cửa nhà vệ sinh thật. Giọng cô bé ấy nheo nhéo đòi: trả đây, trả đá cho em!


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 4:00 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 6: Trả đá cho em(Tiếp)

Hoàn toàn không hề có người nào trong nhà đáp lại. Em tự trấn an mình và hỏi lại: ai đấy? Ai đang ở trong nhà đấy?

Vai em đột nhiên lạnh lẽo đến đáng sợ. Một bàn tay túm lấy vai còn lại bóp mạnh rồi cất giọng the thé: đã nói đừng làm ồn?

Lần này em nhận ra cái giọng nói ấy. Em đáp trả: sao chị vào nhà em?

- Là mày dẫn tao về đây chứ tao đâu có muốn theo mày làm gì?

Chị ấy nói ra câu ấy làm em giật mình. Rõ ràng lúc trưa chính dì Lệ chở em về, em còn thấy chị ta đứng ở khu cửa lớp nhìn về phía em. Em vội hỏi: chị là ai? Sao chị lại theo em về đây?

- Trả đá cho con Uyển! Mày hứa mà không làm thì bao giờ nó mới gặp được bố?

Em nghe vậy mới giật mình nhớ đến cô bé áo hồng. Thì ra tên cô bé ấy là Uyển. Em khẽ run run người: chị mau bỏ tay ra, chị làm em lạnh.

Chị ấy không nói gì mà từ từ thu bàn tay lạnh buốt kia lại. Em quay mặt nhìn chằm chằm ra cửa mà không dám ngoái lại phía sau vì em rất sợ máu. Em vẫn còn ám ản hình ảnh khuôn mặt nhày nhụa toàn là máu của chị ấy ban sáng. Chị ấy hỏi: mày sợ tao à? Tao đáng sợ đến thế sao?

- Em không sợ chị, nhưng em sợ máu. Chị đừng đứng trước mặt em như lúc sáng. Em nhìn thấy máu liền hét lên.

Chị ấy hừ giọng rồi từ từ nói: con Uyển nó bị người ta bắt đi rồi. Mong ước của nó là gặp được bố nó. Nếu như không phải tụi mày lấy đá của nó, nó cũng không lang thang đi tìm rồi bị người ta bắt đi.

Em ngạc nhiên: là ai bắt? Tại sao lại bắt nó? Nó là trẻ con mà.

- Là thầy bắt ma.

- Sao chị không giúp nó?
- Than tao lo còn chưa xong, tao giúp nó thì tao cũng bị bắt đi sao? Mày mau giúp nó đi. Nếu không ngày nào tao cũng bám lấy mày không buông tha cho mày. Mà còn thằng Tít kia nữa, nó trốn trong nhà tao không làm gì được, nhưng chỉ cần nó bước chân ra ngõ tao tin có thể làm nó sợ chết ngất đấy.
- Chị định làm gì Tít? Cậu ấy không biết mà.
Chị ấy lại hừ cái giọng: nếu mày giúp nó, tao sẽ không tìm thằng kia nữa.

- Em phải làm gì?
- Mày giải thoát nó đi. Nó bị người ta mang lên chùa bị thầy trấn rồi, nó không thoát ra được. Nơi ấy tao không vào được, mày thì lại có thể. Mày hãy đi lên đó giúp nó thoát ra ngoài.
- Em bé thế này làm sao mà giúp được. Mà giờ Uyển đang ở đâu?
- Miếu Bà! Mày biết chỗ đó không? Không biết tao dẫn mày đi.
Em nghe chị ấy nói vậy liền mở cờ trong bụng. Em sống trên miếu bà đã 4 năm ròng rã. Sư Thầy lại rất quý em. Em tin tưởng mình đi lên đó có thể giúp được bé Uyển. Em vui vẻ đáp: em từng sống trên miếu bà. Sư thầy là người rất tốt. Em sẽ nhờ sư thầy giúp cho bé Uyển. Em cũng sẽ khuyên Tít trả đá lại cho Uyển để em ấy tìm được bố của mình.

Chị ấy không đáp lại. Em nhớ ra chưa biết tên chị ấy liền hỏi: mà chị tên là gì? Em tên Nguyên.

- Biết rồi! Tao lạ gì mày ở cái khu này.

Em nhớ ra chuyện Uyển từng nói với em răng chị ấy đã cứu em lúc em ngã xuống bể nước nên cám ơn chị ấy. Chị ấy cũng không phản ứng gì khi em cám ơn. Em một lần nữa lại hỏi tên nhưng chị ấy không nói. Chị bảo: chuyện của tao không cần mày lo. Mày giúp tao cứu con Uyển ra là được rồi.

Em nhớ chuyện Uyển nói chị ấy cũng chờ bố mẹ tới đón về liền hỏi: chị ơi! Chị cũng đang chờ bố mẹ tới đón về sao? Bố mẹ chị ở đâu? Nếu em không đi được em nhờ dì Lệ em đi gọi bố mẹ chị đến cho chị nhé. Em cũng không có bố mẹ. Em buồn lắm đấy! Chắc chị cũng rất mong gặp bố mẹ phải không?

Chị ấy gắt gỏng: lắm chuyện! Chuyện của tao, tao tự lo. Mày giúp con Uyển là được rồi. Nhớ trả đá lại cho nó đấy.

Em muốn nói thêm nhưng chị ấy đã biến mất tự bao giờ. Em xoay người lại nhìn quanh căn nhà nhưng không thấy chị ấy. Đôi chân em đang bớt tím và bắt đầu tê nhức. Em gọi to: bà ơi! Bà ơi! Bà có ở nhà không? Chân cháu bị ốm rồi!

Em gọi khàn cả tiếng cũng không thấy bà ngoại đâu. Em rất muốn nhoài người xuống đất tìm bà ngoại nhưng chỉ cần em hơi nhúc nhích là đôi chân lại tê rần buốt lên tân óc. Em bắt đầu sợ hãi mà khóc lóc: bà ơi! Bà đâu rồi? Chân cháu không đi được! Bà ơi! Bà về giúp cháu với.

Rất lâu sau bà mới chạy về nhà. Nhìn thấy em bà lao vào ôm chầm lấy an ủi: bà đây, cháu làm sao? Tại sao cháu khóc?

Em nói nấc lên: chân...chân...cháu không...không đi được. Cháu...đau...cháu đau chân.

Bà em nhìn vội xuống đôi chân đang tím bầm của em mà hoang mang lo sợ. Bà chạy vội ra cửa hô toáng lên: ối mọi người ơi! Mọi người mau tới giúp tôi! Ối mọi người ơi! Có ai không? Mau giúp bà cháu tôi.

Cô Hiếu nghe thấy bà em gọi giật giọng vội vã chạy sang nhà em. Cô nhìn em rồi chạy vội về nhà lấy xe chở cả hai bà cháu tới bệnh viện. Cô chạy xe rất nhanh, mỗi lần đi trúng ổ gà chân em lại đau buốt thêm một lần. Mặt em nhăn nhó làm bà đau lòng cũng khóc lóc mãi không thôi.

Em bắt đầu dần dần mơ hồ. Người em sốt trở lại nhanh chóng. Em dần dần mất đi ý thức. Đường đến bệnh viện cũng không xa nên rất nhanh em được đưa vào phòng cấp cứu.

Lúc em tỉnh dậy trời đã tối. Em thấy bà với dì Lệ ngồi ngay cạnh. Dì thấy em tỉnh mừng rỡ hỏi han rồi pha cho em cốc sữa nóng. Miệng em đắng nuốt không nổi. Em đưa tay xuống nhìn chân của mình. Bà mỉm cười: không sao đâu, cháu bà chỉ bị sốt, bác sỹ cho cháu uống thuốc là sẽ khỏi nhanh thôi.

Quả thực đôi chân của em cũng trở lại bình thường. Em cũng hạ sốt và được trở về nhà ngay ngày hôm sau kèm theo một bịch lớn thuốc của bác sỹ. Em nghe thấy bác sỹ nói chuyện với bà rằng trường hợp của em rất đặc biệt, họ không tìm ra nguyên nhân, tuy nhiên em đã không nguy hiểm như lúc nhập viện nên cho em về nhà theo dõi.

Mấy hôm sau em trở lại bình thường. Em không quên lời hứa với chị áo xanh Lam phải lên miếu bà gặp sư thầy nhờ người giúp cứu bé Uyển ra ngoài. Em muốn nhờ dì đi đưa nhưng chưa kịp nhờ thì chính bà lại yêu cầu dì đưa em lên miếu bà làm lễ ngay khi em khoẻ mạnh.

Ngày chủ nhật, dì Lệ chở em và bà ngoại lên miếu bà. Vẻ mặt bà rất lo lắng làm thầy cũng ngạc nhiên. Thầy bảo em ra vườn sau chơi để thầy nói chuyện với bà và dì. Em cũng ngoan ngoãn bước ra nhưng nửa chưng em lại quay trở lại. Em nghe tiếng bà em nghẹn ngào: thầy mở lòng từ bi giúp gia đình con thêm lần này nữa. Con bé mà có mệnh hệ gì chúng con làm sao mà sống nổi. Chẳng phải thầy đã nói rằng chỉ cần qua đốt 7 tuổi con bé liền sẽ thoát nạn hay sao?

Thầy đáp: mọi người đừng quá lo lắng. Con bé chẳng phải vẫn là bình an vô sự hay sao? Có lẽ nó đã làm những việc không nên làm nên bị trách phạt một chút. Hiện tại con bé sẽ không nguy hiểm.

Dì Lệ: con bé hay nói chuyện 1 mình như thể là đang nói chuyện với ai đó. Có phải là con bé hàng ngày đều thấy những thứ người thường không thấy phải không thầy? Vậy có cách nào giúp cháu không nhìn thấy những thứ kia hay không?

Thầy lắc đầu: không có cách, đây là số mệnh của con bé phải trải qua. Kiếp nạn đã qua rồi nhưng tâm con bé thiện, ắt sẽ tự gây hoạ cho mình.

Bà em đưa tay lau nước mắt, ánh mắt bà buồn lắm. Bà từ từ nói: tôi biết con bé không bình thường, cũng không phải tự thân cháu muốn điều ấy xảy ra với mình. Dẫu sau cháu có duyên đầu thai về làm cháu tôi. Tôi phải có trách nhiệm lo lắng bao bọc cho cháu lớn lên trở thành người tốt. Hay cậy thầy cho cháu ở lại trên này thêm vài năm nữa. Chờ con bé cứng cáp, suy nghĩ chín chắn hơn chúng tôi tới lễ tạ xin cháu trở về!

Thầy chần chừ một lúc rồi đáp: thực tâm thầy muốn như vậy, tuy nhiên nơi này cũng không tốt. Con bé ở đây ít gặp phải những điều kì quái hơn nhưng nếu khi rời khỏi đây con bé sẽ vẫn phải đối đầu với những điều kì quái bên ngoài kia. Vậy tại sao ta không rèn con bé ngay từ khi còn nhỏ, cũng như sợ trẻ nghịch dao đứt tay hãy đưa con dao cho trẻ, dạy trẻ cách dùng sao cho không làm bị thương chính mình, như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bà và dì quay lại nhìn nhau có điều muốn nói nhưng lại không nói thành lời. Dì Lệ khẽ hỏi: dạ thưa thầy, mẹ con khi xưa trước khi đến đây đã từng đi xem thầy. Thầy ngày đó nói rằng con bé khó tránh khỏi tai hoạ cho bản thân và nhưng người xung quanh. Lần này cũng không ngoài dự đoán của thầy nhưng con không nghĩ nó lại nguy hiểm đến thế. Liệu rằng con bé có thể còn trải qua những nguy hiểm khác nữa hay không?

Thầy thở dài: mọi người đừng quá lo lắng. Con bé tuy là hoa chuyển thế làm người. Tuy nhiên bản tính con bé lương thiện. Vạn vật đều có linh tính, nếu kiếp trước tu tâm dưỡng tính tốt mới có thể đầu thai kiếp người. Không phải cứ tiền kiếp không phải con người liền kiếp sau sẽ là người xấu. Tai hoạ của mọi người thấy cũng là kiếp nạn con bé phải trải qua. Kiếp này nếu làm người thiện thì kiếp sau có thể hoa yêu này còn được trực tiếp đi về cõi cực lạc, không cần phải luân hồi chuyển kiếp về kiếp nhân sinh thêm lần nữa.

Bà ngoại em lo lắng: thế nhưng mà trước đây bà nội con bé đi xem các thầy đều nói con bé là nguồn cơn của tai hoạ. Lúc con bé ra đời bố mẹ liền qua đời. Sau đó chú con bé cũng tai nạn sống chết sao chúng tôi không rõ.

Thầy ngắt lời: vậy phải xem gia đình bọn họ đã tu đạo tốt hay chưa? Kiếp trước họ có tu tâm dưỡng tính tạo phúc cho kiếp này hay không? Mỗi con người đến với thế giới đều là có duyên mới tới. Có người tới để báo ân, có người tới để báo oán, có người tới để tiếp tục tu dưỡng bản thân...tất cả đều có sự sắp xếp. Chỉ e gia đình họ còn nhiều biến cố nữa, tương lai sẽ còn cháu Nguyên liên quan nhiều chuyện. Chỉ là cháu sẽ phải trải qua, tụ mình vượt lên chính bản thân.

Bà ngoại em thêm phần lo lắng khi nghe thầy nhắc tới việc sẽ còn qua lại với gia đình nhà nội. Thầy dường như rất hiểu tâm ý của bà lên tiếng trấn an: tôi đã nói kiếp nạn cháu Nguyên buộc phải trải qua nên không thể tránh khỏi. Mọi người cứ yên tâm rằng bản thân cháu đã và đang làm rất tốt, không có gì phải quan ngại.

Thầy cũng tinh ý phát hiện ra em đứng trốn sau cây cột nghe lén nên vẫy tay gọi em trở vào: Thảo Nguyên mau vào đây, ta đã khi nào dạy con nghe trộm người lớn nói chuyện là việc tốt của đứa trẻ ngoan nên làm hay chưa?

Em nghe thầy nói mà hơi sợ sệt. Tuy nhiên em vẫn bước vào đứng nghiêm chỉnh bên thầy. Thầy đưa tay đặt lên đầu em rồi mỉm cười: con có chuyện muốn nhờ thầy giúp có phải hay không?

Em tròn mẮt nhìn thầy lắp bắp: sao...sao thầy lại biết?

Thầy nhỉn em bằng ánh mắt quan tâm: moii chuyện của con thầy đều biết. Chẳng phải thầy tặng con một chuỗi vòng hay sao? Chẳng hay con quên chuỗi vòng ấy rồi ư?

Em bấy giờ mới sực nhớ ra chuỗi vòng mà thầy tặng không còn ở trên tay từ khi nào. Em đưa mắt nhìn về phía bà ngoại và dì Lệ cầu cứu. Cả bà ngoại và dì cũng đều ngạc nhiên như em. Dì Lệ buột miệng: đúng rồi, chuỗi vòng tay của con đâu mất rồi?

Em không thể nhớ nổi mình đã làm mất chuỗi vòng ấy từ khi nào. Em cũng tự hỏi: có phải do em làm mất chuỗi vòng của thầy nên em mới bệnh lạ phải nhập viện hay không? Thầy mỉm cười: có lẽ là con không biết đã bị mất ở đâu. Tuy nhiên đây không phải do con, có ai đó đã cố tình can thiệp vào. Ta tin chắc con biết người đó là ai?

Bà và dì Lệ nhìn em thầy thắc mắc. Em suy nghĩ một lúc rồi đáp: cái ngày cháu bị ngã ở trường, cháu gặp một người lạ. Chị ấy còn doạ cháu sợ hãi hét toáng lên trong lớp. Sau đó chị theo cháu về nhà. Lúc cháu ngủ ở nhà chị ấy đã bảo cháu giúp cô bé áo hồng tên Uyển.

Thầy đưa tay ngăn em lại một chút rồi từ từ nói: Con bị ngã, có thể chiếc vòng bị mất từ lúc ấy. Người này là cố tình làm vậy để tiếp cận con. Ý định của người ta là gì? Con hãy kể lại tường tận mọi chuyện cho thầy nghe, không sót một câu nào của người đó. Thầy nghĩ người này là mấu chốt của kiếp nạn lần này.

 

ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 4:03 sáng  
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 7: Trả đá cho em(Tiếp)

Em nghe thầy nói vậy không hiểu sao trong lòng thoáng sợ hãi. Em không biết tại sao mình lại sợ như thế. Cũng có thể em vừa trải qua chuyện lạ kỳ, phải nhập viện sau khi gặp chị ấy nên em thấy sợ; hoặc cũng có thể do em ám ảnh với khuôn mặt nhầy nhụa máu của chị ấy mà kinh hãi. Mặt em tái hẳn đi.

Thầy xoa tay lên đầu em mà rằng: con yên tâm, con sẽ không sao. Tuy nhiên cái gì cần đối mặt thì con phải dũng cảm đối mặt với nó. Ở đây còn có thầy, có bà và dì của con. Tất cả sẽ cùng con đối mặt.

Bà ngoại em lo lắng lắm. Khuôn mặt bà theo năm tháng già nua. Dấu vết thời gian ghi lại từng vệt chân chim. Bà chậm rãi nói: vậy thầy có thể cho cháu Nguyên một chiêca vòng khác được không?

Thầy đáp: vòng trì trú thì ta có thể cho nhưng nếu người kia cố tình tiếp cận thì dù có cho 10 chiếc vòng người ta cũng có cách tiếp cận con bé. Chi bằng chúng ta cùng tìm hiểu để giải quyết dứt điểm, tránh xảy ra những việc đáng tiếc mà chúng ta không thể kiểm soát được.

Dì Lệ vội quay lại hỏi em: vậy người đó nói gì với con? Người ta muốn con làm gì?

Dì hỏi em mới sực nhớ ra chuyện của Uyển. Em hỏi thầy: thầy ơi, thầy thả bé Uyển ra được không ạ?

- Bé Uyển nào? Con kể rõ lại cho thầy nghe.
Em một lần nữa kể chuyện em thấy bé Uyển ra sao, đã vào ngôi nhà hoang đó và chuyện Tít lấy số đá đó bị Uyển tới tận nhà lấy về, rồi chuyện em đã lấy số đá ấy lại trả Tít thế nào. Dì Lệ nghe chuyện bất giác rùng mình. Dì hỏi: vậy nghĩa là ngày đón con ở miếu về con đã nhìn thấy bé gái đó ở nhà cô Hiếu ư?

Em khẽ gật đầu. Thầy gật gù: vậy là cô bé Uyển mà con nói muốn lấy số đá ấy vì nghĩ rằng bố cô bé sẽ đến đón về nhà ư?

Em long lanh đôi mắt nhìn về phía thầy mà xin: chị áo xanh gặp cháu chỉ là muốn cháu giúp Uyển được thả ra thôi. Thầy có nhốt em ấy ở đây không, thầy cho em ấy về lại ngôi nhà hoang ấy đợi bố em ấy đón về được hay không?

Thầy cười hiền từ: thầy không nhốt ai cả.

- Vậy sao chị ấy nói rằng Uyển đi tìm đá bị thầy bắt ma nhốt lên miếu bà ạ? Chị ấy nói không giúp Uyển được mới nhờ con.

- Ta hiểu rồi, cách đây vài tháng có một thầy dẫn vong linh lên miếu gửi gắm. Có rất nhiều vong được đưa lên. Có lẽ vong bé Uyển con nói chính là một trong số đó. Tuy nhiên vong được về cửa miếu để tu tâm học đạo tìm đường siêu sinh chứ thầy không nhốt ai cả.

- Thầy cho Uyển về đi ạ! Em ấy còn phải chờ bố em ấy đón về.

Thầy trầm tư một chút: ta dẫn con đi, nếu như gặp Uyển, con tự hỏi con bé có muốn gặp bố hay không, nếu con bé nhất nhất muốn gặp bố thì chúng ta sẽ giúp con bé một tay, toại nguyện cho con bé. Làm vậy cũng coi như tạo phúc, giúp con đường tu nghiệp của con thuận lợi hơn.

Thầy dẫn em về phòng học trước em hàng ngày nghe thầy giảng đạo. Em ngạc nhiên: thầy ơi! Trước kia con học ở đây mà.

- Tất cả cùng học ở đây, tuy nhiên con có duyên mới thấy, ai muốn cho con thấy con mới thấy.

Vậy là hoá ra ở căn phòng này bốn năm trời em đã học chung với rất nhiều vong linh khác mà em không hề hay biết. Em xoay nhìn một vòng nhưng không thấy ai. Em cất tiếng hỏi: sao con không nhìn thấy ai cả? Bé Uyển đâu hả thầy?

Thầy đáp: con sẽ gặp được ngay thôi. Giờ con ngồi xuống, nhắm mắt lại tĩnh tâm. Con không được suy nghĩ tới bất cứ chuyện gì khác.

Em làm theo lời thầy ngồi yên lặng tĩnh tâm. Quả nhiên một lúc sau em nghe thấy tiếng nói xung quanh. Em cố gắng lắng tai nghe. Một giọng nói vang lên: chị, chị tới trả đá cho em sao?

Em đoán chắc đó là bé Uyển nói mới mở mắt ra nhìn. Bé Uyển đang đứng ngay trước mặt em. Tuy nhiên bé không mặc áo hồng mà thay bằng bộ quần áo mới. Nhìn bé rất vui vẻ. Em đáp: chị sẽ tìm lại đá cho em. Em có muốn về lại ngôi nhà hoang đợi bố hay không?

Bé Uyển gật đầu: em chờ bố lâu lắm rồi. Em muốn về với bố.

Em hỏi: em ở đây học có vui không? Chị ngày xưa cũng học ở đây, nhưng chị học một mình với sư thầy chứ không có bạn như ở trường.

Bé Uyển mỉm cười: ở đây được ăn no, được mặc đẹp, được học bài. Em thích lắm. Ở đây cũng có nhiều bạn, em vui lắm. Nhưng em muốn về với bố.

- Bố em là ai? Em có biết bố em đang ở đâu không?

Bé Uyển lắc đầu: em không biết.

- Vậy thì sao tìm được bố?
- Chỉ cần em tìm được 17 viên đá, bố sẽ đón em về. Chính bố hứa với em như thế.

Uyển nói nhưng ánh mắt lại rất buồn. Em nghĩ chắc do Uyển nhớ bố nhiều lắm mới buồn đến thế. Em bảo: chị ở cùng với em tới nhờ chị lên gặp em. Chị ấy nói em chạy đi tìm Tít đòi lại đá mới bị người ta bắt lên đây.

Uyển nghe vậy nhíu mày hỏi: chị nào ạ?

- Cái chị mặc áo xanh lam mà em nhắc tới đó. Chị ở khu trường học mà em nói đang chờ bố mẹ tới đón.

Uyển gật đầu: là chị Quỳnh, chị ấy không thích gặp ai cả. Lúc nào chị ấy cũng phải trốn người khác vì sợ lại bị bắt đi. Em nhớ chị ấy nhiều lắm! Sao chị không dẫn chị ấy tới đây gặp em?

- Là chị ấy nhờ chị tới dẫn em trở về trường học.

Sư thầy bước vào phòng học. Thầy hỏi em: con nói chuyện được với bé Uyển chưa? Em ấy có muốn về lại trường học chờ bố hay không?

Uyển nghe thấy sư thầy hỏi liền kéo tay áo em mà đáp: em muốn gặp bố. Chị bảo thầy cho em về gặp bố được không?

Em nói lại cho thầy nghe, thầy trầm ngâm một lúc sau rồi từ từ nói: ta sẽ giúp con nhưng trước tiên con phải cho ta biết bố con là ai? Ở đâu?

Uyển đáp: con không biết, bố con tên bố.

- Vậy số đá kia là sao? Con kể lại những gì con nhớ cho ta nghe. Nếu giúp được ta sẽ toàn tâm giúp cho con.

Uyển chớp chớp mắt rồi kể lại câu chuyện. Uyển không nhớ được tất cả mọi chuyện, và không nhớ nhà mình ở đâu. Từ nhỏ Uyển chỉ sống bố cho đến một ngày bố mang một người về bảo đó là mẹ. Mẹ Uyển không thương Uyển mà toàn đánh Uyển. Uyển đau, Uyển khóc, Uyển mách bố thì mẹ lại đánh đau hơn. Cuối cùng bố dẫn Uyển đi chơi, đến ngôi nhà gặp người bạn. Bố cho Uyển một nắm đá. Uyển không cẩn thận đánh rơi nên bố giận bố bỏ đi. Uyển chạy theo thì bố nói bao giờ tìm đủ số đá ấy bố sẽ cho Uyển về nhà. Uyển sợ hãi khi thấy xe của bố càng ngày càng đi xa nên cố gắng chạy theo xe của bố. Đang tiếc Uyển lại bị cái xe tải lao vào mới thành ra như vậy. Sau đó Uyển quay lại ngôi nhà hoang kia nhặt lại số đá ấy và kiên nhẫn ở đó chờ bố đến đón về. Đáng tiếc em đã chờ rất lâu vẫn không thấy bố.

Em nghe Uyển kể mà nước mắt cũng chảy theo. Em đáp: như thế là bố em bỏ em còn gì?

Uyển lắc đầu đáp: không đâu, là em chưa ngoan. Em tìm đủ đá về cho bố thì bố sẽ đón em về nhà. Nhất định bố sẽ đón em về nhà.

Thầy thở dài: tội nghiệp!

Em không biết sẽ giúp Uyển bằng cách nào thì Uyển nói: em không biết bố ở đâu nhưng em biết mẹ. Mẹ ở gần đây thôi. Em đã thấy mẹ. Chính là em chạy theo mẹ suốt nhiều ngày liền mới bị mẹ mời thầy trừ ma đến bắt em đi.

Sư thầy sửng sốt: con đã gặp mẹ sao? Người mẹ vẫn hay đánh con trước kia phải không?

Uyển đáp: con chắc chắn là mẹ. Con đã đi theo mẹ rất lâu nhưng con không thấy bố. Con không muốn làm hại ai cả. Con cũng không bắt nạt em nhưng mẹ lại bảo con làm hại em. Mẹ ghét con, mẹ không thương con hả thầy? Sao mẹ lại không thương con?

Thầy thở dài: con ngoan, nhất định ta sẽ giúp con tìm được bố. Lúc ấy con hãy hỏi thẳng mọi người được rồi. Giờ con cho ta biết, mẹ con đang ở đâu?

Uyển kể lại chuyện theo cô Hiếu về thì gặp mẹ. Mẹ dẫn theo một em bé trai còn rất nhỏ. Uyển mừng rỡ vì nếu gặp mẹ ở đây thì chắc chắn Uyển sẽ gặp được bố. Tuy nhiên Uyển lại gần mẹ con họ thì em bé liền khóc toáng lên rất sợ hãi. Mẹ ra sức dỗ thì em lại càng khóc to hơn. Có lẽ em bé ấy đã nhìn thấy Uyển nên mới phản ứng như vậy.

Uyển liền đi theo hai mẹ con họ về nhà. Đáng tiếc ngôi nhà ấy không hề có bố. Trong nhà còn có hai người khác là ông bà ngoại. Uyển ở lì đó chờ đợi được gặp bố. Tuy nhiên em bé càng ngày càng khóc nhiều và bị bệnh làm cả nhà lo lắng. Mẹ đã mời thầy bắt ma về làm lễ trừ tà rồi bắt em lên miếu bà từ đó. Lúc thầy bắt dẫn vong em đi mẹ còn chửi bới rằng em là con quỷ cái, rằng em đeo bám làm hại mọi người. Mẹ còn nguyền rủa cho em hồn phách tiêu tan, mãi mãi không thể siêu sinh.

Chuyện của Uyển quả thực rất đau lòng. Lúc em kể lại cho bà và dì Lệ nghe cả hai đều rơi nước mắt. Dì Lệ còn khóc nấc lên vì thương cảm cho số phận của Uyển. Sư Thầy bèn nói: chúng ta có thể tới gặp người phụ nữ ấy tìm hiểu sự tình, có thể từ người phụ nữ ấy tìm ra bố cô bé thành toàn tâm nguyên cho cô bé. Trong lòng cô bé không còn khúc mắc thì sẽ chuyên tâm tu đạo siêu sinh kiếp khác.

Dì Lệ đáp: hổ dữ còn không ăn thịt con, một người cha đến thế nào mà đang tâm vứt bỏ cả con gái của mình như thế thì liệu rằng chúng ta tìm kiếm được họ thì họ có làm con bé an lòng hay không? Con chỉ sợ họ ác tâm lại làm tổn thương con bé thêm lần nữa. Dù sao con bé còn quá ngây thơ. Con thấy đau lòng quá!

Bà ngoại em bèn nói: nhưng đó là tâm niệm của con bé. Hiện tại con bé cứ mong chờ bố đến đón. Nỗi niềm canh cánh trong lòng như thế thì sao mà siêu thoát? Mẹ nghĩ chúng ta nên nghe lời thầy giúp con bé một tay. Nếu họ không đón, không nhìn nhận con bé đi chăng nữa cũng cho con bé một câu trả lời dứt khoát.

Sau đó Dì Lệ chở em và bà ngoại về. Hôm sau cả nhà em tới gặp người phụ nữ kia thì được biết người đó đã không còn sống với bố của Uyển. Cô ta cũng không phải mẹ đẻ của Uyển như Cô bé vẫn lầm tưởng. Lúc dì Lệ nhắc tới Uyển mặt cô ấy cũng tái đi. Tuy nhiên cô ấy phủi sạch trách nhiệm và liên quan tới Uyển. Cô ta nói: tôi và bố con bé vốn có thời gian chung sống nhưng không hợp nhau. Anh ta suốt ngày say sỉn, cờ bạc lại đánh đập tôi nên tôi sớm rời khỏi đó. Chuyện của con bé vốn không liên quan tới tôi. Lúc tôi rời đi thì bố con họ vẫn sống cùng nhau. Tôi cũng không liên quan gì đến con bé, tại sao nó cứ ám lấy tôi? Sao nó muốn làm hại con tôi. Dù gì con tôi cũng là em cùng cha với nó.

Em nói: em ấy không hề làm hại ai. Em ấy chỉ muốn gặp được bố mà thôi. Cô ác lắm! Sao cô lại cho người tới bắt em ấy đi? Đã vậy cô còn nguyền rủa em ấy không được siêu sinh.

Cô ấy nghe em nói vậy tức giận tới tím cả mặt. Cô ta chỉ và mặt em mà quát: mày nói bậy bạ cái gì thế? Ai nói cho mày chuyện đó?

- Là Uyển nói! Cháu đã gặp em ấy. Chính em ấy nói như vậy. Em ấy còn kể cô hay đánh em ấy. Sao cô ác thế? Cô là người xấu.

Cô ấy chắc ngạc nhiên lắm, tròn cả mắt lên nhìn em: chuyện...chuyện này...sao có thể? Con bé chết rồi! Chết rồi!

- Em ấy chết rồi, nhưng em ấy vẫn nói chuyện, vẫn hàng ngày chờ bố đến đón về. Nếu cô biết bố em ấy thì nhắn bố em ấy tới miếu bà đón em ấy về. Nếu cô không nhắn thì cho cháu biết bố em ấy ở đâu, tự cháu sẽ đi tìm.

Cô ấy hết nhìn em rồi lại nhìn sang bà và dì Lệ. Dì Lệ gật đầu ra hiệu cho cô ấy biết những lời em nói hoàn toàn là sự thật. Bà ngoại em cũng khuyên cô ấy hãy nhắn cho bố em ấy tới đón em ấy trở về, giúp em ấy thành toàn tâm nguyện, sớm ngày siêu thoát.

Người phụ nữ ấy nheo đôi mắt lại suy nghĩ hồi lâu rồi đáp: được! Tôi sẽ giúp mấy người chuyển lời. Còn anh ta có tới hay không thì không liên quan tới tôi. Miễn sao con bé đừng ám lấy mẹ con tôi nữa.

Vừa hay tiếng con trai cô ấy khóc toáng lên. Cô ấy lao vào ôm lấy con trai vỗ về, an ủi. Bà ngoại kéo tay dì và em trở về vì chúng em cũng đã chuyển lời nhờ cô ta giúp đỡ. Nếu không được thì chắc chắn gia đình em sẽ trực tiếp tới tìm bố của Uyển giúp em ấy.

Cả nhà ba người em ra về, tuy nhiên chân em lại khựng lại vì có luồng hơi lạnh bất chợt thổi qua. Em quay người lại nhìn vào trong nhà thấy người phụ nữ ấy đang ôm đứa bé. Khuôn mặt đứa bé ấy đang đỏ bỗng chuyển sang xanh rồi đen vô cùng đáng sợ.

 

 


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 4:05 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

Tớ phải viết lại nên giờ mới đăng được, ai bắt đền gì tớ thế? Đủ tương tác ắt có P9

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 8: Trả đá cho em(Tiếp)

Em nhớ tới khuôn mặt của bà béo trên miếu cách đó một năm. Tự nhiên người em bắt đầu run lên. Em kéo tay dì Lệ. Dì Lệ nhắc em lên xe nhanh còn về. Em phân vân rồi nói khẽ: em bé kia bị giống cái bà béo hôm con thấy ở miếu. Nhìn rất sợ dì ạ!

Bà ngoại hỏi nhỏ: con lại thấy cái gì rồi?

Em đáp: mặt em bé ấy chuyển thành màu đen mà lúc trước mặt bà béo cũng màu đen là bà ấy sắp chết.

Mặt bà ngoại tái đi khi nghe câu nói của em. Bà biết rằng em nhìn thấy là thật, chuyện sắp xảy ra cũng là thật. Tuy nhiên bà chần chừ hồi lâu rồi quay lại nhà cô ấy. Bà bảo: sao thằng bé khóc quá! Sắc mặt thằng bé không tốt lắm. Cô nên đưa thằng bé đi bệnh viện cho bác sỹ kiểm tra.

Cô ấy không nói gì chỉ ôm lấy thằng bé rung rung dỗ dành cho nó nín. Bà em thấy vậy bèn nói: tôi biết nói ra cô sẽ khó tin nhưng vì thằng bé, cô hãy tin tôi một lần để không hối tiếc.

Cô ấy nghe tới đây khó chịu ra mặt cáu giận: bà ăn nói linh tinh cái gì đấy? Ở đây hết chuyện các người quan tâm rồi. Các người về đi, việc kia tôi sẽ chuyển lời.

Đứa bé bỗng im bặt, ánh mắt nó lạ lắm. Dường như nó cũng đang phản ứng lại lời nói của bà ngoại. Em thấy vậy liền đáp: vì em ấy là em của Uyển nên cháu cho cô biết. Cháu đang thấy mặt em ấy chuyển sang màu xanh rồi sang màu đen. Đó là điều không tốt.

Cô ấy quát: mày đừng nói bậy bạ trù ẻo con tao, ở đâu ra cái thói ba tuổi ranh ăn nói bậy bạ rồi. Bố mẹ mày không dạy mày sao?

Dì Lệ nghe vậy giận lắm bèn kéo em với bà ngoại: chúng ta về, lòng tốt đặt sai chỗ rồi. Chúng ta đã nhắc nhở, nếu cô ta không nghe thì lỗi là của cô ta chứ không liên quan tới chúng ta nữa.

Vừa lúc mẹ của cô ấy về nhà, bà nghe thấy dì Lệ nói vậy dù không hiểu đã xảy ra chuyện gì nhưng bà lại lo lắng hỏi han: đã xảy ra chuyện gì? Mấy người là ai?

- Mẹ! Kệ họ đi! Họ ăn nói linh tinh.

Bà ấy già lắm, già hơn cả bà ngoại em. Bà nhìn con gái rồi lại nhìn một nhà ba người chúng em đầy thắc mắc. Bà ngoại em bèn nói: chào bà, bà cũng như tôi, ở cái tuổi sắp đi gặp ông bà rồi. Bà có tin vào điềm báo hay không?

Bà ấy vội vã hỏi: có chuyện gì vậy bà? Mà bà là ai?

Bà ngoại nhanh chóng tóm tắt vài câu về nguyên nhân chúng em tới đây cho bà nghe. Bà ấy nghe xong mặt buồn lắm. Bà nhìn con gái khoé mắt hơi rưng rưng: tội nghiệp! Trời ơi!

Con gái bà khó chịu: thì con đã nói sẽ chuyển lờicho bố con bé rồi còn gì nữa.

Bà ngoại em nói tiếp: việc đó chúng tôi cám ơn gia đình, tuy nhiên còn việc khác nữa, cháu ngoại của bà sắc mặt không tốt, tôi e là có chuyện không hay, cháu gái tôi tuy nhỏ tuổi nhưng khả năng đặc biệt này chúng tôi thấy nhiều rồi. Mong bà hãy cân nhắc tránh điều không hay mà tội nghiệp.

Người bà bỗng dưng đờ đẫn, ánh mắt bà càng ngày càng buồn. Bà mời gia đình em vào nhà nói chuyện thêm một chút. Bà kể: chẳng giấu gì mọi người, từ mấy tháng nay nhà tôi xảy ra nhiều chuyện không hay, cháu ngoại tôi bệnh liên miên, cứ đột nhiên quấy khóc ngằn ngặt, đột nhiên lại khoẻ mạnh. Tôi đi coi bói thì người ta nói nhà tôi bị ma ám. Tôi đã nhờ thầy về làm lễ và dẫn vong cháu gái kia lên chùa. Tuy nhiên cháu tôi cũng vẫn không khoẻ lạnh trở lại. Tôi lo lắm nhưng không biết nói chuyện với ai, may thay giờ gặp bà và các cháu.

Cô gái kia tỏ ra khó chịu khi mẹ mình kể lể chuyện nhà: mẹ, chuyện trong nhà mẹ không cần cho người ngoài...

- Con im miệng cho mẹ. Con mau lo cho thằng Cua đi. Lát tranh thủ tìm bố nó chuyển lời cho bố nó lên miếu gặp con bé con. Lỗi xảy ra cớ sự này một phần con phải gánh lấy trách nhiệm.
- Con có làm sao mà phải gánh? Con không liên quan gì đến con bé đó.
- Con còn chưa thấy sai sao? Phận đàn bà không chu toàn chồng con để xảy ra cái chuyện này con còn nói không liên quan ư? Người ta nói gieo nhân nào gặp quả ấy, con suy ngẫm lại những việc mẹ đã làm đi. Các cụ vẫn nói: đời cha ăn mặn, đời con khát nước, con đừng để cái tội của con cho con cái gánh thay. Thằng bé mà có mệnh hệ gì con sống có tốt hơn không?
- Sao mẹ lại nghe mấy người này nói bậy rồi?
- Mẹ không chỉ nghe họ, con còn nhớ cái ngày con sinh thằng bé yếu phải nhập viện chứ? Người nằm cạnh con nhìn mặt thằng bé mà nói nó gặp hạn lớn đốt 3 tuổi nếu phúc khí lớn, gặp được quan trên độ mới mong an toàn.
- Mẹ già rồi sao cứ tin mấy lời nói linh tinh.
- Đúng, mẹ già rồi, trải qua nhiều rồi nên càng tin cái gì là tạo phúc, cái gì là gây nghiệp.
Bà ấy hỏi em: cháu gái, bà tin cháu, vậy cháu có cách gì giúp em hay không?
Em lắc đầu: cháu không biết, cháu chỉ thấy mặt em đổi màu thôi.
Em sực nhớ tới sư thầy trên miếu bà. Thầy giỏi lắm! Dường như cái gì thầy cũng biết nên mạnh dạn nói: Bà hỏi sư thầy đi ạ. Sư thầy ở miếu bà giỏi lắm. Hay là bà cho em lên miếu ở giống cháu đi. Ngày bé cháu cũng bị chết hụt. Bà ngoại cho cháu lên miếu ở 4 năm mới đón cháu về nhà để tránh nạn.

Giọng bà ấy trở lên gấp gáp: có chuyện đó sao? Vậy tôi đi ngay lên gặp sư thầy mong thầy mở lòng từ bi giúp đỡ. Tôi sống ngần này tuổi rồi chết cũng chẳng sao nhưng thằng bé mới 3 tuổi đầu, xót lắm!

Cô gái nghe mẹ nói vậy kịch liệt phản đối. Bà mẹ tức giận bắt cô gái phải đi tìm bố Uyển ngay lập tức để tất cả họ cùng lên miếu, một là giúp Uyển hoàn thành tâm nguyện, hai là vì chính cháu trai của bà.

Quả nhiên hôm sau họ đã tìm được bố Uyển lên miếu. Đó là một người đàn ông cao gầy, da đen, khuôn mặt khắc khổ. Bác ấy dường như buồn lắm. Uyển thấy bố cũng oà lên khóc.

Em làm cầu nối cho mọi người nói chuyện. Bố Uyển khóc lóc quỳ rạp xuống đất mà xin lỗi con gái. Uyển nấc lên nói liền một hồi: bố đón con thật rồi, con chờ được bố tơi đón con rồi. Sao bố đi lâu thế? Con ngày nào cũng chờ bố quay lại đón con? Con ngoan, con sẽ nghe lời bố, bố đón con về nhà với bố nhé!

Em phải chuyển lời lại cho mọi người nghe vì chỉ mình em nghe được lời của Uyển. Bác ấy nghe em nói ôm mặt khóc rất thương tâm: bố sai rồi, bố xin lỗi con gái. Bố sai rồi. Bố đáng chết, bố không xứng làm bố của con.

Uyển rất nhanh liền tha thứ cho bố mình. Em ấy chỉ luôn miệng hứa sẽ thật ngoan và được ở bên bố. Sư thầy chuyển lời hỏi em ấy có muốn về nhà hay muốn ở lại học với thầy thì em lại phân vân không biết trả lời ra sao. Bố em ấy nói để em tự chọn, nếu em muốn về bố sẽ làm lễ đưa em về nhà. Em đột ngột hỏi: bố có em rồi, con về nhà bố có thương con nữa không?

Bố em đáp: con là con của bố, bố thương con, tội của bố to lắm, cả đời này bố có tội với con.

Em ấy đáp: bố bảo mẹ cho em lên miếu ở đi, sẽ tránh được nạn.

Mẹ em vừa nghe sư thầy giảng giải một hồi thấy có lỗi cũng muốn gặp em nói chuyện. Cô ấy nghe vậy bèn lo lắng hơn. Uyển trấn an: con không giận mẹ, con cũng không làm hại em đâu. Con cũng thương em lắm! Con không muốn em giống như con.

Cô ấy dường như hối lỗi cũng khóc lóc xin Uyển tha thứ. Cô nói: xin lỗi con, rất xin lỗi con. Ta làm thế do ta bị điên. Ta cứ nghĩ bố con đối xử tệ bạc với ta là vì con nên mới lấy con ra trút giận. Ta xin lỗi! Là ta không hiểu chuyện, là ta làm sai.

Uyển không hề giận ai, không trách ai. Em ấy hạnh phúc và cám ơn em rất nhiều. Em sực nhớ tới 17 viên đá mà Tít vẫn giữ hỏi nhỏ: vậy 17 viên đá kia chị bảo Tít trả lại cho em nhé.

Uyển lắc đầu: em không cần nữa, em tìm được bố rồi. Chị không cần trả lại cho em. Anh ấy thích thì cứ để anh ấy giữ lấy.

Uyển rạng rỡ trong niềm vui và hạnh phúc. Mọi chuyện được làm rõ, sau đó em được biết mẹ đẻ Uyển đã bỏ em lại cho bố nuôi rồi bỏ đi biệt xứ. Sau này bố em gặp mẹ mới. Tuy nhiên bố em hay cờ bạc lại say sỉn mà đối xử tệ bạc với mẹ mới. Người phụ nữ ấy lại mang Uyển ra trút giận. Bố Uyển đánh cô ấy trong lúc cô đang mang thai nên cô ấy giận bỏ nhà đi. Bố Uyển tức giận trong phút không làm chủ được lí trí mang em đi bỏ. Lúc tỉnh táo lại bác quay lại tìm con mà chỉ còn nấm mồ. Bác làm bàn thờ cho em ở nhà, ngày ngày cúng bái nhưng không biết rằng vong linh em lại ở ngôi nhà kia ngày ngày mong đợi bố đến đón về.

Gia đình họ tha thứ cho nhau. Uyển xin thầy ở lại miếu đi học. Mẹ Uyển cũng gửi con trai lại nơi cửa phật, nhờ đức phật từ bi cưu mang tránh cho em ấy một kiếp nạn. Sư thầy vui vẻ nhận lời, thầy đặt cho em một cái tên mới của nhà phật và dặn mẹ em 15 năm sau làm lễ cho em hoàn tục.

Giúp đỡ gia đình họ xong em quay lại nhà. Trước khi về thầy cho em một chiếc vòng kèm một quẻ thẻ và dặn chắc chắn sẽ còn gặp lại chị áo xanh kia. Nếu gặp lại hãy bình tĩnh đối mặt với chị ấy. Chị ấy cần giúp đỡ hãy cứ chuyển lời, thầy sẽ giúp một tay.

Em về đi học bình thường nhưng không hề gặp lại chị ấy sau đó. Nhiều lần em đứng khu vệ sinh còn thì thầm kể lại chuyện bé Uyển đã gặp được bố mẹ và đang học tập rất vui vẻ. Em không biết chị ấy có nghe thấy lời em nói hay không, nếu nghe được chắc chị ấy cũng vui lắm bởi như Uyển nói chị ấy không bao giờ gặp ai, chắc chị phải đắn đo nhiều lắm mới gặp mặt em như thế.

Em lên lớp hai chuyển sang học buổi chiều. Dì Lệ dạy sáng, thi thoảng mới dạy buổi chiều nên cô Hiếu đưa đón em đi học cùng với Tít luôn. Chiều đón em và Tít cô chở cả hai đi chợ. Chợ chiều đông, xe chen chúc nhau mà đi. Lúc về cô Hiếu lại gây tai nạn với một bà đi sang đường. Đúng ra là bà ấy chạy nhanh băng qua đường làm cô Hiếu không kịp nhấn phanh xe mới va vào bà ấy. Bà ấy ngã lăn ra đường kêu gào ầm ĩ. Xe cô Hiếu đổ ra đường cả em và Tít cũng ngã văng ra trầy xước khắp tay chân. Mọi người xúm lại đỡ bà ấy cùng chúng em dậy. Bà ấy nhất quyết không chịu đứng dậy mà lăn ra đất ăn vạ. Mọi người phải khuyên can mãi bà ấy mới chịu để cô Hiếu đưa đến bệnh viện. Cả em và Tít đều vào viện một lượt vì đi cùng cô Hiếu.

Dì Lệ nhận được tin báo cũng vội vã tới viện. Dì thấy hai đứa em chỉ bị trầy xước nhẹ cũng thở phào nhẹ nhõm. Cô Hiếu chạy ra nói lại tình hình cho dì nghe vẻ mặt đầy lo lắng: bà ấy bị ngã, bác sỹ nói bị trật khớp chân và trấn thương phần cơ nhẹ không đáng ngại nhưng bà ấy lại không chịu thoả hiệp để bồi thường thuốc thang. Tôi nói hết nước hết cái nhưng bà ấy chỉ kêu gào khóc lóc mà không chịu nhận bồi thường.

Dì Lệ đáp: nhưng như chị nói bà ấy cũng có lỗi sai là sang đường nhanh, không quan sát còn gì? Cớ gì cứ xe quệt vào người đi bộ thì người đi xe sai?

- Biết là thế nhưng bà ấy không chịu. Bao nhiêu người đi đường cũng khuyên can vất vả mới đưa được bà ấy vào viện cô ạ!
- Chúng ta gặp ngay phải chí phèo rồi chị ạ! Chị dẫn em vào thăm bà ấy xem sao. Người nhà bà ấy tới chưa chị?
- Có con trai và con dâu đang ở đó. Con bà ấy cũng không khuyên được mẹ.

Dì Lệ cùng cô Hiếu vào phòng bệnh, chúng em cũng chạy vào theo. Dì Lệ thấy con trai bà ấy mặt bỗng tái đi và quay người ra ngoài. Chú ấy dường như rất nhanh liền phát hiện ra dì: là cô Lệ sao? Trái đất thật tròn. Tôi không ngờ lại gặp được cô ở cái vùng này.

Dì lúng túng: xin lỗi! Tôi không quen anh! Anh nhận nhầm người rồi!

Em thấy dì nói vậy ngây thơ mà hỏi: dì Lệ! Sao dì lại nói dối?

 

ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 4:06 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 9: Mưu cao, kế hiểm 1

Chú ấy nghe em hỏi vậy nhìn chằm chằm vào em mà hỏi: dì Lệ ư? Chẳng lẽ đây là...

Dì Lệ vội kéo tay em quay người bỏ đi ngay. Chú ấy thấy vậy vội vã đuổi theo: đứng lại! Cô mau đứng lại cho tôi. Đây có phải là con gái anh Khải không?

Dì không trả lời mà cứ thế bước đi. Chú ấy cũng kiên quyến bám không buông. Dì quát: tránh ra, anh là ai mà chặn đường tôi?

Chú ấy nắm lấy bàn tay tôi gắt gao nói: nói đi, cháu có phải là con bố Khải không?

Tôi nghe giọng nói của chú ấy mà sợ hãi lắp bắp: cháu...cháu... là cháu...

- Phải không?
- Anh là cái thá gì mà quát con bé tái xanh cả mặt đi thế?- cô Hiếu lớn tiếng quát.

Chú ấy nhìn sang phía cô Hiếu mà rằng: muốn biết tôi là ai thì cô hỏi dì con bé đi.

Dì Lệ gạt tay của chú ấy ra mà đáp: chúng ta không quen biết nhau, anh đừng cậy thế bắt nạt chúng tôi.
Dì nói rồi trừng mắt lên nhìn chú. Ánh mắt dì nhìn rất đáng sợ. Em chưa khi nào thấy sợ phản ứng như thế. Em sợ hãi nép sát vào người dì. Chú ấy đột nhiên buông tay ra cười cười gãi gãi đầu: xin lỗi, xin lỗi vì làm mọi người hoảng sợ. Thực ra tôi tức giận vì gia đình cô mang con bé đi làm chúng tôi mất hết liên lạc. Xin lỗi vì làm cô hiểu lầm.

Cô Hiếu hết nhìn chú ấy rồi lại nhìn dì cháu em: vậy mấy người quen nhau sao? Quen thì tốt rồi, chỗ người quen sẽ dễ nói chuyện hơn.

Dì Lệ đáp gay gắt: không quen, em không quen họ. Là họ nhận nhầm người. Em cho con bé về trước, em sẽ báo anh nhà chị vào viện với chị.

Dì Lệ nói rồi kéo vội tay em nhanh chóng rời đi. Chú ấy kéo tay dì Lệ lại: cô Lệ, chúng ta cần nói chuyện, có lẽ cô hiểu lầm chuyện gì rồi.

Dì Lệ không nói gì, chú ấy tiếp tục: ngày trước là gia đình tôi sai, mẹ tôi giận quá mới làm ra cái chuyện không hay ấy. Dù gì con bé cũng là con anh Khải, là cháu của tôi. Bao năm nay chúng tôi tìm kiếm con bé mà không có chút tin tức gì. Cô nói xem, có phải ông trời cho chúng ta cơ hội, người tính không bằng trời tính có đúng không?

Dì Lệ cười nhạt: non sông dễ đổi, bản tính khó dời. Con bé đã chết cùng với anh chị tôi ngày ấy rồi. Anh đừng ở đây lải nhải mấy câu vô nghĩa nữa.
- Tôi xin cô, dù sao con bé cũng là máu mủ nhà tôi. Trong cơ thể con bé đang chảy dòng máu của gia đình tôi. Cô cho tôi mang con bé tới gặp bà nội nó đi. Mẹ tôi bao năm nay lặn lội tìm kiếm con bé khắp nơi.
- Thôi đi, tôi không tin các người. Anh tránh ra cho tôi về.
Dì nói xong lôi tôi rời khỏi đó. Tôi ngoái lại nhìn chú. Chú quả nhiên có khuôn mặt rất giống bố tôi. Tuy bố tôi đã không còn nhưng nhìn ảnh của bố với chú hiện tại gần như là một người. Tôi hỏi dì: chú ấy là ai vậy dì? Sao chú ấy lại biết bố Khải?

Dì đáp: là người xấu, con không cần biết về họ.

Dì chưa bao giờ nói với em như thế nên em thấy lạ lắm. Ai cũng bảo dì hiền lành, tốt bụng, đây là lần đầu em thấy dì nói chuyện to tiếng với người khác.

Ngày hôm sau, dì không để cô Hiếu đưa em đi học mà trực tiếp đưa đón em tới trường. Dì còn căn dặn em tuyệt đối không được ra khỏi cổng trường, không được theo bất cứ một người nào kể cả quen hay lạ. Em thấy vậy cũng vâng dạ cho dì yên tâm.

Chiều đó vừa về đến nhà em đã thấy chú kia đứng ngay đầu ngõ. Dì thấy chú ấy liền quay xe không vào nhà. Chú ấy nhận ra dì liền nói to: cô Lệ, không lẽ đến nhà cô cũng không về sao? Tôi chỉ muốn cùng cô nói chuyện của con bé thôi.

Bà ngoại em về, bà được nghe dì Lệ kể mọi chuyện từ hôm trước nên không thấy lạ khi chú Hoàn tới tận nhà tìm kiếm. Bà bảo dì: con chạy đi đâu? Mau cho con Nguyên vào nhà đi. Mẹ muốn xem họ tới cùng là muốn cái gì?

Chú Hoàn tươi cười cám ơn bà ngoại. Bà nhìn chú nhưng khuôn mặt không mấy thiện cảm: anh nói nhanh lên, chúng tôi không có nhiều thời gian.

Chú Hoàn xách một bọc bánh đặt lên ban thờ bố mẹ em rút nén hương mà châm lửa. Nén hương cháy bùng bùng rồi tắt ngấm ngay sau đó. Chú đang tươi cười bỗng dưng cứng cái miệng lại luôn.

Dì Lệ thấy vậy bèn đáp: anh chị tôi không hoan nghênh anh.

Chú rút bật lửa ra châm lại nén hương rồi khấn: anh chị, em giờ mới tìm được cháu, tuy là muộn màng nhưng em mong anh chị toại nguyện cho em.

Chú nói xong thắp nén hương lên ban thờ rồi ngồi xuống thưa chuyện: cháu chả giấu gì bác, bao năm nay gia đình cháu tìm kiếm con bé. Nhà cháu còn đăng cả lên báo tìm nhưng đều bặt vô âm tín.

Dì Lệ khoa chịu: nếu 8 năm trước tôi không giật lại con bé từ tay mẹ anh thì có lẽ nén hương này anh đốt cho cả nhà ba người rồi ấy. Anh đừng ở đây giả vờ mèo khóc chuột.

Chú ấy trình bày lý do tìm kiếm em về bởi dù sao em cũng là giọt máu của bố Khải. Gia đình nội không muốn con cháu mình phải lưu lạc, sống vất vưởng bên ngoài. Bà ngoại em nghe chú kể xong bèn đáp: vậy chứ tôi là người ngoài sao? Tôi là bà ngoại nó, con Lệ là dì ruột nó. Cũng bởi vì thương nó nên con Lệ tới giờ còn không chịu lấy chồng. Chúng tôi không đồng ý cho các anh đón con bé đi. Muốn đón sao? Chỉ chờ ngày tôi chết thì các người mới được như ý.

Em nghe bà ngoại nói thế nhưng vẫn rất lo lắng. Em rất sợ bà sẽ lại cho em theo chú Hoàn trở về.

Chú Hoàn quay lại nhỏ giọng hỏi em: cháu là con bố Khải, chú là chú của cháu. Nhà chúng ta còn có cả bà nội. Cháu có muốn về gặp bà nội không?

Không hiểu sao lúc nghe chú Hoàn nhắc đến bà nội em lại có cảm giác rất xa lạ. Dường như từ nhỏ em chỉ biết bà ngoại với dì Lệ nên cái từ bà nội kia nó quả như thứ gì đó cực kì xa xỉ. Em lắc đầu: cháu muốn ở với bà ngoại và dì Lệ. Cháu không muốn đi đâu cả.

Chú nói chuyện một lúc rồi vui vẻ ra về. Trước khi về chú còn cười với em: cháu ngoan, chú sẽ đến thăm cháu thường xuyên. Bà nội cũng sẽ tới thăm cháu.

Chú Hoàn về dì Lệ vẫn còn không hết khó chịu. Dì vừa nhặt rau vừa mắng: đúng là ông trời biết trêu ngươi. Nhà chúng ta đã chạy xuống tận cái vùng hẻo lánh này rồi mà còn chạm mặt với họ. Con không tin bà ta lại thay đổi nhanh như thế.

Bà ngoại em đáp: biết đâu họ thay đổi thật thì sao? Dù sao chuyện cũng xảy ra tận 8 năm rồi.

- Không thể có chuyện đó đâu mẹ ạ! Con tuy không ở đó nhưng vài chuyện của họ không phải con không biết. Chẳng qua con không nói ra mà thôi.

Vợ chồng cô Hiếu tối đó sang nhà em xách theo bịch bánh quế làm quà cho em. Cô Hiếu vui vẻ vì gia đình bà nội không gây khó dễ cho cô mà còn vui vẻ ra viện không cần tiền bồi thường. Cô kể lể chuyện ấy như thể vì có gia đình em nên cô ấy mới tránh được rắc rối với bà nội. Bà ngoại em nghe chuyện cũng ngạc nhiên lắm. Em nghe bà ngoại nói: có lẽ thời gian cũng có thể thay đổi một con người.

Mấy ngày hôm sau chú Hoàn lại đưa vợ tới nhà em chơi. Chú lấy lí do thím rất vui vì tìm được em nên nằng nặc đòi theo chú đến nhà. Bà ngoại em không khó khăn khi thấy chú thím. Dì Lệ ngược lại vẫn cau có, khó chịu khi họ xuất hiện trong nhà. Thậm chí dì còn nói: nhà tôi không quen mấy người, làm ơn đừng mang thóc đãi người dưng.

Dì nói ý tớ số quà bánh chú thím mua tới cho em. Chị cũng không vui khi thấy em gần gũi vui vẻ với họ. Chú nói bà nội em đang bị đau chân không tiện đi lại, đợi khi bà khỏi nhất định bà sẽ đến thăm em. Chua kể nghe tin tìm được em bà đã khóc rất nhiều. Bà thương và nhớ em nhiều lắm.

Quả nhiên không lâu sau đó bà nội em tới nhà thăm em thật. Nhìn thấy em bà lao vào ôm ấp rồi khóc lóc nói nhớ thương em. Em nằm gọn trong vòng tay bà nhưng sao cảm giác lạ lẫm và khó chịu vô cùng. Em đẩy bà ra. Chú Hoàn thấy vậy bèn lên tiếng: cháu được bà ngoại và dì đưa đi từ nhỏ nên lạ cũng đúng. Nhưng trước lạ sau quen, cháu đến cùng vẫn là con của bố Khải, là cháu của bà nội.

Bà ngoại em thấy bà nội xuất hiện thì như mặt trăng với mặt trời. Với chú Hoàn bà không gay gắt nhưng với bà nội bà khó chịu ra mặt. Bà nội thì luôn miệng xin lỗi và mong bà ngoại tha thứ vì những chuyện không hay đã xảy ra từ xưa kia.

Bà Ngoại nói: bà vì tin lời người ta mà nhẫn tâm hại chính cháu ruột của mình. Đã mấy lần bà toan cướp đi mạng sống của con bé. Cũng may con bé mạng lớn, phúc lớn mới được như ngày hôm nay. Tôi với bà từ sau khi con tôi chết cũng ân đoạn nghĩa tuyệt. Chuyện của chúng tôi vốn là không có chút gì liên quan tới nhau. Bà làm ơn đừng mang bộ mặt đau thương ấy tới nhà tôi xin lỗi. Lỗi mà xin được thì có mà thiên hạ này không có kẻ cướp với nhà sư.

Bà nội đáp: tôi biết xưa kia tôi mù quáng tin lời nói nhăng cuội của người ta. Tuy nhiên tám năm nay tôi cắn rứt lương tâm. Không đêm nào tôi ngủ ngon giấc. Bà có biết cái ngày xảy ra chuyện với vợ chồng thằng Khải tôi bị ám ản thế nào hay không? Chính là trước lúc bị tai nạn tôi đã gặp hai vợ chồng nó. Tụi nó chào hỏi tôi mà tôi lại quay mặt đi không thèm trả lời. Thậm chí tôi còn nói những lời khó nghe với tụi nó. Bà có biết được, đó cũng là lần cuối cùng tôi nói chuyện với các con. Tôi đau lắm! Nghe tin tôi sốc quá mới ăn nói bậy bạ làm tổn thương tới gia đình bà. Tôi thực sự xin lỗi.

Bà nội nói mà nước mắt chảy như mưa. Bà ngoại vì ấm ức cho bố mẹ em cũng rơi nước mắt: muộn rồi! Tất cả moi chuyện đã muộn, bà giờ có hối lỗi các con cũng không sống được nữa. Nếu như ngày ấy bà không kiên quyết thì cũng sẽ không có chuyện các con chuyển ra ngoài rồi xảy ra những chuyện tiếp theo.

- Tôi biết là muộn màng nhưng tôi muốn bù đắp cho cháu Nguyên. Bà cho tôi nhận lại con bé.

Dì Lệ nghe vậy vội vàng lên tiếng: bà nằm mơ đi. Con Nguyên và bà không có bất kì mối quan hệ nào cả.

Bà nội đáp: tôi biết là tôi sai. Tôi sẽ giành quãng đời còn lại bù đắp cho cháu. Tôi xin lỗi!

- Bà nói hay lắm! Lỗi ở đâu cho bà xin lắm thế? Sao bà không nhớ lại cái ngày bà bỏ thuốc cho chị tôi uống phá thai? Sao bà không nghĩ đến cái ngày bà bỏ mặc con bé trong bệnh viện sống chết mặc bay? Sao bà không nghĩ đến cái ngày chính tay bà lao tới bóp cổ con bé mới hơn 4 tháng? Bà cút đi cho tôi. Tôi nhìn thấy bà chỉ thấy ghê tởm thôi.

Dì nói rồi đuổi bà nội đi, không cho bà nội tiếp tục giải thích. Bà ngoại không nói gì như ngầm ủng hộ ý kiến của dì nên dì càng làm tới. Chú Hoàn thấy vậy mới khuyên bà nội trở về, thời gian còn dài để bù đắp cho em.

Sau ngày ấy bà nội và chú Hoàn thường xuyên qua lại nhà em. Lần nào tới bà với chú cũng mua bánh trái rồi quần áo mới cho em làm quà. Trẻ con thấy bà, nghe lời nói dỗ dành là thường rất dễ bị dụ. Em cũng không ngoại lệ. Càng ngày em càng quý mến bà nội và chú thím hơn. Thậm chí có những ngày cuối tuần trời mưa bà nội không tới thăm em lại tha thẩn trong nhà nhìn ra ngóng tiếng xe của chú Hoàn. Dì Lệ vì thế lại không hề vui chút nào. Bà ngoại thì dần dà lại thông cảm cho gia đình nhà nội. Bà nhiều lần khuyên dì buông bỏ thù hận để cho em có niềm vui trọn vẹn.

Em thân thiết với gia đình nội nhiều hơn, thường xuyên nói chuyện với chú thím hơn. Chú là người vui tính và rất quý trẻ con. Em thấy mỗi lần trẻ con xóm em chạy tới nhà chơi chú luôn để dành vài cái kẹo phát cho trẻ con làm quà. Em nghĩ lại câu dì Lệ nói chú là người xấu chẳng đúng chút nào. Thậm chí em còn nghĩ tới việc dì Lệ ghen tị vì thấy em càng ngày cành quý mến chú thím hơn. Hoặc dì Lệ sợ em sẽ yêu quý chú Hoàn hơn yêu quý dì nên dì mới bảo em chú là ngươi xấu. Trong mắt của em và tụi trẻ con trong xóm chú là người cực kì tốt bụng và rất dễ gần.

Thời gian trôi đi, gia đình nội càng ngày càng quan tâm em nhiều hơn. Thậm chí bà nội còn ngỏ lời với bà ngoại cho đón em về nhà nội. Bà ngoại nghe xong không vui mà đáp: bà có thể sang thăm con Nguyên là tôi đã nhân nhượng và niệm tình lắm rồi, mọi chuyện khác miễn bàn.

Thái độ bà gay gắt lắm, bà nội nói cách nào cũng không được nên hạ giọng: vậy tôi chỉ xin bà một tuần cho con Nguyên về nhà nội chơi một ngày chủ nhật được không? Tôi không dám xin bà cho cháu Nguyên ngủ lại ở nhà tôi. Tôi chỉ xin bà cho cháu sang nhà tôi chơi 1 ngày, tối tôi lại trả cháu về cho bà.


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 4:07 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 10: Mưu cao, kế hiểm(Tiếp)

Nghe bà nội tha thiết van cầu nhiều lần bà ngoại dường như cũng mủi lòng. Cũng không phải một vài lần bà xin điều ấy, tuy nhiên mức thành khẩn càng ngày càng tỉ lệ thuận mới số lần bà đến thăm em. Dì Lệ vẫn không tha thứ cho họ nên vẫn nói: lúc có không giữ, lúc mất rồi mới tìm, nếu cái gì cũng dễ thế thì xã hội này toàn phật sống thôi, con là người, không phải phật. Cái hình ảnh tám năm về trước luôn hiện hữu trong đầu con, con không tin họ lại dễ dàng thay đổi bản tính đến thế.

Bà ngoại thấy dì cố chấp cũng chỉ biết thở dài: con hãy bỏ qua đi, cái gì đã qua hãy cho nó qua, đừng khư khư ôm lấy quá khứ đau buồn ấy rồi lại khổ tâm. Con cũng đã ba mươi tuổi rồi, đến lúc cần lo cho hạnh phúc riêng tư, con Nguyên cứ để họ bù đắp tình thương, phần của con, mẹ sẽ thay con thương yêu cháu. Mẹ không muốn con cứ lẻ bóng như vậy.

Ngày ấy em cũng còn nhỏ nên không hiểu lý do tại sao dì Lệ mãi không chịu lấy chồng. Bà em nói vậy hoá ra dì thương em, dì muốn dành trọn tình thương cho đứa cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ là em. Em trong thâm tâm chỉ mong dì đi lấy chồng, em được đi đám cưới.

Ngày ấy dì cũng có kha khá người theo đuổi. Các chú đến nhà chơi dì đuổi như đuổi tà. Nhiều người nhiệt tình lấy lòng em rồi lấy lòng bà nội, tuy nhiên dì một mực từ chối.

Em nhớ cách đó vài tháng, lúc em gặp nhận lại nhà nội có chú tên Trường ngày nào cũng đến nhà tìm hiểu. Ở quê em nếu đàn ông muốn tìm hiểu ai là buổi tối hay đên nhà cô gái ngồi chơi, trò chuyện rồi mời đi quán sá uống nước, trò chuyện. Chú ấy nhiều hơn dì hai tuổi, nhìn rất hiền lành và hay cười. Bà ngoại em quý chú ấy lắm nhưng dì gặp toàn lườm chú ấy rồi bỏ mặc chú ấy ngồi chơi một mình. Dì lấy cớ đi soạn giáo án với đi chấm bài cho các anh chị để không phải ngồi chơi, nói chuyện với chú.

Bà ngoại mỗi lần như vậy lại hay trách cứ dì sao khó tính và cọc cằn như vậy. Thậm chí bà còn lo dì bị mắc chứng sợ đàn ông. Tuy nhiên dì đáp: con là chưa muốn lấy chồng, chẳng lẽ mẹ lại muốn con theo chồng bỏ hai bà cháu cô đơn ở đây hay sao? Đến lúc nào đó con thấy thích hợp, mẹ không cần nhắc con ắt sẽ theo chồng rời đi.

Chú Trường nhiệt tình lắm! Dì càng khó chú càng tới nhiều hơn. Dì không chơi với chú, chú vui vẻ chơi với em và bà ngoại. Đến như cô Hiếu hàng xóm còn biết tới chú Trường nhiều hơn cả dì Lệ. Cô ấy suốt ngày khen chú Trường và chê dì khó tính với kén chọn. Dì chỉ cười: em có thiên lý nhãn, người nào bị em nhìn trúng thì e là chạy không thoát, tiếc là giờ em nhìn chưa trúng ai. Anh Trường có thể là người đàn ông tốt, nhưng anh ấy không hợp với em. Chị đừng về hùa với mẹ em gán ghép cho em nữa. Em sẽ không bao giờ đồng ý đâu.

Một ngày chiều cuối tuần, dì đưa em đi chơi lại vô tình đụng trúng chú Trường đang chở một cô gái trẻ. Cô ấy còn ôm eo chú Trường rất tình cảm. Hai người bọn họ rất vui vẻ với nhau. Dì nhìn thấy chỉ cười nhàn nhạt mà không nói gì.

Chiếc xe của cô chú ấy đang đi bỗng dưng đổ ra đường. Cả hai vì đi chậm nên không bị thương nặng. Mọi người xúm lại hỏi han cô chú ấy, em đột nhiên thấy trong đám đông bước ra một cô gái tóc dài ngang hông. Mái tóc của cô che hết khuôn mặt nhưng không hiểu sao người em thấy lạnh. Em kéo tay dì Lệ: cô gái kia sao để tóc che hết mặt nhìn sợ quá dì.

Dì nghe vậy tạt vào bên đường hỏi lại: con lại nhìn thấy cái gì rồi? Bên kia không có cô gái tóc dài nào hết.

Em nhìn qua bên chỗ chú Trường thấy cô gái ấy vẫn đứng yên đó nhìn chằm chằm vào hai người bọn họ. Vì tóc xoã che hết mặt nên em không thấy biểu cảm trên khuôn mặt của cô. Lúc chú Trường và cô gái kia lên xe đi, cô gái ấy thoắt cái biến mất. Em nói với dì: đi rồi, cô ấy biến mất rồi dì ạ!

Dì thắc mắc: cô gái ấy là ai? Sao lại xuất hiện ở đó? Không lẽ là người quen của bọn họ hay sao?

Chú Trường kia quả cũng lạ, ban chiều còn ôm ấp cái cô gái kia, tối lại lò dò tới nhà thăm dì Lệ. Dì hôm nay không phải soạn giáo án nên ngồi chơi với chú. Chú thấy vậy mừng ra mặt. Dì nhẹ nhàng nói: anh Trường bị sao mà tay trầy ra thế kia?

Chú đáp: anh bị ngã xe em ạ!

Dì hốt hoảng: ấy chết, anh có đau nhiều không? thế mình sai hay bên kia sai? Còn ai bị thương nữa không ạ?

Chú vui vẻ: anh không sao. Anh đi một mình, cũng chậm thôi nhưng không hiểu sao lại bị trượt vào ổ gà nên ngã. Cám ơn em đã quan tâm.

Dì nghe thấy chú ấy nói vậy mỉm cười rất tươi. Nụ cười dì sáng láng. Em thấy vậy mà ngạc nhiên vô cùng. Đáng lý nghe chú nói vậy dì phải giận mới đúng vì rõ ràng chú đang nói dối. Thế nhưng không, dì lại cười mà còn ân cần hỏi han chú nhiều chuyện.

Em thấy chú ba hoa mà không vui bèn nói chen vào: chú là người lớn mà nói dối là xấu. Cháu không muốn chơi với chú nữa.

Chú Trường ngạc nhiên lắm trước thái độ của em bèn cười hiền: chú đâu có nói dối.

- Thế cái cô áo hoa ngồi ôm chú chiều nay là ai? Chú không thấy cô ây hay sao mà chú bảo đi một mình?
Chú Trường chột dạ lắp bắp: chú...chuyện đó...chú...

Dì Lệ nhắc em: chắc cô gái ấy khác bình thường, chỉ dì cháu ta nhìn thấy được thôi.

Chú Trường mặt đỏ rựng lên vì xấu hổ. Dì nghiêm mặt: em nói rõ ràng với anh để anh hiểu em hơn, thứ nhất chúng ta vốn không hợp nhau, em mong anh đừng làm phiền em nữa. Thứ 2 chiều nay lúc anh ngã xe xuất hiện một cô gái tóc dài ngang hông, anh có quen cô gái nào như thế hay không?

Mặt chú Trường co cứng lại: sao lại....

Dì Lệ đáp: em chỉ là có ý tốt nhắc anh thôi, cô gái ấy xuất hiện ngay chỗ anh bị ngã. Có thể anh khó tin, nhưng anh hãy cẩn thận hơn. Từ mai anh đừng tới nhà em nữa, anh hãy giành thời gian đi tìm hạnh phúc thuộc về mình, chúc anh hạnh phúc!

Từ sau ngày hôm ấy chú Trường không còn tới nhà em gặp dì Lệ nữa. Mãi sau này em nghe dì nói chú Trường trước từng yêu một cô gái 6 năm. Cô gái ấy nghe đâu có mái tóc dài đen nhánh. Tóc cô ấy dài tận ngang hông. Bọn họ thề non hiện biển rồi không hiểu lý do gì cô gái nhảy cầu. Có lẽ cô gái tóc dài em nhìn thấy chính là người yêu trước đây của chú Trường. Sau khi ở nhà em về gia đình chú mời thầy làm lễ cắt dây tơ hồng với cô gái xấu số ấy. Thì ra mọi chuyện của chú dì Lệ vẫn tự mình tìm hiểu, dì không phải cảm tính mà nhận xét. Sau khi cắt dây tơ hồng, chú Trường cũng lấy vợ. Cô Hiếu bấy giờ tức giận lắm vì trước chính cô cứ vun vào cho dì Lệ. Dì chỉ nói: là em chưa tới duyên thôi chị, em không ngại muộn chồng, thà chậm cho chắc còn hơn vội vàng để phải hối hận.

Ngày cưới của chú Trường em cũng biết vì chú Hoàn đưa em đi đám cưới. Thật là quả đất tròn bởi chú Trường lại là bạn học của chú Hoàn. Chú ấy nhìn thấy em không biết do rượu say hay còn gượng ngùng đỏ cả mặt.

Đi đám cưới về em được chú dẫn đi câu cá. Em còn câu được con cá trắm to, khệ nệ xách về cho bà ngoại nấu canh chua. Từ ngày bà đồng ý cho gia đình nội đưa em đi chơi một ngày cuối tuần, dì Lệ buồn hẳn đi. Em xách con cá tươi cười đi về phía dì: con cá này con câu được nè, con làm quà cho dì với bà ngoại.

Dì mỉm cười xoa đầu em rồi xách con cá cất vào trong bếp. Em thì ríu rít kể lại chuyện cả ngày nay đi chơi vui vẻ thế nào, gặp gỡ những ai ra sao. Dì Lệ chỉ thở dài: con bé này, đúng là bao giờ mới lớn?

Em đưa cái tay lên đỉnh đầu mình gạt ngang so với người dì mà đáp: con lớn rồi dì này, con cao đến vai dì rồi. Sau này con lớn bằng dì con cũng làm cô giáo đi dạy học sinh giống như dì.

Bà ngoại thấy vậy bèn nói: con cứ học giỏi và ngoan ngoãn, lớn lên con học nghề gì cũng được hết, miễn con thích là được.

Năm thời gian trôi qua thật nhanh, thoáng một cái đã đến sinh nhật của em. Năm nay sinh nhật em vui hơn cả vì có cả gia đình nhà nội và nhà ngoại cùng nhau chúc mừng. Bà ngoại đặt cho em một chiếc bánh kem thật to để em mời các bạn cùng xóm tới chung vui. Buổi chiều ấy em đi học bình thường. Bà nội cùng chú Hoàn tới tận trường em mua cho em một chiếc váy công chúa. Em thích chiếc váy ấy lắm. Nó đẹp, bồng bềnh và đính bao nhiêu là bông hoa nhỏ. Các bạn trong lớp ai cũng nhìn chiếc váy của em mà thầm ao ước.

Dì Lệ đi ngang thấy bà nội em xuất hiện ở trường thì không mấy vui vẻ. Tuy nhiên cả năm qua gia đình nội vẫn qua lại thường xuyên, chăm sóc em chu đáo nên dì không quá gay gắt khi họ tới gặp em.

Bà mua cho em thêm một đôi hài búp bê. Đôi hài ấy so với chân em lại chật, em đi không vừa. Bà đề nghị tan học đón em ra tiệm giầy dép thử cho vừa chân rồi đưa em về nhà luôn. Bình thường chủ nhật hàng tuần chú Hoàn vẫn đón em tới nhà nội chơi nên dì Lệ dù không vui cũng không phản đối. Em thì sung sướng nhảy cẫng lên vì hạnh phúc.

Bà nội chờ em tận lúc tan học rồi đón em đi. Dì Lệ thấy vậy bèn nói: hay là tôi chở con bé đi cùng hai người cho tiện, con bé thử xong giầy tôi chở con bé về luôn.

Bà Nội đáp: vậy thì con vất vả quá! Con cứ về trước phụ bà thông gia làm cơm đi. Bác đưa con Nguyên đi một lát rồi về nhà ngay.

Dì Lệ còn dặn dò: mẹ tôi đã chuẩn bị sinh nhật cho cháu Nguyên ở nhà rồi. Hai người đưa con bé đi nhanh một chút.

Bà nội em tươi cười đáp: con yên tâm, bác chỉ đưa con bé đi ù một tý thôi. Cửa hàng giầy cũng không xa nhà bà ngoại lắm, rất nhanh thôi con bé sẽ về nhà thoải mái chuẩn bị tiếp bạn bè sinh nhật. Hôm nay là ngày vui của con bé. Bác hiểu mà, sẽ không làm chậm trễ thời gian sinh nhật.

Dì Lệ thấy vậy cũng yên tâm để em đi cùng hai người bọn họ. Chú Hoàn chở em đi lòng vòng một hồi rồi dừng lại ở một cửa hàng giầy dép. Em thích chí chạy vội vào trong nhìn ngắm một lượt. Bà nội nhanh chóng đưa đôi giầy bị chật cho cô nhân viên đổi cho em đôi giầy mới vừa với chân. Đi mua giầy xong chú Hoàn còn cho em tới một quán kem. Em ngày bé thích ăn kem bốn màu nên em không ngần ngại đánh vèo hết hai ly kem. Chưa khi nào em nghĩ em được mọi người yêu thương nhiều đến như thế. Trước đây ở nhà ngoại bà và dì Lệ yêu thương, chăm sóc em chu đáo thì nay có bà nội và vợ chồng chú Hoàn cũng hết mực thương yêu em. Em phồng cái miệng lên chu môi hỏi: sao giờ bà nội mới đi tìm con? Nếu bà tìm thấy con sớm hơn nữa thì có phải con sẽ hạnh phúc lắm không?

Bà nội cười thật tươi: đươcj rồi! Bà đúng là đã tìm thấy con còn gì nữa? Thế con thấy bà yêu thương con có nhiều hay không nào?

Em gật đầu như búa bổ: dạ có! Bà yêu con nhiều! Con cũng yêu bà nội nhiều lắm!

Bà nội hỏi tiếp: vậy nếu để con chọn giữa bà nội và bà ngoại thì con muốn ở với ai hơn?

Em chưa bao giờ nghĩ tới chuyện phải lựa chọn sẽ ở với ai. Từ bé em ở với bà ngoại và cũng cực kì vui vẻ. Bà ngoại và dì Lệ chưa khi nào mắng em, nhà có cái gì ngon bà và dì cũng đều nhường cho em trước. Còn bà nội và vợ chồng chú Hoàn thì laị hay cho em đi chơi, đi ăn những món em yêu thích. Bà hay mua quà bánh, quần áo đẹp cho em. Em băn khoăn không biết phải trả lời làm sao thì chú Hoàn nói: con thử nghĩ xem, những đứa trẻ khác toàn ở nhà bà nội, sao con lại ở nhà bà ngoại?

Em nghe chú hỏi vậy bèn đáp ngay: thì tại ngày xưa mẹ sinh con ra bà ngoại bế con về nuôi, con liền ở với bà từ nhỏ xíu xiu còn gì?

Bà nội nói: vậy bây giờ con có muốn về nhà bà nội ở với bà nội hay không? Bà nhớ con lắm! Đêm bà không ngủ được vì thương con. Bà khóc nhiều đến nỗi mắt sưng húp lên đây này.

Em quay lại nhìn lại gương mặt của bà nội. Đúng là sắc mặt bà hơi kém, hai mắt bà thâm quầng và trũng sâu. Dường như bà rất mệt mỏi

Bà thấy em lặng im không nói gì đau lòng mà thốt lên: bà biết ngay cháu sẽ như thế mà. Chỉ có mình bà thương cháu, mình bà nhớ cháu mà thôi.

Em vội vã xua tay: không đâu, cháu cũng yêu bà và nhớ bà nhiều lắm. Tuần nào cháu cũng cũng về chơi với bà cơ mà.

- Về chơi khác, về ở khác. Bà muốn cháu về ở với bà, cháu không muốn hay sao?

- Cháu cũng muốn ở với bà nhưng cháu cũng muốn ở với bà ngoại. Cháu mà ở với bà thì bà ngoại và dì Lệ sẽ khóc vì nhớ cháu.
- Bà cũng khóc vì nhớ cháu. Hay cháu nói với bà ngoại cho sang ở với bà một tuần rồi lại về với bà ngoại một tuần có được không?
- Bà ngoại sẽ không đồng ý đâu bà ạ!
- Hôm nay là sinh nhật cháu, cháu hãy xin bà cho về ở với bà nội như món quà sinh nhật. Quà của bà ngoại bà sẽ mua bù cho. Cháu thích cái gì bà cũng đều mua cho cháu, chỉ cần cháu về ở với bà 1 tuần rồi về bà ngoại 1 tuần. Cháu thấy thế có hợp lý và công bằng hay không?

Em nghe bà nói vậy vui vẻ mà đáp: cháu cũng muốn ở với bà. Vậy cháu sẽ xin bà ngoại. Bà ngoại thương cháu chắc chắn sẽ đồng ý. Nhưng bà phải hứa không được giữ cháu ở lâu đâu đấy, cháu ở với mỗi bà một tuần thôi.

 

ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 4:08 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 11: Mưu cao, kế hiểm(Tiếp)

Tối đó sinh nhật em, em đã xin quà sinh nhật là được về nhà nội ở một tuần. Mọi người nghe em nói vậy mà ngạc nhiên lắm. Dì Lệ quyết không đồng ý: con nói gì vậy Thảo Nguyên? Sao tự nhiên con lại đòi về bên nhà nội? Con có biết ngày xưa...
Bà ngoại vội xen vào: sinh nhật, sinh nhật mà! Chuyện đó chúng ta nói sau đi. Hôm nay là sinh nhật.
Dì Lệ giận lắm. Dì bỏ luôn cái đĩa trái cây đang gọt dở mà đáp: “Tò vò mà nuôi con nhện.
Đến khi nó lớn nó quện nhau đi”

Bà Nội nghe dì nói vậy giận lắm nhưng mà vẫn tươi cười: giờ con Thảo Nguyên cũng không còn nhỏ nữa. Con bé tự biết tốt xấu là thế nào. Chuyện ngày xưa là tôi sai. Tôi hối hận nhiều lắm! Tôi cũng mong được chăm sóc con bé thật tốt để an ủi vong hồn bố mẹ con bé trên trời.

Bà nhắc tới bố mẹ tự dưng lại xúc động rơi nước mắt. Bà ngoại thấy vậy đổi chủ đề: hôm nay là ngày vui của Thảo Nguyên, mọi người vui lên. Vui lên nào!

Tàn tiệc sinh nhật bà nội nán lại ôm ấp em vào lòng mà khóc lóc. Dường như bà đau lòng và thương em nhiều lắm. Em thấy bà khóc cũng khóc theo. Bà ngoại thấy vậy lại mủi lòng: bà yên tâm đi, con bé trước sau cũng là cháu nội bà, dù ở nhà tôi đi chăng nữa thì con bé vẫn chảy trong mình dòng máu bên ấy. Bà thương cháu, chúng tôi cũng không thể kém hơn. Tôi đã để con bé về gia đình bà chơi hàng tuần rồi, tôi nghĩ chúng ta không nên nhắc lại chuyện này nữa.
Bà nội lau nước mắt: tôi ân hận quá bà ạ! Tôi ước gì mọi chuyện chỉ là giấc mơ thôi. Bà cho tôi chuộc lỗi lầm đi bà. Tôi chỉ ao ước có thời gian bù đắp cho con bé nhiều hơn thôi. Bà có thể nào cho con bé về ở với tôi vài ngày thôi cũng được.

Bà ngoại khuyên bà nội trở về, bà sẽ suy nghĩ về việc cho phép em được về bên nội nhiều hơn.

Dì Lệ khó chịu ra mặt: đúng là nước mắt cá sấu.

Bà ngoại đáp: suốt một năm qua gia đình họ cũng thành tâm hối lỗi, không phải là con không thấy. Chúng ta cũng không nên khó khăn quá chuyện này con ạ. Dù gì con Thảo Nguyên cũng là cháu nhà họ. Chúng ta kể cả có cấm đoán đi chăng nữa thì khi con bé lớn lên nó cũng tự tìm về cội nguồn mà thôi.

- con không cấm đoán, bởi vì thế tự gieo vào con bé tình cảm xấu. Yêu hay ghét thì bản thân con bé lớn lên tự cảm nhận. Con chỉ là đề phòng chuyện không hay thôi. Bản tính con người khó đổi lắm mẹ ạ. Nếu mà họ thay đổi thật sự thì con mừng cho Thảo Nguyên, còn không thì...lòng người khó đoán. Lòng sông còn đo được chứ ai đo lòng người hả mẹ. Con vẫn là không tin tưởng họ tốt đến dường ấy.

Dì nói dài và nói nhiều. Em thì lại tự nhiên thấy dì ích kỉ. Dì không muốn cho em về nhà nội.

Bà nội em dạo gần đây ốm yếu và gầy đi trông thấy. Bà thường xuyên ghé thăm nhà em chơi với em. Mỗi lần trở về bà cứ ôm lấy em mà khóc. Em thấy vậy cũng buồn nhiều lắm.

Tết năm ấy, bà nội lại xin phép cho em về nhà nội ở đón giao thừa. Bà ngoại mủi lòng mới đồng ý qua mồng 3 tết sẽ cho phép em về nhà nội ở chơi 3 ngày liền, mồng 6 trở lại đi học. Bà nội và em đều mừng. Em sung sướng ôm lấy bà ngoại cám ơn rối rít.

Tết năm ấy bà nội mua cho em hai bộ quần áo mới mặc tết. Vợ chồng chú Hoàn còn đón em đi chơi chợ 30 tết mua hoa. Chú hẹn sáng mồng 3 sẽ sang đón em về nhà nội ăn tết thật sớm.

Em háo hức đếm từng ngày cho tới mồng 3. Quả nhiên chú Hoàn sang đón em từ sáng sớm. Chú chở thẳng em về nhà nội. Nhà nội hôm nay đông người lắm. Bà nội nói nhà hoá vàng nên đông khách khứa. Bà dẫn em vào tươi cười giới thiệu em là cháu nội của bà. Bà còn luôn miệng khen em xinh gái, có đôi mắt và cái mũi giống y chang bố Khải. Mọi người rút lì xì mừng tuổi cho em. Trẻ con thấy lì xì đứa nào chả sáng mắt lên nhận lấy. Em còn được nhận tới hơn 10 cái bao lì xì. Cảm giác ở nhà nội thật thích!

Tối đó mọi người về hết bà nội mới tặng lì xì mừng tuổi cho em. Bà còn tặng em một sợi dây vòng tay chỉ đỏ hạt vàng rất đẹp. Em thích chí nhận lấy đeo luôn vào tay. Bà nội ôm lấy em rất lâu. Hôm hay bà không khóc như mọi ngày. Bà bảo: bà mừng lắm con ạ! Cuối cùng bà ngoại đã chịu cho con về nhà. Giá như họ cho con về ở hẳn với bà thì tốt quá. Tuy nhiên được như này là bà cũng vui lắm rồi.

Em cũng ôm chặt lấy bà nội: cháu cũng vui lắm. Cháu sẽ xin bà ngoại cho cháu về chơi với bà nhiều hơn. Mai sau cháu lớn lên như dì Lệ cháu đi làm kiếm thật nhiều tiền mua một cái nhà thật to cho cả bà ngoại và bà nội ở cùng cháu luôn. Cháu sẽ không cần chạy qua bÀ ngoại và bà nội như giờ nữa.

Bà xoa đầu em: giỏi lắm! Vậy cố gắng ăn nhiều vào cho mau lớn để còn đi làm kiếm tiền nha con!

Đêm đầu tiên ngủ nhà bà nội em lại không tài nào ngủ yên giấc. Có lẽ do em lạ nhà nên khó ngủ. Em bảo bà: cháu không ngủ được mặc dù rất buồn ngủ bà ạ!

Chú Hoàn đáp: có lẽ do không quen, chỉ cần cháu thường xuyên ngủ lại với bà nội thì sẽ quen thôi.

Quả nhiên sang đêm thứ 2 em mới an giấc. Em ngủ lì bì tới muộn ngày hôm sau mới thức dậy. Bà nội thấy em ngủ ngon cũng không gọi em dậy mà cứ để cho em ngủ cho đã giấc vì ngày tết em không cần phải đi học.

Lúc tỉnh dậy em không thấy bà nội đâu cả. Hai vợ chồng chú Hoàn ở nhà xem hài tết. Em hỏi chú Hoàn: bà nội đâu rồi hả chú?

Chú đáp: bà nội lên chùa từ sớm rồi. Trưa này bà mới về. Cháu ở đây chơi với chú thím, lát bà về. Tối nay là cháu phải về bà ngoại nữa rồi. Không biết tới khi nào cháu mới được về bên này?

Em đáp: cháu xin bà ngoại cho cháu về bà nội nhiều hơn là được chú ạ! Bà ngoại thương cháu lắm. Nhất định là bà sẽ cho. Chỉ là dì Lệ không thích thôi.

Thím hỏi: sao dì Lệ lại không muốn cho con về bên nội ở? Dì ghét nhà nội lắm đúng không?

Em lắc đầu: cháu không biết. Dì sợ cháu về bên này sẽ không yêu dì nữa ấy. Dì bị nghiện cháu ấy thím ạ!

Thím bật cười: cháu đáng yêu thế này ai mà không yêu cho được.

Ăn tối xong chú Hoàn chở em về nhà ngoại. Dì Lệ đứng ở cửa ngóng thấy tiếng xe chú Hoàn vội vã trách móc: sao anh cho con bé về muộn thế? Ngày mai con bé phải đi học nữa. Anh phải để con bé ôn bài trước khi đi học chứ?

Chú Hoàn xin lỗi dì Lệ và bà ngoại rồi ra về. Chú vẫy tay chào em rồi dặn dò: con ở nhà ngoại ngoan, chú sẽ đến con về chơi với nội. Em vẫy cánh tay chào chú rồi hẹn chủ nhật chú sáng đón em về bà nội. Dì nhìn thấy chiếc vòng tay của em thì nhíu mày: sao con bé thế mà lại đeo vòng vàng? Ai mua cho con chiếc vòng này?

Em ôm lấy cổ tay của mình mà đáp: quà bà nội tặng cho con đấy. Bà bảo con lớn rồi, đeo vòng vàng được rồi.

Dì Lệ đáp: con tháo ra cho dì, đợi con lớn hẳn rồi đeo. Giờ con bé quá đeo vòng này bị mất thì sao?

Em dứt khoát không chịu. Bà ngoại khuyên dì kệ em, quà của bà nội cứ để em đeo, mất em tự chịu. Dì đáp: mẹ cứ chiều con bé, con bé càng ngày càng khó bảo hơn rồi. Con e sau này cứ thế nó sẽ không còn nghe lời chúng ta nữa.

Bà cười: ngày bé con còn cứng đầu hơn cả cháu. Giờ con vẫn ngoan ngoãn nghe lời mẹ đó thôi. Con đừng ác cảm quá với nhà nội con bé. Cái gì qua rồi thì cho nó qua đi con ạ.

Từ tuần đó trở đi mỗi tháng em được sang nhà nội chơi 4 lần, mỗi lần từ chiều thứ 7 đến chiều tối chủ nhật mới phải về nhà. Bà nội thấy em tới làm cho em bao nhiêu là món ngon. Em càng ngày càng quý bà nhiều hơn.

Một buổi chiều em tha thẩn chơi với các bạn ở ngõ thì một người phụ nữ đến hỏi đường. Em chỉ giúp cho cô ấy nhưng dường như cô ấy không hiểu nên nhờ em dẫn đi. Cô còn trả em tiền nếu em giúp cô tìm đường nhà bà Phông. Em lưỡng lự không đi vì dì Lệ dặn dò em không được đi theo người lạ. Anh hàng xóm thấy vậy bèn lên tiếng: vậy cháu dẫn cô đi, cô cho cháu tiền ăn kẹo chứ?

Người phụ nữ ấy vui vẻ đáp: được, nếu hai cháu dẫn đi thì cô cho hai cháu mười nghìn đồng ăn kẹo.

Anh hàng xóm huých nhẹ tay em: đi đi Nguyên, hai anh em mình dẫn cô ấy sang nhà bà Phông lấy tiền mua kẹo que.

Em thấy anh hàng xóm cũng đi liền vui vẻ đồng ý. Anh ấy lấy xe đạp chở em đi trước chỉ đường cho người phụ nữ. Đáng tiếc đến ngõ nhà bà Phông người phụ nữ ấy đưa tiền cho hai anh em thì chúng em lại ngất lịm đi không biết gì.

Lúc em tỉnh dậy đã thấy bà nội và bà ngoại cãi nhau ầm ĩ trong nhà. Bà nội hung hăng mắng mỏ: bà xem đi, nếu hôm nay con bé không may mắn gặp được người tốt bụng thì có phải người ta bắt cóc mất rồi hay sao?
Bà Ngoại đáp: lỗi này do tôi hay sao mà bà làm ầm ĩ lên như thế? Tôi còn lo hơn cả bà

- Không nói nhiều nữa, cháu tôi, tôi đón về. Bà đồng ý hay không tôi cũng không quan tâm. Con bé bé thế kia mà để chơi ngoài ngõ cho cái bọn bắt cóc nó để ý. Nó mà có mệnh hệ gì tôi không để yên cho bà đâu.

Bà ngoại đáp: cháu gì của bà? Thế ai nuôi nó 9- 10 năm trời nay mà bà nói thế? Bà nên nhớ lại chục năm qua bà đã ở đâu đi rồi hãy nói.

Em ngơ ngác hỏi: bà ơi, có chuyện gì vậy? Sao cháu lại ở nhà rồi? Lúc nãy cháu ở nhà bà Phông mà nhỉ? Anh Kiên đâu rồi ạ?

Hai bà quay lại nhìn em hỏi han em có đau hay hoa mắt hay không? Em nghe mọi người kể lại mới biết hoá ra suýt nữa em bị bắt cóc. Cái người phụ nữ kia đã bỏ thuốc mê vào em và anh Kiên. Lúc họ chở bọn em đi may mắn gặp được người quen là phụ huynh lớp dì Lệ nhận ra. Họ hô hoán mọi người bắt chiếc xe máy đó lại. Bọn bắt cóc thấy vậy vội thả em xuống đường rồi chạy thoát thân. Em vì vậy mới được đưa về nhà.
Em biết chuyện mà sợ xanh cả mặt lại. Dì Lệ mắng em không chịu nghe lời dì dặn. Em thấy mình có lỗi lắm bởi dì và bà ngoại đã dặn đi dặn lại em không được phép đi khỏi ngõ, không được ăn đồ của người lạ, không đươc theo người lạ. Vậy mà em bỏ ngoài tai tất cả lời mọi người vì 10 nghìn ăn kẹo. Em sực nhớ tới anh Kiên vội vàng hỏi: thế anh Kiên đâu rồi ạ? Mọi người có cứu được anh Kiên không?

Dì Lệ đáp: anh Kiên về nhà rồi. Mọi người cứu được cả hai về. May cho con gặp được người quen chứ không giờ người ta bán con đi Trung Quốc luôn rồi.

Em đáp lí nhí: con đã không đi rồi nhưng anh Kiên cứ rủ con đi. Tại con thấy có cả anh Kiên lớn rồi nên mới đi cùng anh ấy.

Dì Lệ đáp: lần này cho các con chừa. Sau này dì xem con dám cãi lời dì nữa hay không?

Ba tháng sau đó, một hôm đang ngồi học em thấy người mệt mỏi. Cô giáo đứng trên bục giảng nhưng mắt em lại nhìn không rõ. Hai mắt em nhoà đi. Em cố căng mắt ra nhìn thì lại càng mờ. Dần dần em gục xuống bàn. Bạn học vội thưa cô. Cô giáo hốt hoảng báo cho dì Lệ đưa em đi cấp cứu.

Bà nội và bà ngoại thấy vậy vội vã vào viện. Em vẫn nằm trong phòng cấp cứu theo dõi. Bà nội và bà ngoại vẫn giận nhau từ vụ em bị bắt cóc hụt mà không thèm hỏi han nhau. Nhân đà em phải nhập viện bà nội nằng nặc đòi đón em về nhà nội. Bà ngoại giận tím cả mặt nhất quyết không chịu. Bà nội đáp: con bé 10 năm ở với bà nhưng mất 4 năm ở trên miếu. 6 năm còn lại bà để con bé gặp tai nạn tới mấy lần liền. Bà còn sống chết giữ con bé bên cạnh làm gì? Hay là bà muốn con bé gặp chuyện chẳng lành bà mới chịu?

Cô ý tá đi ngang qua thấy hai bà cãi nhau ầm ĩ mà lên tiếng: đề nghị người nhà bệnh nhân giữ trật tự. Đây là khu vực cấp cứu. Bệnh nhân sống chết còn chưa rõ, mấy người làm ồn vậy thì làm sao chúng tôi an tâm cứu chữa cho bệnh nhân?

Dì Lệ lắp bắp: bác sỹ...sao...cháu tôi sao rồi? Không phải con bé chỉ ngất đi thôi sao? Sao lại sống chết không rõ?

 

ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 4:08 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 12: Mưu cao, kế hiểm

Cô ý tá đáp: hiện tại bệnh nhân đang hôn mê sâu. Các bác sỹ đang hội chẩn tìm nguyên nhân và pháp đồ điều trị. Đề nghị người nhà giữ trật tự.

Tất cả mọi người nghe xong đều thảng thốt vì bất ngờ. Dì Lệ ngồi gục xuống cái ghế chờ lẩm bẩm: cầu trời lạy phật cho con bé tai qua nạn khỏi. Nếu con bé mà qua tai kiếp này con nguyện hàng tháng lên chùa thắp hương hoa dâng phật.

Bác sỹ thông báo tình hình của em rất nguy kịch. Họ nghi ngờ em bị viêm màng não nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy cơ thể em vẫn hoàn toàn bình thường. Họ buộc cách ly em với người nhà và tiếp tục theo dõi. Dì Lệ nghe bác sỹ nói khả năng tỉnh lại của em là rất khó, chỉ hi vọng có kì tích bởi lẽ em không có dấu hiệu bị bệnh nhưng lại hoàn toàn mất tri giác, hôn mê sâu kéo dài thì càng nguy hiểm tính mạng.

Cả nhà em điên đảo một phen. Ai nấy đều khóc thương. Bà nội thì lao vào trách móc gia đình ngoại chăm sóc em không cẩn thận để em gặp nguy hiểm tính mạng. Bà còn kêu gào gọi tên của bố em trên trời mau nhìn xem tình hình nguy hiểm của em thế nào. Vợ chồng chú Hoàn phải an ủi mãi mà mới bình tĩnh trở lại.

Một tuần lễ sau tình hình của em vẫn không có biến chuyển tích cực. Bác sỹ xin ý kiến của gia đình tiếp tục theo dõi hay đưa về nhà. Gia đình nội em yêu cầu chuyển em về bệnh viện nhi Hà Nội tiếp tục chữa trị. Họ cũng tuyên bố sẽ đón em về hẳn nhà nội, sống ở nhà nội, chết cũng làm ma của nhà nội. Bà ngoại em không đồng ý lại xảy ra xung đột cãi vã giữa hai bên nội ngoại.

Dì Lệ muốn tìm kiếm một tia hi vọng từ phép màu nhà phật nên quay lại miếu bà nhờ thầy giúp đỡ. Thầy thấy dì Lệ chỉ biết thở dài: vốn là tai kiếp đã qua, tại sao ông trời lại không tha cho con bé. Con bé cái tâm thiện, nó đáng được cuộc sống bình an.

Dì Lệ: thưa thầy, Thảo Nguyên không hề có biểu hiện gì lạ, cứ tự nhiên ngã gục ra rồi bác sỹ cũng không tìm được nguyên nhân.

Thầy hỏi: chiếc vòng tay của ta đưa con bé còn đeo hay phải tháo ra rồi?

Dì Lệ sực nhớ mới lấy trong túi hai chiếc vòng tay mà cô y tá đưa cho dì. Thầy nhìn chiếc vòng tay sợi chỉ đỏ hạt vàng rồi nhíu mày: chiếc vòng này ở đâu ra? sao con bé lại có chiếc vòng tay này?

- Là quà bà nội con bé tặng ngày tết thầy ạ!

- Thầy cầm chiếc vòng tay lên ngắm nghía một hồi rồi hỏi: con bé đeo vậy là đã mấy tháng rồi đúng không?

- Vâng, suốt từ hôm tết đến giờ con bé không tháo ra. Con đã yêu cầu cất đi đợi lớn rồi đeo nhưng con bé không chịu.

Thầy lắc đầu: thảo nào...

- Có chuyện gì vậy thầy? Cái vòng tay làm sao? Có phải do nó hay không?

Thầy cầm chiếc vòng tay ấy đi vào nhà rồi cầm ra một chiếc bao màu nâu. Thầy từ từ nói: có lẽ cái sợi chỉ đỏ này là sợi dây đổi mạng.

Dì Lệ ngạc nhiên: sợi dây đổi mạng ư? Là sao hả thầy?

- Con bình tĩnh nghe ta nói. Ta chỉ là được nghe nói về nó chứ chưa thấy tận mắt. Cách đây 10 năm khi ta có dịp lên vùng Cao Bằng, có người đã kể chuyện về sợi dây đổi mạng. Người đó kể lại rằng dùng sợi chỉ đỏ đã yểm bùa rồi lắp thêm hạt vàng, nam 7 hạt, nữ 9 hạt. Nếu trong nhà có người sắp mất sẽ dùng cái sợi ấy đeo cho người khác. Người đó mang trên người đủ 100 ngày thì sẽ đổi mạng cho nhau. Chiếc vòng tay này nhìn rất giống với mô tả về sợi dây đổi mạng mà ta đã nghe.

Dì Lệ tức giận: mụ già đáng ghét. Con biết ngay mụ ta lòng dạ nham hiểm mà. Nhất định con sẽ giết chết mụ ta, một mạng đổi một mạng, dù đi tù con cũng cam tâm.

Thầy đưa tay ngăn dì Lệ lại: con bình tĩnh. Theo như ta biết thì chỉ cần đủ 100 ngày ắt mạng số hai người sẽ được đổi qua cho nhau. Tuy nhiên từ lúc con bé đeo cái vòng đến nay đã hơn 6 tháng. Như vậy nghĩa là người đó chưa hề tận số hoặc con bé hơi đặc biệt, khác với người thường nên vẫn giữ được mạng.

- Nhưng nó nguy kịch lắm thầy ơi! Giờ phải làm sao hả thầy? Chúng ta có cứu được hay không? Con bé đã hôn mê sâu cả tuần lễ rồi.

Thầy đáp: ta bỏ cái vòng này vào chung cái vòng của nhà phật và tụng kinh niệm 7 ngày. Ta hi vọng cái vòng nhà phật sẽ giải thoát linh hồn con bé.

-Không thể sớm hơn hả thầy? Ngộ nhỡ gặp chuyện không hay thì sao?

Thầy đáp: đúng ra phải gặp được người làm bùa thì mới giải được bùa. Tuy nhiên tâm địa người này ác độc chắc chắn chúng ta sẽ không thể khuyên họ giải bùa. Hoặc tìm được người nào đang được đổi mạng cho con bé mới hi vọng thay đổi lại số mạng cho hai người.

- Là bà ta! Chắc chắn là bà ta. Bà ta muốn hại chết con bé tránh hậu hoạ sau này. Bà ta vẫn nghĩ gia đình bà ta gặp tai ương là do con bé gây ra.

Thầy đặt hai chiếc vòng tay của em vào cái túi màu nâu nhỏ đặt lên ban phật rồi thỉnh chuông. Bình thường chuông trên miếu sẽ không rung nếu như không có việc cấp bách. Thầy quay ra dặn dò dì Lệ: có lẽ do con bé đeo chiếc vòng trì trú song song cùng chiếc vòng đổi mệnh nên còn giữ được tính mạng. Giờ con hãy trở về canh chừng con bé. Bằng mọi giá không cho phép người lạ tiếp xúc với cháu.

Dì Lệ sực nhớ tới vụ em bị bắt cóc 3 tháng trước bèn lên tiếng: thưa thầy, còn có chuyện này, con tin chắc liên quan đến họ. 3 Tháng trước Thảo Nguyên bị bắt cóc hụt. Có khi nào do bà ta thấy con bé đeo vòng 100 ngày nhưng vẫn bình an nên cố tình thuê người bắt cóc hay không?

Thầy suy ngẫm một lúc rồi khẽ gật đầu: rất có thể là như thế. Vậy thì bên họ sẽ cực kì nôn nóng vì chưa đạt được mục đích.

- Vậy con phải về bệnh viện ngay. Con không thể để con bé lại bị loại người độc ác như rắn rết đó làm hại được.

Thầy suy nghĩ một lúc rồi đáp: sợi dây đổi mạng chúng ta đang giữ trong tay đây rồi. Chắc họ sẽ chưa thể làm gì hơn. Con hãy mang tràng hạt của ta về, cố gắng đặt tràng hạt cạnh chỗ con bé nằm.

-Nhưng con bé đang nằm phòng cách ly, bác sỹ không cho ai tiếp xúc với con bé.

- vậy càng tốt, sẽ tránh cho họ có cơ hội lại gần. Con cứ về đi, mang theo tràng hạt này, khi nào con bé tỉnh lại hãy bảo nó đeo lên người. Ta nghĩ không quá 7 ngày nữa con bé sẽ có thể tỉnh lại.

Dì Lệ ngạc nhiên: có thật sự con bé sẽ tỉnh không thầy?

Thầy đáp: chắc chắn, ta vừa rút quẻ thẻ cho con bé. Con bé sẽ mau chóng tỉnh lại thôi. Con cứ yên tâm về đi. Sau khi con bé tỉnh lại hãy đưa con bé lên miếu gặp ta càng sớm càng tốt.

Dì Lệ nhanh chóng cầm chuỗi tràng hạt của thầy quay lại bệnh viện. Nhà nội đang gây khó dễ với bác sỹ yêu cầu cho chuyển lên bệnh viện trung ương. Một mình bà ngoại đang chống trả lại cả mấy người bọn họ. Dì Lệ giận lắm xông vào kéo bà nội ra chỉ tay mà nói: bà định làm cái gì? Cháu tôi, bà đừng hòng mang đi đâu.

Bà nội thấy vậy mặt đỏ tía tai quát: cháu nội tao, tao muốn mang đi đâu là quyền của tao.

Dì Lệ cười khẩy: cháy nhà mới ra mặt chuột. Bà lột mặt lạ hơi muộn so với tôi tưởng. Nhưng không sao, tiện đây tôi nói cho bà biết: bà đừng có nằm mơ. Dù có chết tôi cũng không để con bé đi theo bà một bước.

Chú Hoàn lên tiếng phân bua: cô Lệ, cô đừng ngang ngạnh. Chúng tôi muốn đưa con bé lên Hà Nội chữa trị. Bệnh viện tỉnh này làm ăn như trò mèo, ngộ nhỡ con bé gặp chuyện chẳng lành thì tội này ai gánh? Cô có gánh được không?

- Anh câm miệng cho tôi. Chỉ sợ mấy người lại mong con bé chết sớm.

- Cô đừng ngậm máu phun người. Chúng tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp để đòi con bé về.

- Tôi thách anh đấy. Thích mời công an tôi mời hộ luôn để cùng giải quyết. Chắc chắn vụ bắt cóc kia tôi sẽ nhờ công an điều tra tới cùng. Chị phụ huynh của tôi đã nhận ra hung thủ rồi. Đợi đến lúc đó xem pháp luật sẽ đứng về phía ai?

- Cô ăn nói bậy bà cái gì thế?

- Tôi nói gì trong lòng mấy người tự hiểu.

Dì quay lại nói với bác sỹ: tôi là người bảo hộ hợp pháp cho bé Thảo Nguyên. Ngoài tôi và mẹ tôi ra các anh không được phép cho cháu tôi tiếp xúc với bất cứ người nào.

- Mày lấy cái quyền gì mà yêu cầu bệnh viên không cho tao tới gần? Bà nội gân cổ lên trách cứ.
- Tôi lấy cái quyền hợp pháp của người bảo hộ con bé. Con bé cũng không mang họ của bà. Bà năm lần bảy lượt đòi giết chết nó, giờ đừng ở đây giả mèo khóc chuột, nực cười lắm! Tôi cho bà biết, lần này con bé mà mệnh hệ gì tôi giết sống bà trả thù cho nó. Bà đừng tưởng việc bà làm tôi không biết.

Ánh mắt dì nhìn phía nhà nội như thể muốn giết chết họ. Bà ngoại bấy giờ mới lên tiếng: đúng là tôi đã tin lầm người. Từ nay gia đình tôi không liên quan đến các người. Các người cút hết đi cho tôi. Nếu các người còn đứng đây tôi quyết liều cái thân già này.

Bà nội vẫn hùng hổ lắm quyết tranh giành em về bên ấy nhưng dì Lệ quắc mắt hỏi: bà tính mang nó đi để tiện bề ra tay phải không? Đáng tiếc người tính không bằng trời tính. Con Nguyên sẽ không bị cái bùa của bà làm hại đâu. Tôi đã tìm người giải cái bùa ấy rồi. Bà đúng là con rắn độc. Tôi quyết sống chết với bà.

- Mày gắp lửa bỏ tay người à? Sao mày dám đổ tiếng ác cho tao?

- Đổ hay không bà tự biết. Tôi sẽ không để cho các người toại nguyện đâu. Bà đừng mong dùng cái dây chỉ đỏ đổi mạng ấy hòng ép con bé chết thay người khác.

Bà ngoại em nghe dì nói vậy vội vã hỏi: chuyện này rốt cuộc là làm sao?

Dì Lệ đáp: là cái con rắn độc kia đưa con Nguyên cái vòng tay có 9 hạt vàng. Đó là cái vòng đổi mạng. Bà ta tính cho con bé chết thay.

Dì Lệ nói xong bà ngoại tức giận lao vào túm tóc bà nội mà đánh. Vợ chồng chú Hoàn bênh mẹ đánh lại dì Lệ và bà ngoại. Vừa hay vợ chồng cô Hiếu tới thăm thấy vậy vội can ngăn.

Bảo vệ được gọi tới giải quyết ồn ào. Dì Lệ nhờ đồng nghiệp quen với phó giám đốc bệnh viện quyết cách ly em khỏi tất cả mọi người. Chuỗi tràng hạt của sư thầy được bọc khử trùng đưa vào phòng bệnh của em.

Đúng như dự đoán của sư thầy, một tuần sau em tỉnh lại. Người em yếu nhưng tỉnh lại đã là một phép màu. Bà ngoại và dì ôm lấy em mà khóc. Em không thấy gia đình nội đâu mới hỏi: sao con bệnh mà bà nội không ở đây với con? Bà nội không thương con nữa sao?

Dì Lệ giận lắm;: con vừa mở mắt ra là hỏi bà nội. Con bị người ta lợi dụng suýt nữa mất mạng, con có biết hay không?

Em ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra. Bà ngoại xoa tay chân hỏi han em: con thấy đau ở đâu? Con nói cho bà nghe đi.

Em lắc đầu: con không đau, con chỉ thấy đói thôi. Sao con cứ mơ thấy có người tới bắt con đi. Người đó nhìn rất dữ tợn, con sợ lắm bà ạ!

Bà ngoại lau nước mắt: được rồi, con không sao nữa rồi. Con muốn ăn gì bà mua cho con ăn.

Quả nhiên em tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài đói bụng ăn rất khoẻ. Em cũng tỉnh táo và khoẻ mạnh trở lại rất nhanh. Ngay sau đó bà và dì đưa em trở lại miếu. Em gặp thầy thì mừng lắm. Thầy hỏi han rồi lấy chiếc túi nâu trên ban phật bà xuống đưa cho em.

Dì Lệ tò mò: cái vòng vàng ấy sao hả thầy?

- Nó không sao nữa. May mà con bé phúc lớn mệnh lớn. Nhưng e rằng kẻ được đổi mệnh với con bé đã sớm qua đời nên con bé mới mạnh khoẻ trở lại.

- Vậy thì nghĩa là con bé sẽ không còn nguy hiểm nữa sao thầy?

Thầy gật đầu: vẫn là mất một mạng người. Dù ai mất thì cũng đều đau thương. Tuy nhiên cái đó là số mệnh của từng người. Ai tới số thì ắt phải đi, không thể dùng bùa ngải để thay đổi số mệnh làm trái ý trời được. Mừng cho Thảo Nguyên qua được kiếp nạn này. Tuy nhiên mọi người hết sức đề phòng bởi sau lần này e rằng thù hận của họ càng cao, sẽ tìm cách làm hại con bé.

Bà ngoại buồn lắm. Bà thở dài: chúng tôi đã phải chạy dạt về cái vùng này rồi mà họ vẫn âm hồn bấy tán. Chúng tôi không biết phải làm sao mà tránh. Mong thầy chỉ cho con đường sáng. Hay là chúng tôi lại chuyển đi nơi khác một lần nữa?

Thầy đáp: người tính không bằng trời tính. Mọi người còn chưa hết ân oán với họ. Một ngày cháu Nguyên còn thì họ sẽ tìm một ngày.

Dì Lệ đáp: cái ông thầy nào cũng ác tâm lỡ lòng tiếp tay cho họ đối phó với một đứa trẻ. Họ hây nghiệp như vậy mà họ vẫn nhở nhơ sống khoẻ ngoài kia sao thầy?

Thầy lắc đầu: số trời đã định. Tai kiếp do con người tạo ra. Họ tạo oán kiếp này thì kiếp sau họ chịu tội.

- Vậy con Thảo Nguyên kiếp trước tạo oán gì mà kiếp này bị đày ải khổ sở hả thầy? Như thế là không công bằng.

Thầy ân cần đáp: con bé là phải tu đủ kiếp nạn do chuyển kiếp làm người. Cái gì cũng có giá của nó. Gặp oán giải oán thì sau ắt có phúc lớn.

Em đeo chiếc vòng của thầy cho vào tay. Riêng chiếc vòng vàng của bà nội em bỏ lại vì sợ sẽ lại làm em bị bệnh như trước. Dì Lệ nói em tuyệt đối không được gặp mặt gia đình nhà nội, không được ăn hay nhận bất cứ thứ gì của họ đưa cho nữa.

Thầy đưa dì Lệ chiếc vòng nói cất đi nhưng dì không nhận. Dì nói nó mang lại điều xấu nên dì muốn mang đi bỏ. Thầy cất chiếc vòng trở lại cái túi nâu rồi cất đi giúp cho em. Thầy dặn bất cứ khi nào em muốn lấy hãy cứ nói cho thầy biết.

Em trở về đi học lại bình thường. Năm ấy em lên lớp 4. Em học buổi sáng nên dì Lệ đưa đón em đi học hàng ngày, không cho phép em tiếp xúc với gia đình nhà nội thêm một lần nào nữa. Cũng kể từ lúc em ra viện đến lúc ấy em cũng không hề thấy gia đình nội đến đón em như xưa. Tự nhiên em thấy buồn.

Ít lâu sau đó, trúng ngày sinh nhật tròn 10 tuổi của em, em lại gặp lại bà nội. Bà già đi nhiều so với lúc trước. Dì Lệ kéo em lại gần dì như thể sợ hãi bà nội sẽ làm hại em. Bà nội lừ mắt dữ tợn về phía em như thể hận em tận xương tuỷ. Em cúi gằm mặt xuống tránh ánh mắt đáng sợ của bà. Bà đột ngột quát lên: con quỷ cái! Mày đúng là con yêu quái đội lốt người. Vì mày mà tai ương dội xuống nhà tao không ngớt. Tao nguyền rủa mày chết không toàn thây.

Nói xong bà lao về phía em và dì Lệ. Một chú đi đường thấy vậy vội lao vào đỡ lấy cả hai dì cháu. Chú Hoàn cũng vừa chạy tới định lớn tiếng quát nạt nhưng chú tốt bụng ấy rút cái thẻ giơ ra trước mặt họ. Hai người họ lập tức rời đi.

 

ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 4:09 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 13: Tú Anh

Dì Lệ cám ơn người đàn ông đó rồi đưa em về nhà. Mặt em cứ ngây ra. Em buồn vì bà gọi em là con quỷ đội lốt người. Dì thấy em không nói năng gì bèn an ủi: con đừng buồn, họ làm vậy bởi họ không tốt, dì và bà ngoại luôn yêu thương con.

Giọt nước mắt của em chảy dài trên má: có phải là con chưa ngoan hả dì? Con có làm hại ai đâu, sao bà nội lại nói như thế?

- Con không làm hại ai cả, tất cả là do ông trời!

Dì nói rằng tất cả là do ông trời, em chạy ra cửa ngẩng mặt lên nhìn trời thầm hỏi: ông trời ơi, tại sao gia đình nội lại không yêu thương con? Ông có thể cho bà nội hiền như trước kia hay không?

Em không biết liệu ông trời có nghe được lời em cầu nguyện hay không nhưng em vẫn mong có ngày gia đình nội sẽ yêu thương em giống như dì và bà ngoại đã làm.

Sang tuần mới lớp em đón bạn mới. Bạn có khuôn mặt tròn như búp bê. Cô xếp cho bạn ngồi cạnh em để em giúp đỡ bạn.

Có bạn mới lớp em ai cũng háo hức, trái lại bạn không vui vẻ mà ánh mắt rất buồn. Em khều cái tay áo bạn giới thiệu: chào bạn! Tớ tên Thảo Nguyên, ngồi chung với bạn tớ rất vui.

Bạn ngước mắt lên nhìn em rồi vội vàng ngồi nhích sang bên cạnh. Em thấy vậy cũng không dám hỏi chuyện sợ bạn giận.

Cả buổi học bạn lặng thinh, không nói chuyện, không phát biểu câu nào. Em ngỡ bạn mới đến lạ nên giờ ra chơi bắt chuyện: chào Tú Anh, bạn từ ở đâu mới chuyển đến đây vậy? Bạn thật là đẹp, chắc bạn cũng học giỏi lắm đúng không?

Bạn ngước mắt lên nhìn em rồi vội vàng cúi gằm xuống bàn. Tay bạn nắm chặt lấy quyển sách như thể rất khó chịu. Em nhíu mày: bạn làm sao thế? Hay là bạn đau ở chỗ nào? Tớ báo cô giáo giúp cho bạn nhé?

Em không thấy bạn nói gì bèn đứng dậy toan chạy đi mách cô thì một câu nói khe khẽ vang lên: ai cần bạn quan tâm!

Em quay lại nhìn trân trân vào bạn: bạn không sao đúng không?

Bạn ấy gục mặt ôm lấy cái bàn rồi không nói không rằng. Em tự dưng bỗng thấy buồn giống như bạn. Em lặng lẽ về chỗ ngồi nhìn bạn như vậy đến khi cô giáo vào lớp.

Cả buổi sáng hôm ấy bạn không nói thêm bất cứ một câu gì ngoại trừ câu "ai cần bạn quan tâm". Trống trường tan học, cả lớp đứng dậy ra về, mình bạn ngồi yên không thèm cất sách. Em bước ra đến cửa nhưng không đành về trước bèn quay lại chỗ ngồi. Bạn chắc ngạc nhiên lắm khi thấy em ngồi đó. Em cũng không nói mà chỉ ngồi ôm cái cặp nhìn bạn. Bạn bấy giờ mới hỏi: sao bạn không về?

Em hỏi lại: sao bạn không về?

Bạn nhanh tay thu dọn đồ đạc vào cặp rồi bước ra khỏi lớp. Bóng bạn ủ rũ mệt nhọc xách chiếc cặp rời đi nhìn cô đơn nhiều lắm. Em cũng nhanh chóng đứng lên đi bên cạnh bạn: ai đón bạn hay bạn tự đi về?

Bạn ấy không nói, cũng không nhìn em lấy một lần.

- Thảo Nguyên, con làm gì mà chưa chịu về vậy? Nhanh lên con, mọi người về hết rồi, trưa nắng lắm!

Em nghe tiếng dì Lệ gọi bèn tươi cười vẫy tay: con đây dì ơi, lớp con còn bạn mới nè dì!

Em kéo tay bạn: đi nào, nhà bạn ở đâu, dì Lệ chở bạn về nha. Dì Lệ là cô giáo của trường mình luôn đấy.

Bạn giật cái tay lại làm em mất đà ngã bổ nhào xuống đất. Dì Lệ thấy vậy vội vã chạy tới nâng em dậy. Bạn lí nhí: tại bạn lôi tay tớ.

Dì Lệ nhìn Tú Anh rồi hỏi: con mới tới học chắc lạ bạn, lạ cô, lạ trường lắm đúng không? Nhà con ở đâu? Có ai đón con không?

Bạn cúi gằm mặt rồi lắc đầu: thưa cô, con chờ bố.

Dì Lệ nhìn sân trường đã không còn một bóng người bèn đề nghị: vậy cô và bạn Nguyên sẽ chờ cùng con nhé. Bố con chắc bận việc nên chưa đến đón con kịp giờ.

Tú Anh rất kiệm lời. Bạn gần như chỉ gật với lắc. Chúng em phải chờ một lúc khá lâu mới thấy bố bạn đến đón. Bố bạn nói giọng gấp gáp: bố xin lỗi con gái, bố bận quá nên đón con muộn.

Bố bạn mặc trang phục công an. Em nhận ra chính là người đàn ông tốt bụng đã giúp hai dì cháu mấy hôm trước. Em kéo tay dì Lệ: dì ơi! Bác tốt bụng này là bố Tú Anh.

Bác ấy dường như cũng nhận ra hai dì cháu. Dì Lệ mỉm cười: gia đình anh mới chuyển về đây ạ? Rất vui vì được gặp anh ở đây.

Bác gật đầu với dì: chào hai mẹ con, cám ơn hai người ở cùng Tú Anh nhà tôi.

Em nheo đôi mắt cười: bác ơi! Dì Lệ cháu còn chưa lấy chồng mà. Cháu là Thảo Nguyên, là bạn học cùng lớp Tú Anh. Cháu còn ngồi cùng bàn với bạn.

Bác ấy hơi ngượng bèn đáp lại: vâng, cám ơn hai dì cháu cô Lệ nhé. Bác cám ơn Thảo Nguyên. Tú Anh mới chuyển đến còn lạ nên cháu chơi với bạn, có gì bảo ban, giúp đỡ bạn giúp bác nhé.

Em gật đầu tươi cười: vâng, cháu cũng thích bạn Tú Anh lắm, vì bạn rất xinh đẹp ạ!

Bác ấy cười rất tươi rồi nhắc Tú Anh chào hai dì cháu tôi. Bác nói: hai dì cháu về đi thôi. Bố con tôi cám ơn cô lần nữa nhé.Bố con tôi xin phép về trước.

Tú Anh vẫn mang vẻ mặt lầm lì ít nói như thế. Dường như chuyện đón muộn với bạn đã rất quen thuộc. Cũng thật trùng hợp họ về cùng đường với em. Thì ra nhà Tú Anh chuyển đến khu nhà em đang ở chỉ cách nhau hai cái ngõ.

Những buổi học sau bạn vẫn giữ vẻ mặt khó gần và cực kì ít nói như thế. Em vẫn không tài nào bắt chuyện được với bạn. Cùng lắm bạn chỉ gật đầu và lắc chứ không mở miệng nói chuyện. Bố bạn có hôm thì đón đúng giờ, có hôm thì muộn lắm mới chạy tới đón. Em vẫn ở lại cùng bạn cho tới khi bố bạn tới đón về. Nhiều ngày lặp lại như vậy dì Lệ đề nghị: tôi nghĩ anh nên sắp xếp người tới đón Tú Anh đúng giờ. Một mình con bé ở lại trường không tốt lắm.

Bác ái ngại: tôi biết, nhưng công việc của tôi hơi thất thường. Tôi sẽ cố gắng thu xếp.

Dì Lệ thở dài: mẹ Tú Anh chắc bận việc không đón cháu được ạ?

Dì vừa nhắc tới mẹ ánh mắt Tú Anh bỗng dưng tối sầm xuống. Bố bạn ấy cũng buồn không kém: mẹ cháu bạc mệnh nên không còn nữa cô ạ!

Cả em và dì Lệ đều ngạc nhiên. Em giờ mới biết nguyên nhân bạn buồn như thế. Em kéo tay bạn: bạn cũng không có mẹ giống tớ. Bạn may mắn hơn còn có bố. Tớ còn không biết bố mẹ là ai vì tớ vừa ra đời cả bố mẹ đều mất rồi.

Bạn ngước đôi mắt long lanh ướt át nhìn về em khẽ đáp: bạn cũng mồ côi sao?

Em gật đầu: chúng ta giống nhau rồi, nếu bạn buồn hãy nói chuyện với tớ nhé.

Bạn ấy khẽ gật đầu. Dì Lệ chậm rãi nói với bố Tú Anh: tôi xin lỗi vì nhắc lại chuyện không vui của gia đình. nếu anh tin tưởng hãy để tôi đón cả Tú Anh về, khi nào anh tan làm chạy thẳng về nhà tôi đón cháu. Dù gì hai đứa nhỏ chơi với nhau cũng vui hơn.

Bác ấy có vẻ hơi ngại với lời đề nghị của dì. Bác quay lại hỏi Tú Anh: con có muốn để cô Lệ đón con về nhà chơi với Thảo Nguyên chờ bố hay không?

Tú Anh ngẩng đầu nhìn bố khẽ đáp: nếu bố về muộn thì cứ để con về với Thảo Nguyên cũng được.

Từ ngày có thêm Tú Anh về cùng em vui lắm. Bạn cũng nói chuyện cởi mở hơn với em. Có lẽ do bạn mặc cảm và tự ti khi mồ côi mẹ từ rất sớm nên bạn sống khép mình không muốn giao tiếp với mọi người. Chỉ có em, một người còn bất hạnh hơn bạn xuất hiện bạn mới tự tin hơn nói chuyện, giao tiếp với mọi người.

Tú Anh giống như một người bạn, một người thân của em. Bà ngoại và dì Lệ cũng quý mến bạn rất nhiều. Cứ có đồ ăn ngon là bà lại bảo em gọi Tú Anh sang ăn cùng. Tú Anh dần dần gạt bỏ được mặc cảm trong lòng vui vẻ cười nói suốt cả ngày. Người vui nhất là bác Toàn- bố của bạn.

Bác Toàn có tâm sự chuyện không may của gia đình. Bác phải đi công tác nên mẹ con Tú Anh về nhà ngoại ở. Gia đình ngoại làm hàng mã, trong một đêm không may cả ngôi nhà bốc hoả. Mẹ Tú Anh chỉ kịp bế Tú Anh chạy thoát ra phía ban công nhảy xuống mái nhà hàng xóm. Tú Anh được hàng xóm đưa đi cấp cứu nên may mắn sống sót. Một nhà 5 người còn lại trong đó có ông bà ngoại, cậu mợ và mẹ em đều qua đời.

Bác Toàn nói Tú Anh cực kì ít nói. Kể từ khi mẹ mất tới nay đã 6 năm trời nhưng bạn mãi bị ám ảnh không thể quên đi cái đêm đau thương ấy. Bác đưa bạn đi gặp bác sỹ tâm lý và đưa bạn tới trường học hoà nhập cùng mọi người. Tuy nhiên sự cố 6 năm trước như bóng ma chèn ép tâm lý nên bạn mãi không thể thoát ra được cho tới ngày gặp gia đình em.

Hai bên gia đình trở nên thân thiết hơn. Bà ngoại em quý mến hai bố con bạn. Thi thoảng bác đi làm về muộn bà còn nấu cơm cho cả hai cùng ăn cho vui. Bà bảo: âu cũng là có duyên mới gặp nhau thế này. Hai bố con cứ sang đây ăn cơm, tiện thể dì Lệ kèm hai đứa nhỏ học bài.

Bác Toàn thì ngại nên không dám nhận lời. Bà ngoại em thuyết phục: cậu xem con Tú Anh đang tuổi ăn tuổi lớn. Hai bố con ăn uống nấu nướng cũng bất tiện. Bà cũng chẳng phải khó khăn gì cái bữa cơm, tiện thì thêm chút gạo, thêm đôi đũa chiếc bát. Hơn nữa bà làm cho nhà hàng, nấu ăn đảm bảo ngon hơn cậu là cái chắc. Cậu ngại thì đóng tiền ăn vào đây, bà đi chợ bà nấu luôn cả thể.

Cô Hiếu thấy bà ngoại nhiệt tình với bác Toàn hay trêu: bà định kén rể hay sao mà tốt tính thế?

Bà vui vẻ đáp: rể với dâu cái gì? Tôi già rồi, sinh được hai mụn con gái. Con lớn thì bạc mệnh, con Lệ thì không chịu lấy chồng. Kể mà cậu Toàn không chê, tôi nhận cậu ấy làm con nuôi. Có thêm con là cái phúc đấy cô Hiếu ạ!

Cô Hiếu cũng gật đầu đồng tình: hay bà hỏi xem biết đâu anh ấy đồng ý thì sao? Cảnh gà trống nuôi con đúng là tội nghiệp thật đấy bà ạ! Cứ như nhà con, chồng thi thoảng bị điều ra đảo vài tháng mà một mình con còn chới với với cu Tít nữa là một người đàn ông như anh ấy. Cái nghề công an với bộ đội ấy mà, nghe danh thì oai lắm nhưng khổ trăm bề đấy bà ạ!

Bà Ngoại quả nhiên có ý muốn nhận bác Toàn làm con nuôi thật. Em ngày ấy còn bé lắm cũng không hiểu chuyện nhưng nếu bác đồng ý thì bác sẽ thành bác của em. Em sẽ có thêm người thân cũng vui lắm. Em xúi Tú Anh: bạn về khuyên bố nhận bà ngoại tớ là mẹ nuôi đi. Nếu thế tớ và bạn sẽ thành người nhà. Chúng ta có thể ngủ cùng nhau được luôn.

Tú Anh thật thà, nghe vậy cũng về nói chuyện với bác Toàn. Bạn còn nói nhất định phải được làm chị nếu bố Toàn nhận bà ngoại em làm mẹ nuôi. Bố bạn chỉ cười rồi bảo: dù nhận hay không nhận thì con cũng vẫn gọi bà là bà đó thôi, hai đứa tụi con vẫn thân thiết như chị em một nhà.

Tú Anh hôm sau kể lại mọi chuyện với em như thế. Em nghe thấy mà buồn rười rượi, bởi lẽ em lại cứ muốn bác làm con của bà để em đi đâu có ai dám bắt nạt em sẽ mạnh dạn mà hô lên: bác Toàn tớ làm công an đấy! Nếu mọi người bắt nạt tớ sẽ mách bác tớ bắt hết vào tù.
-----------------
Dì Lệ dạo này vui lắm! Dì tắm còn hay hát. Bà ngoại em hỏi dò: dạo này con có chuyện gì vui mà hay hát thế? Không phải là sắp cho cả nhà ăn cỗ đấy chứ?

Dì ngây ngô đáp: mẹ cứ yên tâm là nuôi con tới già đi mẹ! Con chưa muốn lấy chồng đâu. Con có chuyện vui mà tạm thời bí mật chưa nói cho cả nhà biết được. Nếu sau này chuyện thành công con sẽ báo sau.

Bà ngoại đáp: gớm! Chị ba mươi tuổi đầu còn chơi trò úp mở như trẻ con. Tôi không ngại nuôi chị tới già nhưng tôi muốn nuôi thêm cả cháu ngoại nữa, chị liệu mà tính.

Dì Lệ nghe bà nói tủm tỉm cười: chứ không phải mẹ có thêm anh con trai và đứa cháu nội lớn tướng rồi, mẹ còn mong thêm gì nữa nào? Mà chuyện này có liên quan tới anh Toàn. Con phải bí mật. Con đảm bảo cả nhà sẽ được một bất ngờ lớn cho mà xem.

Bác Toàn vừa hay cũng về tới ngõ. Bác nghe dì Lệ nhắc tên mình vội vàng hỏi han: có chuyện gì liên quan tới tôi mà cô Lệ phải bí mật thế?

Dì Lệ đỏ bừng cả mặt như thể ăn vụng bị bắt tại trận lúng túng phân bua: không có chuyện gì đâu anh. Em là có chút việc, em đi chuẩn bị, sẽ nói cho anh biết sau.

Cả bác Toàn và bà ngoại đứng ngẩn ra nhìn theo bóng dì chạy mất hút trong con ngõ. Em và Tú Anh thò mặt ra cửa sổ nhìn biểu hiện của bà với bác mà ôm nhau cười. Tú Anh thì thầm: có khi nào dì Lệ sắp lấy chồng không Nguyên? Trên tivi người ta nói ai sắp lấy chồng cũng đỏ mặt như thế đấy.

Bác Toàn xoa đầu bạn rồi nói: trẻ con không được tìm hiểu chuyện của người lớn nghe không?

Bạn chu cái miệng về phía bác rồi nũng nịu: con chỉ nói đúng thôi bố. Ở trường cô Lệ còn có người tặng hoa nữa đấy. Cả Nguyên cũng nhìn thấy. Bố không tin hỏi Nguyên đi.

Tú Anh kéo cái tay em: đúng nhở, Nguyên nhở.

Em vui vẻ gật đầu cái rụp. Bác vui vẻ: thì dì Lệ lớn tuổi cũng phải có người yêu rồi đi lấy chồng chứ? Tụi con không muốn được mặc váy công chúa đi nâng váy cô dâu cho dì hay sao?

Tụi em nghe bác nói vậy là khoái chí lắm! Hai đứa chí choé tranh luận sẽ mặc váy màu gì dài ngắn ra sao trong ngày cưới của dì.

Tiếng Tú Anh nói đột nhiên nhỏ xíu, em nghe không rõ. Em kéo tay bạn: Tú Anh vừa nói gì đấy? Sao tớ không nghe được?

Tú Anh vẫn cười thật tươi tiếp tục nói. Em chỉ nhìn thấy khẩu hình miệng của bạn nhưng tai ù ù như tiếng máy bay hoàn toàn không nghe được một chút âm thanh nào khác. Cả người em mệt mỏi. Hai mắt em mờ dần. Toàn thân em nặng nề rồi từ từ ngã vật ra đất.

cả nhà like, share album này cho tớ. đạt đủ tương tác tớ sẽ up chap 14

 
 

ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 4:09 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 14: nhóm máu hiếm

Bác Toàn vội vã đỡ lấy thân thể đã mềm oặt của em rồi hô hoán mọi người giúp một tay đưa em vào viện.
Bà em rối bời, nói năng loạn cả lên: sao...chuyện là thế nào? Sao con bé...con bé sao lại ngất lịm thế này?

Bác Toàn: con bé đang nói chuyện vui vẻ thì ngất đi luôn. Con cũng không rõ tại sao lại thế! Mẹ bình tĩnh chờ bác sỹ kiểm tra rồi mới biết nguyên nhân do đâu.

Bà đi qua đi lại chắp tay cầu trời cho em qua khỏi. Dì Lệ hối hả chạy vào viện. Giọng dì gấp gáp: thảo Nguyên ơi! Lại chuyện gì nữa vậy con ơi? Sao chưa qua lần trước đã gặp hoạ lần sau thế này? Con ơi....! Đồ quỷ dữ, tôi giết chết bà!

Mắt dì long lên. Dì quay trở ngược lại hành lang chạy đi. Bác Toàn phải chặn dì lại: em tính đi đâu?

- Bà ta! Chắc chắn do bà ta gây ra. Em sẽ giết chết bà ta. Bà ta không phải là người mà.
- Em bình tĩnh đi! Con bé còn đang cấp cứu chưa rõ nguyên nhân do đâu. Em muốn làm loạn cái gì?
Dì Lệ đẩy bác Toàn ra: anh nói cái gì thế? Em làm loạn sao? Từ bé đến giờ bao nhiêu lần bà ta muốn hại chết con bé? Lần trước bà ta còn dùng dây đổi mạng nhưng may mắn con bé thoát nạn. Bà ta chắc chắn là không dừng tay. Lòng dạ bà ta là rắn độc.

- Anh không biết những chuyện trước đây là như thế nào. Tuy nhiên hiện tại bà ấy không hề tiếp xúc với Thảo Nguyên. Con bé cũng không hề đeo dây hay cái gì cơ mà?
- Bà ta muốn hại thì trăm phương ngàn kế.
Dì suy nghĩ vài giây lại nói tiếp: không được...em phải tới tìm bà ta. Em muốn biết tới cùng là bà ta đã làm gì với con bé.
- Em mau bình tĩnh lại đi. Quan trong bây giờ con bé đang nằm trong kia. Em chờ bác sỹ ra thông báo tình hình trước xem mức độ con bé ra sao đã. Biết đâu con bé chỉ đơn giản là thiếu máu não rồi ngất đi thì sao?

Bà ngoại cũng đồng tình với ý kiến của bác Toàn: con hết sức bình tĩnh cho mẹ. Chúng ta nên chờ bác sỹ ra rồi tính con ạ.

Cả ba ngồi lại hàng ghế chờ chăm chăm nhìn về phía cánh cửa phòng cấp cứu. Rất lâu sau cánh cửa mở ra, một cô ý tá chạy lại lại giọng nói gấp gáp: người nhà bệnh nhân đâu. Mau theo tôi làm thủ tục. Bệnh nhân đang rất nguy kịch.

Dì Lệ vội vã đứng dậy: tôi! Tôi là dì con bé. Cháu tôi làm sao vậy bác sỹ?

- cháu bé nhiễm trùng máu nặng. Hiện tại bác sỹ yêu cầu mổ loại bỏ ổ nhiễm trùng ngay lập tức. Chậm trễ sẽ không cứu được nữa đâu.
Dì Lệ vội vàng đi theo cô ý tá kí giấy tờ hoàn tất thủ tục mổ cho em. Bác Toàn hỏi thăm: cháu đang rất khoẻ mạnh, tại sao chỉ ngất đi thôi lại nguy hiểm như vậy cô ý tá?

Cô y tá thở dài: kể cũng thật lạ. Bình thường bệnh này sẽ không tiến triển gấp như vậy được. Bệnh nhân nhiễm trùng máu chúng tôi tiếp nhận khá nhiều. Tuy nhiên chỉ cần uống kháng sinh hoặc truyền tĩnh mạch là ổn. Có một số phải tiến hành lọc máu loại bỏ tạp chất khỏi máu tránh suy thận. Tuy nhiên cháu bé này rất nặng. Bác sỹ hội chẩn phải phẫu thuật ngay và tiến hành lọc máu song song.

Một cô ý tá chạy lại nói gấp: trong kho dự trữ hết máu rồi. Cháu bé lại nhóm máu hiếm B Rh-.

Khuôn mặt mọi người trở nên hoang mang. Dì Lệ oà lên khóc: làm sao đây? Làm sao đây? Tôi và mẹ tôi nhóm máu AB+.

Cô y tá giục: người nhà mau liên hệ với những người thân khác của bệnh nhân ngay lập tức. Con bé sẽ không chờ lâu hơn nữa đâu.

Dì Lệ ngã quỵ xuống đất. Bác Toàn vội đỡ lấy dì: đi, chúng tôi tới gặp nhà nội con bé. Nếu may mắn họ có có người trùng nhóm máu hiếm với con bé thì mọi chuyện được giải quyết.

Dì Lệ lắc đầu nguầy nguậy: không đâu, họ mong từng ngày cho con bé chết đi. Họ sao có thể cứu lấy con bé chứ? Chắc chắn họ sẽ không cứu lấy con bé đâu.

Bác Toàn gắt: em không thử thì làm sao biết họ không đồng ý? Em mau đứng dậy và đi cùng anh.

Bác quay lại dặn dò bà ngoại ở lại bệnh viện phối hợp cùng bác sỹ. Bác chở dì Lệ sang gặp bà nội. Bọn họ nghe tin em nhập viện trong tình trạng nguy kịch cũng chẳng lấy gì làm ngạc nhiên. Dì Lệ quỳ xuống đất: tôi van xin mấy người hãy cứu lấy con bé. Chỉ cần cứu lấy Thảo Nguyên, các người muốn gì tôi cũng nghe theo.

Chú Hoàn đáp: cứu??? Cô nói cứu bằng cách nào? Tôi nhóm máu AB+, mẹ tôi nhóm B+, muốn cứu đi chăng nữa cũng cứu thế nào?

Bà Nội nghe chuyện cười nhạt: cuối cùng cũng có ngày nó đối mặt với tử thần. Số của nó vốn là không nên ra đời. Nó sống tới tận bây giờ ông trời đúng là cũng ưu ái quá!

Dì Lệ nhìn vẻ mặt bà nội như thể không quan tâm vô cùng tức giận nhưng vẫn cố gắng cầu xin: hai người hay tới viện làm xét nghiệm cứu lấy con bé. Tôi cắn rơm cắn cỏ tôi lạy hai người

Dì quỳ tiến lại bám lấy bà nội mà xin nhưng bà hất tay dì ra mà đuổi: cút, mấy người cút hết khỏi đây cho tôi. Tôi và con bé đó sống không đội trời chung. Mấy người đừng phí công vô ích.

Bác Toàn lên tiếng: thật đáng buồn cho Thảo Nguyên khi sinh ra trong gia đình có những người thân máu lạnh ác độc như mấy người.

Bà nội tức giận gào lên: mày là ai mà dám lên tiếng dạy đời tao? Mày mau cút khỏi đây, tha luôn cái con kia cút luôn đi. Tao và con bé đó không máu mủ gì cả, chúng mày đừng phí thời gian. Nó đầu thai về nhà tao là nhà tao xui tận mạng rồi. Nếu nó sớm ra đi đoàn tụ với mẹ nó chẳng phải cũng là điều tốt hay sao?

Dì Lệ đứng bật dậy: bà khốn nạn thật! Gia đình bà ăn ở ác đức nhất định sẽ bị quả báo.

Chú Hoàn lao vào đẩy ngã dì Lệ rồi toan đưa tay đánh dì: con ranh này, sao mày dám ăn nói xấc xược với mẹ tao? Khôn hồn thì xéo đi không thì tao cho mày biết thế nào là lễ độ.

Bác Toàn ngăn chú Hoàn lại: anh đánh người là phạm pháp. Tôi có thể bắt anh ngay bây giờ tội hành hung người khác.

Chú Hoàn đáp: chỉ là thằng công an quèn, mày tưởng mày ngon lắm sao?

- Vậy anh cứ thử đi sẽ biết có ngon hay không?

Bà nội lên tiếng chửi: tiên sư chúng mày, tao hỏi lại, chúng mày có cút khỏi đây hay không?

Dì Lệ đứng dậy: được! Cút thì cút! Mấy người không giúp thì tôi không tin không có người giúp đỡ con bé qua cơn nguy hiểm này. Con bé sống thiện ắt được trời thương. Ngược lại mấy người ác nhân thất đức, ông trời có mắt cả đấy.

Bà Nội giận tím cả mặt lại chỉ tay về phía dì: mày đừng mở mồm ra nói chuyện ác nhân thất đức với tao. Nếu nó không ra đời, nếu ngày xưa nó chết từ khi còn trứng nước thì bố mẹ nó có chết hay không? Gia đình tao có phải bao phen lao đao vì nó hay không? Tao mất một đứa con trai, cũng mất luôn đứa cháu ngoại, Giờ đến cơ hội có thằng cháu nối dõi cũng khó. Gia đình tao đang hưng vượng tại vì sao phải trôi dạt về cái vùng chó ăn đá gà ăn sỏi này bám trụ cho qua ngày? Tội nó còn nhiều lắm! Nó phải trả giá cho những gì nó gây ra. Ông trời đã mở to mắt ra mà nghe thấu lời tao cầu nguyện rồi. Nó là con yêu quái. Nó là con quỷ đội lốt người. Con quỷ ấy không đáng được sống. Nó phải chết! Nó phải chết! Ông trời đã mở mắt thật rồi.

Nói rồi bà cười phá lên như thể hài lòng lắm.

Bác Toàn không chịu nổi những lời nói khó nghe từ bà nội mà lên tiếng: uổng cho ông trời để bà sống tới tận tuổi này. Đến phải trái bà phân còn không rõ. Bà vì mấy thầy bói chuyên lợi dụng thần thánh vơ vét tiền của những người mê tín dị đoan mà cắt đứt tình thân. Bà thà tin vào mấy chuyện bói toán mà vứt bỏ cháu nội của mình. Sao bà không nghĩ bà bị như thế do chính bản thân bà tạo nghiệp mà gia đình bà phải gánh? Sao bà không nghĩ đó là do nhân quả mà gia đình bà đã trồng , là hậu quả của gia đình bà phải chịu do ăn ở mà ra? Tại sao bà lại đổ hết lỗi lầm lên đầu một đứa trẻ?

Dì Lệ buồn bã kéo tay bác Toàn: đi thôi anh, chúng ta đừng phí thời gian ở đây tranh luận với những người dùng tai để nghĩ như bọn họ. Chúng ta cần nghĩ cách khác. Nhất định không thể để Thảo Nguyên nguy hiểm như thế được.

Hai người vội vã rời khỏi nhà bà nội. Trong thâm tâm của nhà nội chắc vui lắm khi thấy em gặp nạn như thế. Dì Lệ thì vừa thất vọng lại thêm tức giận với thái độ của nhà nội. Bác Toàn lên tiếng: anh không ngờ ngày nay còn những người ác như họ. Nếu không tận mắt chứng kiến anh lại nghĩ cái đó chỉ có trên phim thôi

Dì Lệ nước mắt chảy hai hàng. Giọng dì khóc đến lạc cả tiếng. Dì phải ngơi một lúc mới trả lời bác Toàn: ác thì họ đã ác rồi. Quan trọng là giờ làm sao cứu lấy Thảo Nguyên đây? Con bé nhóm máu hiếm, số người trùng nhóm máu là rất ít, chúng ta phải làm sao? Nếu không tìm được máu thì có phải con bé sẽ không qua khỏi đúng không anh?

- Em bình tĩnh đi, nhất định con bé sẽ tai qua nạn khỏi.

- Anh khuyên em bình tĩnh nhưng em làm sao mà bình tĩnh được? Cứu người như cứu hoả.

Dì suy nghĩ gì đó rồi nói tiếp: chắc chắn phải có người trùng nhóm máu với con bé chứ? Hay là....anh mau dừng xe xuống chỗ đông người kia cho em.

- Rốt cuộc em tính làm gì ở đấy mà đòi xuống?

- Em phải cứu lấy con bé. Anh tìm cái bìa catton to cho em, em sẽ xin mọi người qua đường giúp đỡ.

- Trời đã tối rồi, em còn làm gì ở đây?

- Phải gây sự chú ý của đám đông. Em phải tìm ra người có cùng nhóm máu với con bé.

Dì nghĩ là làm, dì kiếm cái bìa ghi dòng chữ: Làm ơn cứu lấy cháu tôi. Ai mang nhóm máu B RH- xin giúp đỡ.

Người đi đường cũng hiếu kì đứng lại xem khi thấy dì bê cái bảng to đùng đứng giữa ngã tư đường mà kêu gào. Đáng tiếc không có ai giúp đỡ dì.

Dì thất vọng ngã quỵ xuống đất. Nước mắt dàn dụa quanh khuôn mặt trang điểm bằng những dấu lo âu. Dì nhìn lên trời mà gào lên: ông trời ơi! Sao ông lại đày đoạ con bé như thế? Con bé có tội tình gì mà ông để nó gặp hết tai kiếp này đên tai kiếp khác? Sao ông không mở to mắt ra mà nhìn xem con bé đã sống tốt thế nào, tâm thiện ra sao? Người ta nói sống thiện để tích đức, cớ làm sao gia đình tôi luôn sống thiện mà đổi lại con bé toàn gặp nạn? Công bằng ở đâu ra hả ông trời? Ông bảo tôi phải làm sao bây giờ? Chúng tôi phải làm sao con bé mới tai qua nạn khỏi? Ông mau nói cho chúng tôi biết đi.

Bác Toàn ngồi xuống cạnh dì: em bình tĩnh lại đi. Dù sao em cũng đã cố gắng hết sức rồi.Chúng ta nghĩ cách khác. Cách này không khả quan cho lắm.

- Cách gì? Anh nghĩ cách gì bây giờ? Con bé nguy kịch lắm rồi. Chúng ta đi đâu tìm người có cùng nhóm máu với con bé đây? Con bé từ nhỏ đã đặc biệt, giờ tới nhóm máu cũng đặc biệt thế này quả là số khổ mà.

- Chúng ta liên hệ phía bệnh viện xem có mượn được máu dự trữ từ các kho máu khác hay không? Giờ nhóm máu này hiếm như vậy, có khi cả cái huyện này chưa chắc có người trùng nhóm máu với con bé.

- Nếu họ có thì có cần yêu cầu chúng ta tìm hay không? Nếu như không tìm ra nguồn máu thay thế, liệu có phải con bé sẽ không qua nổi hay không?
Bác Toàn chỉ thở dài mà không đáp lời dì. Dì thất vọng ngồi bệt dưới đất: phải rồi, chắc chắn con bé sẽ chết. Chắc chắn con bé sẽ không tiếp tục sống với chúng ta được nữa.

Dì ngồi nhìn vào con đường vắng người qua lại mà cầu nguyện: anh chị ơi! Em sắp mất cháu rồi. Hai người trên trời có linh thiêng xin chỉ cho em một con đường. Em không còn cách nào cứu cháu nữa. Anh chị hãy cứu lấy đứa con tội nghiệp của hai người đi. Em van xin hai người đó.

Điện thoại dì đổ chuông, dì vội vàng mở máy. Là số điện thoại lạ gọi tới. Tay dì run tới mức không mở nổi máy. Bác Toàn giật lấy chiếc điện thoại của dì: có khi là bên bệnh viện gọi tới.

 

ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 4:10 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 15: nhóm máu hiếm (tiếp)

Bác Toàn bật nghe máy thì bên đầu kia lại la giọng một cô gái đang cười rất tươi: Chị Lệ, em đang ở quán ngay đầu ngõ nhà chị. Chị ra đây với em một chút nhé.

Bác Toàn đưa điện thoại lại cho dì. Dì Khóc: xin lỗi Tiên nhé, chị đang không tiện, Thảo Nguyên đang cấp cứu và nguy hiểm tính mạng.

Cô Tiên sốt sắng: Cháu sao rồi chị? Sao ngày hôm nay cháu đi học vẫn bình thường cơ mà?

Dì nấc lên: Thảo Nguyên... cháu...cháu nhiễm trùng máu. Hiện tại bác sỹ nói phải phẫu thuật. Nhưng...nhưng mà cháu nhóm máu hiếm....nhưng... bệnh viện hết máu dự trữ rồi...
Chị vô dụng quá Tiên ơi. Chị đi đâu kiếm ra người có máu trùng với Nguyên bây giờ? Con bé sắp không chịu được nữa rồi.

Tiếng dì nói đứt quãng khóc nghẹn trong điện thoại. Cô Tiên nhanh nhẹn đáp: cháu nhóm máu gì vậy chị?

- Là B rh(-)
- chị đang ở viện tỉnh đúng không? Chị chờ em, em qua đó ngay. Em sẽ truyền máu cho Nguyên.
- Em...em sao? Em cũng nhóm B rh(-) sao? Thật không? Có thật không em?
- Em không phải nhóm máu B rh(-) nhưng em truyền được cho cháu. Em còn nhóm máu hiếm hơn Nguyên. Em là Nhóm O rh(-)
Bác Toàn giật lấy điện thoại của dì Lệ mà nói: may quá! May quá! Em ở đâu? Em tới viện ngay đi. Thảo Nguyên được cứu sống rồi.

- Anh...anh Toàn đúng không?
- Phải! Em tới ngay đi. Cám ơn em! Anh cám ơn em nhiều lắm.
Bác bỏ điện thoại xuống đứng dậy hét lớn như thể muốn cho cả khu phố biết tin em được cứu sống vậy.

Nhờ cô Tiên cho máu, em nhanh chóng được làm phẫu thuật loại bỏ được ổ nhiễm trùng và lọc máu thành công. Em đang thoát cửa tử một cách ngoạn mục như thế.

Em làm phẫu thuật xong cũng nhanh chóng khoẻ lại. Bác sỹ cũng ngạc nhiên vì khả năng phục hồi của em. Cả nhà ai nấy đều vui. Ngày em ra viện mọi người còn làm tiệc mừng em thoát chết và khoẻ mạnh trở về. Có điều lạ Tú Anh từ lúc em xảy ra chuyện dường như sợ sệt điều gì đó. Bạn ấy hay lén nhìn em rất nhanh rồi lại cụp mắt xuống y như thời gian trước bạn mới chuyển đên đây. Em thấy lạ mới bắt chuyện với bạn trước: sao thế Tú Anh, bạn buồn chuyện gì sao?

Tú Anh lắc đầu mím môi không đáp. Em nhoẻn miệng cười trêu bạn: hay tại tớ đi viện lâu quá bỏ bạn đi học một mình nên bạn buồn, bạn giận tớ đúng không?

Tú Anh không nói gì mà chạy thẳng ra ngoài. Sắc mặt bạn rất kém. Em thấy hơi lạ nhưng không để ý nhiều cho đến mọi người ăn cơm xong. Bạn ngồi một mình nơi góc nhà ôm đầu gối mà khóc.

Em tới gần và phát hiện khuôn mặt bạn đang xanh hơn bình thường. Em nắm lấy tay bạn: Tú Anh, sao lại thế này? Bạn đau ở đâu?

Tú Anh lắc đầu không đáp. Em hô lên: mọi người ơi! Tú Anh bệnh rồi!

Bác Toàn chạy vào nhìn Tú Anh đang toát mồ hôi ngồi gục trong góc nhà. Bác ôm lấy bạn vội vã hỏi: con sao thế? Con đau ở đâu?

Dì Lệ với cô Tiên cũng chạy vào tới nơi. Em kéo tay dì Lệ: khuôn mặt của Tú Anh chuyển màu rồi dì ơi! Cháu sợ!

Mặt dì tái xanh khi nghe thấy em nói câu ấy. Dì siết chặt bàn tay em lại như thể trấn an em rồi giục: mau, chúng ta mau đưa Tú Anh vào viện ngay. Con bé đang bệnh cần gặp bác sỹ gấp.

Cả nhà mới đón em từ viện về tuần trước thì tuần sau lại kéo nhau đưa Tú Anh vào viện. Tình trạng của Tú Anh cũng giống hệt như của em nhưng bạn không cần phẫu thuật mà chỉ cần truyền tĩnh mạch và tiến hành lọc máu. Bác Toàn như phát điên lên khi nghe bác sỹ thông báo tình hình của Tú Anh. Dì Lệ kéo em ra một góc: con nói cho dì nghe, con nhìn thấy gì ở Tú Anh?

Em cố sức nói thật khẽ: con thấy mặt bạn bị xanh. Tới lúc bạn được bác sỹ đưa đi thì mặt bạn chuyển sang màu đen rồi.

Dì Lệ nắm chặt lấy tay em, hai hàng nước mắt bỗng tuôn ra. Dì kéo em đi: đi, chúng ta đi tìm nguyên nhân.

Bà ngoại thấy hai dì cháu vội vã rời đi chạy theo hỏi. Dì đáp nhanh: con và Nguyên lên miếu bà một chuyến. Mẹ ở lại đây với anh Toàn. Hai dì cháu con sẽ trở về ngay

Dì đưa em lên miếu bà ngay trong tối đó. Dì trình bày cho sư thầy nghe mọi chuyện từ lúc em bị bệnh cho tới Tú Anh bị bệnh ra sao.

Thầy nghe một lượt rồi chậm rãi đáp: con là nghi ngờ có người cố tình hại hai đứa bé hay sao?

Dì khẽ gật đầu: vâng, chứ không tại sao hai đứa bé đang khoẻ mạnh lại nguy kịch nhanh như vậy được. Con chỉ lo...

Thầy đưa tay ngăn vội câu nói của dì lại: thầy hiểu rồi, vấn đề này có khi cần hỏi bé Tú Anh

- Nhưng con bé giờ đang nguy kịch lắm. Con tới cầu an cho cháu.
- Sao con nói con bé nhẹ hơn Thảo Nguyên?
- Vâng! Đúng là con bé nhẹ hơn Thảo Nguyên nhưng có điều Thảo Nguyên thấy mặt con bé chuyển sang màu xanh rồi đen. Con lại lo...
- Là số thì không thể tránh được. Trừ khi....
- Thầy có cách gì đúng không ạ?
- Là lấy đức thắng số, nếu tâm con bé thiện ắt sẽ được trời thương. Ta cũng chỉ có thể cầu an cho con bé.

Thầy nhìn mặt em rồi chậm rãi nói tiếp: lòng người nham hiểm khó lường, khổ thân con bé, muốn qua kiếp nạn này lại phải dựa vào cái tâm của con.

Dì Lệ: chuyện này rốt cuộc là sao ạ? Con không hiểu ý thầy.

Thầy đứng dậy đưa cho dì Lệ một cuốn sách: con cầm cuốn sách này về, mỗi ngày đọc cho con bé nghe 10 trang. Khi nào con bé tỉnh lại ắt sẽ có câu trả lời. Nếu con bé chấp niệm không nói, e rằng số mệnh đã định biệt ly rồi. A di đà phật.

Dì Lệ nhận lấy cuốn sách rồi cùng em trở lại bệnh viện. Dì kiên trì mỗi ngày đọc sách cho Tú Anh nghe. Bạn trầm lặng không nói rồi cũng bật khóc nức nở. Dì ôm lấy bạn mà an ủi. Bạn khẽ đáp: con là người xấu, con là người xấu, sao mọi người lại vẫn tốt với con?

Bác Toàn thấy bạn nói vậy liền ngạc nhiên: có chuyện gì vậy? Sao con lại nói thế?

Tú Anh nhìn em mà đáp: tớ xin lỗi cậu, tớ xấu lắm phải không?
Bạn cứ luôn miệng nói xin lỗi em nhưng khi mọi người hỏi chuyện gì thì bạn lại không đáp.

Em nhìn khuôn mặt bạn hồng hào trở lại nhưng thi thoảng lại chuyển màu sang hơi xanh. Em buồn lắm nhưng lại không thể nói cho bạn biết những điều mà em thấy. Em chỉ bảo: tớ không giận cậu đâu. Cậu phải mau khỏi bệnh rồi chúng mình cùng đi học. À, cậu khoẻ lại để hai đứa mình cùng xách váy cô dâu cho dì Lệ.

Bạn bấy giờ oà lên khóc rất to. Tiếng bạn nói nghẹn theo tiếng khóc: tớ xin lỗi! Lẽ ra tớ không nên lấy đồ của bạn. Tớ xin lỗi.

Dì Lệ liền hỏi: con nói cho dì nghe, con lấy đồ ăn gì của Thảo Nguyên. Trước giờ dì mua đồ ăn cho hai đứa luôn mua hai phần giống nhau, phải không?

Tú Anh lắc đầu: không! Là đồ của bà cho Tú Anh. Không phải đồ dì cho.

Dì Lệ nghe vậy liền sửng sốt: bà nào?

Tú Anh thấy dì Lệ nói to liền sợ quá oà lên khóc tiếp. Bác Toàn dỗ dành bạn mãi sau bạn mới nói: là bà nội của Thảo Nguyên. Bà cho con kẹo nhờ con đưa cho bạn ăn.
Bà nói kẹo này bạn phải ăn 10 cái nếu không sẽ bị bệnh.Bà nói bà thương bạn lắm, nhưng bạn giận bà nên sẽ không ăn, bà bảo con không được nói cho ai biết. Có phải tại con không đưa hết kẹo cho bạn nên bạn mới bị bệnh hay không?

Dì Lệ tay nắm chặt tức giận quát: đồ độc ác, tôi biết ngay bà là không từ thủ đoạn.

Tú Anh lại khóc nức nở: nhưng...nhưng con thích kẹo nên con giấu đi. Con chỉ đưa cho Thảo Nguyên 5 cái thôi, còn con giấu đi để dành ăn.

Bác Toàn: tại sao con lại đấy đồ của người lạ? Bố đã dặn con bao nhiêu lần rằng không được nói chuyện với người lạ, không được ăn đồ của người lạ đưa cơ mà. Sao con lại không nghe lời bố nói?

- con xin lỗi, tại bà nói là bà của Nguyên. Bà còn cho con xem ảnh bà chụp với Nguyên hôm sinh nhật,nên...nên...con...

Bà ngoại thở dài: con đừng mắng con bé nữa, cũng may cả hai không nguy hiểm tính mạng. Vậy số kẹo kia còn không? Con cất ở đâu?

Tú Anh nghe hỏi tới số kẹo thì sợ sệt: con không biết. Con cất trong cặp. Nhưng...mất hết rồi. Con mới ăn một cái thôi. Mất hết rồi bà ơi.

Bác Toàn nói: có thật không? Kẹo đó ăn vào sẽ phải đi bệnh viện. Con đã cho ai ăn cái kẹo ấy rồi? Con không được nói dối.

Bạn lắc đầu nói rằng không hề cho ai và không biết số kẹo ấy đã đi đâu. Em sực nhớ ra số kẹo em còn cất ở nhà: con còn kẹo, Tú Anh cho nhưng con chỉ ăn hai cái thôi, còn 3 cái con cất đi

Mọi người về tìm ba chiếc kẹo thừa của em nhưng lạ thay số kẹo ấy đã không cánh mà bay. Em nghe bác Toàn nói nếu tìm được số kẹo ấy xác định được trong kẹo có chất độc nhất định sẽ khởi tố kẻ ác. Đáng tiếc sự việc ấy bị ngưng lại do không tìm được kẹo thừa. Dì Lệ tức giận xông tới tận nhà bà nội gây chuyện nhưng cũng thật lạ rằng họ đã chuyển nhà khỏi đó đi tới nơi nào mà chúng em không hề hay biết.

Sau sự việc cả hai chúng em bị trúng độc từ những viên kẹo lạ của bà nội dì cấm triệt để không cho chúng em ăn bất cứ một thứ gì lạ do bất kể ai mang đến. Em cũng sợ nên từ đó tới giờ không còn ăn kẹo.

Cô Tiên cứu em một mạng nên trở nên thân thiết với gia đình em. Cô hay đến nhà em chơi và thi thoảng còn ở lại nhà ăn cơm. Bà và dì Lệ quý cô như người trong nhà. Cô Tiên đặc biệt rất quý mến Tú Anh. Dường như ở trường hay ở nhà cô đều dành cho Tú Anh tình cảm đặc biệt hơn bình thường. Dần dần trực giác cho em biết cô Tiên rất quý hai bố con bác Toàn. Không hiểu sao lúc phát hiện ra sự thật ấy em lại thấy hơi buồn. Dường như trong lòng bỗng dưng mất mát thứ gì đó rất quan trọng. Em lại cứ mong muốn hai bô con bác Toàn cứ như thế mãi thì gia đình em sẽ vui biết mấy

Hình như cô Tiên phát hiện ra điều đó ở em nên thái độ của cô với em bỗng dưng rất khác. Ánh mắt cô nhìn em luôn hằn học và khó chịu. Mỗi lần bắt gặp ánh mắt của cô em lại bất giác rùng mình. Người em dường như thấy lạnh toát. Em không biết tại sao mình lại có cảm giác ác cảm với cô Tiên như thế mặc dù cơ thể em đang chảy những giọt máu cứu mạng của cô. Em cũng sợ người lớn buồn nên không dám nói cho ai biết sự thay đổi của cô Tiên.

Thời gian trôi qua, Tú Anh dần dần quý cô Tiên nhiều lắm. Bạn dường như cực kì vui vẻ khi gặp cô Tiên. Cô Tiên cũng nhận luôn nhiệm vụ đưa đón Tú Anh nên bạn ít về cùng em và dì Lệ. Bác Toàn thấy bạn vui nên cũng vui theo.

Ở trường đi học Tú Anh luôn miệng nhắc tới cô Tiên. Càng ngày bạn yêu quý cô và coi cô như người thân trong gia đình. Lớp tan học cô Tiên đã chờ sẵn Tú Anh ở ngay cửa lớp. Ngày nào bạn cũng vội vàng để về nhà cùng cô. Tuy nhiên hôm nay bạn chờ mãi mà chưa thấy cô Tiên ra đón. Bạn ngó nghiêng nhìn về phía văn phòng xem cô có vào ấy hay không. Dì Lệ thấy bạn bèn hỏi: hôm nay cô Tiên chưa đón con hay sao?

Bạn buồn bã lắc đầu. Dì đi cùng bạn lên cửa lớp đứng chung với em. Dì an ủi bạn chờ cô Tiên thêm một chút vì sáng nay cô Tiên có việc đột xuất nên đã về trước. Cô dặn đi một chút rồi sẽ quay trở lại đón Tú Anh.

Ba dì cháu đứng chờ một lúc mới thấy cô Tiên tới đón. Tú Anh thấy xe của cô liền nhanh chóng chạy ra. Em nhìn bóng lưng bạn hơi buồn nhưng khi chạm ánh mắt của cô Tiên em lại sợ hãi. Khuôn mặt cô một nửa đỏ, một nửa lại trắng bệch, nhìn vô cùng đáng sợ.

Em gọi thất thanh: Tú Anh, mau đứng lại cho tớ.


ReplyQuote
Truyện Tâm Linh
(@truyentamlinh)
Member Admin
Joined: 10 tháng ago
Bài viết: 53
14/03/2019 4:10 sáng  

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

🌸🌸Truyện tâm linh "Hoa Yêu"🌺🌺
Tác giả: Hà Dương(Phú Dương)
#HàDương
Chap 16:

Tú Anh nghe thấy em gọi không đứng lại. Bạn chỉ giơ tay lên vẫy vẫy ra vẻ tạm biệt. Không hiểu sao khuôn mặt cô Tiên lúc ấy em thấy bất an lắm. Cô lại khẽ nhếch mép cười, nụ cười hơi ghê rợn. Em chạy lại phía Tú Anh mà hô lên tiếp: đó không phải cô Tiên, cậu đứng lại cho mình.

Dì Lệ nghe thấy vậy cũng vội vã chạy theo: có chuyện gì vậy Nguyên?

Em hốt hoảng vừa chạy vừa giục dì: người kia không phải cô Tiên, cháu thấy khuôn mặt người đó nửa đỏ nửa trắng. Cô Tiên không phải như thế. Dì mau ngăn bạn ấy lại.

Dì Lệ nghe em nói hết câu cũng hoảng loạn theo em. Dì mau chóng lao tới quát: Tú Anh mau đứng lại cho cô.

Tiếng dì quát to quá làm Tú Anh cũng giật mình. Bạn đứng sững lại.

Phía kia cô Tiên nhanh chóng tiến lại phía của Tú Anh. Cô ấy dường như đi rất nhanh.

- Tú Anh, chạy đi. Cô ấy không phải cô Tiên đâu.

Em hét lên thật lớn mong bạn nghe lời mình mà chạy quay lại nhưng không, bạn tiến về phía cô ấy, thậm chí đáp lại: tớ với cô Tiên phải về đây.

Khuôn mặt cô Tiên bỗng dưng thay đổi một cách kì lạ, hết đỏ lại xanh rồi chuyển sang trắng bệch khi em tiến lại gần. Cô nhanh chóng kéo bạn lên xe rời đi. Dì Lệ thấy vậy vội kéo em lên xe: nhanh lên, chúng ta phải đuổi theo cô ấy. Tú Anh ơi! Con phải bình an.

Chiếc xe của cô Tiên chạy đi vun vút. Dì Lệ cũng không kém. Đây là lần đầu em thấy dì Lệ chạy nhanh đến thế. Hai chiếc xe cứ thế lao đi trên đường. Cô Tiên rẽ trái chạy thẳng hướng ra khu bờ kè. Dì Lệ sợ hãi giục em bám thật chắc vào dì để tăng tốc độ.

- Rầm!
Nguyên chiếc xe cô Tiên đang đi bỗng dưng bị vật gì đó chặn lại bất ngờ. Cả hai người họ văng bật sang đống cát. Chiếc xe cứ thế theo quán tính trôi thẳng về đằng trước.

Dì Lệ vội vàng táp xe vào lề đường chạy về phía Tú Anh. Rất nhanh sau đó em thấy cái bóng trắng thoát khỏi người cô Tiên rồi tan biến ngay trước mắt. Em cũng nhào tới chỗ mọi người. Dì Lệ ôm lấy Tú Anh mà khóc. Em chạy tới nơi chỉ thấy cô Tiên chảy rất nhiều máu, cả hai đều bất tỉnh. Em từ nhỏ đã sợ máu, nhìn thấy nhiều máu loang ra trộn với cát em lại hoa mắt. Bên tai em có tiếng rất khẽ: cố lên! Tú Anh dựa cả vào con.

Em cố sức bình tĩnh chạy khỏi chỗ đó. Đường lúc này giữa trưa nên rất vắng người qua lại. Em thấy phía bên đường có một người đi về phía bờ kè liền hớt hải chạy theo vẫy tay: cứu người, cô ơi, làm ơn cứu người.

Cô gái ấy không quay mặt lại mà từ từ bước đi. Lúc bấy giờ em mới thấy người mình lạnh toát. Em chạy lại gần thì cô ấy lại đi xa hơn. Có tiếng nói vang vọng bên tai: ta biết con nhìn thấy ta. Làm ơn cứu lấy con bé. Nó chưa tận số nên không thể bị người ta hại chết được. Con chắc chắn làm được. Ta trông cậy cả vào con.

Em quay lại xung quanh nhưng không thấy một ai khác ngoài dì Lệ và hai người đang bất tỉnh nhân sự. Em cố chạy xa hơn tìm cái nhà dân gõ cửa xin giúp đỡ. May mắn em gặp được mấy chú nhà gần đó. Họ mau chóng chạy lại giúp dì Lệ đưa cô Tiên và Tú Anh đi viện.

Bác Toàn đo công tác nghe tin Tú Anh nhập viện vội vàng trở về. May mắn Tú Anh chỉ là quá hoảng sợ mà ngất lịm đi. Người nguy kịch lúc này lại là cô Tiên. Cô ấy thuộc nhóm máu cực hiếm mà bệnh viện lúc bấy giờ không có máu dự trữ. Người nhà cô Tiên đều tập trung tới viện nhưng không ai nhóm máu O RH(-) để truyền cho cô. Mẹ cô phải liên hệ với câu lạc bộ những người nhóm máu hiếm xin trợ giúp. Rất may mắn do thời gian trước cô Tiên biết mình thuộc nhóm máu này đã duy trì sinh hoạt và từng mấy lần hiến máu nhân đạo nên mẹ cô liên lạc là các thành viên lập tức thu xếp tới viện tiếp máu cho cô.

Ngày cô Tiên tỉnh dậy, tuy sắc mặt xanh xao do vừa trải qua phẫu thuật kéo dài nhưng không còn biến đổi đáng sợ như trước nữa. Cô nhìn mọi người bên cạnh mà khẽ trào nước mắt. Cô thấy ân hận vì những gì mình đã gây ra, thậm chí cô còn tự tay tát vào mặt mình vì không hiểu tại sao lại hồ đồ tới mức ấy.

Dì Lệ ngồi xuống cạnh cô an ủi: chuyện qua rồi, mọi người đều không sao là tốt rồi. Em đừng tự trách mình nữa. Nếu em có chuyện gì hãy nói ra cho lòng thoải mái chứ đừng để trong lòng rồi căng thẳng nghĩ không thông mà làm điều tiêu cực. Bình thường em là cô gái rất vui vẻ và hiểu chuyện có đúng hay không?

Cô Tiên khóc, nước mắt cô chảy hai hàng không ngừng. Em thấy cũng buồn lắm. Em nhớ tới cái bóng trắng đã vụt khỏi người cô trúng lúc cô bị ngã văng ra đất rồi buột miệng: cháu thấy người khác, không phải là cô. Chắc chắn cô Tiên sẽ luôn yêu thương Tú Anh. Cô sẽ không làm hại ai.

Mọi người nghe em nói vậy cũng ngạc nhiên. Dì Lệ hỏi: rốt cuộc là con nhìn thấy cái gì?

- Con thấy cái bóng trắng thoát khỏi cô Tiên. Con nghĩ đó không phải là cô Tiên đâu. Con còn thấy một người khác nữa, người ta nói biết con nhìn thấy cô ấy, cô ấy bảo con hãy cứu lấy Tú Anh.

Tú Anh oà lên khóc: là mẹ, chắc chắn là mẹ rồi bố ơi!

Bác Toàn thấy vậy vội ôm bạn vào lòng mà vỗ về: con ngoan, mẹ con mất lâu rồi, nhưng mẹ luôn ở trên trời nhìn theo con. Chỉ cần con ngoan mẹ sẽ rất vui.

Bạn lắc đầu: không đâu, con nghe thấy tiếng mẹ nói quanh đây. Chắc chắn là mẹ bố ơi! Bố mau đưa con đi tìm mẹ đi.

Em nghe bạn một mực đòi tìm mẹ mới lên tiếng: mẹ bạn luôn ở bên bạn, dù bạn có tìm hay không thì cô ấy luôn bên bạn.

Tú Anh mở tròn đôi mắt nhìn em: thật không? Có thật mẹ mình luôn bên mình không? Có thật là mẹ không bỏ mặc mình hay không?

Em khẽ gật đầu: phải! Mẹ bạn vẫn luôn bên bạn. Chắc chắn là như thế! Mẹ bạn sẽ bảo vệ bạn mọi lúc mọi nơi.

Gia đình cô Tiên nghe những câu em nói chắc cũng chỉ nghĩ là em an ủi bạn nhưng chỉ có bà ngoại, dì Lệ biết chính xác em đang nói gì. Quả thật mẹ bạn luôn ở bên bạn. Cái ngày cô Tiên bị khống chế chạy xe lao đi trên đường chắc chắn mẹ bạn đã xuất hiện cứu bạn. Ngày bạn nằm viện em từng thấy mẹ bạn tới thăm bạn. Mẹ bạn không dám lại gần bạn chắc lo âm khí quá mạnh sẽ làm tổn thương sức khoẻ bạn nên chỉ dám đứng từ xa nhìn rồi lặng lẽ biến mất.

Sau cùng cô Tiên vẫn không hiểu nổi lý do tại sao lại muốn hại chết Tú Anh. Nếu hôm đó không có mẹ bạn kịp thời xuất hiện ngăn cản chiếc xe, không phải cả hai ngã lên đống cát thì chắc chắn cả hai sẽ đều gặp nguy hiểm.

Tú Anh được ra viện trở về đi học bình thường. Cô Tiên phải ở lại bệnh viện chờ theo dõi ổn định mới được ra viện nên việc đưa đón Tú Anh dì Lệ lại kiêm như ngày xưa kia. Bác Toàn ngày nào cũng vào viện thăm cô ấy nhưng đột nhiên bác cứ xuất hiện là cô Tiên giống như bị phát điên. Cô thậm chí còn ném đồ đạc về phía bác như thể vô cùng thù hận. Bác sỹ khuyên bác hạn chế tiếp xúc với cô tránh cô bị kích động mà tổn hại sức khoẻ.

Dì Lệ nghe chuyện ngạc nhiên mà thốt lên: tại sao lại kì lạ như vậy chứ? Chẳng phải em ấy rất quý anh hay sao? Thậm chí em ấy còn muốn làm mẹ của Tú Anh nữa, không thể có chuyện em ấy thấy anh lại kích động được.

Bác Toàn nghe dì Lệ nói vậy hơi nhăn chân mày rồi đáp: vậy là cô Tiên đã nhờ cô Lệ giúp sức tiếp cận hai bố con tôi hay sao?

Dì Lệ vội phân bua: không, không phải vậy đâu. Em thấy cô ấy tốt tính lại nhiệt tình. Em dạy chung với Tiên mấy năm rồi nên rất hiểu tính cô ấy. Em đâu biết được lại xảy ra chuyện không may với Tú Anh cơ chứ?

Dì Lệ kéo cả em ra làm bình phong: Thảo Nguyên học mấy năm ở đó, con bé rất thân thiết với Tiên. Anh không tin hỏi thửu con bé đi. Cô ấy quả thực rất tốt tính.

Em tự nhiên bị lôi vào chuyện giữa hai người họ chỉ biết gật với lắc. Bác Toàn thở dài: anh biết cô muốn tốt cho hai bố con. Thậm chí bản thân anh cũng từng nhận thấy cô ấy cực kì hiền lành và tốt bụng. Tuy nhiên mấy hôm nay biểu hiện của cô ấy dường như không bình thường. Có khi nào cô ấy bị chấn thương phần đầu mà bác sỹ không phát hiện ra hay không?

Dì Lệ gật gù ra vẻ tán thành với ý kiến của bác Toàn. Dì đáp: vậy tối em vào thăm em ấy xem phản ứng của em ấy ra sao rồi sẽ gặp bác sỹ hỏi thăm tình hình cụ thể.

Tối đó dì Lệ cho em vào viện thăm cô Tiên. Mẹ cô Tiên nói cả ngày cô ấy đột nhiên không chịu ăn uống rồi gào thét kêu đau đầu. Bác sỹ phải tiêm thuốc an thần cô ấy mới ngủ và không làm loạn phòng bệnh. Dì đứng ngay cửa nhìn vào trong phòng. Em cũng nhón chân nhìn theo dì vào phòng thì bất giác rùng mình. Cơ thể của cô Tiên đang rung lên bần bật. Một cái bóng ở đâu xuất hiện rồi nhập vào cô ấy ngay sau đó.

Chap này hơi ngắn, cả nhà thông cảm nhé. Tớ cho con đi ngủ đây. Viết mãi đc có khúc đó thôi. Cạn từ rồi😂


ReplyQuote
Share:
(Visited 6638 times, 2 visits today)
  
Working

Please Login or Register